Thiên Tống


Âu Dương nhìn kỹ hít một ngụm khí lạnh:


“Đây là quần áo cấm quân, còn là cấm quân Đông Kinh .”


Trên vạt áo cấm quân Đông Kinh có tơ vàng. Không đúng, sẽ không trùng hợp như vậy chứ. Muốn phân biệt trang phục Đông Kinh cùng cấm quân lộ khác, duy nhất chính là chỗ vạt áo này. Một hung thủ mặc quần áo cấm quân, cho dù là mặc trong, không cẩn thận trùng hợp móc phải bộ vị này. Là cố ý vu oan? Hay là ông trời có mắt? Thân là một người cảnh sát, Âu Dương sẽ không tin ông trời có mắt. Ngoại trừ trùng hợp còn có hai loại tình huống, một là vu oan cấm quân Đông Kinh, để người ta biết Âu Dương cùng cấm quân Đông Kinh có cấu kết, tội danh này có thể lớn có thể nhỏ, Triệu Ngọc nếu nghi kỵ, sẽ rất không ổn với vụ án này. Thứ hai, theo tuyến này mà tra, thì sẽ nhảy vào một bẫy rập khác. Một bẫy rập khiến Âu Dương không thể rửa sạch tội danh.


Nếu như là điều thứ hai, vậy thì vô cùng trí mạng. Bởi vì quần áo cấm quân phát hàng năm không nhiều lắm, nếu dễ tra ra chủ nhân vạt áo, nhảy vào trong bố cục của người khác. Nhưng không tra ra, lại khiến người ta không cam lòng. Đây hoàn toàn bắt lấy nhược điểm người khác mà bố trí.


Còn nữa, Hoàn Nhan Lan có thể tin sao? Đây còn là liên hoàn bộ trong bộ, từng bước một đẩy mình vào tử lộ. Âu Dương tin tưởng, cục này nhất định có người bố trí rất lâu. Chỉ có điều Hoàng đế tới Dương Bình chỉ là chuyện mười ngày, chẳng lẽ bọn họ trước đó không phải an bài như vậy, mà là biết Hoàng đế sắp tới, thay đổi kế hoạch? Hoàng đế đích thân tới, ngoại trừ đại thần một hai phẩm cùng nhân viên Đại Nội, đám người còn lại cũng phải chừng ba ngày mới biết tin tức. Biết tin tức, từ Đông Kinh đến Dương Bình hai ngày, bố trí chắc chắn không đủ thời gian. Nhất định là trước đó có người tra biết Hoàng đế sẽ tới.


Người ở trong giang hồ, tất nhiên có cừu nhân. Cũng chắc chắn có kẻ thù chính trị. Có điều theo Âu Dương biết, bọn quan lớn có một số người mặc dù không hài lòng hành vi của mình, nhưng chưa chắc sẽ dùng phương thức cực đoan như vậy. Nhiều nhất chính là dùng chuyện như có như không để dẫn lòng nghi ngờ của Hoàng đế mà thôi. Lợi dụng hình ngục để vu hại quan viên, tất nhiên tương đối hiếm thấy. Như thế phân tích xuống, khả năng người Kim liền lớn hơn. Âu Dương nhìn thoáng qua Hoàn Nhan Lan bình tĩnh nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ, lại chậm rãi dò xét bố trí trong khoang thuyền. Đột nhiên hít một ngụm khí lạnh, bố cục này tựa vụ án chấn động một thời ở đặc khu.


Một đôi vợ chồng vốn hạnh phúc mỹ mãn, chồng trong một lần xuất ngoại, bị xe tông tử vong. Bởi vì chồng thuộc bên sai 100%, cho nên pháp viện phán quyết người gây họa tận nghĩa vụ bồi thường nhất định. Vốn chẳng ai chú ý án kiện, nhưng nửa năm sau sinh việc ly kỳ, người gây họa cùng một nữ lang một đêm *, một năm sau bị chẩn đoán chính xác là người bệnh Aids. Nhưng ở dưới tình huống không biết rõ tình hình, khiến vợ mình, còn cả đứa con lúc sinh ra, mặt khác còn cả tình phụ đều nhiễm Aids. Bởi vì liên quan bệnh truyền nhiễm, tổ trọng án tham gia điều tra, sau đó tra ra người gây họa cùng vợ người bị xe tông tử vong có một đêm *, sau đó tiến hành điều tra với người hiềm nghi này. Nhưng người hiềm nghi đã mất tích hơn một năm.


Cuối cùng nhận được lệnh điều tra, mở gian phòng vợ chồng kia ở. Gia cụ đã chuyển sạch toàn bộ, trong phòng đầy tiền cũ, trên bốn phía gian phòng treo một mảnh vải trắng dài. Cảnh sát vào phòng ngủ, trông thấy hủ tro cốt của người chồng đặt ở bên bàn, trên mặt bàn có một bình rượu nho cùng hai ly, còn có một nhánh hoa hồng gần như phân hủy. Đối diện hủ tro cốt là thi thể người vợ.

Cuối cùng nhận được lệnh điều tra, mở gian phòng vợ chồng kia ở. Gia cụ đã chuyển sạch toàn bộ, trong phòng đầy tiền cũ, trên bốn phía gian phòng treo một mảnh vải trắng dài. Cảnh sát vào phòng ngủ, trông thấy hủ tro cốt của người chồng đặt ở bên bàn, trên mặt bàn có một bình rượu nho cùng hai ly, còn có một nhánh hoa hồng gần như phân hủy. Đối diện hủ tro cốt là thi thể người vợ.


Trải qua điều tra, người vợ ở sau khi pháp viện phán quyết, từ rút máu trên kẻ nghiện bị Aids, tiêm vào người mình. Sau đó sau khi gặp người gây họa **, người vợ vì ngăn ngừa đối phương có tỉ lệ cơ hội không lây bệnh, dùng thuốc ngủ khiến người gây họa mê man, lại rút máu bản thân tiêm vào trong cơ thể hắn.


Cảnh sát sau cho rằng, người vợ từng điều tra tình hình cụ thể và tỉ mỉ bệnh này, đầu óc tỉnh táo, minh bạch hành vi ** chỉ có 1% có thể lây bệnh, không có bất cứ chứng cớ gì chứng minh người vợ mắc bệnh tâm thần như chứng hậm hực. Càng khiến người ta kinh ngạc chính là, người vợ đem tất cả tài sản hiến cho cơ cấu từ thiện, khiến người bị hại không cách nào tìm được bất luận bồi thường kinh tế gì.


Âu Dương và đồng sự cũng phân tích qua vụ án này, vẫn không hiểu người vợ sao có hành vi quá kích như vậy. Ở trong mắt Âu Dương, trong đêm * giết chết người gây họa là được rồi, sao còn muốn gây họa người nhà của hắn chứ?


Chẳng lẽ tinh thần Hoàn Nhan Lan đã đạt đến tình trạng mình không cách nào giải thích? Hoàn Nhan Lan vẫn luôn cho rằng, giết chết ca ca nàng, khiến người Nữ Chân có cục diện như vậy, hoàn toàn là một tay Âu Dương tạo thành. Nếu. . . trong lòng Âu Dương cả kinh, nhưng mình tựa hồ không thể không giao chứng cớ ra.


Nha dịch thân cận với mình như Triển Minh đã hạ giam, nếu giao ra chứng cớ, liền có thể khiến bọn họ thoát khỏi bộ phận hiềm nghi. Nếu đối thủ ác độc, ở cấm quân an bài lượng lớn chứng cớ bất lợi với mình, mình chính là phải nhảy vào hố lửa. Thuận vạt áo tìm ra hung thủ, hung thủ chỉ ra và xác nhận Âu Dương, hơn nữa cung cấp một số công văn cũng không phải là giả tạo hoặc là tín vật vu oan. Hoặc là hung thủ tự sát, lưu lại di thư chỉ chứng Âu Dương, hoàn toàn là một tay Âu Dương sai khiến, vậy cục diện sẽ gian khó hơn nhiều. Nhưng nếu không giao vạt áo ra, bọn người Triển Minh liền không cách nào thoát ngục.


Kế liên hoàn thật ác độc, Âu Dương nhìn Hoàn Nhan Lan, biết mình đã không thể tín nhiệm người này. Hoàn cảnh phức tạp, ai là địch ai là bạn, rất khó nói.


. . .


Thuyền cập bờ, Âu Dương lên bờ. Trương Tam Lý Tứ một mực đi theo, thấy Âu Dương không có việc gì liền thở phào nhẹ nhõm. Âu Dương không nói, bọn họ cũng không hỏi. Tối đêm ngày hôm sau đến Lư Châu, đêm qua Âu Dương không ngủ, tinh thần không tính quá tốt. Tìm một khách điếm, Âu Dương viết một phong thư đã tìm đến đại chưởng quỹ tiền trang Dương Bình địa phương, tri châu nghe nói Âu Dương muốn giúp đỡ, cũng hùng hồn, phái ra ba trăm binh sĩ áp giải thư này đi Hàng Châu.


Âu Dương chắc chắn không phải người lương thiện, thư kia là gửi cho Chu An. Nói cho Chu An, một khi mình bị hỏi tội, liền đình chỉ cung ứng mua bán bất luận vật tư gì với Kim. Mặc dù hỏi tội mất quyền, nhưng Âu Dương tin tưởng, Chu An vẫn sẽ giúp chút việc này. Không ngờ Âu Dương này nhìn như thư sinh văn nhược cũng có lúc đập nồi dìm thuyền.


Bởi vì án này quan hệ trọng đại, Triệu Ngọc vẫn chưa rời khỏi, Quân Cơ xứ có công văn cũng sẽ truyền đến Dương Bình. Cam Tín mang tội hành chức, tiếp tục quản lý chuyện lớn nhỏ ở Dương Bình. Triển Minh bởi vì có chức quan, mặc dù hạ ngục, nhưng thuộc dạng giam lỏng. Âu Bình không có thân phận, hạ ngục thật sự.


Bạch Liên ở chỗ Dương Bình hai mươi dặm nghênh đón Âu Dương, câu đầu tiên chính là tin tức xấu:


“Người cáo trạng đã chết.”


Không ngờ Âu Dương rất hờ hững, hỏi:

Không ngờ Âu Dương rất hờ hững, hỏi:


“Tự sát, hay là hắn giết?”


“Đề hình đại nhân nói có thể là tự sát.”


“Có thể?”


Âu Dương cũng có điểm kinh ngạc. Tiêu chuẩn của Tống Đề hình vẫn tương đối cao, sao lại có kiểu trả lời lập lờ như vậy. Âu Dương nói:


“Bạch Liên qua bên nói chuyện”


. . .


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận