Thế Giới Tu Chân


Địa ma binh, Tiêu Vân Hải!

Đây chính là đề tài gần đây hấp dẫn nhất, toàn bộ ma giới đều bị sáu chữ này làm cho điên đảo. Theo lý thuyết thì địa ma binh mặc dù rất hiếm nhưng cũng không đủ để tạo nên sóng gió lớn như vậy, nhưng Tiêu Vân Hải đã quăng ra quả bom thực sự quá mức kinh người.

Tuổi thực của Tiêu Vân Hải không rõ ràng lắm nhưng ở trong hàng ngũ ma binh đại sư tuyệt đối có thể xếp vào những người trẻ tuổi nhất, có thể nói là tiền đồ vô lượng. Nhưng một vị ma binh đại sư có tiền đồ vô lượng như thế lại đột nhiên tuyên bố, một gốc cây tố ảnh hồn ti thảo là có thể đối được một kiện địa ma binh, nhất thời khiến toàn bộ ma giới từ trong ra ngoài như muốn phát điên.

Người không cho là đúng, người cười nhạt, người chờ để giễu cợt nhanh chóng nhiều thêm.

Mặc dù thần lực đã xuất hiện, ma công đã không phải là một trong những sức mạnh tối cường nhưng địa ma binh vẫn là một trong những vũ khí mạnh nhất. Số lượng hữu hạn, luyện chế vô cùng khó khăn, uy lực cường đại đều là nguyên nhân khiến nó trở nên vô cùng quý hiếm.

Trước Tiêu Vân Hải, không có vị ma binh đại sư nào dám tuyên bố bản thân có thể luyện chế ra một kiện địa ma binh khác.

Trong lịch sử ma tộc, số lượng địa ma binh thủy chung không vượt quá hai trăm kiện.

Nhưng đột nhiên có người chạy tới nói, bản thân có thể luyện chế ra địa ma binh, cho dù là ma binh sư vừa mới tấn chức đại sư cũng không khỏi bị châm chọc.

Mặc dù tố ảnh hồn ti thảo rất trân quý nhưng giá trị của nó tuyệt đối không thể đánh đồng với địa ma binh được. Chỉ bởi nó sing sống ở U Tuyền giới đường xá quá mức xa xôi nên mới khó lấy mà thôi.

Nhưng đối với những gia tộc quyền thế thông thiên, các đại thương gia mà nói thì đây căn bản không phải là vấn đề.

Nhưng tuyệt đại đa số người đối với chuyện này chỉ có thái độ chờ xem kịch hay, ngay từ đầu bọn họ đã không tin Tiêu Vân Hải có thể luyện chế ra một kiện địa ma binh khác.

Chỉ có một ít thế lực với mong muốn giao hảo với đại sư nên mới ra sức vơ vét tố ảnh hồn ti thảo ở khắp nơi. Về phần địa ma binh, bọn họ không có hi vọng nhiều. Dù sao trong mắt họ, tố ảnh hồn ti thảo mặc dù trân quý nhưng để tạo quan hệ với một vị ma binh đại sư thì cũng vô cùng lời.

Chuyện như thế không thể nghi ngờ chính là chuyện mọi người thích hóng nhất.

Mọi người đều đang chờ xem vị đại sư trẻ tuổi vừa mới tấn chức không biết trời cao đất rộng là gì này bị người ta chê cười. Thậm chí còn có một số đổ trang mở kèo cá cược, đánh cược rằng Tiêu Vân Hải có thể luyện chế ra ma binh mới hay không.

Đã lâu rồi không có trò tiêu khiển vui như thế nên dân chúng ma giới rất hứng thú mà tham gia.

Đời có bao nhiêu việc thú vị chứ!

------------------------------

Thư phòng.

“Hiền chất thấy thế nào?” Thang Thần rất hứng thú hỏi Hi công tử.

Hi công tử lộ vẻ suy tư, cười khổ lắc đầu nói: “Chất nhi cũng không biết. Cái tên Tiêu Vân Hải này vượt xa dự đoán của mọi người, vậy mà dám trước mặt mọi người đưa ra lời hứa như vậy, quả thực… Quả thực…”

Hắn không biết phải hinh dung thế nào cho phải nữa.

Hắn không biết phải hinh dung thế nào cho phải nữa.

Thang Thần cười cười nói: “Hiền chất không nên bị nó che mờ đi. Hắn nói vậy bởi bất bình với đãi ngộ mấy ngày nay, không muốn lưu lại Thang gia ta, cố ý phách lối để gây sự chú ý với mọi người.”

“Nhưng nếu hắn không có mấy phần nắm chắc thì sao dám nói ra những lời này?” Hi công tử vẻ mặt đầy nghi hoặc.

“Dưới tình thế cấp bách làm trò ngu xuẩn thôi.” Thang Thần thản nhiên nói: “Thanh niên rất dễ xúc động. Nhưng việc này đối với chúng ta là rất có lợi, người này mặc dù có hơi không biết trời cao đất rộng là gì nhưng vẫn phải có thực học, nếu ta có thể sử dụng được thì sẽ mang lại lợi ích rất lớn.”

“Thúc phụ nói phải.” Hi công tử gật đầu nói.

Thang Thần không để ý quá nhiều tới vấn đề này, hắn chuyển đề tài: “Ta xem trong đội ngũ của cháu có mấy người không phải là ma tộc.”

Nhìn thấy vẻ mặt cười mà như không của Thang Thần, khuôn mặt tuấn tú của Hi công tử ửng đỏ, thành thực bẩm báo: “Thúc phụ có lẽ không biết, các nàng đều là sứ giả của Thiên Hoàn.”

Thang Thần kinh ngạc động dung: “Chẳng lẽ cha ngươi dự định kết minh với Thiên Hoàn?”

“Vâng.” Hi công tử gật đầu nói.

Thang Thần trầm ngâm một hồi rồi mới mở miệng nói: “Với thế lực của Thiên Hoàn, hai nhà các ngươi kết minh là hoàn toàn chuẩn xác. Từ xưa vẫn thấy thân xa đánh gần, hai nhà các ngươi không có xung đột về lợi ích, ầm thầm tương hỗ tiếp ứng đối với song phương đều có lợi. Nhưng khoảng cách giữa song phương thật sự quá xa xôi, nếu muốn kết minh không phải thông gia không được!”

Dứt lời, khóe miệng Thang Thần nở nụ cười: “Nói thế chắc nàng kia thân phận không phải phổ thông chứ?”

Hi công tử xấu hổ đáp: “Nàng là cháu gái chưởng môn Thiên Hoàn!”

Thang Thần gật đầu nói: “Các cháu rất môn đăng hậu đối, ta xem cháu đối với nàng cũng có chút ái mộ, ta sẽ viết thư cho phụ thân cháu, thay cháu nói chút việc vậy.”

Hi công tử vui mừng quá đỗi, thi lễ nói: “Chất nhi đa tạ thúc phụ!”

Thang Thần nâng Hi công tử dậy: “Ta và phụ thân cháu là bạn sinh tử, coi cháu như cháu ruột của mình, những lễ nghi xã giao này không cần phải làm.” Giọng hắn bỗng trở nên trang nghiêm: “Có chuyện này cháu cần phải nhắc nhở phụ thân.”

Hi công tử vội vàng nói: “Xin thúc phụ chỉ dạy.”

Thoáng chút trầm ngâm, Thang Thần mới trầm giọng nói: “Sự việc ma thần điện nhất định phụ thân cháu biết rất rõ. Ta thấy phụ thân cháu đang bận hợp nhất các phương thế lực, nếu là lúc trước thì đây là hành động chính xác. Nhưng hiện tại không còn thích hợp nữa.”

Hi công tử lộ vẻ suy tư: “Ý của thúc phụ có phải là nên coi trọng thần lực?”

“Không sai!” Thang Thần gật đầu: “Uy lực của thần lực cháu cũng xem rồi, đó là lực lượng so với ma công, linh lực, yêu thuật thì cường đại hơn nhiều. Một vị ma thần có thể diệt sạch trưởng lão đoàn của Huyền Không tự, loại lực lượng mang tính chiến lược như này đã thay đổi kết cấu của thiên hạ. Cháu có biết trưởng lão đoàn của Huyền Không tự tương đương với bao nhiêu quân đoàn không?”

Không cho Hi công tử có thời gian suy nghĩ, Thang Thần tiếp tục nói.

“Vào lúc này, nhất định không thể tụt lại phía sau! Người nào ở phương diện này đi trước nhất thì người đó chiếm được tiên cơ. Bây giờ ma thần điện mới là địch nhân lớn nhất của mọi người.”

“Vào lúc này, nhất định không thể tụt lại phía sau! Người nào ở phương diện này đi trước nhất thì người đó chiếm được tiên cơ. Bây giờ ma thần điện mới là địch nhân lớn nhất của mọi người.”

Hi công tử cũng không phải là loại gà mờ gì, mặc dù tính cách phong lưu nhưng là kẻ hiểu chuyện, những lời của Thang Thần hắn đã hiểu rõ, nhưng hắn vẫn cười khổ nói: “Phụ thân không phải không muốn, chỉ là vẫn không kiếm được cánh cửa để bước vào. Theo chất nhi biết thì phụ thân cũng đã thành lập thần điện nhưng hiệu quả không tốt lắm.”

“Ma thần điện ẩn giấu hai trăm năm tự nhiên không dễ dàng như vậy.” Thang Thần trầm ngâm nói: “Cháu không ngại thì nên tìm đường đột phá khác.”

Hi công tử là kẻ vô cùng thông minh, chỉ hơi suy nghĩ chút liền hiểu ra: “Ý thúc phụ chính là Tiếu Ma Qua?”

“Không sai!” Thang Thần tán thưởng nói: “Ba người Tiếu Ma Qua đều có truyền thừa thần lực, mặc dù thực lực không kém nhưng so với mấy vị của ma thần điện thì kém hơn nhiều lắm. Chỉ cần chúng ta tập trung sức mạnh thì rất có khả năng sẽ thu có được thu hoạch.”

“Tiếu Ma Qua xuất quỷ nhập thần, tung tích hiện tại không ai biết.” Hi công tử nhìn về phía Thang Thần, khi thấy được nụ cười như có như không của Thang Thần thì bỗng dưng hiểu ra, cả người khẽ chấn động: “Chẳng lẽ…”

Trên mặt Thang Thần hiện ra vẻ đắc ý: “Ta luôn quan tâm tới Tiếu Ma Qua, lúc trước ba người bọn họ đột nhiên biến mất vì vậy ta đã đi tới Nhạn Môn hải cầu Tang Minh Vũ đại vu bói cho ta một quẻ. Đại vu năm đó thiếu ta một cái ân nên đã không tiếc tiêu hao năm năm tuổi thọ để biết được, ba người Tiếu Ma Qua đang ở phụ cận của Bất Chu thành.”

Hai mắt Hi công tử sáng rực lên: “Phụ cận Bất Chu thành!”

“Ừ, ngay từ đầu ta đã hoài nghi Tiêu Vân Hải chính là Tiếu Ma Qua, hắn cũng có hai vị nữ phó, rất trùng hợp với Tiếu Ma Qua. Nhưng ta chưa từng nghe nói Tiếu Ma Qua còn biết luyện chế ma binh, càng đừng nói là địa ma binh. Ta cố ý hành sự bá đạo cũng chỉ vì thăm dò. Nhưng theo phản ứng của hắn thì chắc là không phải.”

Hi công tử nghe rất cẩn thận, chỉ sợ bỏ qua chi tiết nào đó, nghĩ lại biểu hiện của Tiêu Vân Hải, trong lòng hắn cũng tán thành phán đoán của thúc phụ. Tiêu Vân Hải kia không có chút anh hào chi khí, mặc dù tài năng hiển lộ nhưng biểu hiện lại hết sức liều lĩnh. So với Tiếu Ma Qua thủ đoạn xuất quỷ nhập thần thì còn kém quá xa.

Ánh mắt Thang Thần đầy thâm trầm: “Mặc dù không phải nhưng lấy hắn làm mồi như cũng rất thích hợp. Nghe nói nghịch long trảo trong tay Tiếu Ma Qua dường như bị thương nặng. Tiêu Vân Hải dù sao cũng là ma binh đại sư, rất có khả năng chữa trị được cho nghịch long trảo, Tiếu Ma Qua nếu biết nhất định sẽ không bỏ qua cơ hội như này. Lúc trước ta còn đang đắn đo không biết làm sao để tung tin này ra, không ngờ Tiêu Vân Hải lại phách lối như thế, trái lại còn giúp chúng ta thật nhiều.”

Hi công tử không khỏi bội phục nói: “Thảo nào thúc phụ đối với Tiêu Vân Hải chiếu cố đến thế, thúc phụ thần cơ diệu toán, thật ứng với câu bọ ngựa bắt ve sầu, hoàng tước ở phía sau!”

Sắc mắt Thang Thần vẫn như thường: “Chúng ta chỉ cần theo dõi Tiêu Vân Hải, ôm cây đợi thỏ! Nhưng nếu Tiếu Ma Qua bại lộ hành tung thì chúng ta cần có đủ cao thủ mới có thể cất lưới thành công.”

Hi công tử biết rõ đây là cơ hội ngàn năm khó gặp, nghe vậy không chút do dự gật đầu nói: “Thúc phụ yên tâm, cháu lập tức đi truyền tin. Tần thúc và Chung thúc đều đang ở đây!”

Lúc này Thang Thần mới thở phào nhẹ nhõm: “Lão Tần và lão Chung nếu như có thể tới ta cũng yên tâm rồi. Việc này vô cùng vơ mật, hiền chất không nên nói cho bất cứ ai, bao gồm cả người sắp trở thành thê tử của ngươi.”

Câu sau cùng rõ ràng là có ý tứ châm chọc.

Mặt Hi công tử đỏ lên nhưng ngay sau đó liền nghiêm nghị nói: “Thúc phụ yên tâm, chất nhi biết rõ nặng nhẹ, tuyệt đối không đề cập tới nửa câu.”

Thang Thần thỏa mãn gật đầu nói: “Kéo ngươi đi lâu như vậy rồi, đi đi, đừng làm cho tiểu công chúa Thiên Hoàn đợi lâu nữa.”

----------------------------

Không chế giễu như những người khác, Thanh Hoa Tuyết lại vô cùng tin tưởng Tả Mạc. Chỉ có nàng mới biết, Tiêu Vân Hải chính là Tiếu Ma Qua, với sự hiểu biết của nàng về Tiếu Ma Qua thì Tiếu Ma Qua đã dám nói lên những lời đó vậy nhất định có thể nắm chắc.

Sau khi trở về, Thanh Hoa Tuyết đã tỉnh táo trở lại, không khỏi trầm tư suy nghĩ.

Sau khi trở về, Thanh Hoa Tuyết đã tỉnh táo trở lại, không khỏi trầm tư suy nghĩ.

Bây giờ đã tìm được Tiếu Ma Qua rồi, vậy tiếp theo phải làm gì?

Tiếp cận hắn sao?

Nhưng làm sao để tiếp cận được chứ?

Thanh Hoa Tuyết có chút phiền não.

-----------------------------

Không ai có thể ngờ tới, Tả Mạc ở giữa bữa tiệc phách lối tuyên bố lấy địa ma binh đổi tố ảnh hồn ti thảo sau khi trở về lại bị một chuyện chẳng liên quan gì tới mình làm phiền.

Thiếu nữ nhìn qua rất bình thường kia khiến hắn có cảm giác quen thuộc rất quỷ dị.

Tả Mạc vô cùng tin tưởng vào giác quan thứ sáu của mình, hắn biết rõ, cảm giác quen thuộc quỷ dị này tuyệt đối không phải vô duyên vô cớ mà xuất hiện.

Người này nhất định có thứ gì đó liên quan tới hắn.

Nhưng bất luận hắn cố gắng như nào cũng không thể tìm thấy chút thông tin nào liên quan tới nữ tử này.

Trong thức hải, ba người đều đang thảo luận chuyện này nhưng Bồ yêu và Vệ đều khẳng định chưa từng gặp qua nữ nhân này.

Thực là kì quái…

Nhưng đúng vào lúc này cả người Tả Mạc chợt cứng đờ ra, một ý nghĩ thật lớn mật xuất hiện trong đầu hắn. Ý nghĩ này vừa hiện ra đã tràn ngập mỗi ngóc ngách trong đầu hắn.

Ngay cả Bồ yêu và Vệ cũng không có ấn tượng, vậy nữ nhân này chắc chắn xuất hiện trước khi hắn với Bồ yêu và Vệ gặp nhau.

Chẳng lẽ…

Nàng xuất hiện trước lúc bản thân bị mạt dung cải thức?
Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...