Thiên Hạ Chí Tôn


Vũ gia, một ngày rằm tháng chín, hạo nguyệt lúc mờ lúc tỏ, trong đài viện phía tây phủ khi ẩn khi hiện bóng hình một đứa bé, nương theo ánh trăng có thể nhìn thấy, đứa bé mặc một thân y phục trắng tinh, tướng mạo có đôi chút gầy ốm, nhưng diện mục lại vô cùng sáng sủa, thanh tú đáng yêu.


Đôi tay nhỏ không ngừng bắt ra những thủ ấn kỳ dị, chốc chốc lại lăng không lên cao tầm một trượng đánh xuống sân hàng loạt chưởng ấn khiến cho mặt đất vang rền thanh âm chấn động, cước bộ cùng thân pháp nhanh như sóc, mấy canh giờ qua đi đứa bé lau mồ hôi trên trán sau đó xếp bằng ngồi trên mặt đất, vận chuyển công pháp luyện khí.


Từng dòng thiên địa linh khí mờ nhạt phạm vi mười trượng xung quanh cuộn trào mà đến, bao phủ lấy thân hình nhỏ bé, hắn ngồi im không chút nhúc nhích, đôi mắt nhắm nghiền nghiêm túc ngưng thần đả tọa.


Lại mấy canh giờ trôi qua, trời vừa kịp sáng, đằng đông ánh kiêu dương cũng vừa vặn lên cao bằng ngọn sào, không khí một buổi sáng trong lành mát mẽ.


Đứa bé thu công, khẽ lắc lư thân hình khiến cho một chút bụi đất cùng sương sớm còn đọng lại trên y phục theo đó từ từ rơi xuống, hắn mở mắt, từ sâu bên trong con ngươi có thể nhìn ra hai tia tinh mang chói sắc bén.


"Ta vậy mà luyện thành Ngưng Khí tầng ba, nếu để phụ mẫu biết được hẳn phải rất vui mừng!! Cứ đà này, đến lúc gia tộc tổng đại hội cuối năm không chừng còn có thể tiếp tục đột phá ".


Đứa bé này chính là Vũ Thiên Long, từ cái ngày thiên đạo tiếp dẫn cũng vừa vặn trôi qua đã tròn chín năm tuế nguyệt, ngày đó bởi vì nhìn thấy dị tượng Long ẩn trên bầu trời mà phụ thân hắn mới đặt cho hắn cái tên này.


" Thiên Long " Đại biểu cho lòng mang hy vọng con trai mình về sau có thể nhất phi trùng thiên, cá chép hóa rồng đạp lên vũ môn quan.


Vũ gia, một trong ba đại gia tộc lớn nhất vùng Trung Bộ, cha hắn Vũ Thiên Nguyên vốn là thống soái quân đội triều đình, quyền cao chức trọng.


Nói cho cùng thì Vũ gia cũng chỉ thuộc dạng nhà giàu mới nổi nếu đem ra so sánh với các đại gia tộc truyền thừa khác thì đơn giản không đáng nhìn.


Nhưng cha hắn ngày trước là ngoại môn đệ tử Bình Trị Tông, tông môn tu chân hạng hai, đã tu luyện đến Trúc Cơ hậu kỳ cảnh giới, cho nên khi đặt tại quốc gia phàm nhân cũng vô tình mà trở thành một vị thống soái cao cao tại thượng.


Nước lên thuyền dâng, Vũ gia trong vòng mười năm ngắn ngũi đều leo lên hàng gia tộc thượng lưu, hơn nữa Vũ Thiên Nguyên nắm trong tay thực quyền, dưới trướng y tướng lĩnh hùng mạnh, quân binh có đến hơn mười vạn, ngự trị một vùng, hô mưa gọi gió.


Vũ Thiên Long năm nay vừa tròn chín tuổi, ở cái độ tuổi như hắn những đứa trẻ khác chỉ vừa mới mò mẩm tiến vào Ngưng Khí một bước đầu tiên, nhưng mà Vũ Thiên Long tựa hồ có chút bất đồng.


Vào mùa thu năm ngoái hắn vô tình nhặt được một môn công pháp luyện khí, công pháp này chỉ có độc ba trang giấy trắng đã bạc nhàu, trong đó ghi chi chít những cổ ngữ khó hiểu đi kèm một vài hình ảnh minh họa nhếch nhác sơ sài


Vũ Thiên Long dựa theo hình ảnh minh họa kia bắt đầu tu luyện, chỉ sau gần một năm đã có tiến bộ trông thấy, môn công pháp này tuyệt đối kỳ bí cũng không thể phân chia được phẩm giai, đừng nhìn thành tựu bước đầu, một năm qua Vũ Thiên Long đã bỏ ra không ít thời gian cùng công sức.


Tất nhiên, một thế gia như Vũ gia cũng có công pháp luyện khí riêng cho mình, nhưng mà hài tử chỉ sau khi khai căn mới có thể bắt đầu tu luyện, mới có thể tự mình bước chân trên con đường tu chân gian nan hiểm trở, bởi khai căn nói cho cùng thì là một phương thức kiểm tra căn cơ cùng thiên phú.


Chỉ có những đứa nhỏ đầy đủ thiên tư mới được gia tộc hết sức tài bồi, thậm chí dù cho hắn là con trai gia chủ đi chăng nữa cũng không ngoại lệ.


Thế giới này võ giả vi tôn, chúng nhân lấy tu chân làm duy lý sinh tồn, chỉ có kẻ mạnh mới được ngưỡng vọng, một khi nắm đầy đủ thực lực trong tay hoàn toàn có thể quát tháo vong vân, đặt vương quyền, vương pháp cùng nhân sinh ra ngoài tầm mắt.


Vũ Thiên Nguyên cha hắn tu vị Trúc Cơ hậu kỳ, dưới ánh mắt phàm nhân đã không khác nào một bậc Thần Tiên cao cao tại thượng, bởi lẽ chỉ tu sĩ mới có thể lăng không bay lượn, đằng vân giá vụ, xuất thần nhập hóa.


Vũ Thiên Nguyên thống soái một phương, đánh đông dẹp bắc giúp Đại Việt không ngừng mở mang bờ cõi, nếu luận công trạng cùng thực lực thì cả triều đình không ai dám nói có thể qua mặt.


Ngay cả Đại Đế, một bậc hoàng giả thâm tàng bất lộ cũng đều phải dành cho hắn ba phần kính trọng, bởi vậy mới nói chỉ cần nắm giữ đầy đủ thực lực trong tay là có thể có được tất cả.


" Đại ca! " Lúc này từ bên ngoài chợt vọng đến thanh âm trẻ thơ, mấy hơi thở sau một hài tử mập ú đầu để tóc trái đào nhanh nhẹn chạy đến, đứa bé cười khì khì, nghịch ngợm đưa tay túm lấy vạt áo Vũ Thiên Long, lắc lắc.


" Cha mẹ cho gọi huynh đấy ".


" Có chuyện gì sao? " Vũ Thiên Long tươi cười hỏi rồi dùng lực cánh tay xốc mạnh đứa bé lên vai, nhéo nhéo vào má.


" Hihi..Ta cũng không biết đâu ".


Đứa bé này là đệ đệ Vũ Thiên Long, tên gọi Vũ Thiên Phong, nhỏ hơn hắn năm kỷ, năm nay cũng vừa tròn bốn tuổi, tướng mạo mập mạp phúc hậu, vô cùng đáng yêu.


Hai huynh đệ tiến vào bên trong chính điện, lúc này xung quanh cũng đã tụ tập lấy khá đông người, có gia nhân lén lút từ ngoài cửa nhìn vào, hai bên hơn chục đệ tử trực hệ nhỏ tuổi nghiêm túc đứng sau lưng trưởng bối, trên vị trí cao nhất, nơi đặt chiếc ghế gia chủ, Vũ Thiên Nguyên đang ngồi im, vẻ mặt âm trầm bất định như lo lắng, ngóng chờ điều gì đó.


Phía dưới hạ vị tại bốn chiếc ghế sơn son, đang nhàn nhã ngồi lấy bốn lão giả râu tóc bạc phơ, trong đó có một người y hệt cành củi khô, tướng mạo già nua khắc khổ, nhưng ai nấy thần sắc tuyệt đối tuệ mẫn vô cùng.


Bọn họ bất kỳ người nào cũng đều có bối phận cực cao trong gia tộc, đến mức Vũ Thiên Nguyên phải gọi một tiếng sư thúc, bốn người này bình thường ẩn tàng cực sâu rất hiếm khi gặp được, chỉ trừ những sự kiện trọng đại, hay đại hội gia tộc mỗi năm tổ chức một lần.


Bọn họ mặc dù không mang huyết thống Vũ gia, nhưng tuyệt nhiên là thủ hộ giả trung thành của gia tộc, muốn rõ chuyện này phải quay về hơn bốn mươi năm trước.


Ngày đó Vũ Thiên Bá, cha Vũ Thiên Nguyên vốn là một tán tu, hắn thiên tư xuất chúng, tu luyện gần năm mươi năm thì Kết Đan thành công, tiến nhập làm nội môn đệ tử của một môn phái tu chân cao cấp, quá trình lịch duyệt trong môn phái hữu duyên cùng bốn người kia kết nghĩa làm kim lang huynh đệ.


Sau đó mấy năm, không hiểu vì lý do gì mà tông môn trong vòng một đêm bị người khác diệt sạch, chỉ còn vài đệ tử ra ngoài lịch lãm là may mắn sống sót, cuối cùng bốn người kia mang lòng báo thù cùng Vũ Thiên Bá quay về Vũ gia, thề phải tìm ra kẻ diệt môn phanh thây rửa hận, vậy nên mới thủ hộ cho Vũ gia, khiến Vũ gia không ngừng lớn mạnh là trách nhiệm của bọn họ và ngược lại, báo thù diệt môn chính là trách nhiệm nặng nề của toàn bộ tộc người Vũ gia.


Tuy nhiên mấy chục năm đã qua, chân dung kẻ giết người lại không thấy đâu, dần dần hùng tâm tráng khí vì thế mà mai một, họ cũng quen với cái kiếp sống này, thầm chấp nhận Vũ gia chính là gia tộc của mình, bốn người đều lấy chung họ Vũ.


" Cha cho gọi ta? " Vũ Thiên Long nhanh chóng bước vào chính điện, tò mò đảo mắt nhìn quanh một vòng sau đó khẽ cúi đầu hành lễ.


" Tiểu tử, mấy hôm nay ngươi đi đâu mà đến cái bóng cũng đều không thấy!" Vũ Thiên Nguyên ôn nhu nhìn con, hậm hực mắng yêu.


" Ta ở trong thư khố đọc sách a! Chẳng phải cha không muốn ta sau này theo nghiệp binh đao? Người muốn ta làm văn giả sao! Vậy nên mấy tháng này ta chuyên tâm đọc sách, cũng là cố làm vừa lòng người " Vũ Thiên Long thần sắc nghiêm túc, chớp chớp mắt vô tội.


" Thằng nhóc này! " Vũ Thiên Nguyên trìu mến nhìn con trai, bất giác cười xòa.


" Đây là đại công tử? Mặt mày vô cùng thông minh sắc sảo! " Bốn lão giả ngồi trên cao thích thú đồng thanh.


Vũ Thiên Long cười khổ, cố tình làm ra bộ dáng khó hiểu, thực sự thì hắn chưa từng gặp qua bốn lão già này.


" Còn không mau bái kiến sư thúc tổ đi!" Vũ Thiên Nguyên nhẹ giọng quát.


" Haha! Công tử không nhận ra lão nhân gia chúng ta cũng không có gì làm lạ, năm nay công tử cũng tròn chín tuổi rồi, về sau sẽ thường xuyên gặp mặt! " Bốn lão giả cùng nhau cười hiền, nhìn chằm chằm Vũ Thiên Long âm thầm đánh giá.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận