Thất Giới Truyền Thuyết


Vẫn còn không hiểu, bất quá khi Hứa Khiết nghe đến câu cuối cùng, trên gương mặt lộ vẻ kinh ngạc mừng rỡ, vội vàng hỏi:


- Vân Phong, huynh nói chúng ta có cơ hội thoát khỏi cái chết ư?


Lâm Vân Phong mỉm cười nói:


- Đúng, chỉ cần điều Lục Vân đã nói không sai, chúng ta có thể xoay chuyển tình thế.


Hứa Khiết vô cùng mừng rỡ, hỏi tới:


- Huynh mau nói ra, Lục Vân đã nói phương pháp gì với huynh?


Lâm Vân Phong cười gượng gạo, có phần lúng túng nói:


- Điều này muội nghe xong đừng nổi giận, biện pháp của Lục Vân rất tà môn.


Hứa Khiết thấy biểu tình gã cổ quái, trong lòng càng thắc mắc, lập tức hỏi liền:


- Nói đi, lẽ nào cả muội mà huynh cũng muốn che giấu sao?


Lâm Vân Phong ngượng ngịu nói:


- Không phải vậy, huynh e là muội nghe xong, rồi cho rằng huynh khi phụ muội.


Hứa Khiết thấy gã cứ lưỡng lự thì muốn hỏi thêm, ngay lúc này, trên trán nàng ánh sáng lóe lên, Tam Sắc U Liên tự động mờ hiện, nói với Lâm Vân Phong:


- Thời gian không còn nhiều, các ngươi cứ hỏi tới hỏi lui hoài như vậy, cho dù có biện pháp cũng không còn thời gian.

- Thời gian không còn nhiều, các ngươi cứ hỏi tới hỏi lui hoài như vậy, cho dù có biện pháp cũng không còn thời gian.


Lâm Vân Phong giật mình, nhớ lại cục diện hiện tại, do đó không che giấu nữa, nói thẳng vào vấn đề:


- Khi đó Lục Vân nói với huynh, muốn tu luyện đến cảnh giới tối cao của Âm Dương pháp quyết, cần nhất là âm dương hợp nhất. Nói cách khác, pháp quyết này của huynh một thân một mình tu luyện sẽ không thành công, cần phải có muội kết hợp cùng huynh, chúng ta hai người âm dương giao hợp, dùng khí huyền âm huyền dương tương hỗ dung hợp, như vậy sẽ đạt đến cảnh giới chí cao vô thượng.


Hứa Khiết đỏ mặt, nhỏ giọng gắt:


- Vô liêm sỉ, huynh lừa người ta.


Lâm Vân Phong lúng túng nói:


- Huynh không lừa dối muội, Lục Vân thật sự nói như vậy. Hơn nữa, huynh đã nghĩ qua, phương pháp này không thể sai được. Muội nhìn hai luồng lửa sáng xem, chúng chính là đại biểu cho hai khí âm dương, vốn phải tương hỗ đối lập nhau, nhưng bọn chúng lại dung hợp hài hòa cùng nhau, chính ẩn chứa nuôi dưỡng nên hạt ngọc đó, đây không phải là lời giải thích rất tốt cho tất cả sao? Nguồn truyện: Truyện FULL


Hứa Khiết trừng gã, hai tay đấm vào ngực gã, vừa xấu hổ vừa giận dữ, nhưng không mở miệng lên tiếng. Vì vậy, Lâm Vân Phong có phần bất lực, bất quá Tam Sắc U Liên đã lên tiếng nói:


- Lời Lâm Vân Phong nói không sai, Âm Dương pháp quyết đích xác chưa có ai tu luyện đến cảnh giới tối cao.


Thấy Tam Sắc U Liên nói như vậy, Hứa Khiết không còn trì hoãn nữa, chỉ xấu hổ trừng Lâm Vân Phong, ngượng nghịu lên tiếng:


- Nếu không phải Tam Sắc U Liên , muội không dễ dàng bị huynh thuyết phục đâu.


Lâm Vân Phong biết nàng xấu hổ, cũng không nói gì, chỉ cười hắc hắc đắc ý.


Sau khi tâm tình Hứa Khiết bình tĩnh lại, Lâm Vân Phong dịu giọng lên tiếng:


- Hiện tại thời gian cấp bách, để giữ được sinh mạng của chúng ta, muội cần phối hợp hành động chân thật với huynh. Lúc đầu muội không cần làm gì hết, chỉ cần đáp ứng với hành động của huynh là được rồi, đến lúc quan trọng, cứ nghĩ sự đính ước ngầm của chúng ta là được.


Hứa Khiết tránh ánh mắt của gã, nhè nhẹ gật đầu, không lên tiếng.


Điều chỉnh tâm tình một lúc, Lâm Vân Phong nhỏ giọng nói bắt đầu, sau đó liền thi triển Âm Dương pháp quyết, một mặt chuyển hóa khí âm dương xung quanh , một mặt di động tay phải đang đặt trên thắt lưng Hứa Khiết xuống dưới, rồi nhẹ nhàng vuốt ve thân thể nàng.


Thấy vậy, Hứa Khiết thần sắc đỏ hồng thân thể lắc lư, miệng phát ra âm thanh gắt gỏng nho nhỏ. Lâm Vân Phong thần sắc phức tạp, có mấy phần xấu hổ, lại có mấy phần tiếp tục như đã định, tâm tình mâu thuẫn dị thường. Lâm Vân Phong kịp thời trấn tĩnh lại, biết sự tình trọng đại, vì thế trong lòng bình tĩnh lại, vừa vuốt ve thân thể mê người của Hứa Khiết, vừa hôn lên đôi môi của nàng, truyền khí âm dương vào trong thân thể của nàng.


Lúc đầu, Hứa Khiết có chút e thẹn, hai người trước đó tuy có thân mật, nhưng chỉ đơn giản là hôn hít. Nhưng lần này tay của Lâm Vân Phong thật sự đã vượt quá giới hạn lúc trước, điều này khiến nàng nhất thời khó chấp nhận. Bất quả nghĩ qua cẩn thận, sau đó càng tiếp xúc thân mật hơn, thêm vào bản thân lại yêu thích Lâm Vân Phong, như thế Hứa Khiết lại càng tự nhiên hơn, bắt đầu chủ động phối hợp.


Trong lúc hai người thân mật nhau, trong lòng cả hai sinh ra yêu thương vô cùng, hai khí âm dương bên ngoài đang cao tốc chuyển động, vây khốn hai người trong dòng xoáy. Vì thế, Lâm Vân Phong lập tức cảm thấy cấp bách, khi phát giác Hứa Khiết đã thích ứng, hai tay nhanh chóng cởi bỏ y phục trên thân, sau đó nửa gầm gừ nửa thúc giục cởi bỏ y phục của Hứa Khiết, bắt đầu thời khắc âm dương giao hợp quan trọng nhất.


Bởi hai người đều làm lần đầu tiên, tâm tình có chút khẩn trương, lúc đầu không được thuận lợi lắm, bất quá sự tình này đương nhiên là không làm khó được Lâm Vân Phong, sau khi gã cố gắng tìm cách, cuối cùng trong tiếng ngâm nhẹ yêu kiều thánh thót của Hứa Khiết, đã tiến vào bước cao nhất của đời người.


Tiếp theo đó, Lâm Vân Phong bắt đầu thúc động Âm Dương pháp quyết, chiếu theo đường lối tu luyện thực hành từng bước một, nhanh chóng hấp thu hai khí âm dương hủy diệt sinh mệnh vào trong thân thể hai người, chuyển hóa thành sức mạnh bản thân. Cứ như vậy, nguy cơ lập tức được giải trừ, hai người đồng thời cũng an tâm nhiều.


Lúc này, thân thể Lâm Vân Phong và Hứa Khiết hợp thành một khối, hai cặp môi gắn chặt vào nhau, hạ thể kết nối, chân nguyên mạnh mẽ trong cơ thể của hai người lưu động từng vòng từng vòng, tốc độ của nó từ chậm thành nhanh, thúc động Âm Dương pháp quyết tiến triển. Chung quanh, hai khí âm dương dày đặc ào ạt hướng về hai người Lâm Vân Phong, hình thành bên ngoài thân thể kết giới ánh sáng rực màu xanh lam, đỏ hồng đan xen lấp lánh, vừa liên tục không ngừng thu hút linh khí, vừa thổi bùng lên lửa đỏ từ trung gian vút lên.


Về phía Lâm Vân Phong và Hứa Khiết, sự hợp thể của cả hai hình thành đối lưu âm dương, đã sinh ra một loại từ trường thái cực mới, hỗ tương hấp dẫn với âm dương thái cực vốn đang tồn tại trong không gian. Chỉ có điều từ trường này vì vừa sinh ra nên quy mô nhỏ hơn, vì vậy dưới sự hấp dẫn của từ trường lớn, đương nhiên là bị kéo về phía trước.


Khi đến chỗ hai khí âm dương giao hội, Lâm Vân Phong và Hứa Khiết bị bao phủ bởi một tầng kết giới ánh sáng, lần lượt kết hợp hoàn chỉnh, chuyển động lui tới theo việc phun ra lửa đỏ, quỹ tích vận hành của nó tựa như một đồ án thái cực.


Trong lúc đó, tốc độ chuyển động của Lâm Vân Phong và Hứa Khiết rất nhanh, so với toàn bộ không gian, cả hai hệt như một điểm sáng yếu ớt, hoàn toàn bị giới hạn. Nhưng đối với chính bản thân cả hai, họ cũng không ngừng thay đổi.


Nói một cách đơn giản, Lâm Vân Phong và Hứa Khiết do nguyên nhân của Âm Dương pháp quyết, lúc này tu vi đang tăng lên phi thường, trong thân thể hai người hai khí âm dương lưu động ngày càng nhanh. Nhưng loại tốc độ này so với sức mạnh to lớn tồn tại khách quan bên ngoài cản bản không đáng để nhắc tới, vì vậy nhìn từ xa, cả hai như một mảnh trong bức tranh, bị một sức mạnh vô hình điều khiển. Nhưng thực tế cả hai đang dần dần tự tăng cường thật lực, dùng phương pháp huyền ảo, sức mạnh trong ngoài đối kháng nhau.

Nói một cách đơn giản, Lâm Vân Phong và Hứa Khiết do nguyên nhân của Âm Dương pháp quyết, lúc này tu vi đang tăng lên phi thường, trong thân thể hai người hai khí âm dương lưu động ngày càng nhanh. Nhưng loại tốc độ này so với sức mạnh to lớn tồn tại khách quan bên ngoài cản bản không đáng để nhắc tới, vì vậy nhìn từ xa, cả hai như một mảnh trong bức tranh, bị một sức mạnh vô hình điều khiển. Nhưng thực tế cả hai đang dần dần tự tăng cường thật lực, dùng phương pháp huyền ảo, sức mạnh trong ngoài đối kháng nhau.


Thời gian âm thầm trôi qua, cũng không biết là bao lâu, Lâm Vân Phong và Hứa Khiết đang chuyển động cao tốc chợt chậm lại. Đây là một phát hiện rất quan trọng, lúc trước họ xoay tròn với tốc độ cực cao, nhưng hiện thời đột nhiên giảm tốc, tại sao như vậy?


Thật sự điều này rất phức tạp, bất quá đơn giản mà nói, chủ yếu có quan hệ đến tu vi của hai người. Trước kia thực lực hai người không mạnh mẽ, căn bản không đáng nói so với sức mạnh của toàn thể không gian, nhưng vì đã một phiên nỗ lực, sau khi hấp thu một lượng lớn khí âm dương trong không gian, thật lực hai người tăng lên rất nhiều.


Đồng thời, bên ngoài thân thể họ hình thành một phạm vi thế lực, bắt đầu tập trung khí âm dương cao độ, thu lấy mọi thứ vốn thuộc về không gian, trôi vào trong phạm vi khống chế của hai người. Cứ như thế, lực lượng cố định không thay đổi đó dần dần dời về hai người, khiến cho tỉ lệ hai người chiếm lĩnh gia tăng, ảnh hưởng của sức mạnh chuyển động giảm yếu nhiều, tốc độ vận chuyển dĩ nhiên là giảm đi.


Đây là một quá trình phức tạp, không phải vài ba lời nói có thể giải thích rõ ràng được, bất quá trong lòng Lâm Vân Phong hiển nhiên biết rất rõ ràng điểm này, vì thế gã tiếp tục thúc động pháp quyết, liên tục không ngừng hấp thu khí âm dương chung quanh, một phần chuyển hóa thành lực lượng cho bản thân, một phần sử dụng nó, dần dần thay đổi cục diện hiện tại.


Tất cả đều tiến hành trong yên lặng, khi Lâm Vân Phong và Hứa Khiết giảm tốc độ xuống, hai khí âm dương trong không gian rõ ràng đã mỏng dần đi rất nhiều. Cứ tiếp tục giảm tốc độ thứ ba, thứ tư, lần thứ năm, mãi cho đến khi cả hai người ngừng lại hoàn toàn, đứng yên ở trên đóa hoa sen, dĩ nhiên không biết đã qua bao nhiêu thời gian rồi.


Nhìn từ xa, lúc này Lâm Vân Phong và Hứa Khiết đang nhắm mắt ngưng thần, hoàn toàn chìm đắm trong tu luyện, bên ngoài thân thể hai người ánh sáng kỳ diệu loang loáng, những làn sáng xanh đỏ hình thành đồ án thái cực, không ngừng vận hành chuyển động, trùng trùng điệp điệp hợp nhất với sức mạnh trong không gian.


như vậy, Lâm Vân Phong và Hứa Khiết đã dung nhập vào trong không gian, không hế bị bất cứ ngoại lực nào điều khiển. Điều duy nhất ảnh hưởng tới hai người là hạt ngọc thần kỳ ở trên đỉnh đầu, đang chầm chậm xoay vòng, phát xuất một dải ánh sáng trong suốt rực rỡ, kết nối với lưới sáng bao trùm bên ngoài thân Lâm Vân Phong và Hứa Khiết


.


Hạt ngọc này thật thần kỳ, dải sáng nó phát ra dễ dàng xuyên qua kết giới ánh sáng của hai người, hơn nữa còn lấy kết giới làm điểm phân chia làm hai, nhập vô bách hội huyệt trên đỉnh đầu Lâm Vân Phong và Hứa Khiết, khiến cho cả ba liên kết chặt chẽ, hơn nữa theo sự khống chế của hạt ngọc, hai người lần nữa bay lên trong không gian.


Hạt ngọc hệt như có sức sống, khi tu vi Lâm Vân Phong và Hứa Khiết đạt đến một trình độ nhất định, liền phát ra ánh sáng thăm dò đối với hai người, tìm hiểu từng chỗ một trên cơ thể hai người. Sau khi đã hoàn toàn nắm rõ tình trạng của hai người, nó mới bắt đầu hành động, dùng sức mạnh được ký gởi trên bản thân, khống chế thân thể của hai người, để họ tiến một bước lên cao.


Về điểm này, Lâm Vân Phong và Hứa Khiết đều không rõ lắm, hiện tại hai người đang tu luyện đến lúc quan trọng nhất, ý thức đang ở trạng thái hỗn độn, dĩ nhiên đã hoàn toàn quên đi tất cả chung quanh, toàn tâm toàn ý tu luyện. Cứ vậy, lực lượng thần kỳ của hạt ngọc phát ra không hề gây sự chú ý của hai người, mang đến cho cả hai niềm kinh ngạc mừng rỡ bất ngờ.


Hai người vốn đang tuân theo cách Lục Vân chỉ điểm để hợp thể tu luyện, Âm Dương pháp quyết nhanh chóng đột phá được cảnh giới quân bình, đạt đến cảnh giới đại thừa. Sự tình này vốn rất cao hứng, nhưng Lâm Vân Phong và Hứa Khiết do hoàn cảnh đặc thù nơi đây, khí âm dương mật độ dày đặc chung quanh tuy giúp hai người gia tăng tốc độ tu luyện, nhưng đồng thời cũng khiến cho Lâm Vân Phong đối diện với áp lực chưa từng có.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận