Thế Giới Tu Chân


“Mấy năm nay khổ cực cho cháu rồi!” Giọng chưởng môn hồn hậu từ phía trên truyền tới, vô cùng sủng ái và mừng rỡ.

Chúng đệ tử nhìn tiểu sư muội trên đại điện như tiên nữ, rất nhiều người tỏ vẻ hâm mộ. Nhưng trong sự hâm mộ này có còn mấy phần kính nể.

So với năm xưa bướng bỉnh hoạt bát thì bây giờ Lê Tiên Nhi đã trầm ổn hơn nhiều, cũng trở nên vô cùng xinh đẹp. Nếu như năm đó nàng chỉ là một tiểu cô nương tinh quái, tựa như một nụ hoa chớm nở thì bây giờ nàng đã thành thục hơn nhiều, còn có thêm vài phần khí chất và phong tình khó diễn tả bằng lời.

Nhìn bóng dáng thong dong bình tĩnh trên đại điện, rất nhiều sư huynh sư tỷ không khỏi cảm khái.

Tiểu sư muội ngây thơ năm đó bây giờ đã lớn rồi, đã có thể tự đi bằng đôi chân của mình!

Nàng khẽ mỉm cười, vô cùng gần gũi khiến người ta cảm thấy như gió nhẹ mùa xuân. Lúc mọi người không chú ý tới thì nàng tinh nghịch nháy nháy mắt với chưởng môn, chưởng môn củng mỉm cười đầy sủng ái.

Trong lòng hắn vô cùng kiêu ngạo, tôn nữ của hắn đã không có phụ sự mong đợi của hắn!

Nhưng rất nhanh hắn liền thu lại ý cười, giọng nói đầy trang nghiêm: “Lần này triệu tập các ngươi đến đây là có việc muốn để các ngươi đi làm.”

“Vâng!” Chúng đệ tử vội vàng đáp lại.

“Một tháng trước, Mộc Trầm giới bị ma tộc công chiếm, ma tộc vô cùng xảo trá, phong tỏa tin tức làm chúng ta không biết chút nào. Năm ngày trước bọn họ liên tục công chiếm ba giới, trong đó có cả Huy Tinh giới!”

Chúng đệ tử ồ lên, trên mặt lộ vẻ không tin.

Mộc Trầm giới ở đâu bọn họ không có chút ấn tượng nhưng Huy Tinh giới ở đây không ai không biết tới nó. Huy Tinh giới chỉ là trung giới nhưng là nơi sản xuất tinh thạch trọng yếu của Thiên Hoàn, nhất là một loại tinh thạch đặc thù gọi là huy tinh, chỉ ở nơi này mới có. Huy Tinh giới hàng năm đều cung cấp một số lượng lớn huy tinh thạch cho Thiên Hoàn, là một trong những tài nguyên quan trọng của Thiên Hoàn.

Nhưng rất nhanh, xôn xao trên đại điện liền lắng xuống.

Thiên Hoàn là một trong tứ đại môn phái, tố chất môn hạ đệ tử đều vô cùng xuất sắc, sau khi trải qua nỗi khiếp sợ ban đầu, bọn họ rất nhanh liền bình tĩnh trở lại.

Chưởng môn rất thỏa mãn vởi biểu hiện của các đệ tử.

“Tầm quan trọng của Huy Tinh giới đối với chúng ta không cần phải nói nhiều nữa, ta tin các ngươi đều biết rõ rồi.” Chưởng môn thản nhiên nói: “Sư thúc trong phái đều có trọng trách trên người, không thể đi được cho nên nhiệm vụ lần này sẽ giao cho các ngươi. Thiên Mãn!”

“Có đệ tử!” Thạch Thiên Mãn bước ra khỏi hàng.

“Chuyện này sẽ giao cho ngươi, có nắm chắc không?” Chưởng môn hỏi.

“Chắc chắn sẽ không làm nhục sứ mệnh.” Thạch Thiên Mãn trầm giọng nói.

“Ừ, thành viên và chiến bộ ngươi tự mình chọn. Ta chỉ có một yêu cầu, trong vòng một tháng phải đoạt lại được Huy Tinh giới.” Chưởng môn thản nhiên nói.

“Ừ, thành viên và chiến bộ ngươi tự mình chọn. Ta chỉ có một yêu cầu, trong vòng một tháng phải đoạt lại được Huy Tinh giới.” Chưởng môn thản nhiên nói.

“Đệ tử tuân mệnh!” Thạch Thiên Mãn tuân mệnh, thần sắc bình tĩnh, không có bất cứ sự lo lắng khẩn trương nào.

Trên mặt chưởng môn lộ vẻ thỏa mãn.

------------------------------

“Gia gia!” Lê Tiên Nhi lắc lắc cánh tay của chưởng môn, vẻ mặt ngây thơ.

“Được rồi được rồi! Cháu mà lắc nữa chắc gia gia cũng bị cháu lắc chết đó.” Chưởng môn cười trêu chọc, hắn híp mắt tỏ vẻ thích thú: “Cháu làm tốt lắm, ngay cả Quỷ sư thúc cũng tán dương cháu không ngớt, không tồi không tồi!”

Hắn liên tục nói hai lần không tồi hiển nhiên là đang vô cùng đắc ý. Quỷ sư đệ là người cực kì nghiêm khắc, không nói chuyện tình cảm bao giờ, có thể được hắn khích lệ là điều rất khó. Vậy mà tôn nữ của mình lại được vị Quỷ sư đệ nổi tiếng nghiêm khắc này khen ngợi, hắn cảm thấy vô cũng hãnh diện, trong lòng càng thêm đắc ý.

“Hì hì, cũng phải xem đó là tôn nữ của ai chứ!” Lê Tiên Nhi cười hì hì nói.

Quả vỗ môn ngựa này khiến chưởng môn vô cùng sảng khoái nhưng vẫn giả vờ trang nghiêm ho nhẹ một tiếng: “Nhưng cháu chớ bởi vậy mà kiêu ngạo tự mãn, phải biết rằng…”

Vừ nhìn thấy gia gia lại muốn thao thao bất tuyệt, Lê Tiên Nhi nhất thời thời cảm thấy vô cùng đau đầu, vội vàng chuyển đề tài: “Gia gia, lần này gia gia vội vàng gọi cháu về là có chuyện gì quan trọng vậy?”

Quả nhiên chưởng môn đã bị đánh lạc hướng, tiếu ý trên mặt biến mất thay vào đó là khuôn mặt u sầu: “Tình huống tiểu Dung sư huynh của cháu không tốt lắm!”

“Tiểu Dung sư huynh thế nào rồi?” Tiếu ý trên mặt Lê Tiên Nhi cũng biến mất, hơi lo lắng hỏi.

“Đầu tiên hắn bị Mộc Hi đánh lén, sau đó lại bị thủ hạ của một kẻ tên là Công Tôn Sai cho ăn quả đắng. Mặc dù tình cảnh bây giờ không tốt nhưng tạm thời không có nguy hiểm gì.”

“Mộc Hi? Cung Hồ Mộc Thị?” Lê Tiên Nhi phản ứng cực nhanh.

“Không sai, không nghĩ tới Cung Hồ Mộc Thị đời này lại có một đệ tử ưu tú như vậy!” Chưởng môn có chút cảm khái.

“Còn Công Tôn Sai kia là ai?” Lê Tiên Nhi nhíu mày, nghiêng đầu, vẻ mặt hiếu kì. Lúc này mới mơ hồ nhìn thấy lại bộ dáng bướng bỉnh năm đó của nàng.

“Người này không có chút tiếng tăm gì, không biết là từ nơi nào đi ra nhưng vô cùng lợi hại.” Vẻ mặt chưởng môn rất nghiêm túc: “Trận chiến ấy diễn ra trong thời gian rất ngắn. Công Tôn Sai rốt cuộc là người thuộc thế lực nào thì không ai biết. Cho tới tận lúc này chúng ta mới biết được rõ ràng.”

“Thuộc thế lực nào vậy gia gia?” Lê Tiên Nhi nháy nháy mắt, vô cùng hiếu kì. Mộc Hi đánh bại Tiểu Dung sư huynh nàng mặc dù có chút giật mình nhưng vẫn còn trong phạm vi chấp nhận được. Cung Hồ Mộc Thị là danh môn yêu tộc, trong lịch sử đã đưa ra không ít chiến tướng xuất sắc. Nhưng còn tên kia mà cũng có thể đánh bại được Tiểu Dung sư huynh thì nàng thật sự có chút giật mình.

Tiểu Dung sư huynh lợi hại thế nào nàng biết rất rõ. Lứa đệ tử trẻ trong môn phái chỉ có Thiên Mãn sư huynh mới có thể chống lại được Tiểu Dung sư huynh.

Tiểu Dung sư huynh lợi hại thế nào nàng biết rất rõ. Lứa đệ tử trẻ trong môn phái chỉ có Thiên Mãn sư huynh mới có thể chống lại được Tiểu Dung sư huynh.

“Tiếu Ma Qua!” Chưởng môn phun ra ba chữ.

Lê Tiên Nhi không hiểu hỏi lại: “Hắn là ai vậy?”

“Người này vô cùng thần bí.” Vẻ mặt chưởng môn ngưng trọng: “Cháu mới về nên có một số việc chưa biết. Tiếu Ma Qua và Cốc Lương Đao tâm đầu ý hợp. Một thời gian trước, Cốc Lương Đao đột nhiên phản bội Tây Huyền! Mà căn nguyên của sự việc chính là do tên Tiếu Ma Qua này!”

“A!” Lê Tiên Nhi thất thanh hô lên, nàng không thể nào giữ được bình tĩnh nữa. Cốc Lương Đao là ai, nàng tự nhiên biết rõ, hổ tướng Tây Huyền, chiến tướng trẻ tuổi xuất sắc nhất hiện nay! Nhân vật như vậy mà lại phản bội môn phái!

Nếu tin tức này không phải do chính miệng gia gia nàng nói ra nàng tuyệt đối sẽ không tin đó là thật.

Chưởng môn như không nhìn thấy sự khiếp sợ của tôn nữ mình, tiếp tục nói: “Lai lịch của Tiếu Ma Qua không ai biết rõ, thậm chí tới tận bây giờ ngay cả hắn là yêu hay là ma cũng có ai nói rõ được. Hắn từng tiến vào thập chỉ ngục, tạo nên cuộc chiến phá ngục. Người này không những thực lực cá nhân mạnh mẽ mà còn là một chiến tướng cực kì xuất sắc, hắn đã đánh bại quân đoàn trưởng Ngọc Hành của yêu tộc, Ngọc Hành là hoàng kim chiến tướng!”

Lê Tiên Nhi há hốc mồm, khuôn mặt vô cùng biểu cảm giờ đây tràn ngập nỗi khiếp sợ.

Chưởng môn không dừng lại mà tiếp tục nói: “Tiếu Ma Qua xuất hiện lần nữa chính là ở thành Thái An.”

Lê Tiên Nhi bình tĩnh trở lại vội vàng hỏi: “Là ma bia ở thành Thái An sao?”

“Không sai.” Chưởng môn nghiêm mặt nói: “Bảo các Thái An cháu biết không?”

“Biết rõ.” Lê Tiên Nhi ngoan ngoãn gật đầu: “Cháu đã nhìn thấy qua trong điển tịch.”

Chưởng môn gật đầu: “Bởi có bảo các Thái An nên thành Thái An luôn có người của chúng ta theo dõi. Sự việc ở thành Thái An chúng ta biết tương đối rõ.”

Lê Tiên Nhi không chen ngang, hiếu kì lắng nghe.

“Tiếu Ma Qua đột nhiên xuất hiện ở thành Thái An, hắn vừa đến thành Thái An thì danh tiếng liền vang dội. Dẫn động thiên địa dị tượng hiếm thấy Tinh Di Sa Dã, đánh chết Trầm Dục đã lĩnh ngộ được khổng tước vương linh. Ma thể hắn tu luyện là thập ô thiên nghi thuần khiết nhất. Bảo các Thái An mở ra, chúng ta cũng phái người tới nhưng không ngờ Côn Luân lại phái Lâm Khiêm đi!”

“Lâm Khiêm!” Lê Tiên Nhi giật nảy mình, Lâm Khiêm là đại đệ tử của Côn Luân, trong giới trẻ hiện nay không thể nghi ngờ chính là đệ nhất nhân!

“Lâm Khiêm đúng là rất lợi hại, khuất phục quần ma, Lâm Khiêm thiếu chút nữa là đạt được mục đích nhưng không ngờ vào thời điểm mấu chốt lại bị Tiếu Ma Qua dùng nghịch long trảo đỡ được một kiếm!”

“Nghịch long trảo!” Lê Tiên Nhi cảm tháy đầu mình có chút choáng váng, ma tộc thiên ma binh, mỗi một kiện đều có hung danh hiển hách, tu giả phổ thông có lẽ không biết nhưng nàng xuất thân từ danh môn đại phái lẽ nào lại không biết tới nó?

Lúc này ngay cả chưởng môn cũng không khỏi cười khổ nói: “Người này có thể nói là yêu nghiệt! Với thực lực tướng giai mà có thể thu phục được thiên ma binh, trong lịch sử ma tộc chưa từng xuất hiện chuyện này. Sau đó, thành Thái An bị đạo phỉ mạnh nhất trong Bách Man cảnh bao vây, hắn đại phá Minh phỉ, tình hình chiến đấu vô cùng thảm khốc. Đánh tan Minh phỉ là một chiến bộ cháu không lạ gì!”

Lúc này ngay cả chưởng môn cũng không khỏi cười khổ nói: “Người này có thể nói là yêu nghiệt! Với thực lực tướng giai mà có thể thu phục được thiên ma binh, trong lịch sử ma tộc chưa từng xuất hiện chuyện này. Sau đó, thành Thái An bị đạo phỉ mạnh nhất trong Bách Man cảnh bao vây, hắn đại phá Minh phỉ, tình hình chiến đấu vô cùng thảm khốc. Đánh tan Minh phỉ là một chiến bộ cháu không lạ gì!”

“Chiến bộ cháu không lạ gì? Đó là chiến bộ nào?” Lê Tiên Nhi ngơ ngác hỏi.

“Nghiệt bộ Huyền Không tự!”

“Nghiệt bộ!” Lê Tiên Nhi trợn tròn mắt, nàng đương nhiên không xa lạ gì với Nghiệt bộ, tứ đại môn phái bù đắp lẫn nhau, đối với nhau vô cùng quen thuộc, đại danh Nghiệt bộ lừng lẫy nàng sao có thể không biết chứ? Nàng ấp úng nói: “Chủ tướng của Nghiệt bộ hình như tên là Biệt Hàn…”

“Không sai.” Chưởng môn gật đầu: “Cháu trở về hơi chậm nên không biết. Biệt Hàn trong một lần xuất chiến đã mang theo Nghiệt bộ phản bội Huyền Không tự!”

Lê Tiên Nhi trợn tròn mắt, tên Tiếu Ma Qua này chẳng lẽ chuyên môn xúi giục người khác sao? Biệt Hàn phản bội Huyền Không tự, hổ tướng Tây Huyền Cốc Lương Đao cũng phản bội, kẻ phản bội đều là đệ tử hạch tâm của hạch tâm…

Rốt cuộc tên gia hỏa này có ma lực gì?

Trong lòng nàng bỗng cảm thấy có chút hiếu kì, chút hiếu kì kia vừa nổi lên liền không thể xóa đi được nữa.

Nhìn tôn nữ há hốc mồm, vẻ mặt dại đi, chưởng môn lại nói tiếp: “Sau đó bọn họ gặp phải Vũ Soái mang theo một vạn Vũ Tiền vệ, Vũ Soái muốn nghịch long trảo trong tay Tiếu Ma Qua. Song phương phát sinh xung đột, mấy người Tiếu Ma Qua giết chết Vũ Soái, đại phá Vũ Tiền vệ.”

Lê Tiên Nhi cảm thấy bản thân sắp nổ tung rồi.

Ngay cả soái giai cũng có thể giết chết, tên gia hỏa này đúng là không thể dùng hai từ yêu nghiệt để hình dung nữa…

“Khi chiến đấu kết thúc thì có hai chiến bộ đến trợ giúp, một là Công Tôn Sai, một là Cốc Lương Đao.” Chưởng môn đầy thâm ý nói: “Đây cũng là căn nguyên của việc Cốc Lương Đao phản bội Tây Huyền.”

Yêu nghiệt! Tuyệt đối là yêu nghiệt!

Lê Tiên Nhi cố gắng nuốt từng ngụm nước miếng, lúc nào nàng cũng cảm thấy mình là kẻ không an phận nhưng bây giờ mới phát hiện ra, bản thân thành thật tới cỡ nào!

Tên Tiếu Ma Qua này đến đâu thì nơi đó có huyết vũ tinh phong, quen biết ai thì ngươi đó sẽ phản bội môn phái để đi theo hắn, mình thật sự quá hiền lành ngoan ngoãn rồi!

Trong lòng nàng bỗng xuất hiện xung động muốn nhìn thấy tên yêu nghiệt không an phận đi tới đâu là huyết vũ tinh phong tới đó kia!

Chưởng môn liếc nhìn tôn nữ, khẽ mỉm cười nhưng rất nhanh liền khôi phục bộ dáng ngưng trọng như vừa rồi.

“Lần này, cháu phải thay gia gia đến ma giới một chuyến.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...