Thất Giới Truyền Thuyết


Không chỉ Lục Vân kinh ngạc, mà ngay cả bảy đại cao thủ sau khi bị trọng thương cũng phát hiện khí tức đáng sợ của Yêu Hoàng. Họ đưa mắt nhìn nhau rồi liều mạng phát động chân nguyên một lần nữa. Bảy luồng sức mạnh được thôi thúc nhanh chóng dung hợp, tác động đến bảy vị trí trên kết giới bảy màu, toàn lực gia tăng sức ép vào trung tâm kết giới.


Giữa vòng vây, chân nguyên trong thể nội Yêu Hoàng Liệt Thiên vẫn đang điên cuồng phát triển và đạt đến một đỉnh điểm mới. Yêu Hoàng nhận thấy thực lực đã tăng lên ba tầng, điều này khiến hắn vô cùng hưng phấn.


Lạnh lùng nhìn kết giới trước mặt, Yêu Hoàng Liệt Thiên nắm lấy Liệt Nhật long thương, tay phải mạnh mẽ đưa lên, long thương đột nhiên bắn ra một luồng ánh sáng chói lòa, mục tiêu là Cửu Đầu xà của Thiên Cầm tiên tông.


Ánh sáng đâm vào ánh sáng, sức mạnh tấn công sức mạnh, kết giới bảy màu vốn rất mạnh mẽ, có thể khốn tiên diệt thần mà cũng chỉ có thế duy trì được chốc lát. Trước đòn tấn công của long thương, toàn bộ kết giới tan vỡ.


Một tiếng nổ vang trời lan toả khắp mọi ngóc ngách Ma Thiên lĩnh, vụ nổ đáng sợ hất tung tất cả cao thủ trong vòng phạm vi trăm trượng, kẻ có tu vi thâm hậu thì trọng thương thổ huyết, tu vi kém liền bị tan xác. Trên mặt đất còn lại một cái hố lớn không nhìn thấy đáy, minh chứng cho uy lực của chiêu này.


Gữa trận cuồng phong, Yêu Hoàng Liệt Thiên đứng trên không, toàn thân lấp lánh kim quang. Hào quang quanh người tạo thành lớp hộ tráo, tám đạo kim sắc uốn lượn đan xen tuần hoàn kết hợp với Âm Dương thiên nhãn trên trán và vòng ánh sáng màu tím sau đầu làm tăng thêm vẻ uy vũ của hắn. Đại quân Yêu vực bốn phía cùng hô lớn, hưng phấn vì hắn đã thoát vây. Còn sắc mặt cao thủ lục giới đầy kinh hãi, vẻ ảm đạm đau thương lộ rõ trong ánh mắt.


Gắng hết sức đứng dậy, Vân Hư thượng nhân đang trọng thương nhìn những người khác một lượt, thấy Cửu Đầu xà toàn thân đẫm máu, hình dáng con người mà hắn vất vả tu luyện giờ đã không còn, quay về hình dáng nửa người nửa thú, chín đầu mất đi sáu, chỉ còn ba cái đầu rắn chốc chốc lại ngọ ngoạy, rõ ràng bị thương rất nặng. Trong năm người kia, Ám Dạ quỷ vương và Hắc Ma thần vết thương không nặng lắm, còn Đạo Phi tử, Tu Tề lão đạo, Nho Hiệp thì thương tích vô cùng thảm hại.


Âm trầm nhìn bảy đại cao thủ, Yêu Hoàng Liệt Thiên quát:


- Không hổ là cao thủ lục giới, một chiêu liên thủ quả thật lợi hại, đáng tiếc cuối cùng vẫn thiếu sót một chút. Ban nãy các ngươi tấn công, bây giờ đến lượt bản hoàng. Các ngươi hãy cẩn thận ghi nhớ những lời ta nói, trước Liệt Nhật long thương tuyệt nhiên không có cơ hội sống sót, đừng trách ta vô tình!


Một thương xuất ra, chín con rồng cùng bay lên, long khí bá đạo xoáy tròn như mũi khoan truy theo tung tích bảy đại cao thủ.


Đối mặt với đòn phản kích của Yêu Hoàng, Vân Hư thượng nhân và các đại cao thủ vô cùng thận trọng, nhanh chóng né tránh rồi tập trung lại một chỗ để tương trợ lẫn nhau. Hai tay bắt quyết, Vân Hư thượng nhân huy động chân nguyên còn lại thi triển Hổ Khiếu Phong Vân quyết, quang hoa chói mắt hoá thành một con quang hổ đón đầu quang long đang đuổi đến. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL


Chặn đứng sự tấn công của quang long, Vân Hư thượng nhân hạ giọng hỏi:


- Tình hình trước mắt rất nguy cấp, các vị có cách gì chế ngự Yêu Hoàng không?


Vừa chống đỡ, Đạo Phi tử vừa đáp:


- Thực lực yêu vật quá mạnh, đòn tấn công ban nãy đã không thành công thì ta e rằng không có cách nào đối phó với hắn, trừ khi tất cả các cao thủ mạnh nhất lục giới đồng thời xuất hiện.


Nho Hiệp ở bên cạnh nói:


- Với tình hình trước mắt, các cao thủ mạnh nhất của Quỷ vực và Ma vực đều đã ở đây, còn chúng ta tuy kém hơn một chút nhưng cũng là những nhân vật lớn. Ta thấy cách này cũng chưa chắc đã ổn.


Hắc Ma thần của Ma vực lên tiếng:


- Bây giờ nói những lời này phỏng có ích gì, điều quan trọng là chúng ta phải tìm hiểu vào thời khắc Yêu Hoàng sắp chết, rốt cuộc trong cơ thể hắn đã có sự thay đổi thế nào, tại sao có thể có thực lực đáng sợ như vậy. Theo phân tích của ta, khí tức quanh người hắn lúc này hoàn toàn khác với lúc đầu, đó là một loại khí tức rất cổ quái, lại chẳng có chút yêu khí nào. Từ khi xuất hiện khí tức này, hào quang bảo vệ quanh người hắn cũng phát sinh biến hóa, mạnh đến mức không cách nào phá giải, rất bất lợi cho chúng ta.


Chăm chú nhìn Yêu Hoàng Liệt Thiên, Ám Dạ quỷ vương vừa dốc toàn lực phòng thủ vừa cất giọng:


- Theo tình hình hiện tại mà phân tích, chúng ta có muốn tiến gần hắn cũng khó chứ đừng nói đến tiêu diệt hắn. Với thực lực của hắn bây giờ, chúng ta nhiều lắm cũng chỉ duy trì được hai mươi chiêu nữa. Đến lúc đó mà không nghĩ ra biện pháp gì, chúng ta không chết cũng phải bỏ chạy. Ở lại chỉ có con đường chết.


Nghe vậy, Tu Tề lão đạo của Vô Vi đạo phái nói:


- Thực ra không phải là không có biện pháp, chỉ là chúng ta không có thời gian. Trên thế gian này có vô số thần khí, chỉ cần chúng ta tìm được thần khí đủ mạnh thì nhất định có thể đối phó được với hắn, các vị thấy thế nào?


Nghe câu này sáu người còn lại như nắm được một tia hi vọng, đồng thanh hỏi:


- Kế sách hay, nhưng thần khí ở đâu ra?


Tu Tề lão đạo than:


- Điều này ta cũng không biết, ta chỉ mới nghĩ đến vậy thôi! Nói thật, với thực lực mạnh như Yêu Hoàng bây giờ, thần khí có thể khắc chế được hắn e rằng cũng chỉ một hoặc hai cái thôi. Mà vào lúc này, chúng ta có thể đi đâu tìm đây?


Cuộc bàn luận của bảy đại cao thủ đều bị Yêu Hoàng Liệt Thiên nghe thấy, hắn "hừ" một tiếng nói:


- Đầu óc các ngươi đều rất nhanh nhẹn, chỉ là các ngươi coi ta như kẻ ngốc hay sao? Bây giờ cái chết đang sắp giáng xuống đầu, tốt hơn hãy nghĩ xem nên bảo vệ tính mạng như thế nào. Liệt Nhật long thương - long thương Liệt Nhật!


Dứt lời, long thương trong tay Yêu Hoàng đột nhiên phát ra tiếng rồng ngâm dài, chín con quang long đang bay lượn nghe thấy tiếng rồng ngâm liền quay về, xoay tròn không ngừng quanh Liệt Nhật long thương, cuối cùng kết thành Cửu Long hoàn, gầm rú bay lên theo chùm sáng bảy màu trên đỉnh long thương tỏa rạng, tạo thành một thế tấn công tuyệt mỹ.


Long thương không hề chỉ cố định về phía người nào mà tuỳ ý hướng về phía trước. Nhưng bảy đại cao thủ đối địch tinh thần lại chấn động, mỗi người đều có cảm giác như nó đang chỉ về mình, sức mạnh cường đại ấy tựa như trói buộc linh hồn của mỗi người, khiến họ có cảm giác không thể hít thở. Một thương này chấn động thiên địa, không chỉ bảy đại cao thủ kinh hãi mà Lục Vân ở trong thể nội Yêu Hoàng cũng cảm nhận rất rõ một cỗ sát khí.


Một khắc thời gian ngắn ngủi trôi qua nhưng lại xảy ra biết bao chuyện khiến người ta kinh ngạc. Ngoài Yêu Hoàng còn có Lục Vân nhìn thấy rất rõ, một thương ấy đã hủy diệt nốt ba cái đầu còn lại của Cửu Đầu xà, khiến hắn từ đây trở đi bị hủy diệt cả thân thể lẫn linh hồn. Một thương ấy đâm xuyên thân thể Nho Hiệp, khiến toàn bộ chân nguyên tiêu tán, tất cả kinh mạch đứt đoạn, nguyên thần bị huỷ. Một thương ấy chấn vỡ thân thể của Vô Vi đạo phái Tu Tề lão đạo, khiến nguyên thần của ông phải bay ra. Một thương ấy cũng làm trọng thương Vân Hư thượng nhân, Hắc Ma thần, Ám Dạ quỷ vương và Đạo Phi tử, để lại trong lòng bọn họ sự uy hiếp vô cùng vô tận.


Ngạo nghễ đứng giữa trời, Yêu Hoàng Liệt Thiên không hề ra tay truy kích mà chỉ lạnh lùng nhìn bốn người còn lại, bình thản nói:


- Thiên tâm vô tướng, vạn pháp giai hư, hạo hãn vũ trụ, duy hữu cô tịch! (Lòng trời không dáng, phép tắc là không, vũ trụ rộng lớn, duy chỉ mình ta). Đây chính là mục tiêu theo đuổi của những kẻ tu đạo Nhân gian, chỉ là đạt được thì có tác dụng gì ngoài sự cô đơn vô tận, trái tim ấm nóng trở nên lạnh ngắt, cuộc sống vui tươi trở nên vô vị. Đấy chính là cái giá phải trả cho trường sinh vĩnh hằng, cũng chính là tiên nhân bất diệt bất tử, chỉ có điều các ngươi mãi chìm trong giấc mộng, tưởng rằng bản thân đã tìm thấy chốn bồng lai.


Mê hoặc nhìn Liệt Thiên, Đạo Phi tử quát lớn:


- Còn ở đó khua môi múa mép, lúc này ngươi nói những lời thừa đó có dụng ý gì? Nếu muốn châm biếm giễu cợt thì tốt nhất ngươi hãy rút lại những lời đó, chúng ta không phải là những kẻ sợ chết như ngươi tưởng tượng, có thủ đoạn gì cứ ra tay, lão đạo sẽ tiếp chiêu.


Nhìn bộ dạng tỏ ra mạnh mẽ của lão, Yêu Hoàng Liệt Thiên bình thản nói:


- Giễu cợt ngươi? Bản hoàng không có hứng thú đó. Ta nói vậy chỉ là để mở mắt cho các ngươi, những con côn trùng hồ đồ sống trong mộng mị bây giờ phải tỉnh lại rồi. Cái các ngươi gọi là thiên tâm, gọi là chính nghĩa chỉ là lời giả dối mà các ngươi tạo ra để lừa bịp kẻ phàm phu tục tử. Cái chính nghĩa đó không hề uy hiếp được ta cũng không thể cứu được các ngươi, cho nên hãy mau mau đón nhận cái chết đi!


Cảm nhận được sát khí trong những lời đó của Yêu Hoàng, Vân Hư thượng nhân trầm giọng:


- Trận chiến hôm nay chúng ta đã thất bại. Mọi người phải tự tìm cách để bảo toàn thực lực, có thể chạy thì cứ chạy, đừng miễn cưỡng. Đợi lần sau chúng ta lại tính tiếp.


Vừa dứt lời đã gầm lên một tiếng, toàn thân bắn lên không, hai tay vận khấu quyết thi triển pháp thuật, nháy mắt biến thành hàng nghìn vạn quang ảnh khiến Yêu Hoàng Liệt Thiên bị nhiễu loạn khó phân biệt thật giả để công kích.


Thấy Vân Hư thượng nhân đã hành động, Hắc Ma thần và Ám Dạ quỷ vương nhân cơ hội này bay lên, từ một hóa thành hàng ngàn vạn, dùng tốc độ cực hạn tháo chạy ra ngoài. Còn lại Đạo Phi tử căm hận ngút trời, thái độ liều lĩnh, dù gì vẫn là cao thủ của Vân Chi pháp giới, thấy Vân Hư thượng nhân chủ động tấn công khống chế Yêu Hoàng Liệt Thiên, lão cũng giận dữ gầm lên, không quan tâm đến vết thương của mình, phát động thế công mạnh nhất.


Ngạo mạn nhìn Vân Hư thượng nhân và Đạo Phi tử, Yêu Hoàng Liệt Thiên cười lạnh một tiếng, Liệt Nhật long thương rời tay bay lên xoay tròn giữa trời. Long thương vừa xuất, tiếng rồng gầm tỏ rõ thiên uy, hào quang quanh thương tỏa ra bốn phía, vô số phù chú kỳ văn tầng tầng lớp lớp tản ra, nháy mắt liền thấy chín con rồng xuất hiện, Ma Thiên lĩnh bị bao phủ bởi một tầng khí thần bí.


Trên không trung long thương vẫn xoay tròn, sau khi xoay được ba mươi sáu vòng, toàn thân thương đột nhiên chấn động, phát ra một lực lượng mạnh mẽ bao trùm trời đất làm núi sông biến sắc, mặt đất rung chuyển. Liền đó long thương hóa thành ánh sáng rồi biến thành một con thần long. Tứ phía mây gió cuồn cuộn, chín con quang long bay tròn, cuối cùng từng con nhập vào thần long, tạo nên một con rồng biến hóa kỳ diệu.


Lúc này trời đất biến sắc, mây gió nổi lên, thần long gầm vang tạo thành cột khí lốc xoáy tung hoành khắp bầu trời. Tiếng gầm rú đáng sợ phát ra từ miệng thần long sau khi xuyên qua không gian liền biến thành con sóng lớn kinh thiên động địa, đi đến đâu đất đai rung chuyển, núi đồi tiêu tan, cỏ cây thành tro. Hai bên giao tranh kịch liệt, tiếng kêu gào thảm thiết vang động bốn phương.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận