Thất Giới Truyền Thuyết


Cảm nhận được sự đáng sợ của Yêu Hoàng, Vân Hư thượng nhân quát lớn một tiếng, bảy người liên thủ cùng gầm vang trời, bảy cơn bão hủy diệt dưới sự khống chế bắt đầu dung hợp với nhau, nhanh chóng hình thành một kết giới bảy màu vây khốn Yêu Hoàng Liệt Thiên vào trong.


Cơn bão hợp nhất đó bắt đầu xoay tròn với sức mạnh hủy diệt, thu nhỏ lại một cách nhanh chóng, hội tụ sức mạnh của thất giới: Phật, Ma, Tiên, Đạo, Quỷ, Yêu, Nho từ bảy đại cao thủ, trong nháy mắt hình thành một cột sáng hỗn loạn bao phủ lấy Yêu Hoàng Liệt Thiên. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: https://truyenfull.vn


Bị vây khốn, Yêu Hoàng Liệt Thiên ngẩng đầu hét lên giận dữ. Liệt Nhật Long Thương trong tay tỏa hào quang, những hoa văn thần bí trên cây thương tự phân chia, biến thành chín con rồng hình dạng khác nhau bay về chín hướng như muốn phá tan trời đất. Yêu Hoàng vung long thương lên cao, thất sắc quang hoa toàn thân hội tụ lại phía trên, một luồng khí vô cùng sắc nhọn xuyên thẳng lên trời như phá thiên diệt địa, tạo ra cú va chạm ghê gớm với kết giới bảy màu.


Một tiếng sấm nổ vang trời, toàn bộ kết giới bảy màu chấn động mãnh liệt, bảy đại cao thủ đang bay quanh tâm thần vô cùng rúng động, nguyên khí đại tổn. Giữa vòng vây, thân thể Yêu Hoàng Liệt Thiên rung lên, hắn lần đầu đột phá thế công của bảy đại cao thủ chưa thành công mà còn bị thương không nhẹ vì lực phản đòn.


Yêu Hoàng Liệt Thiên vô cùng tức giận, quang hoa ảm đạm quanh thân bạo phát thêm lần nữa, một cơn lốc xoáy đáng sợ lại bành trướng ra ngoài, va chạm với bảy luồng sức mạnh đang thu hẹp khiến toàn bộ kết giới bảy màu biến dạng. Kết giới ấy lúc mở rộng lúc thu nhỏ, tình trạng cực kỳ mất ổn định.


Hai bên giằng co một lúc, cuối cùng kết giới dần bình ổn, vẫn không bên nào chiếm được tiện nghi. Yêu Hoàng Liệt Thiên chưa phá vỡ được kết giới, bảy đại cao thủ dù bị trọng thương nhưng chưa bại hẳn. Trận chiến một lần nữa lại rơi vào bế tắc.


Bên trong cơ thể Yêu Hoàng, Lục Vân cảm nhận rất rõ sự khủng bố của cuộc chiến này. Dựa vào kinh nghiệm nhiều lần vào sinh ra tử, chàng hiểu rằng nếu đổi lại là bản thân phải tiếp chiêu tấn công này thì tuyệt đối chết chắc. Vậy mà Yêu Hoàng lại bình an vô sự, ít nhất thì bảy đại cao thủ bên ngoài vẫn không làm gì được hắn, riêng điểm này Yêu Hoàng đã mạnh hơn chàng. Dù chưa rõ kết quả cuối cùng ra sao, chàng vẫn luôn hy vọng Yêu Hoàng có thể thắng, đương nhiên vì một vài nguyên nhân.


Thứ nhất, chàng đang ở trong cơ thể của Yêu Hoàng, có cùng cảm giác. Thứ hai, tính cách không sợ trời đất của Yêu Hoàng cũng có phần tương tự chàng, chàng rất khâm phục chí khí ngạo thị thiên hạ và hùng tâm của hắn. Thứ ba, chàng hoàn toàn thông thuộc ký ức của Yêu Hoàng, nhận thấy Yêu Hoàng không phải là loại người xấu xa như lời của nhân sĩ chính đạo. Yêu Hoàng chỉ làm theo những gì hắn nghĩ, theo đuổi lý tưởng của bản thân, tất cả đều quang minh chính đại, tuyệt không phải người âm hiểm giảo trá.


Cuộc chiến vẫn tiếp diễn, giữa lúc Lục Vân đang trầm tư suy nghĩ, bốn phía kết giới lại bắt đầu gia tăng áp lực, từng bước từng bước thu nhỏ áp sát Yêu Hoàng. Đối với lai lịch của bảy đại cao thủ bên ngoài, Lục Vân vốn không rõ, nhưng sau khi thăm dò ký ức của Yêu Hoàng, chàng biết rằng bảy người này có lai lịch phi phàm.


Vân Hư thượng nhân xuất thân từ Hư Vô Kết Thiên, tu vi thâm hậu khỏi phải nói. Ám Dạ quỷ vương là cao thủ đệ nhất đương thời của Quỷ vực. Hắc ma thần của Ma vực cũng được coi là kỳ nhân đệ nhất của Ma giới. Lại thêm Đạo Phi tử của Vân Chi pháp giới, Nho Hiệp của Nhân gian, Tu Tề lão đạo, Cửu Đầu xà của Thiên Cầm tiên tông. Đội hình như vậy hợp thành một tập thể siêu cường, thực lực đủ để tiêu diệt bất kì kẻ nào trong thiên hạ.


Vì thế Lục Vân không khỏi lo lắng cho Yêu Hoàng Liệt Thiên, chàng bắt đầu để tâm tra xét tình hình của Yêu Hoàng, vận dụng Ý Niệm Thần Ba kỳ diệu để phân tích tình huống hiện tại và tình trạng vết thương của Yêu Hoàng. Thông qua phân tích, Lục Vân phát hiện vòng vây đáng sợ bên ngoài vốn không có cách nào phá giải, chỉ có cách trực diện đối đầu. Còn vết thương của Yêu Hoàng tuy rất nghiêm trọng, nhưng tốc độ hồi phục lại nhanh chóng khiến Lục Vân kinh hãi.


Ý thức khẽ động, Lục Vân phát hiện tâm trạng của Yêu Hoàng bắt đầu thay đổi. Chàng cảm nhận được tâm trạng của Yêu Hoàng đang rất nặng nề, có điều ý chí kiên định không thay đổi. Lòng quyết tâm không bỏ cuộc của Yêu Hoàng để lại ấn tượng rất sâu trong Lục Vân, khiến chàng cực kỳ kính phục.


Tiếng hống giận dữ từ miệng Yêu Hoàng Liệt Thiên truyền ra. Trong khi kết giới đang thu nhỏ lại, tai họa huỷ diệt sắp giáng xuống đầu thì hai luồng âm dương chi khí trên trán Yêu Hoàng tăng tốc hoán đổi, trong nháy mắt đã biến thành một cỗ khí lưu xoay tròn ẩn chứa âm dương nhị khí nghênh tiếp kết giới bảy màu đang áp sát.


Cùng với sự khởi động của Âm Dương thiên nhãn trên trán, chân nguyên toàn thân Yêu Hoàng chuyển hoá thành âm dương chi lực có thể làm tiêu tan mọi thứ, không ngừng bào mòn và phân giải luồng khí tức hủy diệt đó.


Chiêu này vừa phát động đã nhanh chóng phát huy tác dụng rõ ràng, Âm Dương thiên nhãn chiếu đến đâu, kết giới bảy màu tự động lùi về sau, không cách nào tiến lên phía trước. Lục Vân và bảy đại cao thủ đang tấn công bên ngoài đều thập phần kinh hãi. Điều khiến Lục Vân kinh khiếp là Âm Dương thiên nhãn bẩm sinh của Yêu Hoàng lại thần kì đến vậy, bảy đại cao thủ thì hoảng sợ vì Yêu Hoàng lại mạnh đến thế, trong tình huống này vẫn còn có thể phản kích.


Kinh ngạc chỉ diễn ra trong chốc lát, bảy đại cao thủ lập tức phát hiện ra nhược điểm của Yêu Hoàng, một mặt phân ra một phần lực ngăn chặn Âm Dương thiên nhãn của hắn, một mặt lại tập trung sức mạnh ra đòn huỷ diệt nhằm vào các bộ vị khác trên cơ thể Yêu Hoàng. Yêu Hoàng Liệt Thiên lập tức rơi vào tình thế không lối thoát, sức mạnh hủy diệt vạn vật thôn phệ thân thể hắn, sự thống khổ xuyên thấu tâm can khiến hắn như chìm trong bóng tối.


Nhận ra tình trạng của Yêu Hoàng, bảy đại cao thủ phát động toàn lực ra đòn chí mạng để tránh đêm dài lắm mộng. Đối với Lục Vân, lúc này chàng đang đối mặt với sự uy hiếp rất lớn. Một khi Yêu Hoàng bị diệt, người đầu tiên chết là Yêu Hoàng còn người thứ hai chắc chắn là chàng. Tuy ẩn náu trong con người Yêu Hoàng chỉ là một chút ý thức yếu ớt của Lục Vân, nhưng nó có mối liên hệ mật thiết với thể xác chàng.


Nói một cách đơn giản, cái chết của Yêu Hoàng tuy không gây tổn thương lớn cho Lục Vân, nhưng toàn bộ ký ức kể từ sau khi bước vào cánh cửa thuỷ tinh sẽ biến mất cùng với cái chết của Yêu Hoàng. Đồng thời trí nhớ của Lục Vân sẽ tồn tại một khoảng trống không thể xoá nhòa, đó chính là dấu tích để lại của phần ký ức sau khi mất đi.


Đối mặt với sự uy hiếp của cái chết, Lục Vân lại một lần nữa lâm vào tình thế khó khăn. Lần này khác hẳn trước đây vì bây giờ chỉ có phần ý thức của chàng tồn tại, lại là phần ý thức yếu ớt mất hết sức mạnh. Thời khắc này, chàng rất muốn làm một việc gì đó cho Yêu Hoàng và cho bản thân, bất kể kết quả ra sao cũng phải cố gắng hết sức. Chỉ là chàng có thể làm được gì đây?


Trong cơn bão hủy diệt không có gió cũng chẳng có mưa, không cả tiếng gào thét, chẳng nghe chút thanh âm. Giống như một màu đen u ám vô tận, tựa sự tĩnh lặng vĩnh hằng, không tiếng nói không hơi thở, chẳng có ta chẳng có ngươi, tất cả đều tiêu biến trong hư không hỗn độn.


Kết giới bảy màu không ngừng nhấp nháy, ánh sáng chói mắt trên bề mặt thể hiện uy lực và sự thần kì của nó. Bảy đại cao thủ liên hợp tấn công bên ngoài đang bay quanh trên cao giờ đã hiện rõ ở bảy vị trí quanh kết giới, chăm chú nhìn vòng vây đang dần thu nhỏ.


Ở đằng xa, Hắc Sát hổ vương, Tam Nhãn Long Lang, Thuỷ Kì Lân đều biết Yêu Hoàng Liệt Thiên đang gặp nguy hiểm nên điên cuồng nhảy bổ lại gần hòng phá vỡ kết giới, đáng tiếc đều bị Quy Linh tôn giả, Pháp Giới Vô Tướng và Lăng Vân thiên kiếm chặn lại.


Bên trong kết giới, Lục Vân than thở bất lực khi phải đối mặt với sức mạnh huỷ diệt đáng sợ ấy. Chàng có thể cảm nhận rõ nỗi thống khổ của Yêu Hoàng, nhưng chỉ than thở thì giải quyết được gì? Nghĩ đến sự hủy diệt, trong đầu Lục Vân xuất hiện rất nhiều chuyện. Chàng đột nhiên muốn biết Yêu Hoàng hiện đang nghĩ điều gì.


Ý niệm vừa động, thông tin từ Yêu Hoàng liền tràn vào, là tâm trạng không cam tâm, phẫn nộ, nuối tiếc, hoài niệm xuất hiện trong đầu Lục Vân. Đáng chú ý là bóng hình của một thiếu nữ chốc chốc lại xuất hiện trong tâm trí của Yêu Hoàng, chi phối ý thức của hắn, cổ vũ hắn phản công. Cùng với sự xuất hiện nhiều lần của bóng hình thiếu nữ này, Lục Vân phát hiện sự đau khổ của Yêu Hoàng bắt đầu dần dần mất đi.


Đang lúc Lục Vân kinh ngạc lưu ý tới sự biến hóa của Yêu Hoàng Liệt Thiên, trong tâm trí chàng đột nhiên xuất hiện một sơ đồ cổ quái. Lúc đầu chàng không hiểu, nhưng chỉ trong nháy mắt chàng đã biết đó chính là sơ đồ chân nguyên di chuyển trong cơ thể của Yêu Hoàng. Chàng có chút mê hoặc, Yêu Hoàng muốn phản công thì tập trung chân nguyên cũng là chuyện thường tình, kỳ quái là sao lại xuất hiện trong đầu chàng.


Lòng đầy ngờ vực, Lục Vân bắt đầu lục lại kí ức của Yêu Hoàng, hi vọng có thế tìm thấy đáp án. Nhưng đáp án tìm được lại kỳ lạ đến kinh ngạc, bản thân Yêu Hoàng cũng không hiểu rõ sơ đồ vận hành này có ý nghĩa gì! Đồng thời ý thức của Yêu Hoàng Liệt Thiên còn tiết lộ, tất cả những việc này đều không chịu sự khống chế của Yêu Hoàng, đó hoàn toàn là một loại bản năng không thể lý giải rõ ràng.


Thời gian trôi đi, chân nguyên trong cơ thể của Yêu Hoàng Liệt Thiên đã vận hành một được một vòng. Nhờ đó, một sức mạnh thần bí sản sinh trong người hắn, tốc độ di chuyển của chân nguyên cùng lúc tăng lên gấp bội càng lúc càng nhanh.


Sức mạnh mới xuất hiện hoàn toàn đẩy lùi được lực lượng hủy diệt bên ngoài cơ thể, đồng thời lớn mạnh với tốc độ điên cuồng, chỉ trong chốc lát đã đẩy kết giới bảy màu mở rộng ra gấp mười lần, khiến bảy đại cao thủ bên ngoài đều trọng thương thổ huyết, nét mặt kinh hoàng.


Người cảm nhận sâu sắc nhất đối với sự thay đổi kì diệu này là Yêu Hoàng Liệt Thiên và Lục Vân. Sau khi chân nguyên quay tròn vận chuyển được ba trăm sáu mươi vòng, một đoạn kí ức xuất hiện trong đầu Yêu Hoàng và Lục Vân.


Thông qua những điều đoạn ký ức này thuật lại, Yêu Hoàng và Lục Vân mới hiểu rõ, sơ đồ vận chuyển chân nguyên này thực ra là một pháp quyết vận hành thần kỳ có tên Thái Ất Bất Diệt.


Pháp quyết này tồn tại trong người Yêu Hoàng Liệt Thiên từ trước và theo hắn suốt cuộc đời. Lần này sở dĩ phong ấn được giải vì Yêu Hoàng Liệt Thiên đang đối mặt với cái chết, pháp quyết tự động vận hành cứu mạng hắn.


Với đoạn ký ức này, Yêu Hoàng Liệt Thiên ngoại trừ ngạc nhiên ra tuyệt không có gì khác, nhưng Lục Vân lại nghĩ đến chuyện, với Thái Ất Bất Diệt trong người, Yêu Hoàng có phải đã sở hữu tấm thân bất tử. Điều này cùng sự ra đời thần bí của Yêu Hoàng có phải nguyên nhân không thể giải thích?


Yêu Hoàng Liệt Thiên ra đời ở Yêu vực, mới sinh đã có hình dáng của con người, hơn nữa lại không hề có mẹ, thật sự khác thường. Gộp những sự kiện ấy lại, Lục Vân suy nghĩ rốt cuộc Yêu Hoàng có phải là yêu vật không, hay nói hắn do trời sinh mới xác đáng hơn.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận