Thiếu Niên Ca Hành
(Tiểu yêu nghiệt lên sàn ~♡v♡~)

Đường Liên thấp giọng hỏi: “Vừa nãy ở Mỹ Nhân trang, Tiêu Sắt từng nói hắn không biết võ công, hắn tới thì có tác dụng gì?”

Lôi Vô Kiệt kinh ngạc: “Không thể nào. Ta từng thấy Tiêu Sắt dùng võ công, tay không vận khí khiến tám cánh cửa đồng thời khép lại.”

Trong lúc hai người nói chuyện với nhau, người áo đen nhìn Tiêu Sắt đột nhiên xuất hiện, cũng không hành động thiếu suy nghĩ. Mà Tiêu Sắt ở trên quan tài đứng đó một lúc lâu lúc sau, bỗng nhiên nhảy xuống, chân nhấc lên liền đá bay nắp quan tài.

“Dừng tay!” Đường Liên phẫn nộ quát.

Chính là đã không còn kịp rồi, quan tài nặng nề dừng trên mặt đất, một cánh tay trắng trẻo bỗng nhiên từ quan tài duỗi thẳng ra!

“Trá…… Thi?” Lôi Vô Kiệt ngây dại.

Bàn tay kia hua một cái đã nắm được thành quan tài, một bóng người chậm rãi đứng lên.

“Là…… Là một hòa thượng? Còn là hòa thượng sống?” Lôi Vô Kiệt ngưng thần nhìn, lại thấy là một hòa thượng ước chừng tuổi tác không quá chênh lên với mình, một thân tăng bào màu trắng, tuy là ở trong đêm tối, nhưng vẫn có thể thấy được rõ ràng khuôn mặt trắng nõn tú khí, xuất trần thoát tục, nhưng lại gắt gao nhắm mắt lại.

“Mang đi trước rồi nói.” Tên áo đen cầm đầu gầm lên một tiếng, nhảy dựng lên, các tên khác cũng lập tức đi theo.

Hòa thượng nghe được thanh âm, rốt cuộc chậm rãi mở mắt, nhìn lại đám người áo đen kia.

Chỉ là một cái chớp mắt, tất cả mọi người dừng lại trong tay thế công, bọn họ dại ra mà nhìn cặp mắt kia, ngay sau đó biểu tình trở nên vô cùng hoảng loạn, như là gặp phải thứ gì cực kỳ đáng sợ. Lúc sau một màn vô cùng quỷ dị xuất hiện, một đám bọn họ đều âm trầm đáng sợ nâng tay lên, không hề do dự mà đâm xuyên qua ngực mình.

“Này……” Đường Liên cùng Lôi Vô Kiệt giờ phút này cũng bị nhóm người áo đen tự sát mà ngây người, không khỏi nhìn về phía tăng nhân, nhưng một thân ảnh thật lớn chắn tăng nhân trước mặt.

Là Minh Hầu! Hắn đem Kim Cự đao đặt ở trên vai, cúi đầu nhìn tăng nhân mặc áo bào trắng, tăng nhân cũng ngẩng đầu nhìn hắn, hai người chỉ là liếc mắt nhìn nhau một cái, nhưng chỉ là liếc mắt một cái, lại hết sức cao chót vót!


Biểu tình trên mặt Minh Hầu nháy mắt trở nên vặn vẹo, trong ánh mắt toát ra vô cùng kinh hãi.

“Minh Hầu!” Nguyệt Cơ đứng bên cạnh Minh Hầu, duỗi tay muốn ngăn trở ánh mặt tăng nhân.

Minh Hầu phất tay ngăn cản nàng, thần sắc kinh hãi trên mặt chậm rãi tan đi.

“Lão hòa thượng hắn không muốn nói cho thí chủ, Vô Tâm đã nói cho thí chủ. Lão hòa thượng cũng từng nói, việc này thí chủ biết chân tướng, chắc chắn trở thành tâm ma trong lòng” Yăng nhân áo trắng ngữ khí điềm nhiên, ngược lại giống như quen biết Minh Hầu từ lâu.

“Vong Uu đại sư một lòng khổ tâm, tại hạ cảm kích. Nhưng biết là tâm ma, không biết cũng là tâm ma.” Minh Hầu thanh âm trầm thấp nói một tiếng.

“Nhất niệm là Tiên Tôn, nhất niệm lại sinh ma hồn. Đây là kiếp của thí chủ, thí chủ tự giải quyết cho tốt.” Tăng nhân áo trắng thở dài.

“Để báo đáp. Chúng ta có thể mang ngươi rời đi nơi này.” Nguyệt Cơ ở một bên nói.

“Đây là kiếp của ta, các ngươi đi đi!” Tăng nhân áo trắng thở dài đột nhiên ngẩng đầu, trong mắt yêu dã nhàn nhạt chảy xuôi.

“Đi!” Minh Hầu một phen kéo Nguyệt Cơ, xoay người bỏ chạy.

Đường Liên cùng Lôi Vô Kiệt vẫn luôn nhìn bọn họ cuối cùng lại đụng phải ánh mắt của tăng nhân áo bào trắng. Chỉ là trong nháy mắt, ánh mắt giao nhau, Đường Liên lại cảm thấy trước mắt gương mặt tăng nhân bỗng nhiên trở nên mơ hồ, cảnh tượng quen thuộc chậm rãi ở trước mắt phác tản ra……

“Nhắm mắt lại! Không được nhìn mắt hắn!” Lúc này một thanh âm hồn hậu vang lên, mang theo một cổ lực lượng kỳ quái, Đường Liên giác ngộ trong lòng hình như có phật quang sáng ngời, trong đầu thanh tỉnh, những ảo giác đó tức khắc tiêu tán.

Tăng nhân áo bào trắng vẫn như cũ nhìn chăm chú vào hắn, trên mặt treo một tia cười nhạt. Lúc này một bóng hình từ bên người Đường Liên một đường chạy như bay tới trước mặt tăng nhân áo bào trắng. Đầu ngón tay hắn nhanh chóng ở trên người tăng nhân kia nhẹ điểm, tổng cộng điểm mười tám huyệt, tăng nhân áo bào trắng chậm rãi nhắm hai mắt lại, nhưng không hề tê liệt ngã xuống.

Thiên nữ Nhuỵ lúc này cũng đã đuổi tới, nâng Đường Liên và Lôi Vô Kiệt lên: “Người tiếp ứng các ngươi rốt cuộc cũng tới. Thế nhưng lại là một hòa thượng?”

Hai người cả kinh, ngẩng đầu nhìn lại, người nọ lúc này cũng đã xoay người, lại là một hòa thượng mày rậm mắt to, thân mặc tăng phục màu xám, trên cổ treo một chuỗi tràng hạt rất lớn, bất đồng với yêu dã tăng nhân áo trắng kia, cả người tản ra một cảm giác nghiêm nghị chính khí.

“Bần tăng Vô Thiền.” Hòa thượng chắp tay trước ngực, hướng về phía Đường Liên khẽ gật đầu.


Đường Liên cũng hướng về phía hòa thượng khẽ gật đầu, nhưng ánh mắt trước sau chỉ nhìn chằm chằm tăng nhân áo trắng.

Vô Thiền khe khẽ thở dài, đầu ngón tay ở trên ngực tăng nhân áo trắng điểm nhẹ, hắn mới chậm rãi tê liệt ngã xuống, Vô Thiền đỡ lấy hắn, nói: “Dấu diếm thí chủ một đường, lúc này cũng nên thẳng thắn thành khẩn bẩm báo. Đây là sư đệ của ta, Vô Tâm.”

“Thiên hạ tam đại tự: Tung Sơn Thiếu Lâm, Lạc Dương Bạch Mã, Nam Hải Vân Lâm, đại sư là cao tăng nơi nào? Vì sao muốn ta ngàn dặm hộ tống quý sư đệ tới đây?” Mọi người hiện giờ đều tiến vào trong Mỹ Nhân trang, Đường Liên miễn cưỡng ăn Bồng Lai đan của Tiêu Sắt ngăn chặn thương thế, rốt cuộc nhịn không được hỏi ra nghi hoặc trong lòng.

Vô Thiền nghe vậy nhẹ nhàng lắc lắc đầu, mắt nhìn Vô Tâm đang nằm ở một bên: “Chúng ta đều không phải đệ tử tam đại tự, mà là đệ tử Hàn Sơn tự Vong Ưu thiền sư.”

“Cái gì!” Đường Liên kinh hãi, một trận khí huyết mãnh liệt, vội vàng che ngực, cơ hồ khựu xuống.

Thiên nữ Nhuỵ thấy thế vội vàng dìu hắn: “Ngươi đường đường là đại đệ tử Tuyết Nguyệt thành, như thế nào nghe được danh hào cũng có thể bị dọa thành như vậy.”

“Hàn Sơn tự Vong Ưu, đó là……” Đường Liên nhíu mày.

“Ngày xưa là thiền đạo đại tông.” Tiêu Sắt bưng một ly trà trên bàn, uống một ngụm, “Hiện giờ là…… Ma tăng.”

“Ma tăng?” Lôi Vô Kiệt nghi hoặc nói, “Đã là thiền đạo đại tông, thế nào biến thành ma tăng.”

“Thiên hạ tam tự, Thiếu Lâm, Bạch Mã, Vân Lâm tuy rằng thanh danh đỉnh hách, nhưng là luận thiên hạ thiền đạo đệ nhất đại tông, lại công nhận là Hàn Sơn tự Vong Ưu đại sư. Nghe nói Vong Ưu đại sư một người tu luyện Phật gia lục thần thông: Thiên Nhãn thông, Thiên Nhĩ thông, Tha Tâm thông, Túc Mệnh thông, Thần Túc thông, Lậu Tẫn thông. Trong đó đặc biệt Tha tâm thông nhất tuyệt đỉnh, khách tới Hàn Sơn tự thăm viếng hành hương chỉ cần Vong Ưu đại sư liếc mắt một cái, không cần ngôn ngữ, liền tự đấm ngực dậm chân, khóc lóc thảm thiết, cuối cùng phần lớn khóc đến ngất xỉu, sau khi tỉnh lại liền hiểu ra triệt để, quên mất phàm trần thế tục.”

“Lợi hại như vậy? Không cần nói sao?” Lôi Vô Kiệt kinh ngạc cảm thán.

“Nghe nói Tha Tâm thông tu luyện đến cực hạn liếc mắt một cái cũng có thể nhìn thấu nội tâm con người, cũng có thể thay đổi nội tâm, không cần ngôn ngữ, liền có thể lấy phật hiệu độ người.”

Vô Thiền gật đầu, ánh mắt lại bỗng nhiên trở nên nghiêm nghị: “Vị công tử này nói không sai. Nhưng ta nhận được thư gửi, hộ tống sư đệ chỉ có đại đệ tử Tuyết Nguyệt thành Đường Liên, hai người các ngươi là ai, trong tin không nhắc đến. Lẽ nào không thông báo một vài người?”

“Ta? Ta bất quá là lão bản của một gian tiểu khách điếm, khách điếm tuy nhỏ, người giang hồ đi đường quay lại rất nhiều, khách điểm này trên giang hồ sợ là sớm đã truyền khắp. Mà vị Lôi công tử đây nợ ta một khoản tiền, hắn đang muốn chạy tới Tuyết Nguyệt thành, ta sợ hắn quỵt nợ nên đuổi theo, ai ngờ trên đường gặp Đường Liên. Vốn tưởng rằng như vậy có thể lược đi rất nhiều phiền toái, vậy mà thiếu chút nữa mất đi tính mạng.” Tiêu Sắt khe khẽ thở dài.


“Tiêu Sắt ngươi còn chưa nói xong. Đã là Phật đạo đại sư lợi hại như vậy, như thế nào lại biến thành ma tăng?” Lôi Vô Kiệt xen mồm nói.

Tiêu Sắt nhìn Vô Thiền liếc mắt một cái: “Ta có thể nói sao?”

Vô Thiền chắp tay trước ngực: “Việc này vốn có quan hệ, công tử cứ nói đừng ngại. Sự tình có quan hệ đến danh dự sư tôn, bần tăng là đệ tử không thích hợp nói.”

“Được.” Tiêu Sắt gật gật đầu, “Vong Ưu tinh thông Phật môn lục thần thông, phật hiệu tuyệt diệu, thế nên Hàn Sơn tự tuy chỉ là một tòa miếu nhỏ, nhưng khách hành hương lại nối liền không dứt. Nhưng hai tháng trước, Vong Ưu một lần tiếp kiến khách hành hương bỗng nhiên nổi điên.”

“Điên?” Lôi Vô Kiệt mở to hai mắt nhìn.

“Vong Ưu bỗng nhiên nhảy dựng lên, thế nhưng cầm Bạt Kiếm của Quốc Thiên Vương Tôn trong miếu tự, thân cao cao thượng bảy thước bổ một đao xuống đầu khách hành hương.”

“Cái gì?” Lôi Vô Kiệt hít một ngụm khí lạnh.

“Ngoài đại điện, khách hành hương nhìn thấy tình cảnh đó, tức khắc sợ tới mức xoay người bỏ chạy. Nhưng Vong Ưu đuổi theo, ông ta vốn là đại sư luyện võ, cầm kiếm đuổi theo ra ngoài điện, trong tay trường kiếm múa may, lúc ấy trong miếu hơn mười vị khách hành hương, tất cả đều không chạy thoát. Võ tăng hộ chùa tới ngăn cản, cứu vãn sự tình, nhưng như cũ không cách nào chế phục. Cuối cùng nghe nói là đích đệ tử truyền chạy đến, Vong Ưu nhìn đệ tử đã tới, ném kiếm trong tay xuống, trong miệng lẩm bẩm nói: Nhất niệm là Tiên Tôn, nhất niệm lại sinh ma hồn. Sau đó liền tọa hóa, thi thể ngã xuống đất liền thành bụi, trong nháy mắt hôi phi yên diệt.” Tiêu Sắt mắt nhìn Vô Tâm ngất xỉu, “Giang hồ đồn đãi, thi thể ngã xuống đất biến thành bụi, nghe giống như là thần tiên ma quái trong thoại bản, sự tình đến tột cùng như thế nào, chỉ có nhị vị đại sư biết.”

Vô Thiền khẽ thở dài: “Đồn đãi cũng không sai, sư phụ tọa hóa thi thể liền ngã xuống đất hóa bụi, đều là tăng nhân trong chùa đều tận mắt nhìn thấy. Mọi người đều nói sư phụ ở ‘Tha tâm thông’ tu vi đã khuy Thiên Đạo, cho nên mới bị phản phệ. Chỉ là sau này chúng ta mới biết, sư phụ luyện được sớm đã không phải ‘Tha tâm thông’, mà là ‘Tâm Ma dẫn’.”

“Tâm Ma dẫn? Đây là võ công gì, ta chưa bao giờ nghe qua.” Đường Liên nhíu mày nói.

Vô Thiền tiếp tục nói: “‘Tha Tâm thông’ có thể khuy(*) nhân tâm. Nhưng mà lòng người khó dò, nếu tâm người không có Phật, chung quy khó có thể khuy đến nội tâm, giống sư phụ vọng liếc mắt một cái liền có thể làm người tự biết thiện ác trong lòng, bởi vậy triệt để hiểu ra vốn là không có khả năng. Còn ‘Tâm Ma dẫn’ môn võ công này, khuy lại không phải nhân tâm, mà là tâm ma, thậm chí còn có thể làm ngươi nhớ tới sự tình ngươi vô tình quên mất. Nhưng nó vốn là Phật môn cấm thuật, phong ở Hàn Sơn tự La Sát đường. Sư tổ từng nói qua, tu luyện cấm thuật, bổn ý tuy là hàng ma, nhưng tự thân nhập ma trước. Nhất niệm chi gian liền có thể từ Phật nhập ma.”

(*)窺 khuy (nhìn lén, xem,...)

“Nửa Phật nửa tà, nghe thật hồ đồ. Nói ngắn lại, chính là Vong Ưu đại sư luyện công tẩu hỏa nhập ma?” Lôi Vô Kiệt nghe được cái hiểu cái không.

“Không, là thấy quá nhiều tâm ma, cho nên điên rồi.” Tiêu Sắt lạnh nhạt nói.

“Tiêu Sắt! Không được vọng ngôn!” Đường Liên nghe vậy vội vàng quát.

Vô Thiền lắc đầu nói: “Không sao. Cửu Long tự trụ trì Đại Giác sư phụ cũng từng nói như vậy, nói sư phụ không ngừng độ người, gặp qua quá nhiều tâm ma, chung quy đem tâm ma chính mình cũng dẫn ra ngoài.”

“Ngươi đã là đệ tử Vong Ưu, vì sao lại chạy đến Cửu Long tự?” Lôi Vô Kiệt hỏi.


“Sư đệ Vô Tâm đi theo sư phụ học tập phật hiệu lục thông thuật, còn ta lúc còn nhỏ, từng gặp Cửu Long tự Đại Giác sư phụ tới Hàn Sơn tự luận đạo, cảm thấy ta rất có thiên phú với Kim Cương Phục Ma Thần Thông (tên dài vãi =="), muốn mang ta về Tất La Thành tu hành. Sư phụ đồng ý, ta liền tới Cửu Long tự, đã mười hai năm, trong lúc đó chỉ thấy sư phụ ba lần.”

“Không phải Đại Giác cảm thấy ngươi có thiên phú, mà là Vong Ưu muốn đưa ngươi đi.” Tiêu Sắt bỗng nhiên nói.

Vô Thiền hơi hơi chau mày, cúi đầu: “Không biết công tử lời này có ý gì?”

“Kim Cương Phục Ma Thần Thông chính là ngoại Phật môn chính thống đệ nhất võ học, người tập luyện nhất định một thân nghiêm nghị chính khí, giống như đại sư ngươi. Mà sư đệ ngươi, tuy chỉ nhìn qua, lại……” Tiêu Sắt dừng một chút, liếc mắt nhìn quanh mọi người một cái nói, “Lại như một cái hòa thượng tà môn.”

Lúc này mọi người bao gồm Đường Liên đều khẽ gật đầu, tăng nhân áo trắng ngũ quan tuấn tú, nhưng mặt mày lại không có một chút trầm ổn của người xuất gia, trên mặt luôn ra vẻ cười như không cười, ngược lại thật là xứng với một chữ “Tà”.

“Nếu ta đoán không sai, thứ Vô Tâm luyện được cũng không phải Phật môn lục thần thông, mà là ‘Tâm Ma dẫn’, hoặc là nói, sở hữu võ công của La Sát đường?” (cái gì cũng biết:Vvvv)

Vô Thiền ngẩn người, thở dài: “Công tử đoán không sai.”

“Ta cả gan suy đoán, Vong Ưu đại sư đã nghĩ tới một đáp án.”

“Đáp án gì?”

“Muốn Phật hàng được ma, vẫn là trước thành ma, lại hàng ma……” Tiêu Sắt hơi hơi chau mày, “Đúng rồi. Các ngươi ngàn dặm xa xôi đem Vô Tâm đến nơi này, là vì cái gì?”

“Đại giác sư phụ nghe tin sư phụ tọa liền kinh hãi, muốn Tuyết Nguyệt thành mang Vô Tâm đến, Đại Giác sư phụ muốn triệu tập nhóm cao tăng chung quanh ba mươi hai Phật quốc cùng nhau vận Phục Ma Thần thông, liên thủ trừ bỏ cấm thuật trên người Vô Tâm.”

“Thế chẳng phải là phế hắn đi?” Lôi Vô Kiệt thấp giọng nói.

“Nhưng nghe nói Vô Tâm sư đệ sau khi nghe được tin tức liền nằm vào trong quan tào, đối với việc này cũng không có dị nghị.”

“Ngày đó Thiên Ngoại Thiên vì sao cảm thấy hứng thú với sư đệ ngươi?”

“Thiên Ngoại Thiên? Là Thiên Ngoại Thiên nào?” Vô Thiền lắc đầu, “Tuy rằng sư đệ thân luyện La Sát Đường võ công, tin tức khó tránh khỏi để lộ, tất nhiên sẽ khiến cho trên giang hồ không ít người tranh đoạt, nhưng theo như lời công tử Thiên Ngoại Thiên ra sao, môn phái gì? Ta lại chưa từng nghe qua.”

“Thiên Ngoại Thiên là……” Tiêu Sắt đang muốn mở miệng, lại bị một thanh âm lạnh lẽo chen vào.

“Chính là chúng ta.” Cửa phòng bỗng nhiên bị đẩy ra, một người áo tím trường bào đứng ở nơi đó, mặt vô biểu tình mà nhìn bọn họ.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận