Thế Giới Tu Chân


Sau một loạt sự kiện, Ma Thần điện đã yên lặng trở lại. Nhưng sự xuất hiện ngang trời cùng ảnh hưởng của nó tới thiên hạ vẫn còn chưa kết thúc. Thiên hạ bây giờ trở nên càng khó để dự đoán, dù cho người bỏ công sức ra để nghiên cứu thời cuộc cũng không thể đảm bảo có thể nắm vững được hướng đi của thời cuộc vào lúc này.

Nhưng điều này không liên quan quá nhiều tới Tả Mạc.

Hắn muốn tới U Tuyền giới. Mặc dù biết hồn phách cảu A Quỷ đã bị bất tử thần lực cầm cố nhưng Tả Mạc vẫn ôm hi vọng rằng tố ảnh hồn ti thảo ở U Tuyền giới có thể mang lại cho hắn một ít đầu mối.

Nhưng lần này Tả Mạc lại định để bọn Công Tôn Sai và Biệt Hàn quay trở về Vân Hải giới.

Lúc trước là do thực lực cá nhân của Tả Mạc chưa đủ nên phải dựa vào sức của chiến bộ. Nhưng bây giờ thần lực của Tả Mạc đã có chút thành tựu, bên cạnh còn có A Quỷ và Tằng Liên Nhi, thực lực cũng tương đối mạnh mẽ, dù cho chống lại soái giai thì bọn họ cũng có sức đánh một trận, còn nếu muốn chạy trốn thì không thành vấn đề.

Hơn nữa, việc Huyền Không tự sụp đổ cùng với sự xuất hiện ngang trời của Ma Thần điện khiến Tả Mạc có dự cảm,bọn họ đã đi tới bước ngoặc của thời đại.

Đây đối với Vân Hải giới cũng là một cơ hội tốt.

Huyền Không tự thân là một trong tứ đại phái, bây giờ tiền phương thất bại, cao thủ chết sạch, xu thế suy tàn đã không thể cứu vãn nổi. Cả người nó bây giờ giống như một bữa tiệc thịnh soạn khiến vô số thế lực thèm nhỏ dãi.

Trong một khoảng thời gian tương đối dài, tu chân giới sẽ rơi vào trạng thái chấn động. Cân bằng cũ sẽ bị phá, cân bằng mới được sinh ra từ chiến đấu và máu. Tả Mạc hi vọng Vân Hải giới cũng có thể từ tràng thịnh yến này mà có được một chén canh.

Bây giờ Vân Hải giới đã có hai chiến bộ cường đại, có được Bồ Vệ tàng kinh các, cái thiếu chính là tài nguyên.

Bây giờ điều này vẫn còn chưa rõ ràng bởi vì Vân Hải giới đang ở thế thủ, hơn nữa vô cùng bí ẩn. Nhưng rốt cuộc cũng có ngày Vân Hải giới trồi lên khỏi mặt nước, lúc đó địch nhân mà bọn họ phải đối diện chính là con quái vật Côn Luân. Tài nguyên mà song phương có thể vận dụng hoàn toàn không cùng một cấp bậc.

Cừu hận giữa họ và Côn Luân đã không thể nào cứu vãn nổi.

Trừ điểm đó ra thì Vân Hải giới còn cần có đủ chiều sâu.

Những thứ này đều có nghĩa rằng Vân Hải giới phải mở rộng địa bàn, chỉ có mở rộng địa bàn mới có thể kiếm được càng nhiều tài nguyên và có được chiều sâu.

Tả Mạc nhìn thấy bây giờ chính là thời cơ tốt nhất để mở rộng.

Một khi cân bằng mới đã thành hình thì việc mở rộng sẽ kéo theo rất nhiều thù địch. Đục nước béo cò mới là vương đạo, cơ hội tốt như thế một khi mất đi thì sẽ không bao giờ có lại nữa. Có địch nhân đáng sợ như Côn Luân, không nhanh trở nên mạnh mẽ thì chỉ sợ rốt cuộc ngay cả tư cách khiêu chiến cũng không có.

Tả Mạc hiểu việc phá bỏ bất tử thần lực của A Quỷ và tìm hiểu thân thế của bản thân là việc riêng của hắn.

Mà hắn thân là thủ lĩnh của Vân Hải giới, không thể chìm đắm trong việc tư mà khiến Vân Hải giới mất đi cơ hội phát triển tốt như vậy. Bây giờ hắn đã có đủ thực lực để đi U Tuyền giới.

Vì vậy hắn ra lệnh cho Công Tôn Sai và Biệt Hàn quay về Vân Hải giới.

Vì vậy hắn ra lệnh cho Công Tôn Sai và Biệt Hàn quay về Vân Hải giới.

Mệnh lệnh này vấp phải sự phản đối kịch liệt của mẹ trẻ và Biệt Hàn nhưng vẫn không thể nào xoay chuyển được ý định của Tả Mạc. Rốt cuộc Công Tôn Sai và Biệt Hàn đành phải mang theo chiến bộ quay về Vân Hải giới chuẩn bị cho việc mở rộng.

Nhưng trước khi quay về Công Tôn Sai đã nói với Tả Mạc việc Vi Thắng vì trợ giúp Tả Mạc mà một thân một kiếm tiến vào ma giới, lấy chiến đấu ma luyện kiếm ý. Trước đó, việc Vi Thắng để thư lại Công Tôn Sai không nói cho Tả Mạc biết.

Tả Mạc nghe xong thì há hốc mồm.

Một cảm giác thật ấm áp xuất hiện trong lồng ngực nhưng hắn càng thêm lo lắng cho đại sư huynh. Một gã kiếm tu xông vào ma giới, nguy hiểm trong đó chỉ nghĩ thôi cũng khiến da đầu người ta tê dại.

Tả Mạc lập tức hỏi thăm khắp nơi về việc kiếm tu xông vào ma giới.

Không ngờ, chẳng tốn quá nhiều công sức hắn đã có được thông tin. Thanh danh của Vi Thắng đã sớm lan truyền khắp nơi, lời đồn về hắn, những trận chiến được mô tả một cách cẩn thận đều có thể dễ dàng tìm ra. Tả Mạc vô cùng vui mừng, không ngờ đại sư huynh xông vào ma giới lại có thể tạo ra uy danh như vậy, không những chưa hề thất bại hơn nữa còn nhận được sự tôn kính của ma tộc. Lúc hắn hỏi thăm tin tức liền phát hiện khi nói tới Vi Thắng, ma tộc không khỏi lộ ra vài phần kính nể và sùng bái. Ngay cả những đại nhân vật cũng phát biểu như vậy càng nói rõ được điểm này.

Nhất thời Tả Mạc yên tâm hơn.

Hắn có lòng tin tuyệt đối với đại sư huynh, không sử dụng thủ đoạn âm hiểm mà muốn đánh bại đại sư huynh trừ khi là soái giai đích thân tới.

Nhưng tin tức đại sư huynh đánh chết đệ tử Côn Luân lại khiến sát ý sôi sục trong lồng ngực Tả Mạc.

Côn Luân!

Rất nhanh Tả Mạc đã tỉnh táo trở lại, giờ đây Huyền Không tự đang tụt dốc không phanh, cơ hội tốt như vậy Côn Luân tuyệt đối sẽ không bỏ qua. Khẳng định Côn Luân sẽ không còn chú ý tới đại sư huynh nữa.

Nghĩ một chút, Tả MẠc liền lấy ra một tờ giấy trắng như tuyết, đây chính là ngũ phẩm tố tuyết chỉ (giấy), là một trong những loại giấy viết thư cao cấp nhất. Tả Mạc cẩn thận vẽ lại trên đó một phù trận, phù trận hắn vẽ ra hoàn toàn khác biệt so với phù trận hạc giấy truyền tin thông thường, nó vô cùng phức tạp. Khoảng chừng ba nén hương, Tả Mạc mới dừng bút, huy động thập pháp đạo quyết đánh vào hạc giấy.

Cho tới tận lúc này vẻ mặt Tả Mạc mới có chút thỏa mãn, cúi người phun một hơi vào tờ giấy. Chỉ thấy giấy thư như bị một bàn tay vô hình không ngừng gấp lại trong chớp mắt liền hóa thành hạc giấy.

Hạc giấy ngay khi thành hình liền biến mất.

Tả Mạc như bỏ được một tảng đá trong lòng. Tả Mạc tự nhiên có lưu lại ấn ký của đại sư huynh nhưng do khoảng cách hai người quá xa xôi, hạc giấy phổ thông không thể nào bay tới được nên hắn mới luyện chế hạc giấy này thành lục phẩm. Còn có một nguyên nhân nữa là nội dung trong hạc giấy là vô cùng quan trọng, Tả Mạc đã đem thần quyết hoàn thiện gần nhất viết vào trong hạc giấy.

Hệ thống thần lực thay thế ba lực trở thành hệ thống lực lượng cao nhất.

Với cá tính của sư huynh tự nhiên không có khả năng đi lập thần điện rồi giả thần giả quỷ, vậy chỉ có thể vùng đi trên còn đường với Tả Mạc.

Ngược lại Tả Mạc có chút mong đợi, đại sư huynh chấp nhất kiếm như vậy nếu tu luyện thần lực thì sẽ đạt mới mức độ nào.

Ngược lại Tả Mạc có chút mong đợi, đại sư huynh chấp nhất kiếm như vậy nếu tu luyện thần lực thì sẽ đạt mới mức độ nào.

Dù vậy ở trong thư Tả Mạc đã dặn dò vô cùng kỹ, ngàn vạn lần không nên lộ ra việc bản thân tu luyện thần lực. Ma Thần điện xuất thế khiến thần lực trở thành thứ hấp dẫn người ta nhất. Nếu như có ai đó biết rõ trên người đại sư huynh có thần quyết thì những soái giai kia chỉ sợ sẽ không ngồi yên được.

Khi hạc giấy biến mất thì chút lo lắng cuối cùng của Tả Mạc cũng biến mất.

Hắn mang theo A Quỷ và Tằng Liên Nhi thay đổi dung mạo lặng lẽ tiềm hành tiến về phía U Tuyền giới.

------------------------------

Cơ Lệ Ngữ vẻ mặt buồn bực nhìn sắc trời ở phía xa có chút xuất thần.

Thanh Hoa Tuyết ở trong góc có chút đăm chiêu. Nàng biết rõ trong lòng Cơ Lệ Ngữ không tình nguyện, điều này cũng không khó giải thích. Cơ Lệ Ngữ thành danh từ rất sớm, Cơ gia lại là đại tộc, những năm gần đây đã sớm trở thành tình nhân trong mộng của vô số thanh niên, hô phong hoán vũ nhiều năm, mặc dù mệnh lệnh của Minh Nguyệt Dạ khó trái nhưng trong tâm nàng vẫn không nguyện ý.

Nhưng Cơ Lệ Ngữ tu luyện chính là ‘mị y’, trờ sinh mị cốt là nhân vật thích hợp nhất.

Minh Nguyệt Dạ đối với việc này vô cùng coi trọng, người thường không thể hiểu được, ngoại trừ Cơ Lệ Ngữ, mỹ nhân đi theo có tới hơn hai ba mươi người. Những mỹ nhân này có các phong cách khác nhau, hoặc mị hoặc, hoặc đoan trang, hoặc thanh nhã, hoặc sôi nổi, đủ các thể loại khiến người ta nhìn thôi cũng hoa cả mắt.

Thanh Hoa gia cũng bị chọn trúng.

Thanh Hoa Tuyết xuất thân cao quý, dung mạo xuất chúng, vô cùng thích hợp. Ca ca nàng kiệt lực phản đối nhưng nàng vẫn vui vẻ đáp ứng bởi vì nàng nghe nói mục tiêu của chuyến đi này là Tiếu Ma Qua.

Ba chữ này tựa như có một sức hút nào đó hấp dẫn nàng, nàng không tự chủ mà nghĩ về nó.

Trong chuyến đi này, Cơ Lệ Ngữ không nghi ngờ chính là viên minh châu chói mắt nhất, những mỹ nhân khác dưới ánh sáng của nàng đều buồn bã thất sắc. Thanh Hoa Tuyết yên lặng ngồi ở góc, không khiến người ta chú ý tới, nàng đang thầm quan sát đội ngũ này.

Người khởi xướng kế hoạch này chính là Minh Nguyệt Dạ, nhưng nếu không có trưởng lão hội ra mặt thì Cơ gia tuyết đối không hi sinh lớn như vậy.

Thanh Hoa Tuyết sắc xảo thông minh, khả năng quan sát nhạy cảm, nàng cảm thấy mục tiêu của nhóm người này hiển nhiên không đơn giản như lời đồn đại.

Thủ lĩnh hộ vệ của đội ngũ này là Phong Tín Tử, nam nhân này mang lại áp lực rất lớn cho nàng, nàng phải rất cẩn thận mới có thể khiến bản thân không bị đối phương phát hiện. Ngoài ra còn có mấy tên cao thủ khác hơi kém hơn Phong Tín Tử.

Khiến Thanh Hoa Tuyết cảm thấy ngoài ý muốn chính là đội ngũ này không hề che dấu hành tung, trái lại dọc đường còn gióng trống khua chiêng. Mị lực của Cơ Lệ Ngữ, yêu ma đều chết, trời sinh mị cốt khiến nàng phát huy ‘mị y’ đến cực hạn, bất cứ cái giơ chân nhấc tay nào mị ý đều tự nhiên sinh ra.

Trình độ nhạc lý âm luật của Cơ Lệ Ngữ cực cao, trong nháy mắt đã chinh phục được vô số ma tộc.

Yêu ma giao lưu nhiều lần, Cơ Lệ Ngữ là một trong những đóa hoa nổi tiếng nhất yêu tộc, danh tiếng của nàng ở ma giới cũng không thấp chút nào. Khi nàng xuất hiện trong tầm mắt của mọi người thì bọn họ mới phát hiện nàng so với lời đồn càng thêm mỹ lệ. Vô số ma tộc vì vậy mà thần hồn điên đảo, dọc đường có rất nhiều người xin làm hộ vệ, nga cả danh tiếng trước kia của tam đại công chúa cũng không thể sánh bằng.

Yêu ma giao lưu nhiều lần, Cơ Lệ Ngữ là một trong những đóa hoa nổi tiếng nhất yêu tộc, danh tiếng của nàng ở ma giới cũng không thấp chút nào. Khi nàng xuất hiện trong tầm mắt của mọi người thì bọn họ mới phát hiện nàng so với lời đồn càng thêm mỹ lệ. Vô số ma tộc vì vậy mà thần hồn điên đảo, dọc đường có rất nhiều người xin làm hộ vệ, nga cả danh tiếng trước kia của tam đại công chúa cũng không thể sánh bằng.

Nhưng Cơ Lệ Ngữ trong một lần vô ý lại tiết lộ mục tiêu lần này của nàng, đó chính là Tiếu Ma Qua mà danh tiếng gần đây rất vang dội, trong lời nói toát ra sự tán thưởng và ái mộ hắn.

Rất nhanh, cuộc chiến phá ngục của Tiếu Ma Qua cùng ân oán của Cơ Lệ Ngữ được lôi ra. Mọi người kinh ngạc phát hiện ra, nguyên lai Cơ Lệ Ngữ và Tiếu Ma Qua trước kia đã từng có khúc mắc.

Rất nhiều người lúc này mới bừng tỉnh đại ngộ, thì ra là thế.

Nghĩ lại trận đánh kinh thiên động địa năm đó, Tiếu Ma Qua đã chinh phục được tiểu thư Cơ Lệ Ngữ tâm cao khí ngạo. Mấy năm gần đây, tiểu thư Cơ Lệ Ngữ ngày nghĩ đêm mong, đêm không ngủ, thực sự không thể chịu đựng được sự dày vò của nỗi nhớ cuối cùng cũng cố lấy dũng khí đi tới ma giới tìm kiếm bóng dáng của Tiếu Ma Qua…

Lời đồn đại về cuộc tình này nhanh chóng lan tràn khắp ma giới hơn nữa còn được thêm mắm thêm muối.

Người nói cố ý, người nghe hữu tâm.

Tiếu Ma Qua quả nhiên không hổ là hảo nam nhi của ma tộc ta!

Chỉ có tuyệt thế mỹ nhân như Cơ Lệ Ngữ mới có thể xứng đôi với loại anh hùng thiếu niên như Tiếu Ma Qua.

Lời đồn càng ngày càng được truyền bá rộng rãi, rất nhiều người biết tới. Ở các giới, một số ít người hiểu chuyện thậm chí còn tự động tìm kiếm tung tích của Tiếu Ma Qua.

Tả Mạc đã thay đổi dung mạo tự nhiên không ai tìm được.

Nhưng khi hắn nghe được tin đồn này thì dở khóc dở cười. Cái tên Cơ Lệ Ngữ hắn không nhớ rõ lắm, cố gắng nhớ lại nhưng không sao nhớ nổi.

Hắn không có ấn tượng gì với nữ nhân kia.

Rất nhanh hắn liền quăng việc này lại phía sau, mỗi ngày ngoại trừ việc tu luyện thì chính là chạy.

Mục tiêu của hắn chỉ có một, U Tuyền giới!
Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...