Thôn Phệ Tinh Không


Đây là một chiếc phi thuyền vũ trụ cấp E9 có hình đĩa bay, từ điểm xuyên toa ngoài căn cứ quân đội gần nhất tiến vào Ám Vũ Trụ.

Trong Ám Vũ Trụ.

- Phi thuyền di chuyển trong Ám Vũ Trụ với tốc độ ánh sáng, dự tính ước 122 giờ sẽ đến điểm xuyên toa Diễm Tế đại lục.

Thanh âm Ba Ba Tháp vang vọng trong phòng điều khiển.

- Gia tốc một chút.

La Phong đứng trong phòng điều khiển phân phó:

- Cam đoan ba ngày rưỡi đến điểm xuyên toa.

- Rõ.

Phi thuyền hơi gia tốc sau đó bảo trì tốc độ cố định liên tục di chuyển.

La Phong nhắm mắt lại, nhẹ giọng nói: Dựa theo phương án, thì quá trình tiến hóa đầy đủ của Ma Vân Đằng cần ba ngày, hy vọng có thể thành công.

Thể Nội Thế Giới.

Trên bình nguyên rộng lớn của đại lục trung ương, lúc này tràn ngập những cành lá sum xuê rậm rạp, lan ra chung quanh mấy vạn km. Đó là hình thái Ma Vân Đằng đầy đủ.

- Ma Vân.

La Phong mặc hắc y từ giữa không trung hạ xuống.

- Ô.

Một nhánh dây leo nhỏ, nhưng cũng phải to tới mấy chục thước, dài vài km, giơ lên cao, sau đó đỡ lấy La Phong mặc hắc y.

Rào rào…

Vô số cành lá chung quanh lập tức dạt ra, chừa lại một khoảng đất trống trải cho La Phong.

- Ma Vân, ngoan lắm.

La Phong mặc hắc y vuốt nhánh dây nhỏ, mỉm cười.

- Chừa ra cho ta đại khái phạm vi đường kính một ngàn km.

Vô số cành lá nhanh chóng rút lại.

Chung quanh La Phong nhanh chóng trở nên trống trải. Ở giữa vùng Ma Vân Đằng với phạm vi mấy vạn km, nhất thời xuất hiện khoảng trống một ngàn km.

- Đủ rồi.

La Phong mặc hắc y lật tay


Chỉ thấy bảy trái cây tản ra hồng quang chói mắt lơ lửng giữa không trung.

- Bước đầu tiên.

La Phong rất trịnh trọng.

- Ma Vân, ăn chúng đi.

La Phong hạ lệnh.

Ầm!

Bảy nhánh chủ xé rách không gian, nuốt bảy trái cây to cỡ quả dưa hấu đang phát ra hồng quang chói mắt. Vừa mới nuốt vào, đã thấy Ma Vân Đằng toàn thân nhanh chóng bắt đầu lóe lên hồng quang, thoáng cái trở nên toàn bộ đỏ rực. Tất cả các dây đều giãy dụa vặn vẹo có vẻ đau đớn.

- Đau, đau lắm…

Ma Vân Đằng dùng ý thức truyền đến.

- Cố chịu.

La Phong mặc hắc y lật tay, chỉ thấy giữa không trung đột nhiên xuất hiện một chậu đá khổng lồ. Trong chậu đá đầy chất lỏng màu xanh biếc như nước.

- Nuốt hết.

La Phong tiếp tục hạ lệnh.

Trong nháy mắt.

Đủ loại vật phẩm vật liệu trân quý, được Ma Vân Đằng không ngừng thôn phệ. Dựa theo những bước quy định, chỉ cần quá trình này liên tục diễn ra, đại khái mất khoảng hai ngày. Các loại vật liệu cộng lại e rằng cũng bằng một nửa phân thể tích Ma Vân Đằng, có thể tưởng tượng được bỏ ra nhiều vật liệu như thế nào. 15,3 ức điểm tích lũy là một khoản tiền khổng lồ.

- Một bước cuối cùng… đồng thời ăn hết mười tám vật liệu này!

Trong mắt La Phong có vẻ điên cuồng, phân phó.

Chỉ thấy những nhánh chủ dài dằng dặc, tản ra khí tức đáng sợ, nhưng lại nhìn như rất bình thường, lập tức điên cuồng quấn quanh những vật liệu ấy, cơ hồ trong nháy mắt đã hoàn toàn nuốt hết.

- Ma Vân!

- Bây giờ trông vào ngươi thôi. Một bước lên trời trở thành Bất Hủ, hay đổ sông đổ biển, là vào lúc này.

La Phong mặc hắc y nhìn như đóng đinh vào Ma Vân Đằng

Ma Vân Đằng vừa mới thôn phệ xong rất yên ả. Nhưng ngay sau đó lại vang lên những âm thanh ầm ì như tiếng pháo.

Ma Vân Đằng mấy vạn km, tất cả các dây trong nháy mắt lóe lên hào quang. Các loại hào quang làm cho người ta mê say, đồng thời trên những thân dây này đều bắt đầu không ngừng vỡ ra. Vô số những mảnh vỡ thoát ly thân thể Ma Vân Đằng. Còn nhánh chủ thì dựa vào năng lực tái sinh nhanh chóng sinh trưởng.

Phân tách!


Tái sinh!

Khi phân tách thì biến mất, rồi lại tái sinh xuất hiện.

Cả Ma Vân Đằng cơ hồ chỉ vài giây đã hoàn toàn thoát thai hoán cốt một lần. Từ trong ra ngoài hoàn toàn xảy ra biến hóa. Lần lượt biến hóa…

Ma Vân Đằng không ngừng tiến hóa, loại hiệu suất này quả thực điên cuồng tới kinh người

Thời gian không ngừng trôi qua

La Phong bay lên trên không trung, nhìn xuống Ma Vân Đằng phía dưới giãy dụa vặn vẹo không ngừng, rồi xuất hiện một thân thể mới mạnh mẽ hơn, không kìm được thầm nhủ:

- Cố lên, nhất định phải cố lên, phải tiếp tục duy trì. Một khi đình chỉ, thì tiến hóa xem như thất bại.

Hết một giờ.

Vài giây hoàn toàn thay đổi thân thể Ma Vân Đằng

Loại tiến hóa này liên tục duy trì một giờ.

Một giờ sau.

- Oanh…

Toàn thân Ma Vân Đằng đã trở nên kim sắc, những năng lượng đặc thù vẫn luôn còn tồn tại trong cơ thể, tựa hồ rốt cục cũng tìm được cơ hội, bộc phát mạnh ra. Vốn Ma Vân Đằng còn hưng phấn, tỏa ra kim sắc chói mắt, đột nhiên các nhánh chủ và lá cây toàn bộ từ sâu bên trong tỏa ra một năng lượng đặc thù.

Năng lượng trong nháy mắt bộc phát!

Ma Vân Đằng màu hoàng kim, trong nháy mắt đã bị đóng băng. Tầng ngoài những cành lá nhánh chủ ngưng kết ra một tầng tuyết trắng.

Ma Vân Đằng tựa như một tượng băng khổng lồ, không hề nhúc nhích, như đã chết rồi. Chỉ thoáng có sóng năng lượng rất yếu cho thấy Ma Vân Đằng còn đang phát sinh một chút biến hóa rất vi diệu.

"A! " La Phong mặc hắc y cảm giác được không gian xung quanh như ngưng kết hàn khí đáng sợ, nhẹ giọng nói." Thật lạnh. Không biết phương án tiến hóa Ma Vân Đằng rốt cuộc do ai nghiên cứu hoàn thiện. Chỉ cần các bước này cũng rất rườm rà. Phỏng chừng là do một Dược Tề Sư cường đại trong lịch sử, hoặc là các thế hệ Dược Tề Sư không ngừng hoàn thiện. "

Loại quá trình tiến hóa này, rất giống như thủ đoạn của Dược Tề Sư.

"Một ngày cuối cùng. "

"Ma Vân. "

La Phong mặc hắc y nhìn tượng băng Ma Vân Đằng." Không biết có thể chống đỡ tới một khắc cuối cùng, tiến hóa thành công, trở thành Bất Hủ, hay thất bại, là nhờ một ngày kiên trì cuối cùng. Phải kiên trì tới cuối cùng. "

Một ngày đóng băng này, hẳn xem như là một bước nguy hiểm nhất cả quá trình tiến hóa.

Thời gian từng giây trôi qua. Mỗi một giây, Ma Vân Đằng đều phát sinh biến hóa rất nhỏ, làm La Phong phải nín thở quan khán, chỉ sợ Ma Vân Đằng tan vỡ mất.


"Cố lên. "

"Phải cố lên. " La Phong mặc hắc y lặng lẽ lẩm bẩm.

Mỗi một giây cảm giác đều dài đằng đẵng, như trăm năm ngàn năm.

Đóng băng một ngày, luôn phát sinh những biến hóa rất nhỏ, rốt cục cũng đưa Ma Vân Đằng đến cực hạn. Những bông tuyết ngoài thân trong nháy mắt hoàn toàn bị hòa tan, đồng thời cả Ma Vân Đằng điên cuồng phóng lên cao. 216 nhánh chủ và vô số nhánh con, cành lá đều điên cuồng lan ra bốn phương tám hướng, múa tít lên.

- Ầm!

Một luồng rung động chấn nhiếp rất lạ sinh ra từ tâm linh.

- Đánh vỡ được vách ngăn, nối liền vào bản nguyên Vũ Trụ, hay thất bại, là quyết định trong một khắc cuối cùng này!

La Phong mặc hắc y đứng giữa không trung xa xôi, nhìn như đóng đinh vào Ma Vân Đằng, hai đấm nắm chặt.

Mặc dù nói năm đó đã từng đào tạo Thực Tinh Thảo trăm nhánh, nhưng Thực Tinh Thảo trăm nhánh và Ma Vân Đằng lại chênh lệch quá lớn.

Xác suất thành công Thực Tinh Thảo trăm nhánh cao hơn rất nhiều. Ma Vân Đằng lần này chỉ có xác suất 50%, mà lại mất số vật liệu không biết hơn bao nhiêu lần.

Ma Vân Đằng đã tới một bước cuối cùng.

- Oanh.

Uy áp vô hình phủ xuống.

Vốn La Phong mặc hắc y đứng xa xa giữa không trung, vì luồng uy áp đã bị rơi xuống một vùng xa xôi trên bình nguyên, ngã xoài xuống đất.

"Uy áp của bản nguyên Vũ Trụ. " La Phong mặc hắc y lộ ra vẻ vui mừng." Thành công rồi! "

Ý thức nối vào Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa!

Quy luật Bản Nguyên phủ xuống!

Lúc này!

Sinh mạng phá vỡ giới hạn, từ bây giờ đã trở thành Bất Hủ!

- Ầm ầm…

Thần lực Bất Hủ ẩn chứa quy luật hệ Mộc vô cùng vô tận không ngừng tràn vào trong cơ thể Ma Vân Đằng. Ma Vân Đằng kim sắc bắt đầu điên cuồng hấp thu thần lực Bất Hủ. Đây là một cơ hội duy nhất khi đột phá thành Bất Hủ, có thể được cung ứng năng lượng vô hạn từ Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa.

Còn lực thế giới của bản thân Ma Vân Đằng dung hợp với quy luật đầy đủ, cũng hóa thành thần lực Bất Hủ hệ Mộc.

Năng lượng lột xác!

Thân thể lột xác!

Sinh mạng ấn ký Ma Vân Đằng cũng nhanh chóng dung nhập vào từng phần thần lực Bất Hủ. Từ bây giờ, thần lực Bất Hủ không còn là thần lực Bất Hủ vô chủ , chúng đều đã thành sinh mạng ấn ký của Ma Vân. Cho dù thân thể vỡ vụn, phân chia thành thần lực Bất Hủ cũng vẫn thuộc về Ma Vân Đằng, hoàn toàn có thể ngưng tụ lại.

"Dung nhập mỗi phần thần lực, dung nhập từng tế bào Bất Hủ thần thể, dung nhập rất sâu, đâu đâu cũng có dấu vết sinh mạng ấn ký. "

"Còn một chút mảnh vỡ là có thể tái sinh. "

"Là Bất Tử Chi Thân rồi. " La Phong mặc hắc y xa xa nhẹ giọng lẩm bẩm, đôi mắt đầy vẻ hưng phấn.


Uy áp bản nguyên Vũ Trụ dần dần tiêu tan.

Ma Vân Đằng khổng lồ tràn ngập vài chục vạn km, nhìn như trong suốt lấp lánh, lại nhẹ nhàng như nước, không ngừng biến ảo đủ màu sắc. Kim sắc, màu bạc, màu tím, màu đen, màu xanh lá, màu xanh lam… Màu sắc biến ảo, uy áp từ thần thể khổng lồ cũng dần dần thu liễm, nhưng vẫn làm cho người ta cảm thấy run sợ.

Tất cả đều bình tĩnh lại.

- Vèo!

Ma Vân Đằng nhanh chóng thu nhỏ lại, hình thành một cây leo cao chỉ vài thước, trong suốt.

La Phong mặc hắc y bay tới, đứng bên cạnh Ma Vân Đằng, đưa tay nhè nhẹ xoa dây leo, cười nói:

- Chúc mừng ngươi, Ma Vân.

- Cảm ơn chủ nhân.

Ma Vân Đằng truyền đến thanh âm rất ôn hòa.

- Ngươi chuẩn bị khi nào thì kiến tạo Thần Quốc?

La Phong hỏi.

- Thực Tinh đã kiến tạo Thần Quốc rồi. Chủ nhân cũng thông qua Thần Quốc của Thực Tinh tùy thời truyền tống. Ta tạm thời không vội. Đợi khi chủ nhân có đủ thời gian, sẽ đi tìm một chỗ, để Thể Nội Thế Giới của ta dung hợp với một mảnh vỡ không gian, hóa thành Thần Quốc.

Ma Vân Đằng dùng ý thức trao đổi với La Phong, thanh âm nói chuyện rất ôn hòa, cũng miêu tả rất rõ.

- Ha ha…

La Phong càng vui vẻ hơn.

Nói thật.

Ma Vân Đằng theo mình từ Địa Cầu. Lang bạt lâu như vậy, lần lượt trải qua hiểm cảnh. Ma Vân Đằng đã từng liều mạng chiến đấu cho mình. Nói về cảm tình, nhất là việc mình cùng Ma Vân Đằng cùng trưởng thành, đều như một huynh đệ cực tốt. Mình đương nhiên có cảm tình với Ma Vân Đằng hơn Thực Tinh Thảo nhiều. Lúc trước Thực Tinh Thảo trở thành Bất Hủ, La Phong rất vui vì có một trợ thủ cường lực. Còn lúc này, hắn lại có một loại cảm giác hảo hữu mình đã trở thành Bất Hủ, vui cho huynh đệ hảo hữu.

- Không sao đâu, cũng không cần lo về chút thời gian đó đâu. Đợt lát nữa xuyên toa vũ trụ, tìm một chỗ vắng vẻ an toàn, thông qua Thực Tinh Thần Quốc, truyền tống Thần Quốc, lựa chọn cho ngươi một vị trí thích hợp để làm nơi đặt Thần Quốc.

La Phong nói.

- Cảm ơn chủ nhân.

Thanh âm Ma Vân vẫn rất ôn hòa.

- Ha ha…

La Phong càng thêm vui vẻ.

Năm đó sư phụ đào tạo Ma Vân Đằng 108 nhánh chủ, sau khi đạt tới Bất Hủ, tương đương với mức phong hầu sơ cấp.

Còn cây của La Phong có 216 nhánh chủ. Sau khi đạt tới Bất Hủ, lại tương đương với trình độ phong hầu đỉnh cao. Hơn nữa vì bản thân có tính dẻo dai mười phần, sức mạnh thân thể rất mạnh, tuy chỉ là phong hầu đỉnh cao, nhưng sức mạnh thân thể lại có thể sánh ngang với phong vương sơ cấp nhân loại.

----- o O o -----Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận