Thính Tuyết Lâu 5 - Hỏa Diễm Diên Vĩ


“Tân nương lần này là nhị tiểu thư của Phượng Hoàng Hoa gia ở Điền Nam phải không?”. Nữ tử áo lụa đào bên cạnh giở một bức họa ra --- Bên trên là một thiếu nữ tuyệt sắc tuổi vừa cập kê, trên tóc mai cài một đóa Phượng Hoàng hoa đỏ lửa: “Long gia tuyên bố ra ngoài làm sao? --- Hay lại nói tân nương vì có tư tình mà cảm thấy xấu hổ nên tự tận nữa?”.

“Phải, tân nương thứ mười một”.

“Ai tin được chứ? Thật quá mờ ám”. A Tĩnh nhíu nhíu mày: “Lẽ nào gia tộc đàng gái có thể dễ dàng bỏ qua?”.

Tiêu Ức Tình cười cười, cầm lấy cuộn họa từ trên tay nàng, treo trên tường mật thất, ở đó đã chỉnh chỉnh tề tề treo mười bức họa thiếu nữ khác: “Hải Nam Long Gia... ngươi nghĩ vùng đất Vân Quý Lưỡng Quảng có lực lượng nào có thể đối kháng hắn sao?”.

A Tĩnh không nói gì --- Nàng cũng biết, ở phương nam xa xăm, nơi chân trời góc biển đụng nhau, có một gia tộc tựa như truyền thuyết thần thoại: Long gia.

Không có ai nhớ người của gia tộc đó vốn họ gì, chỉ biết bọn họ cư trú trên một cô đảo gọi là Oanh Ca Tự, vì tổ tiên mấy đời đều có năng lực dự đoán biến hóa thiên văn triều tịch, cho nên được ngư dân trên biển tôn thờ như thần linh, biến thành tượng trưng của Long Thần, sau này, đơn giản lấy “Long” làm họ.

Gia tộc đó, thế lực và ảnh hưởng mấy trăm năm nay ở Vân Quý Lưỡng Quảng thậm chí còn vượt trên cả triều đình!

“Cũng thật là... rõ ràng biết chủ nhân bao đời của Long gia diện mạo xấu xí vô cùng, hơn nữa tính khí nóng nảy, hở ra là liền giết vợ từ con, chỉ vì thế lực và tài phú của gia tộc đó, không ngờ vẫn không ngừng có người đem nữ nhân của mình đẩy vô hố lửa”. Tiêu Ức Tình lắc đầu, nhìn mười một bức họa thiếu nữ trên tường, thở dài một hơi.

Trong số đó, còn có Tô Vũ được tôn xưng là Giang Nam đệ nhất mỹ nữ, và nữ kiếm khách Diệp Phiên Thiên võ công được xếp vào danh sách thập đại cao thủ võ lâm.

Cả người như vậy, vừa tiến vào Oanh Ca Tự của Long gia là đều ngọc nát hương tan!

“Nhưng, nếu quả có thể thành nữ chủ nhân của Long gia, nắm được thế lực và tài phú như vậy, cũng đủ để khiến bất cứ một ai động tâm”. A Tĩnh mắt nhìn chân trời phương nam, thản nhiên nói một câu: “Nếu quả có thể kết minh với Long gia mà nói, Thính Tuyết Lâu đối phó với Bái Nguyệt Giáo ở Điền Trung bất tất phải sợ sau lưng đụng địch...”.

Tiêu Ức Tình mắt sáng lên, chợt trầm mặc.

Y biết ý tứ của A Tĩnh --- “Vậy, phải phái một người trong Lâu đi Long gia?”. Y hỏi, ngón tay mân mê tua bạch ngọc bên vùng tóc mai, trong mắt có ý vị sâu xa: “Là muốn Thính Tuyết Lâu kết thân với Long gia, đưa một nữ tử đi làm tân nương?”.

“Có mười một vị tân nương tử đã chết... Nếu quả tân nương của Thính Tuyết Lâu cũng thất bại, có khả năng triệt để mất đi giao hảo với Long gia phải không?”. Có hơi trầm ngâm, Tiêu Ức Tình húng hắng vài tiếng. Nhưng, không còn nghi ngờ gì nữa, lợi ích khổng lồ một khi thành công đã đả động tới y, Thính Tuyết Lâu chủ đắm mình trong dòng suy nghĩ cân nhắc quyền lợi.

“Tư liệu của bọn ta có về Long gia thật rất ít, tịnh không biết rõ tại sao mỗi lần con trưởng của Long gia trước khi chính thức cưới vợ luôn luôn phải có rất nhiều tân nương chết một cách kỳ lạ vô cùng...”.

“Chỉ biết Long gia tuy có thiên phú về phương diện thiên văn triều tịch, nhưng lại là một gia tộc diện mạo xấu xa không chịu nổi, hơn nữa tựa hồ bị trù ếm vậy, trong đại gia tộc đó thường có tin tức phụ nữ bị chết một cách tàn khốc truyền ra...”.

“Tựa hồ chuyện nữ tử chết tai nghiệt là truyền thống ở đó... Cả đệ nhất mỹ nữ Tô Vũ và Diệp Phiên Thiên võ công xếp hàng trong thập đại cao thủ võ lâm cũng đều chết đi một cách quỷ dị, vậy trong Lâu bọn ta phải phái ra nhân tài ra sao mới được?”.

Tựa hồ thương nghị với nữ tử áo lụa đào bên cạnh, lại tựa hồ đang trầm tư một mình, ngón tay thanh tú của Thính Tuyết Lâu chủ không ngừng mân mê tua bạch ngọc, mục quang biến ảo khó lường.

Bất chợt, y đang trong cơn trầm tư đột nhiên rúng động mạnh, ánh mắt lấp loáng như điện quang --- “Để Giang Thiên Mi đi!”.

Trong miệng Thính Tuyết Lâu chủ thoát ra một cái tên.

“Thiên Mi? Nàng ta chỉ là một cô bé mới mười sáu tuổi!”. A Tĩnh không khỏi chấn động, kinh hãi, tay siết chặt: “Hơn nữa... hơn nữa tuy là sát thủ của Xuy Hoa Tiểu Trúc, lại là sát thủ chưa từng hoàn thành nhiệm vụ!”.

Nhãn quang của Tiêu Ức Tình bỗng lãnh đạm như băng tuyết: “Thiên Mi đương nhiên không phải là hảo sát thủ... đã chân chất, lại thiện lương, còn có tinh thần hy sinh kỳ lạ khôn cùng --- Nếu quả không phải thấy Giang Lãng ca ca của nàng ta đã chết vì Thính Tuyết Lâu, ta không thể kiên nhẫn dung thứ cho biết bao nhiêu lần thất bại như vậy!”.

“Bất quá, có lẽ chỉ có nhân tài như vậy mới có thể đả động được con trai Long gia?

Cứ thử xem sao...”.

“Nhưng nàng ta mới mười sáu...”. Nữ tử áo lụa đào thấp giọng nhắc lại một lần nữa.

“A Tĩnh, lúc ngươi mười sáu, đã làm gì?”. Thính Tuyết Lâu chủ đột nhiên hỏi.

A Tĩnh ngây người: “Mười sáu tuổi... Mười sáu tuổi...”. Nàng bỗng không nói được.

Lửa đỏ, máu tươi, tàn sát, phục thù... Mười sáu tuổi hoa quý thảm liệt như vậy đó!

Ngày nay, nàng đã hai mươi ba --- Hồi ức lại mười sáu tuổi, cứ như đã trải qua một đời!

“Mười sáu tuổi, đã không còn là con nít nữa”. Câu trả lời lãnh đạm của Tiêu Ức Tình tựa hồ cũng hồi ức gì đó, mục quang biến thành xa vời khó lường: “Ta không thể

thu giữ Thiên Mi trong Lâu này hoài được, nàng ta cũng nên làm gì đó cho ta...”.

“Thật không hổ là Thính Tuyết Lâu chủ...”. Mục quang của A Tĩnh nhìn y cũng lạnh buốt, không biết là khâm phục hay là châm chọc: “Người không có giá trị lợi dụng, không thể sống bên cạnh ngươi, có phải không?”.

o0o

“Kính bẩm Thính Tuyết Lâu chủ, gia thần là Hạo Thiên, tổng quản của Long gia, phụng mệnh thiếu chủ đến đón Giang tiểu thư, đi Oanh Ca Tự làm chánh phu nhân tối cao vô thượng của Long gia...”. Trên Lâu, một gã gia thần quỳ một gối bẩm cáo theo đúng lễ, đồng thời trình lên hôn thiệp và đồ lễ --- “Đây là ‘Tích Thủy Linh Tê’, vật chí bảo truyền gia của Nam Hải Long gia bọn tôi, là sính lễ định hôn, xin Lâu chủ thu giữ”.

Tiêu Ức Tình lại luôn luôn không mấy hứng thú với đồ trân bảo, chỉ thuận tay cầm lấy, nhìn nhìn, giao cho A Tĩnh bên cạnh: “Một lát ngươi cầm đưa cho Thiên Mi xem, rồi cũng cho nó theo nàng ta về Long gia”.

“Thiếu chủ của bọn tôi nói, hy vọng mượn hôn nhân lần này, sau này có thể kết thành huynh đệ tốt với quý Lâu”.

Gã gia thần cúi đầu, đôi mắt màu xanh thẳm vẫn lấp loáng những tia sáng. Tuy đối diện với bá chủ võ lâm Trung Nguyên, nhưng thần sắc vẫn thong dong tự tin, không hổ là gia thần của Long gia mạnh nhất phương nam. Ngồi bên cạnh Tiêu Ức Tình, nữ tử áo lụa đào ngấm ngầm khen thưởng.

“Vậy, thỉnh mời mang Thiên Mi tiểu thư về”. Tiêu Ức Tình mục quang rơi trên người gã gia thần đang cúi đầu, nhìn thấy thần khí tinh minh ẩn tàng, ngầm phán đoán công lực của người đó, hờ hững hồi đáp: “Thuận tiện cho ta hỏi thăm Thanh Nhai thiếu chủ...”.

“Dạ. Tại hạ cáo lui!”. Gã gia thần đứng dậy, chớp mắt đứng thẳng người, nhìn thấy mặt gã, tất cả mọi người, bao gồm cả nam nhân lẫn nữ tử, lão nhân lẫn thanh niên đều không khỏi nhất tề ngẩn ngơ!

Nam tử tuấn mỹ phi thường... Tròng mắt màu xanh đen, đường nét trên khuôn mặt tinh minh anh tuấn, vòng đeo ngang trán. Viên bảo thạch trên vòng tỏa sáng ngời ngời, nam tử đến từ phương xa đó tản phát một ánh sáng khiến người ta giật mình.

“Long gia đời đời nổi danh tướng mạo xú lậu, không ngờ lại có thuộc hạ nhân vật xuất chúng như vầy”. Sau khi đối phương gọn gàng mau mắn thoái lùi, Tiêu Ức Tình cũng nhịn không được nói nhỏ với A Tĩnh bên cạnh: “Hơn nữa, tuy gã biết thu giấu chân khí, vẫn có thể thấy được võ công của gã phi thường đến mức nào”.

“Kỳ quái...”. A Tĩnh chỉ nói một câu: “Những gia thần phái đến, tựa hồ bề ngoài đều rất xuất chúng”.

“Có lẽ trên Oanh Ca Tự chỉ có con cháu Long gia mới xấu xa đời đời, cho nên tâm lý méo mó, mới hoài nghi tân nương của mình có tư tình với những gia thần bề ngoài anh tuấn, mới làm ra những chuyện giết vợ trước hôn lễ quỷ dị máu me như vậy”. Đột nhiên, nhị Lâu chủ Cao Mộng Phi đang khoanh tay đứng một bên lạnh lùng xen một câu.

A Tĩnh và Tiêu Ức Tình đưa mắt nhìn nhau, không nói gì.

“Có nói cho Thiên Mi biết thực tình chưa?”. A Tĩnh chợt hỏi Tiêu Ức Tình, có vài phần lo lắng: “Nàng ta có biết trượng phu tương lai của nàng ta là người ra sao không?”.

“Không... Ta chỉ nói với nàng ta tướng mạo của Long gia thiếu chủ xấu xí mà thôi”.

Tiêu Ức Tình húng hắng vài tiếng, phảng phất che đậy gì đó: “Nếu nói với nàng ta trước đây đã có mười một nữ tử chết trước đêm tân hôn, cũng chỉ khơi khơi khiến cho nàng ta lo lắng, chuyện vô bổ”.

“Thiên Mi chắc không thể phản đối...”. A Tĩnh thở dài: “Nữ hài tử ngoan ngoãn nghe lời như vậy, cho dù là Thính Tuyết Lâu kêu nàng ta đi chết, cũng sẽ không cự tuyệt”.

o0o

“Giang tiểu thư, giờ tốt đã đến, mời ra khỏi các”. Nghe thanh âm của gia thần của Long gia thôi thúc ngoài cửa, “phạch” một tiếng, khăn mừng trải dài trên thảm đỏ.

“Tĩnh cô nương”. Cô gái mười sáu tuổi ngước đôi mắt trong ngần, nhìn nữ tử áo lụa đào bầu bạn bên cạnh: “Tôi... tôi hơi sợ... Nam Hải, nơi đó xa quá!”. Ánh mắt nàng như con nai nhỏ sợ hãi, khiến cho người ta không thể không tội nghiệp.

“Thiên Mi, nếu miễn cưỡng thì đừng đi”. Vì biết tính cách của cô bé đó, cho nên nàng cố ý nói vậy.

Quả nhiên, cô bé cắn vành môi, làm ra vẻ kiên cường: “Không hề gì! Thiên Mi không phải là tiểu thư yếu đuối đâu! --- Cho dù Thanh Nhai thiếu gia của Long gia xấu xí một chút, tôi cũng có thể chịu đựng được, tính khí của hắn không tốt, tôi cũng tận lực làm cho hắn vui vẻ! Long gia đối với Thính Tuyết Lâu rất trọng yếu, có phải không?”.

Nhìn vẻ lão thành giả tạo trong đôi mắt thơ ngây, nơi sâu kín nhất trong nội tâm của A Tĩnh không khỏi co thắt lại --- Cô bé đáng thương, vẫn chưa biết con đường mình phải đi là con đường nguy hiểm khôn lường!

“Thiên Mi, Oanh Ca Tự ở Hải Nam xa như vậy, sau khi ngươi đi rồi, cho dù là Lâu chủ cũng không có cách nào chiếu cố được ngươi --- Ngươi phải học tự bảo vệ lấy mình...”. Cuối cùng, A Tĩnh không nhịn được dịu dàng nói một câu.

“Tĩnh cô nương... Đi Long gia rất nguy hiểm sao?”. Có hơi không hiểu, Thiên Mi hỏi, trên gương mặt bé bỏng tràn ngập nghi vấn, mục quang chân thật khiến cho lòng nữ tử áo lụa đào buốt lạnh rất lâu, thấp thoáng có cảm giác nhói đau.

o0o

“Lâu chủ, bọn họ đã đi rồi”.

Đứng trên lầu cao nhìn xa xăm, Tiêu Ức Tình đang xuất thần chợt nghe thấy nữ tử áo lụa đạo thở dài nhè nhẹ một tiếng.

“Mong sao nàng ta bình an lên ngôi chánh phu nhân”.

“Mong sao nàng ta bình an lên ngôi chánh phu nhân”.

“Nhưng có lẽ nàng ta sẽ trở thành nữ tử thứ mười hai...”.

o0o

Cỗ xe ngựa hoa lệ bình thản phóng về phía trước, trong xe hương khí thoang thoảng. Bên người nàng, bốn thiếu nữ y phục mỗi người một màu ngồi ngay ngắn, trong tay bưng phẩm vật khác nhau, chỉ cần nàng hơi để lộ thần sắc mệt nhọc là tất cả liền chú thị quan tâm, khiến cho nàng cả thần sắc cũng không dám máy động.

--- Cả thị nữ của Thính Tuyết Lâu dẫn theo hầu hạ cũng đều bị phân tán qua xe ngựa khác, phảng phất muốn nàng một khi lọt vào Long gia, phải hoàn toàn đoạn tuyệt với mọi thứ trước đây!

Đám thị nữ mặt mày đều không có chút biểu tình, tuy ân cần, lại không ấm áp.

Ánh mắt nhìn nàng tựa hồ còn toát ra chút tội nghiệp và châm chọc.

Thiên Mi không khỏi co rúc lại... Vượt ngàn dặm, đến Nam Hải, nàng trở thành cô thân một mình!

“Tiểu thư, mời dùng cơm”. Không phải xuống xe, đám thị nữ lại dâng đồ ăn lên, quỳ trước mặt nàng, trình lên một cái mâm long phượng vành dát vàng, bên trong tám thứ rau quả đầy màu sắc, bốn món ăn chính đựng bằng chén bạch ngọc, trên chén khảm nạm hột xoàn vụn, lấp lánh chiếu rọi mỗi khi chuyển động.

“Các người đứng dậy đi mà”. Nàng cầm đũa lên, có lẽ bồng bềnh trên xe đã lâu, đũa mun nạm bạc bất giác cảm thấy nặng nề. Bứt rứt nhìn đám thị nữ một mực quỳ trước mặt, Thiên Mi chung quy lí nhí nói một câu.

Đám thị nữ liếc nhìn nàng, lại nhẹ giọng hồi bẩm: “Tiểu thư, nô tì không dám, đây là quy củ của Long gia --- lúc chủ nhân ngồi dùng bữa, đám nô tì phải quỳ hầu”.

“...”. Thiên Mi kinh ngạc, nhưng nhìn thấy thị nữ quỳ đầy trong thùng xe, vội bắt đầu ăn ngốn vội ngốn vàng, mỗi thứ chỉ gắp vài đũa, không nghĩ gì tới thưởng thức mùi vị, mau mắn buông đũa: “Ta ăn xong rồi... Các người mau đứng dậy đi! Không cần quỳ nữa...”.

“Tiểu thư, người ăn thêm chút đi... mới ăn chút xíu làm sao no được...”. Một thị nữ lớn tuổi khuyên nhủ.

Thiên Mi bẻ bẻ hai tay, bối rối một hồi, chung quy ra vẻ bực bội hồi đáp: “Các người quỳ trước mặt ta, ta làm sao mà nuốt nổi”. Có lẽ cảm thấy mình căn bản không xứng hợp với phong cách thế gia cao ngạo tôn quý, trên mặt nàng lộ vẻ thẹn thùng.

Đám thị nữ ngẩng đầu lên, nhìn tân nương mới mười sáu, mục quang hờ hững bắt đầu có hơi rung động.

“Cô bé tốt quá... không giống những tiểu thư lúc trước”. Lúc bưng mâm đi ra, một a hoàn áo xanh thở dài nói với thị nữ lớn tuổi, trong mắt có thần sắc hy vọng: “Nói không chừng nàng có thể vượt qua khảo nghiệm của thiếu chủ, trở thành phu nhân của bọn ta!”.

“Tiêu Lục ngươi cao hứng quá sớm đó... Ngươi không nhớ trước đây cũng có tiểu thư của Diêu gia vùng Tuyền Châu sao? Cũng hiền dịu nhân từ như vậy đó mà...”. Thị nữ lớn tuổi hiển nhiên có nhiều kiến thức, vô ý hồi đáp: “Người của Long gia từ đó tới giờ đều là...”.

Bất chợt, ả ngậm miệng lại, sắc mặt tái nhợt, nhìn người trẻ tuổi từ trong một thùng xe khác đi qua, liền cúi đầu quỳ xuống: “Bái kiến Hạo Thiên đại nhân!”.

“Không phải là chuyện các ngươi nên nghị luận... Từ hôm nay các ngươi không cần hầu tiểu thư nữa, mau qua cỗ xe khác thì may ra còn giữ được mạng sống”. Bảo thạch dưới vòng trán lờ mờ ánh sáng xanh lạnh buốt, mục quang của Hạo Thiên còn lạnh hơn cả bảo thạch, đuổi đám thị nữ đi.

Nhưng, sâu kín trong mắt gã, lại mơ hồ trào dâng dợn sóng nhẹ từ lời nói của thị nữ hồi nãy.

“Thật không giống sao?... Nếu thật là vậy, vậy thì tốt quá... Vậy thì hay quá...”.

Sau đó, gã vén màn bước vào thùng xe, cười ôn hòa hỏi: “Đồ ăn trưa có vừa miệng tiểu thư không?”.

Cô gái mười sáu bên trong nghe tiếng ngước đầu lên nhìn gã, mục quang chợt bần thần.

o0o

“Tiểu thư, đã đến Oanh Ca Tự... Mời xuống thuyền”.

Lúc nàng ngước khuôn mặt trắng nhợt lên, nhìn thấy bạch y thiếu niên mang tên Hạo Thiên đang đứng trước cửa khoang thuyền nhìn nàng mỉm cười.

Thật là một người trẻ tuổi đẹp trai phi thường... anh tuấn giống như một thiên thần.

Lúc gã cười, tựa hồ tất cả các vì sao trên trời đều chìm vào ánh mắt của gã! Người như vậy, tựa hồ chỉ có trong mộng lúc thiếu thời của những cô gái mới có thể xuất hiện. Đó là một giấc mộng không ai muốn tỉnh dậy.

Suốt dọc đường, trong đoàn lữ đồ buồn tẻ cực độ đó, cũng chỉ có người trẻ tuổi được mọi kẻ dưới gọi là “Hạo Thiên đại nhân” đó một mực chiếu cố nàng, cười nói với nàng, hàn huyên chia sẻ với nàng.

Từ nhãn thần hữu ý vô ý truyền dẫn lúc ban đầu, cho đến nỗi niềm quan hoài thầm kín của hiện tại, trong ba tháng ngựa xe nhọc mệt, nàng đã hoàn toàn bị gã hấp dẫn. Nàng biết Hạo Thiên đối với nàng rất tốt, gã thậm chí đã mấy lần ám thị hai người có thể rời khỏi nơi này, song song cao bay xa chạy, nhưng, nghĩ đến sứ mệnh của Thính Tuyết Lâu giao cho nàng, Thiên Mi lại do dự.

Vô luận ra sao, nàng nhất định phải hoàn thành nhiệm vụ hòa hôn --- vì Lâu chủ và Thính Tuyết Lâu.

Nhưng... nhưng tại sao Hạo Thiên chỉ là gia thần của Long gia?

Tại sao con người mình phải gả thân lại là một người xấu xí thô bạo?

Thiên Mi nhìn gã, nhất thời có hơi ngơ ngẩn.

o0o

Nhìn nét ửng hồng lan dần trên bờ má thiếu nữ, sâu ẩn trong ánh mắt Hạo Thiên chợt toát ánh sáng lạnh buốt.

“Bị say sóng? Sắc mặt của tiểu thư rất nhợt nhạt... để thuộc hạ đỡ người xuống thuyền!”. Tuy trong ánh mắt là thần thái lãnh khốc ẩn bí, nhưng thanh âm của gã lại ôn nhu phi thường, thậm chí còn mang theo ý vị ân cần, cười nhìn nữ hài tử mười sáu tuổi kia, giơ tay ra --- Không có nữ tử nào có thể cự tuyệt đề nghị như vậy từ gã... Ít ra, những tân nương trước đây không có một ai.

Hắn giơ tay về phía Thiên Mi đang bần thần, nhìn nàng vừa e thẹn vừa vui vẻ nắm dựa tay mình, trong ánh mắt của Hạo Thiên đột nhiên lại có nét bi ai sâu đậm...

Lại một cô gái trong bi kịch.

o0o

“A, nơi đây là tận cùng của bầu trời rồi sao?”. Nhìn vách đá khổng lồ cuối hải đảo, nhìn thấy hai chữ “thiên nhai” khắc ở đó, Thiên Mi kinh hãi hỏi Hạo Thiên bên cạnh.

“Phải”. Ánh mắt xanh thẳm lộ nét cười mỉm, nhìn nàng một cách ôn nhu phi thường, đề nghị: “Tiểu thư có muốn đi qua xem không? Thuộc hạ theo người đi, đi một mạch đến tận cùng của bầu trời”.

Tận cùng của bầu trời... Nàng cảm thán, cảm thán cho thân thế cô độc phiêu linh của mình, không khỏi nắm chặt lấy tay Hạo Thiên.

Nàng cảm thấy ở vùng đất cách xa người nhà, bằng hữu này, chỉ có người trẻ tuổi anh tuấn đó mới là người duy nhất mình có thể tin tưởng trông cậy...

o0o

Tịch dương dần dần hạ mình, bóng mờ của những mái ngói trùng trùng điệp điệp hiển lộ vẻ ảm đạm trầm uất.

Đường xa lặn lội đến đây, không ngờ không nhận được điển lễ náo nhiệt như trong tưởng tượng. Long gia chỉ phái vài kẻ dưới ra bờ nghênh tiếp, cả dòng họ của Long gia cũng không xuất hiện.

“A... Thanh Nhai thiếu chủ của bọn ta đó giờ là người thích an tĩnh, ít khi rời khỏi viện đi lại”. Tựa hồ nhìn thấy vẻ băn khoăn trong ánh mắt nàng, Hạo Thiên khuyến khích nàng, dẫn nàng tiến vào đại viện như cung điện của Long gia.

Quẹo trái quẹo phải không biết bao nhiêu lần, tới trước một hành lang dài, Hạo Thiên dừng lại, mở một phiến cửa màu bạc chạm khắc hoa văn.

“Khu nhà ở đây rất lớn, đường xá cũng rất phức tạp --- Tiểu thư đến đêm xin đừng đi một mình, tránh bị lạc đường. Có gì cần cứ để thị nữ đi lo”.

Bên cửa, hai thị nữ mặt không chút biểu tình thắp đèn, không nói tiếng nào đứng một bên đợi nàng tiến vào.

Thiên Mi bần thần, bước vào trong, một luồng khí lạnh buốt liền xộc lên mặt nàng, nàng rùng mình, có vẻ sợ hãi ngưng bước, quay đầu lại, tựa như cầu khẩn nhìn Hạo Thiên.

“Không có gì đâu, vì là hải đảo cho nên đêm đến ẩm lạnh hơn , riết rồi thành quen...”. Hạo Thiên mỉm cười, dùng mục quang an ủi nữ hài tử bối rối bất an kia, tạo niềm tin cho nữ tử một mình vượt trùng dương đối diện với hoàn cảnh xa lạ: “Đến đêm có thể Thanh Nhai thiếu chủ sẽ đến gặp nàng, nên chuẩn bị đi!”.

“Hạo Thiên, cám ơn ngươi”. Không biết sao, lúc nhìn gã đi ra, trong giọng nói của nàng không ngờ có vẻ quyến luyến không muốn lìa xa.

o0o

Gã không quay đầu lại, đi một mạch lần theo hành lang dài thượt, thân ảnh từ từ nhỏ xíu, quẹo cuối đường biến mất.

Ở đó, hành lang ảm đạm, góc cuối treo một trản đèn thủy tinh tú cầu đong đưa, không biết thông tới đâu.

Thiên Mi đứng ngoài bục cửa, nhìn theo hành lang.

Đình viện một bên là rừng, bên kia lại là một sương phòng đóng kín. Lụa mỏng sang trọng rũ trên cửa sổ đang mở trang sức hoa lệ phi thường, hoa văn điêu khắc năm màu vàng, tím, đỏ, xanh, bạc.

Mặt trong cửa màu tím, thấp thoáng lọt ra vài tia sáng từ ánh đèn bên trong.

Mặt trong cửa màu tím, thấp thoáng lọt ra vài tia sáng từ ánh đèn bên trong.

“A, người sống kề bên là ai vậy?”. Thoáng thấy thân hình một nữ tử chiếu trên song cửa, Thiên Mi không khỏi thoát miệng hỏi, trong thâm viện cơ hồ không có hơi thở này, nhìn thấy một nữ tử khác, không khỏi cảm thấy thân cận phần nào.

Tiếng nói vừa dứt, đèn trong cửa bỗng tắt ngóm.

o0o

“Thiếu nãi nãi, mời đi vào”. Hai thị nữ tuổi tác đã lớn, trên đầu thậm chí đã có vài sợi tóc bạc, tuy cầm lồng đèn mỉm cười, nhưng nụ cười chểnh mảng chỉ khiến cho gương mặt bắt đầu có nếp nhăn hiển lộ vẻ quái dị dưới ánh đèn.

Thiên Mi đi tới, quan sát cách trần thiết trong phòng, toàn màu trắng. Màn che màu trắng, trà kỷ và ghế ngồi màu trắng, thậm chí cả trản đèn cho đến chân nến làm bằng bạc khảm trân châu trên bàn cũng vậy.

Giữa màu trắng trang nhã đó, chỉ có một vật màu đỏ tươi, lóa mắt cực kỳ.

Đó là một đóa hoa diên vĩ màu đỏ, cắm trong một bình hoa thủy tinh --- Điều kỳ dị là, giữa gian phòng mờ ảo, đóa hoa đó không ngờ lại toát ra ánh vàng lợt lạt.

“A... đẹp quá! Thứ hoa diên vĩ này ta chưa từng thấy qua!”. Thiên Mi không khỏi mừng rỡ kêu lên, hỏi thị nữ già bên cạnh. Nàng thích diên vĩ, nhưng chưa từng thấy loại kỳ dị như vầy.

“Đó là... hỏa diễm diên vĩ. Có thể nói chỉ có ở Oanh Ca Tự này mới có thứ hoa quý giá này!”. Nhìn đóa hoa, ánh mắt của thị nữ già chợt có vẻ kỳ dị, nụ cười càng chất chứa thâm ý: “Thứ hoa này là thứ hoa trước đây lúc phu nhân còn tại thế thích nhất, cho dù phu nhân đã qua đời, trong phòng vẫn theo thói quen của bà, luôn luôn cúng một nhành hỏa diễm diên vĩ --- Nếu thiếu nãi nãi không thích, sau này cứ phân phó hoa nô đem đi”.

“Ai da! Ngàn vạn lần không nên! Hoa ta thích nhất là diên vĩ...”. Thiên Mi liền cản lại, đồng thời có hơi kinh ngạc, nàng hỏi: “Đây... là phòng của phu nhân trước đây?”.

“Phải, gian phòng màu bạc này là gian phòng của Long gia phu nhân đời trước!”.

Thị nữ già vẫn giữ nụ cười mỉm, hồi đáp, ánh đèn lúc sáng lúc mờ chiếu trên những nếp nhăn trên mặt ả như một đóa hoa cúc nở rộ quỷ dị: “Thiếu nãi nãi, người xem, đó là bức họa lão phu nhân...”.

Dưới ánh đèn lờ mờ, thị nữ chỉ lên một bức tranh mỹ nữ treo trên tường, trong tranh, một nữ tử mỹ lệ áo tím, trong tay cầm một cành hoa diên vĩ đỏ bừng, ngồi trên tảng đá, sau lưng là một mảng như mặt hồ, xa xa, còn có rừng cây bát ngát, và biển xanh loáng tháng tận cuối...

“Là bức họa phu nhân lúc còn trẻ? Thật đẹp quá...”. Thiên Mi chú thị nhìn bức họa, giữa ánh lửa tranh sáng tranh tối, khuôn mặt của nữ tử trong đồ họa cũng lúc mờ lúc tỏ, thần sắc rung động, sóng mắt cũng có vẻ như đang lưu chuyển. Không biết sao, tuy đang làm dáng để họa tranh, nhưng có cảm giác giữa mi mày của nữ tử đó có nỗi u uất sâu kín.

“Phu nhân qua đời rất sớm. Thiếu chủ mới mười một tuổi, lão gia chết chưa được mấy tháng, phu nhân cũng tự tận luôn...”. Thị nữ già hờ hững nói, không nhịn được thở dài: “Thiếu chủ từ nhỏ không cha không mẹ, thật đáng thương”.

Thiên Mi không nói gì, nhìn đóa diên vĩ phát ánh sáng lờn lợt kia, không nhịn được nói với thị nữa: “Thôi dập tắt đèn đi, ta muốn xem nó phát sáng”!”.

o0o

Trong phòng tối hù, chỉ có đóa hoa diên vĩ màu đỏ kia phát ra ánh sáng lợt lạt, không biết gió từ đâu xua đến, lay nó rung rinh, cứ như tinh linh khiêu vũ trong bóng tối.

Đẹp quá... đẹp làm sao... Nhìn không chớp mắt, trong lòng nàng đang tán thưởng tạo vật thần kỳ.

“Sao không thắp đèn? Biết rõ ta sẽ đến, không ngờ còn dám không thắp đèn?”. Đột nhiên, ngoài cửa vang lên một thanh âm nóng nảy hung bạo, nổ lớn như sấm sét, khan khản trầm thấp.

Cửa không biết đã mở ra từ hồi nào, một trản đèn lồng như u linh phiêu phưỡng, dừng lại nơi ngưỡng cửa, cầm trong tay một thanh y đồng tử, trong bóng tối phía cửa, một bóng người đen sì mờ mịt đang há miệng mắng.

“Thiếu chủ, nô tỳ chỉ là nghe theo mệnh lệnh của thiếu nãi nãi...”. Thị nữ già mặt mày biến sắc, trắng nhợt như tờ giấy, vụt quỳ xuống, run rẩy giải thích: “Thiếu nãi nãi muốn ngắm hoa diên vĩ, cho nên sai nô tỳ tắt đèn...”.

“Nô tài già vô dụng!”. Bóng đen cất bước tiến vào, một cước đá ả thị nữ đang giải thích té xuống, lạnh lùng hừ một tiếng: “Cút ra mau!”.

Đợi hai thị nữ hấp tấp thoái lùi ra xong, bóng đen mới xoay lại, nhìn nàng một cái, lại hừ một tiếng trong mũi: “Đóa hoa đó có gì là đáng nhìn! Đàn bà con gái kỳ lạ thật!”.

“Vù!”, hắn phất tay, cả bình hoa lẫn đóa hoa rơi thẳng xuống đất.

“Ai da!”. Cuối cùng nhịn không được, Thiên Mi tiếc nuối kêu lên, đồng thời bực bội nhìn con người trong bóng tối. Phu quân của nàng... Hắn là phu quân của nàng?

o0o

Đèn đuốc lục tục thắp lên, gian phòng dần dần sáng hẳn.

“Oái, ngươi là tân nương Tiêu Ức Tình dâng cho ta đó sao? Ngước đầu lên để ta nhìn xem!”. Đang chìm mình trong tâm tưởng thẹn thùng phức tạp lần đầu gặp chồng chưa cưới, bên tai lại nghe thấy một thanh âm thô bạo, giọng nói vô lễ, cơ hồ khiến cho nàng muốn mắng lại.

Không được... Không thể tức giận vì hắn. Long gia đối với Thính Tuyết Lâu rất quan trọng...

Cuối cùng, nàng đè nén mau chóng, từ từ ngước đầu lên dưới ánh đèn, trên mặt còn sẵn sàng một nụ cười mỉm ôn nhu hòa nhã.

Nhưng, nụ cười của nàng vừa mới hé được một nửa, lại đã đông cứng lại.

--- Khuôn mặt kia! Khuôn mặt kia đang kề sát...

Khuôn mặt tái mét không giống người, mũi ưng nhô cao, tròng mắt đục ngầu cơ hồ muốn lồi ra khỏi hốc mắt, miệng to cực kỳ, cười toe toét, làm cả bộ mặt co giãn một cách quái dị...

Thiếu chủ của Long gia --- Thanh Nhai công tử?!

Tuy đã biết trước mặt mày của chồng chưa cưới xấu xí, nhưng khuôn mặt đó hiện giờ vẫn vượt quá năng lực trong lòng nàng có thể chịu đựng được --- Cho nên, lời nói giành cho buổi đầu chạm mặt đã đắn đo trăm ngàn lần tới giờ lại đông cứng bên môi.

Không có cách nào che đậy được nỗi sợ hãi kinh hoảng trên mặt và trong ánh mắt, Thiên Mi thừ người đứng đó, ngẩng nhìn khuôn mặt của vị hôn phu kề sát.

“Ồ? Khà khà khà khà!...”. Thanh Nhai thiếu chủ chợt bộc phát một tràng cười kỳ dị, mặt mày càng méo mó đáng sợ, thò tay nâng cằm nàng, mặt càng kề sát: “Ngươi sợ?...

Khà khà, khà khà! Ngươi cũng sợ như mấy nữ nhân khác?”.

“Không... không có chuyện đó!”. Gắng gượng, nàng cuối cùng đáp lời, vừa giả dạng dũng cảm đối diện con người trước mắt, vừa gượng hé nụ cười mỉm --- “Vô luận là sao, tôi vẫn là vị hôn thê của chàng... sẽ quen thôi, mọi thứ đều sẽ quen...”.

“Nói láo... Nữ nhân chỉ biết nói láo!”. Thiên Mi cảm thấy cằm đau điếng, bàn tay kia chợt siết lại, bóp hằn vết đỏ trên làn da trắng muốt của nàng.

Trong đôi mắt đục ngầu thoáng hiện vẻ giận dữ ác độc, mùi hôi trong miệng hắn phun lên mặt nàng: “Bất quá, không cần biết ra sao, sau này ngươi là người của ta! Sau này ngươi nếu nói láo với ta, ta sẽ chặt đầu ngươi xuống!”.

“Đau, đau quá...”. Cố sức vùng vẫy, nàng thốt nho nhỏ, khó lòng lắm mới thoát khỏi bàn tay thô kệch kia.

Thanh Nhai thiếu chủ tựa hồ rất khoái trá nhìn thấy nàng vùng vẫy, khoé miệng lại há ra, cười lớn, cầm một chùm chìa khóa quăng qua cho nàng: “Điển lễ đại hôn sẽ cử hành tháng sau, ngày mai ta phải đi Quỳnh Châu cúng tế Long Vương cho ngư dân ở đó, trước hôn lễ ta sẽ về... Đàn bà, ngươi trong thời gian đó cứ làm quen với hoàn cảnh ở đây đi!”.

“Dạ”. Nàng cúi thấp đầu, nhẹ nhàng hồi đáp, dịu dàng cầm chùm chìa khóa.

Tiếng kim loại khua leng keng, bên trên có tráng men hoa văn mỹ lệ, có đủ màu sắc.

“Chìa khóa nào mở cửa nào, Hạo Thiên tổng quản sẽ nói cho ngươi biết. Ngoan ngoãn đợi ta về, đừng chạy rong quấy rối, đàn bà!”. Thanh Nhai thiếu chủ lại một lần nữa nhìn nàng một cách ác độc, sau đó xoay người đi ra.

“Chàng đi thong thả...”. Kính cẩn giữ gìn phép tắc thục nữ, lúc chồng chưa cưới của mình đi ra, nàng vẫn giữ nụ cười mỉm, đứng bên trong cửa giấu tay trong tay áo hành lễ, đồng thời, cực lực ép mục quang của mình bình tĩnh chú thị nhìn lên khuôn mặt xấu xí kia.

Nàng cần phải mau chóng làm quen... Người đó là trượng phu của nàng...

Nhìn thấy mục quang của nàng, trong ánh mắt của con người xấu xí đó chợt có vẻ ngạc nhiên.

“Còn nữa! Nhớ kỹ cho ta, cánh cửa màu tím điêu khắc hoa lá kia không được mở ra, biết không?”. Vừa đi ra khỏi cửa, đột nhiên Thanh Nhai thiếu chủ quay đầu lại, nghiêm khắc cảnh cáo: “Nơi đó phải tới cái ngày đại hôn mới có thể dùng làm động phòng nghênh tiếp tân nương!”.

“Được, tôi nhất định sẽ không vào”. Nàng khép nép cụp mắt hồi đáp, dịu dàng nói.

Thanh y đồng tử cầm đèn dẫn đường, trượng phu của nàng như quỷ mị phiêu phưỡng, y phục phành phạch trong gió, nhưng đi trên hành lang gỗ lại không có tiếng cước bộ, đi đến cuối hành lang, quẹo qua khúc quanh, biến mất.

Nơi đó chỉ có một trản đèn thủy tinh tú cầu phiêu diêu trong đêm.

Châu bạc phiêu đăng độc tự quy 1.

Mục quang của nàng nhìn về phía cánh cửa chạm trỗ hoa văn màu tím bên kia, lại cúi đầu nhìn chùm chìa khóa trong tay, ngón tay thon thả nắm nhẹ lại. Trong ánh mắt thơ ngây chung quy có biểu tình sợ sệt.

Hạo Thiên... Hạo Thiên... ngươi đang ở đâu?

o0o

Đêm Oanh Ca Tự, tĩnh bí cực kỳ.

Đêm Oanh Ca Tự, tĩnh bí cực kỳ.

Sóng biển xa xa không ngừng đập vào vách đá, lâu lâu có tiếng chim biển kêu lên, quỷ dị thê lương.

Đám thị nữ đều đã ngủ bên ngoài, trong gian phòng lớn chỉ có một mình nàng, cả tiếng hô hấp cũng nghe rõ ràng ràng. Thiên Mi co rúc trong mền gấm, chui đầu dưới mền.

Bất chợt, hơi thở của nàng ngưng bặt... Có người! Có người trong phòng!

Tuy không có tiếng bước chân đi lại, nhưng hơi thở rù rì lại thoang thoảng truyền đến. Có phải là ảo giác không? Có phải không?

Vì để nghe ngóng, Thiên Mi cố sức im hơi lặng tiếng, lại vẫn nghe được hơi thở nhè nhẹ trong không khí.

Sau đó, thanh âm từ từ đến gần, đến gần... đến bên giường, dòng hơi thở cơ hồ đã cập sát những sợi tóc còn lọt bên ngoài mền, tựa hồ cúi người xuống, chú thị nhìn nàng đang trốn dưới mền!

Thiên Mi cảm thấy toàn thân cứng đờ, tay lần mò trong mền muốn tìm gì đó, lại không thể nắm được cái gì có thể dùng tới.

“Ài...”. Một thanh âm nữ tử chợt thở dài kề sát nàng, hơi thở lạnh buốt, không một chút gì giống người. Một bàn tay băng lãnh nhè nhẹ đưa tới, vuốt ve đầu nàng qua tấm mền: “Thật đẹp... thật đẹp...”.

1 Một câu thơ trong bài “Xuân Vũ” của Lý Thương Ẩn. Tạm dịch: rèm châu xua đèn về một mình.

“Con bé mỹ lệ như hoa vậy...”.

“Phải nhớ đừng nên lừa dối... Nếu không, sẽ biến thành hoa diên vĩ...”.

“Hoa diên vĩ thứ mười hai... thật đáng thương”.

o0o

Hơi thở băng lãnh khi nói chuyện toát ra di động lúc trái lúc phải, Thiên Mi tim đập thình thịch, thình thịch kịch liệt... Khi đối phương không nói nữa, tích tụ hết dũng khí, cuối cùng nàng lật mền ra, ngồi bật dậy!

“Ai? Ai ở đây?”. Nàng run giọng hỏi, lớn tiếng kêu thị nữ bên ngoài: “Thắp đèn, mau thắp đèn!”.

Thị nữ già nghe tiếng lật đật chạy vào, thắp nến đỏ trên bàn.

Trong gian phòng tối mù, không có tới một bóng người.

Nhưng, trong tấm kiếng trên bàn trang điểm, nàng không ngờ lại nhìn thấy một đôi mắt loang loáng!

Có ai đang nhìn nàng... Có ai đang nhìn nàng!

Thiên Mi vụt quay đầu lại, không có ai, một người cũng không có... Nàng quay đầu, nhìn thấy bức hình phu nhân treo trên tường, tay cầm một đóa hoa diên vĩ đỏ lửa, nụ cười mỉm có vẻ buồn bã, có vẻ quỷ dị. Không biết có phải là ảo giác hay không, nàng không ngờ lại thấy đôi mắt của mỹ nữ trong tranh chớp nhẹ!

Nàng sợ hãi trợn trừng mắt, bộc phát tới trước bức họa, lại phát hiện đó chỉ là một tờ giấy mỏng manh...

“Thiếu nãi nãi, gì vậy?”. Thị nữ già giương đôi mắt mờ, chợt hỏi.

“Hồi nãy... hồi nãy, có người tiến vào phòng! Các người sao không ngăn y thị?”. Vì quá sợ hãi, lần đầu tiêng nàng dùng giọng điệu chủ nhân trách móc: “Ngủ ở gian ngoài cũng không biết đóng chặt cửa à!”.

Một thị nữ già khác lúc đó đi xem cửa, quay lại, lãnh đạm hồi đáp: “Bẩm cáo thiếu nãi nãi, cửa đóng chặt mà, đâu có ai tiến vào... tuyệt đối không có”.

Mặt bọn họ lung lay dưới ánh đèn, nhìn giống như quỷ quái.

Dù sao cũng chỉ mới mười sáu, Thiên Mi ngồi bệt xuống, chui đầu vào mền, khóc thút thít.

Sợ quá, thật là đáng sợ!

Hạo Thiên... Hạo Thiên đang ở đâu?

o0o

“Tiểu thư, đây là gian phòng cuối cùng...”. Lúc mở cánh cửa phòng trân bảo, vị tổng quản anh tuấn quay lại nói với nữ chủ nhân tương lai: “Những vật bên trong, nếu tiểu thư thích, có thể tự tiện cầm đem về phòng”.

Cửa vừa mở ra, châu quang bảo khí lấp lánh chói lòa đâm xộc vào mắt Thiên Mi, cơ hồ muốn hí mắt cũng không được!

Cho dù trong mộng cảnh cầu kỳ quái lạ nhất cũng không có cách nào mơ thấy tình cảnh này: trên bốn bức tường toàn là tủ lớn đúc bằng vàng, cao tới sát trần nhà, điêu khắc hoa văn hoa lệ, đựng đầy các thứ trân bảo vô giá. Trong phòng dựng đầy cây san hô dày kín như rừng, trên cành cây treo giắt đầy trân châu bảo thạch đủ màu.

Thiên Mi thần sắc trên mặt như đang nằm mơ, dịu dàng thò tay cầm một chuỗi thủy tinh tím hình dạng như giọt nước, quang tuyến mỹ lệ bắn rọi lên mặt nàng: “Thật...

thật giống như tiến vào Long Cung vậy!”.

“Người nào vào đây cũng đều nói vậy...”. Hạo Thiên thấy thần sắc mê đắm trong mắt nàng, khoé miệng lại hé nụ cười sắc bén gần như lãnh đạm: “Làm nữ chủ nhân của Long gia, tất cả mọi vật ở đây đều là của tiểu thư. Tiểu thư thích gì? Thuộc hạ sẽ đưa về phòng cho người”.

“A... Cái gì cũng có thể lấy sao?”. Không tưởng tượng nổi, Thiên Mi ngước đầu lên hỏi, giữa vùng ánh sáng châu bảo, có nam tử anh tuấn đôi mắt xanh thẳm tựa hồ như thiên thần.

“Phải... chỉ cần tiểu thư cao hứng, tôi cái gì cũng có thể lấy về cho người”. Hạo Thiên nhìn nàng, dùng ánh mắt thu hút cực độ, thâm ý khôn tả, thấp giọng nói: “Chỉ cần tiểu thư cao hứng, mọi vật ở đây đều là của người. Cứ lấy hết những gì mình thích, quăng bỏ những gì mình khinh ghét --- chỉ cần nói với thuộc hạ là được!”.

Thanh âm của gã chợt có ý vị dẫn dụ tà ác.

Nhưng, tựa hồ không lãnh hội được ý đồ của đối phương, thanh âm của cô gái chợt ríu rít: “A, vậy mang cho tôi một đóa hỏa diễm diên vĩ mới hái đi, có được không?”.

o0o

Tà khí trong ánh mắt xanh đen chợt ngưng đọng, gã tổng quản nhìn gương mặt hoan hỉ của cô gái, kinh ngạc.

“Hoa diên vĩ? Nàng thích hỏa diễm diên vĩ?”.

“Phải a! Theo tôi thấy, nó còn quan trọng hơn mấy thứ trân bảo này!”. Thiên Mi cười lên, thần sắc trong ánh mắt rất chân thành: “Đóa hoa kia bị thiếu chủ gạt hư, tôi cứ muốn có thêm một đóa...”.

Hạo Thiên cúi đầu, nhìn nàng rất lâu, trên mặt có thần sắc rất kỳ quái, chợt dịu dàng thốt: “Được... Bất quá, nó có thể là loài hoa rất không cát tường... trong truyền thuyết nói nó là loài hoa có thể chiêu gọi ác linh đó”.

“Không cát tường? Đâu có sao...”. Thiên Mi chu miệng, cố chấp: “Tôi thích mà!

Tôi bất chấp là ác linh hay không ác linh, chỉ cần tôi thích là được rồi!”.

“Chỉ cần thích là được?...”. Nhìn nàng, trong ánh mắt của Hạo Thiên có ánh sáng phức tạp, nhẹ nhàng lặp lại, chợt hồi đáp: “Đã là tiểu thư thích, vậy thì theo tôi đi!”.

Gã đi ra, Thiên Mi theo sau gã, nhìn cánh cửa màu vàng gã đóng lại, sau đó giao trả chùm chìa khóa cho mình.

--- Hoa không cát tường? Có thể chiêu gọi ác linh?

Nàng sực nhớ tới nữ tử xuất hiện như u linh đêm qua, mồ hôi lạnh đột nhiên toát đẫm lòng bàn tay.

“Xin đợi ở đây, tôi đi ngắt hoa cho người”. Dẫn nàng đến trước cánh cửa màu bạc chỗ ở của nàng, Hạo Thiên quay lại nói với nàng, sau đó quay đầu, đi dọc theo hành lang: “Xin đợi cỡ một khắc là xong”.

Thiên Mi đứng đó, nhìn theo lưng gã từ từ nhỏ lại, đi lần theo hành lang dài thượt, tới tận cuối, quẹo qua khúc quanh, sau đó không còn thấy nữa.

Hành lang đó thật ra thông đi đâu?

Tận cuối hành lang dài thật ra là gì?

Trong ánh mắt của nữ hài tử mười sáu tuổi chợt có nét hiếu kỳ không che giấu nổi.

Nhìn quanh, đám thị nữ không biết đã đi đâu, sau đó, ánh mắt lại len lén xoay qua, kéo ống quần, chạy nhón theo hành lang --- Thanh Nhai đâu có nói không cho phép đi qua đó đâu?

Chỉ là không cho phép tiến vào cánh cửa màu tím mà thôi... Đi qua bên hành lang mà xem, chắc đâu có hề hấn gì?Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận