Thất Giới Truyền Thuyết


Nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, Hắc Ám tôn chủ và Tam Nhãn Long Lang vô cùng giận dữ. Cả hai điên cuồng hét to, cùng lúc di chuyển. Ma vân ngoài thân Hắc Ám tôn chủ phân tán ra xung quanh, ma mang quỷ dị tụ lại, tựa như ma chú có thực thể, phát ra ánh sáng màu xanh thẫm.


Tam Nhãn Long Lang bên cạnh, toàn thân đảo ngược, xoay tròn, tạo thành một vòng ánh sáng sắc vàng giữa không trung. Bất ngờ, hắn lùi lại, nhìn vào vòng sáng, mở miệng hét lớn. Lập tức, một luồng sáng ba màu phun ra, đến giữa không gian liền vặn vẹo, hủy diệt hết mọi vật trên đường đi của nó.


Hai luồng sức mạnh đáng sợ xuất hiện bên ngoài Lục Vân, ma chú nuốt trọn mọi thứ cùng với luồng sáng hủy diệt vạn vật, chạm gặp phải kết giới sấm chớp. Hai bên va chạm kịch liệt, sức mạnh chánh tà, yêu ma tranh đấu dữ dội. Ánh sáng rực rỡ chói mắt kèm theo âm thanh cực lớn chấn động trời đất làm toàn bộ Đan Hoa sơn rung lên mãnh liệt như có động đất.


Đang giao chiến, toàn thân Lục Vân chợt run lên, chàng đã bị trọng thương dưới đòn tấn công của hai đại cao thủ đang phẫn nộ, kết giới bên ngoài cơ thể nhanh chóng yếu đi, bất cứ lúc nào cũng có thể bị thôn tính. Mười ba cao thủ còn lại dưới sấm chớp của Lục Vân đã có hai chết, bảy bị thương, chỉ có bốn người may mắn thoát thân.


Lục Vân đảo mắt, đột nhiên thu tay lại, sử dụng thuật Không Gian Khiêu Dược, bên ngoài thân lóe lên ánh trắng đã di chuyển ra ngoài trăm trượng, cảnh giác nhìn Hắc Ám Tôn chủ và Tam Nhãn Long Lang. Chân nguyên trong cơ thể Lục Vân tự động lưu chuyển, toàn thân lấp lánh ánh ngũ sắc, linh khí trong không trung tập trung dày đặc, nhanh chóng bao phủ khắp người.


Nhìn lướt qua bốn phía một lượt, Hắc Ám Tôn chủ lạnh lùng nói với Tam Nhãn Long Lang:


- Lục Vân đã bị trọng thương, chỉ cần không có thêm cơ hội thì dù hắn có nhiều pháp quyết cũng vô ích thôi.


Tam Nhãn Long Lang gằn giọng trả lời:


- Dĩ nhiên là trọng thương rồi, nhưng nếu ta không cắt đứt đường rút lui của hắn, thì e rằng cuối cùng toàn bộ Long - Ma chiến tuyến chúng ta sẽ bị hủy trong tay hắn.


Nghe thế, một yêu vực cao thủ lên tiếng:


- Lang Vương và ma tôn chỉ cần lo việc tấn công, chúng tôi sẽ liên hợp lại tạo ra kết giới phong ấn cả ba người vào trong đó. Như thế, cho dù hắn có ba đầu sáu tay thì hôm nay cũng khó mà thoát được.

- Lang Vương và ma tôn chỉ cần lo việc tấn công, chúng tôi sẽ liên hợp lại tạo ra kết giới phong ấn cả ba người vào trong đó. Như thế, cho dù hắn có ba đầu sáu tay thì hôm nay cũng khó mà thoát được.


Hắc Ám tôn chủ và Tam Nhãn Long Lang nhìn nhau, gật đầu đồng ý. Như vậy, một cuộc tấn công nữa sắp bắt đầu.


Đầu tiên, Hắc Ám tôn chủ lắc mình xuất hiện cách Lục Vân hơn trượng, ánh mắt căm hận nhìn chàng. Tiếp đến, Tam Nhãn Long Lang không phân trước sau tiến đến phía sau chặn đứng con đường thoát thân của chàng. Cuối cùng, còn lại mười một cao thủ yêu ma ở bốn phía bố trận Tứ Tượng Thất Tinh, hỗ trợ lẫn nhau, khí mạch tương thông tạo thành kết giới màu tro đường kính mười trượng. Bề mặt kết giới lấp lánh ma mang và yêu khí, bên trong lại có mười luồng sáng đen thẫm và trắng tro liên tục đan xen, tạo thành quang ảnh hình dạng kỳ quái không ngừng nhắm lấy Lục Vân trói chặt.


Cảnh giác nhìn mọi chuyện trước mặt, ánh mắt Lục Vân hơi biến đổi, chàng lắc mình hóa thành năm bóng ảnh hoàn toàn giống nhau nhưng lấp lánh những luồng ánh sáng khác nhau. Ngay khi các cao thủ Long - Ma chiến tuyến đối diện vừa tung chiêu công kích, Lục Vân liền thi triển chân quyết Ảo Ảnh Phân Thân.


Chàng vô tình phát hiện ra chân quyết kỳ diệu này sau khi dung hợp được pháp quyết của năm phái. Với chân quyết này, thân thể chàng có thể phân ra thành năm, mỗi phân thân có thể thi triển các tuyệt kỹ phật, ma, quỷ, đạo, nho khác nhau.


Nếu chỉ có vậy thì vẫn chưa thực sự là kì diệu, các phân thân này khi sử dụng pháp quyết không hề yếu hơn so với bản thể Lục Vân thi triển mới kỳ diệu. Các phân thân khi thi triển các pháp quyết đều có thể phát huy đến cực hạn mà không cản trở nhau, tạo thành một kỳ trận ngũ hành phật, ma, quỷ, đạo bốn thứ và Hạo Nhiên chánh khí của nho gia ở giữa, liên kết thành một vòng tròn năm màu không ngừng xoay chuyển biến hóa, nhìn từ xa chỉ thấy thân ảnh kim phật, tam thanh, ác ma, lệ quỷ bố trí ở bên ngoài, rõ ràng là kết giới hoàn chỉnh không khuyết điểm để chống lại thế tấn công của yêu ma.


Kinh ngạc khi nhìn chân quyết thần kỳ được Lục Vân thi triển, Hắc Ám tôn chủ thét lên một tiếng, thân ảnh bắn vọt ra, chớp mắt đã xoay tròn hơn một nghìn tám trăm vòng, pháp quyết Tâm Dục Vô Ngân không ngừng công kích và dò xét tìm ra chỗ sơ hở của Lục Vân.


Do tốc độ quá nhanh, tưởng là ma mang bên ngoài vòng ngũ sắc là do một loại chân quyết của Lục Vân phóng ra, nhưng trên thực tế là do ma tôn sử dụng chân nguyên của mình tạo thành. Nhìn có vẻ bình thường nhưng loại ma mang này có lực hấp thụ sinh linh, lại âm thầm xâm nhập, tập kích Lục Vân.


Thấy vậy, Lục Vân vẫn thờ ơ không thèm để ý, toàn thân tiếp tục phát ra tầng tầng Hạo Nhiên chánh khí ra ngoài. Ngọn lửa nóng bỏng như có linh hồn, bao quanh chàng, thường xuyên biến hóa hình dạng phát ra sự kích thích. Bên ngoài, bốn phân thân lấp lánh ánh vàng, xanh, đen, xanh đậm, cứ theo tần suất cố định xoay chuyển đan xen nhau tạo thành một lưới ánh sáng phòng ngự quái dị, kín kẽ.


Nhìn thấy ma tôn đã phát động, Tam Nhãn Long Lang đảo mắt, toàn thân nhanh chóng mờ đi rồi biến mất trong không khí. Kết giới phong tỏa do mười một cao thủ bên ngoài tạo ra đang dần dần thu nhỏ lại, hàng ngàn hàng vạn quang mang tụ lại một điểm rực rỡ hào quang, kết hợp với sự tấn công của Hắc Ám tôn chủ bủa vây quanh người Lục Vân, mãnh liệt ép vào bên trong. Nguồn truyện: Truyện FULL


Giữa không trung, cuồng phong gào rít, âm thanh điên cuồng của yêu thú và những tiếng gào ghê sợ của ác ma hoà lẫn, lại có ma khí cuồn cuộn xông thẳng lên trời, không gian trên đỉnh Đan Hoa sơn bị bóp méo. Trên bầu trời, mặt trời chói chang bị chìm ngập trong mây đen, âm phong từ bốn phía thổi lên từng trận, Đan Hoa sơn xinh đẹp lúc này tựa như là địa ngục, mang theo mùi vị âm trầm khủng bố.


Đang bị vây khốn, hai mắt Lục Vân lấp lánh ánh sáng, khuôn mặt anh tuấn vẫn kiêu ngạo bất khuất, khóe miệng phảng phất nét cười, vừa đau thương tang tóc, lại vừa tàn khốc.


Đến giây phút sinh tử, Lục Vân không một chút thối lui, bởi vì chàng đã không còn đường lui. Chàng phát hiện ra kết giới bên ngoài quá bá đạo, chính mình lại đang bị Hắc Ám tôn chủ kiềm chế nên căn bản không có cách nào xuyên qua được. Hơn nữa, Tam Nhãn Long Lang lại biến mất một cách thần bí, tạo nên mối uy hiếp vô hình làm cho chàng phải luôn cảnh giác, nếu không sẽ có khả năng rơi vào tình cảnh vạn kiếp bất phục.


Hai tay kết ấn, Lục Vân thúc đẩy Hạo Nhiên Thiên Cương đến cực hạn, chánh khí toàn thân hừng hực, kiên cường đối mặt với kẻ thù, cả người chàng bộc phát khí thế cuồn cuộn, hướng thẳng ra ngoài tiến công. Lượt tấn công đầu tiên đập thẳng vào ngay trên kết giới phòng ngự làm thân thể Lục Vân hơi run, tia lửa giăng tứ phía như sấm sét, rung động đất trời. Trong kết giới màu nâu tro bắn ra một luồng ánh sáng đặc biệt thích mắt.


Nhanh, rất nhanh, chiêu công thứ hai rồi thứ ba, cứ liên tục như từng lớp sóng mãnh liệt đánh thẳng vào bốn phân thân bên ngoài của Lục Vân. Hai bên đều không ngừng lại, các loại quang mang lưu động, nhìn thật đẹp mắt nhưng hung hiểm khó lường được. Giữa không trung, Hắc Ám tôn chủ đợi cho các cao thủ bên ngoài phát động tấn công, gây áp lực lên Lục Vân đến mức tối đa mới đột nhiên phát ra một chiêu tấn công sắc xảo. Chỉ một chiêu đã làm cho toàn thân Lục Vân run rẩy mãnh liệt, khóe miệng tuôn ra từng dòng máu tươi.


Hắc Ám tôn chủ cười âm trầm một tiếng rồi quát:


- Tiếp tục tấn công, Lục Vân không còn chịu được lâu nữa đâu. Với thực lực của hắn mà muốn thẳng thắn liều mạng với chúng ta thì chỉ có con đường chết. Chúng ta cùng tiễn hắn xuống địa ngục đi!


Trong lúc nói, thế công vẫn không dừng, phối hợp của mười một cao thủ bậc nhất của Long-Ma chiến tuyến cùng tung ra. Lập tức, ngũ hành kì trận của Lục Vân liên tiếp thu nhỏ lại, quang mang dần dần mờ đi.


Phát hiện nguy hiểm gần kề, Lục Vân không chút sợ hãi, chỉ không ngừng sử dụng Ý Niệm Thần Ba phân tích tình hình xung quanh trong khi Hắc Ám tôn chủ cùng mười hai cao thủ đang chuẩn bị liên thủ phát động đợt tấn công thứ năm, mắt Lục Vân đột nhiên rực lên ánh sáng thần thánh như ngọc thấu suốt lòng người làm cho các cao thủ bên ngoài cảm thấy kinh hãi. Lục Vân gầm lên, gia tăng chân nguyên đến cực hạn, phát xuất chiêu tấn công mạnh nhất.


- Hạo Nhiên chánh khí, nhân giả vô địch! Ngũ quyết tề tụ, hủy thiên diệt địa. (Hạo Nhiên chánh khí, vô địch trong thiên hạ! Cả năm pháp quyết cùng tụ hội, phá trời diệt đất)

- Hạo Nhiên chánh khí, nhân giả vô địch! Ngũ quyết tề tụ, hủy thiên diệt địa. (Hạo Nhiên chánh khí, vô địch trong thiên hạ! Cả năm pháp quyết cùng tụ hội, phá trời diệt đất)


Trong tiếng gầm giận dữ, toàn thân Lục Vân quang mang bắn ra khắp nơi, chỉ thấy ánh kim của phật quang, ánh xanh đen của thanh quang, ánh hồng thẫm của Quỷ Vương chiến giáp, ánh đen của ma mang, ánh hồng đỏ của Hạo Nhiên Thiên Cương đồng thời lóa sáng, năm thân ảnh cùng bộc phát khí thế kinh thiên.


Tâm Kiếm Vô Ngân của phật gia, Thái Huyền Liệt Thiên kiếm quyết của đạo gia, Tâm Dục Vô Ngân của ma tông, Hoá Hồn đại pháp của quỷ tông, Hạo Nhiên Thiên Cương kiếm quyết của nho gia đồng thời được thi triển. Năm màu vàng, xanh, đỏ, đen, sậm kết lại với nhau, chớp mắt đã ngưng tụ lại thành một luồng sáng năm màu xoay chuyển gấp khúc, phân bố khắp trong kết giới xám tro giống như những vì sao vỡ tung, bắn ra khắp mọi nơi.


Khoảnh khắc này, toàn thể Đan Hoa sơn sáng rực rỡ đầy màu sắc chói mắt, sấm sét kinh thiên vang vọng giữa trời. Vô số dòng khí đan xen dọc ngang, rất nhiều quang mang như kiếm chém ra bốn phía, lại có những tiếng nổ đáng sợ làm người ta phải thắc mắc.


Trên bầu trời, những ánh chớp dày đặc, sấm nổ rền vang, khắp bốn phía mây gió cuồn cuộn, núi rung đất chuyển. Không đến một khắc, cả ngọn núi cao Đan Hoa sơn đã bị khí lưu mạnh mẽ san phẳng đột ngột hiện ra giữa những ngọn núi.


Đang giao chiến, Hắc Ám tôn chủ khẽ rên lên một tiếng, hào quang ngũ sắc đánh tan chiêu tấn công của hắn, làm hắn bị thương bay vút ra. Nhưng mười một cao thủ chung quanh không được may mắn như vậy, bốn chết, bảy bị thương ngay tại đương trường. Ma sát và ma tiên chết ngay tại trận, hai ma thần bị trọng thương bắn ra ngoài, ma mang toàn thân tan rã để lộ ra khuôn mặt trắng bệch, u ám. Năm cao thủ yêu vực còn lại không kẻ nào là không bị đánh đến lộ nguyên hình, miệng gầm lên như sấm động.


Giữa không trung, Lục Vân dốc toàn lực đã đánh tan lực tấn công của kẻ thù nhưng chiêu tấn công đáng sợ của mười hai cao thủ cũng khiến chàng rơi vào đường cùng, toàn thân nhuộm đỏ máu tươi, khuôn mặt trắng bệch không một chút máu, ánh mắt ảm đạm có phần thất thần. Lắc mình lùi lại phía sau mười trượng, Phân Thân chân quyết của Lục Vân đã sớm bị mất đi. Khó khăn lắm chàng mới không gục ngã, cố gắng khống chế chút chân nguyên cuối cùng còn sót lại trong cơ thể và chuẩn bị hút lấy linh khí trời đất để nhanh chóng khôi phục lại.


Nhưng ngay lúc này, Lục Vân đột nhiên chấn động trong lòng, ngẩng đầu lên liền nhìn thấy Tam Nhãn Long Lang từ không trung xuất hiện dưới hình dạng Long Lang (thú kết hợp giữa sói và rồng) hệt như thần thú dị giới, miệng mở rộng thét lên từng tiếng chấn động trời đất. Y phục của Lục Vân lúc này đã bị rách nát, vòng sáng bảo vệ cơ thể cũng bị tan rã. Sau đó, trong miệng thú Long Lang đột nhiên xuất hiện quầng lửa sáng, một cột sáng ba trượng có sức mạnh xuyên kim liệt thạch (xuyên thủng kim loại, đập nát đá tảng), rạch trời diệt vật chụp thẳng vào thân thể Lục Vân, chỉ nghe thấy hai tiếng la thảm thiết vọng lại rồi tắt hẳn.


Trên mặt đất, một hang động sâu thẳm, âm u là chứng nhân cho chiêu tấn công đáng sợ của Long Lang. Cao thủ bốn phía hợp lại một chỗ, cùng chăm chú nhìn về phía đó phán đoán xem kết quả sẽ thế nào.


Ngẩng đầu, Hắc Ám tôn chủ bắt gặp ánh mắt Tứ Linh thần thú nhìn xuống mặt đất nhưng không có vẻ gì kích động, phẫn nộ. Điều này làm hắn không sao hiểu được.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận