Thiên Tài Đọa Lạc


Mặc Lan Lý Sự gật gật đầu:


- Đúng vậy!


- Như vậy, nhiều năm trôi qua rồi, đã từng có kiện Luyện Lực Khí của Luyện Lực sĩ nào được Khởi Nguyên Chi Thụ lựa chọn hay chưa?


Phó Thư Bảo thật sự rất hoài nghi cái tiêu chuẩn bình chọn này. Bởi vì nhìn qua, cái gốc Khởi Nguyên Chi Thụ kia cũng chỉ là một gốc cây siêu cấp to lớn mà thôi, đứng ở đây không bị phong hóa đã là kỳ tích lớn nhất rồi! Dưới trạng thái héo rũ như vậy, như thế nào còn có thể nhấc lên một cái rễ cây, lựa chọn một cái Luyện Lực Khí cơ chứ?


Mặc Lan Lý Sự nói:


- Đương nhiên là có! Năm mươi năm trước đã có một kiện Luyện Lực Khí của một Luyện Lực sĩ đã được rễ cây của Khởi Nguyên Chi Thụ lựa chọn! Tuy rằng hắng cũng không có thông qua cửa thứ hai, nhưng mà hắn cũng nhờ vậy mà được tưởng thưởng rất hậu!


Người kia là ai, Phó Thư Bảo cũng chẳng có hứng thú tìm hiểu. Nhưng mà suốt thời gian cả vạn năm như vậy, các Luyện Lực sĩ kiệt xuất chẳng biết có bao nhiêu mà nói, thế nhưng lại chẳng hề có bất cứ kẻ nào khiến cho Khởi Nguyên Chi Thụ hoàn toàn sống lại cả, càng không thể để cho Tiếp Dẫn Chi Thuyền xuất hiện, phương diện này khẳng định là có nguyên nhân bí ẩn nào đó. Chỉ suy nghĩ thôi cũng sẽ không tìm ra được đáp án, mà cần tự mình phải đi từng bước phá giải, từ trong những bí ẩn kia mà tìm ra chân tướng!


- Đúng rồi! Ngươi có cần Luyện khí đỉnh hay không?


- A! Cái này thì không cần, ta cũng có một cái!


- Ha hả… vậy thì ngươi cứ việc ở trong này mà luyện chế lại cái Luyện Lực Khí độc đáo kia của ngươi đi! Đến lúc đó ta sẽ dẫn ngươi ra ngoài tham gia bình chọn!


Mặc Lan Lý Sự cười cười, dắt theo hai nàng thiếu nữ tóc vàng rời đi.


Nhìn theo Mặc Lan Lý Sự biến mất ở cuối hành lang, Phó Thư Bảo mới nhẹ nhàng thở ra một hơi:


- Xem ra nàng ta cũng sẽ không tha cho ta rồi! Cho dù ta không có đại phát quang mang trong lần bình chọn, nàng ta cũng sẽ tiếp tục giam lỏng ta, để cho ta chữa trị Thần tượng của Luyện Hoa Nữ Thần, sau đó xử lý ta… Con mẹ nó, chúng ta cứ chờ xem, là ai đùa chết ai?


Cánh cửa sắt trầm mặc chậm rãi đóng kín lại.


o0o


Phó Thư Bảo quả thật cũng không biết Diệt Luân Lý Sự đã cấp cho Tư Thản Sâm, đối thủ cạnh tranh của hắn một khỏa Linh Chi Vẫn Thạch, nhưng mà hiện tại, Mặc Lan Lý Sự lại để cho hắn vào bên trong khố phòng linh tài như thế này, muốn cái gì có cái đó! Một đại bút tích như vậy, quả thật là không dám tưởng tượng nổi. Đối mặt với cả một khố phòng tràn ngập linh tài như thế này, giờ phút này thứ hắn đang nghĩ trong đầu cũng không phải là luyện chế cái Luyện Lực Khí gì.


- Con mẹ nó, cho dù hiện tại ta có thể luyện chế ra một cái Luyện Lực Khí mới, được Khởi Nguyên Chi Thụ lựa chọn đi chăng nữa, cũng không nhất thiết có thể để cho Tiếp Dẫn Chi Thuyền xuất hiện! Phải biết rằng, nơi này chính là sa mạc a, chiếc thuyền kia làm sao tới? Cho rằng lão tử là kẻ ngốc hay sao? Chuyện tình cả vạn năm qua chưa từng có ai làm được, ta như thế nào có thể làm ra được cơ chứ? Một khi đã như vậy, thời gian mười ngày, ta vẫn là nên dùng bốn khỏa Linh Chi Vẫn Thạch này tiến hành tu luyện! Sau đó vào thời hạn cuối cùng tùy tiện luyện chế một cái Luyện Lực Khí đơn giản nào đó, ví dụ như cái muỗng múc canh chẳng hạn là được rồi!


Nếu như Mặc Lan Lý Sự biết được kế hoạch trong lòng Phó Thư Bảo là như thế, cảm tưởng của nàng chỉ sợ không một ai có thể đoán được. Còn nếu như Diệt Luân Lý Sự biết được kế hoạch lúc này của Phó Thư Bảo, hắn nhất định sẽ phi thường hối hận, lúc trước tại sao lại ở trong sa mạc chặn giết Phó Thư Bảo, vì thế mà phải trả một cái giá thật đắt là toàn bộ Thiên Không Kỵ sĩ đoàn tiêu tùng cũng không thể thành công. Hắn sẽ bình thản nhẹ nhàng phất phất tay, để mặc cho Phó Thư Bảo đi vào. Bởi vì phóng nhãn trong dòng lịch sử cả vạn năm qua, trên các Đại hội Luyện Lực sĩ Thế giới, cho tới bây giờ vẫn chưa có một Luyện Lực sĩ nào đi luyện chế một cái muỗng múc canh mà tham gia bình chọn cả!


Sau khi đưa ra quyết định như vậy, Phó Thư Bảo cũng chỉ có một mục đích duy nhất, đó chính là phải trong khoảng thời gian ngắn nhất để cho chính mình trở nên càng cường đại hơn. Dù sao Mặc Lan Lý Sự cũng dự định sẽ giết chết hắn, một khi đã là như vậy, sự hứng thú tham gia Đại hội Luyện Lực sĩ Thế giới của hắn đã biến mất sạch sẽ! Cho dù phải chết, cũng phải kéo theo vài kẻ làm đệm lót lưng!


Cước bộ chậm rãi di chuyển bên trong khố phòng, càng ngày càng có nhiều linh tài bị Phó Thư Bảo phát hiện ra. Đi vòng vo một hồi, mất của hắn thời gian một canh giờ, cuối cùng hắn cũng phát hiện ra bên trong khố phòng linh tài này có cất chứa đến hơn một ngàn loại linh tài quý hiếm. Năm loại thuộc tính nguyên tố, mỗi một thuộc tính nguyên tố cũng đều có đến mấy trăm loại linh tài khác nhau. Mỗi một loại đều được đặt riêng ở những khu vực chuyên biệt, phẩm chất cũng được phân chia rõ ràng từ thấp đến cao. Mà bốn khỏa Linh Chi Vẫn Thạch có thuộc tính hoàn toàn khác biệt với năm loại thuộc tính nguyên tố, cho nên được đặt ở một góc độc lập hoàn toàn khác. Chúng nó cùng với các thứ khác hoàn toàn bất đồng, thể hiện rõ ràng sự tôn quý của mình.


- Những linh tài đặt trong này tuy rằng rất nhiều, nhưng cũng đều là những thứ bình thường cả. Loại linh tài nguyên tố cực phẩm như Ác Độc Chi Hoa vậy cũng chẳng có. Hiện tại xem ra, hẳn là vận khí của ta tốt hơn một chút, bằng không Mặc Lan Lý Sự đã sớm nhanh chân giành trước, cướp đoạt sạch sẽ rồi!


Trong lòng Phó Thư Bảo thầm nhủ may mắn. Hắn biết, Mặc Lan Lý Sự đối với hắn đã từng tiến hành điều tra phi thường cặn kẽ chi tiết, cơ hồ là không bỏ sót chút nào. Nhưng mà những bí mật trung tâm của hắn thì lại không thể nào điều tra ra được, ví dụ như là chuyện tình năm loại tinh hoa nguyên tố đã bị hắn luyện hóa, chính là chuyện tình còn nằm trong bí mật của hắn.


Chuyện tình hắn tu luyện Luyện Thiên Thần Quyển, Mặc Lan Lý Sự đã biết rõ, đó là bởi vì trong mấy lần hắn chiến đấu, cho rằng thực lực mình đã cường đại đến trình độ nhất định, cũng không cần tiếp tục che giấu cái bí mật kia nữa, đã cố ý tiết lộ ra. Đồng dạng, chỉ cần thực lực đủ cường đại, đủ có thể chống lại được Mặc Lan Lý Sự, hắn nghĩ rằng ngay cả Nguyên Nhất Chiến Kỹ cùng với bí mật của năm loại tinh hoa nguyên tố kia cũng không nhất thiết phải che giấu nữa.


Thực lực thuyết minh hết thảy mọi thứ.


Lực trường lực lượng khuếch tán ra bốn phía xung quanh, xác định ngoài cửa cùng với bên trong các vách tường cũng không có ánh mắt rình coi. Sau đó Phó Thư Bảo mới chậm rãi đi đến chỗ chứa bốn khỏa Linh Chi Vẫn Thạch. Linh năng cường đại tràn ngập khắp nơi bên trong khố phòng linh tài, nhưng mà linh năng của hơn một ngàn loại linh tài kia cộng lại, cũng đều không bằng một nửa linh năng của bốn khỏa Linh Chi Vẫn Thạch này. Bởi vậy có thể thấy được, Linh Chi Vẫn Thạch được mọi người xưng tụng là linh tài đỉnh cấp, đó cũng không phải là chuyện nói chơi.


Đã từng có một lần kinh nghiệm luyện hóa hoàn toàn một khỏa Linh Chi Vẫn Thạch, Phó Thư Bảo tự nhiên biết được kết cấu cùng với tác dụng của Linh Chi Vẫn Thạch. Đá vụn của Linh Chi Vẫn Thạch có thể cường hóa nhục thể, có thể khiến cho nhục thể đạt đến trình độ cứng rắn như sắt đá, lại cũng không hề ảnh hưởng đến tính linh hoạt của huyết nhục xương cốt. Linh sương thì có thể trực tiếp dùng, cải tạo mạch máu, kinh mạch trong cơ thể, có tác dụng thần kỳ tiến hành tẩy tủy phạt cân. Đồng thời đối với tu vi lực lượng của Lực sĩ cấp thấp có tác dụng gia tăng rất mạnh.

Đã từng có một lần kinh nghiệm luyện hóa hoàn toàn một khỏa Linh Chi Vẫn Thạch, Phó Thư Bảo tự nhiên biết được kết cấu cùng với tác dụng của Linh Chi Vẫn Thạch. Đá vụn của Linh Chi Vẫn Thạch có thể cường hóa nhục thể, có thể khiến cho nhục thể đạt đến trình độ cứng rắn như sắt đá, lại cũng không hề ảnh hưởng đến tính linh hoạt của huyết nhục xương cốt. Linh sương thì có thể trực tiếp dùng, cải tạo mạch máu, kinh mạch trong cơ thể, có tác dụng thần kỳ tiến hành tẩy tủy phạt cân. Đồng thời đối với tu vi lực lượng của Lực sĩ cấp thấp có tác dụng gia tăng rất mạnh.


- Lúc còn ở Hổ Thành ta đã dùng đá vụn của Linh Chi Vẫn Thạch tiến hành cường hóa những bộ vị quan trọng của thân thể, hiện tại có nhiều đá vụn như vậy, không thể lãng phí được, tiến hành cường hóa từ đầu đến chân một lần. Về phần còn thừa lại, còn có thể cấp cho Độc Âm Nhi, Hồ Nguyệt Thiền và Chi Ni Nhã sử dụng. Linh sương thì hiện tại ta đã không có tác dụng nữa rồi, nhưng mà Bách chiến đội của Hồ Tộc thì lại có thể dùng được, vừa lúc dùng Linh sương để gia tăng tu vi lực lượng của các nàng!


Còn chưa có động thủ, trong lòng Phó Thư Bảo đã sớm cân nhắc tính toán.


Sử dụng đến từng giọt cuối cùng, Phó Thư Bảo cũng không chỉ biết nghĩ đến mình hắn, còn nghĩ đến những người bên cạnh hắn nữa.


Sau khi tính toán xong xuôi, Phó Thư Bảo lấy ra một thanh Xà Nha Kiếm, đem từng khỏa Linh Chi Vẫn Thạch lần lượt tách ra. Tất cả Linh sương cũng đều bị hắn cạo xuống, cất vào bên trong lọ. Sau đó những cái lọ này cũng đều chuyển dời vào bên trong Luyện Chi Trữ Vật Giới của hắn. Đá vụn bên ngoài cũng bị hắn tách ra, đem một đám đá vụn bôi loạn lên xung quanh thân thể mình một vòng, phần còn lại cũng đem cất vào trong lọ, đồng dạng nhét vào trong Luyện Chi Trữ Vật Giới. Hắn ước tính một chút, phỏng chừng đám đá vụn, Linh sương của Linh Chi Vẫn Thạch này có thể khiến cho chỉnh thể sức chiến đấu của Bách nhân đội Hồ Tộc gia tăng lên đến hai cái cấp bậc.


- Một khi ta đã nghĩ đến việc dùng Linh Chi Vẫn Thạch gia tăng thực lực của người nhà, thì Mặc Lan Lý Sự cũng không phải là kẻ ngu ngốc, nàng ta khẳng định cũng đã từng nghĩ qua rồi, cũng đã dùng lên trên người của thuộc hạ nàng ta. Xem ra, ta đối với thực lực của nàng ta vẫn là đã xem nhẹ a!


Sau khi thu thập xong đá vụn cùng với Linh sương, Phó Thư Bảo đột nhiên nghĩ đến điều này, càng cảm thấy Mặc Lan Lý Sự đáng sợ hơn.


Đối thủ càng cường đại càng đáng sợ, càng có thể kích khởi ý chí chiến đấu của Phó Thư Bảo. Vì để sống sót, hắn giây phút nào cũng tranh đấu, hơn nữa chuyện tình gì cũng đều có thể làm ra.


Yên tĩnh ngồi xuống, đem lực trường lực lượng mở rộng ra bốn phía xung quanh, tạo thành hình dạng một cái chụp thật lớn bao trùm lên toàn bộ bên trong khố phòng, hình thành nên một lực lượng hộ tráo. Sau đó Phó Thư Bảo mới quét sạch tạp niệm trong lòng, bắt đầu luyện hóa Thạch hạch của một khỏa Linh Chi Vẫn Thạch.


Cái lực lượng hộ tráo bao trùm toàn bộ khố phòng linh tài chính là một loại biểu hiện giả tạo, khiến cho người ta nghĩ rằng hắn đang luyện chế một kiện Luyện Lực Khí nào đó, phi thường chuyên tâm. Mặc khác mà nói, nếu như có người nào đó dùng lực trường lực lượng để mà dò xét bên trong này, thì lực trường lực lượng của hắn cũng sẽ sớm phát hiện ra, tránh khỏi những phiền phức về sau.


Chẳng qua, cho dù bị phát hiện đi chăng nữa, thì Phó Thư Bảo cũng không chút sợ hãi nào. Mặc Lan Lý Sự đã có thể đem bốn khỏa Linh Chi Vẫn Thạch đặt ở trong khố phòng linh tài này, để mặc cho hắn sử dụng, không có khả năng không nghĩ đến việc hắn sẽ dùng Linh Chi Vẫn Thạch tiến hành tu luyện, gia tăng thực lực. Đổi một góc độ khác mà nhìn nhận chuyện này, thì Mặc Lan Lý Sự kỳ thật chính là ngầm đồng ý cho hắn làm như vậy. Bởi vì kỳ thật nàng ta cũng ước gì Phó Thư Bảo có thể nhanh chóng gia tăng tu vi lực lượng, nhằm đạt được mục đích giúp nàng sửa chữa thành công Thần tượng Luyện Hoa Nữ Thần. Cái này chỉ sợ cũng chính là nguyên nhân xung quanh khố phòng linh tài không có người nào rình xem.


Trò chơi mèo vờn chuột đã tiến hành đến loại trình độ này rồi, mèo đã không phải là mèo bình thường, mà chuột cũng không phải là chuột bình thường nữa!


Nguyên Tố Chi Hỏa ngũ sắc oánh nhuận thuần khiết như băng tuyết lẳng lặng thiêu đốt, cũng không có nhiệt độ cực nóng, nhưng mà từ bên trong Thạch hạch khối Linh Chi Vẫn Thạch đang bị luyện hóa kia, cũng truyền ra những cỗ linh năng dồi dào kinh người, bị Phó Thư Bảo hấp thu luyện hóa đi. Đã rất lâu rồi không có tiến hành qua quá trình luyện hóa tu luyện xa xỉ đến như vậy, Thứ Vũ Trụ của Phó Thư Bảo liền giống như là một gã thiếu niên trong thời kỳ phát dục, tham lam hấp thu đám năng lượng kia mà lớn dần, càng không ngừng làm lớn mạnh bản thân mình.


Những linh năng chất chứa bên trong Linh Chi Vẫn Thạch toàn bộ cũng đều ở sâu bên trong vũ trụ cả, có tính chất tinh thuần mà các loại linh tài khác không thể nào so sánh được. Hơn nữa lại còn ẩn chứa những loại đặc tính bí ẩn không ai biết được. Cho nên, hiện tại Phó Thư Bảo đang tiến hành luyện hóa tu luyện, không thể nghi ngờ gì chính là loại quá trình tu luyện điên cuồng gia tăng tu vi lực lượng cực nhanh, mà lại không có bất cứ tác dụng phụ nào cả!


Chẳng qua, nếu như là trước kia, thời điểm khi tu vi lực lượng của hắn còn thấp, hắn căn bản là không dám, cũng không có biện pháp nào tiến hành loại luyện hóa tu luyện điên cuồng như thế này. Bởi vì Thứ Vũ Trụ của hắn căn bản chính là không thể nào thừa nhận nổi loại linh năng tinh thuần với số lượng lớn như vậy. Cái loại tình huống này liền giống như là một chén chứa nước vậy, dung tích thủy chung vẫn có hạn, chứa không được bao nhiêu nước cả. Nếu muốn tiếp nhận thêm, vậy thì phải đợi nước bên trong chảy bớt ra ngoài mới có thể được. Nhưng mà hiện tại, Thứ Vũ Trụ của hắn đã không phải là một cái bát nữa, mà tu vi lực lượng đã tu luyện đến cảnh giới Luyện Chi Vĩnh Hằng Lực Tam trọng, có được đặc tính vận chuyển vĩnh hằng, cho nên Thứ Vũ Trụ của hắn đã là một cái hồ nước!


Trước kia, Phó Thư Bảo chỉ cần uống một chén nước là có thể hết khác, liền có thể đạt được mục đích gia tăng tu vi lực lượng. Nhưng mà hiện tại, hắn còn phải có một con sông đổ nước vào trong hồ. Cần phải uống nước với dung tích đầy một cái hồ mới có thể đạt được mục đích tu luyện mà trước kia chỉ cần một chén nước là đủ.


Một trình tự cảnh giới tu vi lực lượng tăng lên, cũng không phải là tỷ lệ bộ số tăng dần một cộng một thành hai, mà là một loại tỷ lệ bội số gia tăng cực kỳ phức tạp!


Liền thậm chí ngay cả bản thân Phó Thư Bảo cũng không biết được, sau khi hắn luyện hóa xong bốn khỏa Linh Chi Vẫn Thạch xong, tu vi lực lượng của hắn sẽ đạt đến cảnh giới nào. Nhưng mà đem tu vi lực lượng gia tăng lên đến cảnh giới Luyện Chi Đại Vô Vũ Trụ Lực, chính là mục đích mà hắn liều mạng cũng muốn đạt tới!


Chỉ có đem tu vi lực lượng gia tăng lên đến cảnh giới Luyện Chi Đại Vô Vũ Trụ Lực, mới có thể có đủ thực lực miễn cưỡng đánh một trận với Mặc Lan Lý Sự.


Dòng sông thời gian chậm rãi chảy xuôi, vĩnh viễn không nghịch chuyển.


Không biết qua bao nhiêu lâu sau, Phó Thư Bảo mới chậm rãi mở hai mắt ra. Toàn thân hắn tản ra một loại quang mang trắng ngà sáng bóng. Tư thế tĩnh tọa, vẻ mặt không chút biểu tình, lúc này nhìn qua, hắn giống hệt như là một vị cao tăng nhập định, hoặc là một vị Bồ Tát sống sầu bi cho thiên hạ chúng sinh vậy!


Bên ngoài là một mảnh bình tĩnh, thế nhưng trong nội tâm lại là một mảnh triều dâng mãnh liệt, cảm giác kinh hỉ không ngừng đánh mạnh vào trong óc của hắn. Trải qua một lần luyện hóa, Thạch hạch của khối Linh Chi Vẫn Thạch mà hắn đang luyện hóa kia đã đột nhiên giảm xuống một phần ba thể tích! Nếu như là trước kia, hắn ít nhất phải luyện hóa mười ngày nửa tháng mới có thể đạt đến mức độ này!


- Chẳng lẽ nguyên nhân bởi vì ta đã hoàn toàn luyện hóa được tinh hoa của năm loại nguyên tố, khiến cho Nguyên Tố Chi Hỏa ngũ sắc của ta đã đạt được sự tiến hóa hoàn mỹ hay sao? Nhất định là như vậy! Bằng không, ta cũng không thể nào dùng loại tốc độ quỷ dị này mà luyện hóa được một phần ba Thạch hạch của Linh Chi Vẫn Thạch này được!


Trong lòng Phó Thư Bảo kích động thầm nghĩ.


Tình huống quả thật như thế, trước kia Nguyên Tố Chi Hỏa ngũ sắc cũng chưa đạt được sự tiến hóa hoàn mỹ, còn nằm trong loại trạng thái phân tán chưa thể tổng hợp lại làm một, tuy rằng dưới sự khống chế của hắn vẫn có thể tiến hành luyện hóa đồ vật, nhưng mà tuyệt đối sẽ không bao giờ đạt đến loại tốc độ khủng bố như hiện tại, cũng không cách nào đạt được loại hiệu quả hoàn mỹ như bây giờ.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận