Thất Giới Truyền Thuyết


Huyền Ngọc chân nhân run run đưa cánh tay phải ra phía trước như muốn chạm vào khuôn mặt mờ ảo kia. Đáng tiếc lúc này ông đã cạn kiệt nguyên khí, chỉ dựa vào một tia chân nguyên của Huyền Quỷ chân nhân để duy trì hơi thở. Một khi Huyền Quỷ chân nhân buông tay, chắc chắn ông sẽ tiêu tan thành mây khói.


Vô lực hạ tay xuống, cuối cùng Huyền Ngọc chân nhân cũng không hoàn thành được tâm nguyện duy nhất, ông nhìn sư đệ với ánh mắt bi thương:


- Sư đệ, thời gian của ta không còn nhiều, đệ hãy nghe ta nói hết những lời này, rồi lập tức buông tay và rời khỏi Dịch viên. Đệ ngàn vạn lần phải ghi nhớ, Dịch viên hôm nay tuy bị huỷ diệt trong tay Âm Thi quỷ vương và Hắc Ám ma tôn, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài. Còn có một người đàn bà ẩn mặt đã dùng kế dẫn dụ quỷ vương và ma tôn tới đây, mượn tay bọn chúng huỷ diệt Dịch viên. Đệ nhất định không được quên điểm này… Sau này nếu có cơ hội, đệ nhất định phải tìm ra người đàn bà đó, vì Dịch viên mà báo thù… Nhớ đấy! Đệ đi đi!


Huyền Quỷ chân nhân buồn bã lắc đầu, trả lời kiên định:


- Đệ sẽ không bao giờ quên, cũng không bỏ rơi huynh. Bây giờ đệ sẽ dùng Tá Hồn chi thuật để cứu lấy tính mạng huynh. Sau đó chúng ta cùng nhau li khai, tương lai cũng sẽ cùng nhau báo thù. Sư huynh hãy tin tưởng ở đệ, chúng ta nhất định sẽ làm được.


Dứt lời, Huyền Quỷ chân nhân cất tay điểm liên tục vào toàn thân kinh mạch Huyền Ngọc chân nhân, miệng khẽ niệm:


- Cửu Linh minh chủ nghe ta cầu khẩn, dùng thân ta đổi lấy hồn phách người, hoá thành tinh hồn bất diệt bất phá, pháp chuyển thiên địa âm khí trường lưu. Bắt đầu!


Hét khẽ một tiếng, tay trái Huyền Quỷ ấn thẳng vào ngực Huyền Ngọc chân nhân. Một cỗ lực lượng kì lạ tức thì tiến nhập vào, khiến cho tinh thần người suy nhược khẽ chấn động, quả thật đã tăng thêm được mấy phần sinh lực.


Lúc này vết thương của Hắc Ám tôn chủ đã dần dần hồi phục. Hắn theo dõi sự việc đang diễn ra, lạnh lùng cười mỉa:


- Hoá ra Dịch viên đệ tử cũng tinh thông Quỷ đạo, thật không hổ thẹn là Nhân gian chính đạo.


Huyền Quỷ chân nhân không hề để ý tới những lời châm chọc của hắn. Ông buông hữu thủ ra, dựng thân thể Huyền Ngọc chân nhân dậy, nói nhỏ vài câu rồi đứng lên lạnh lùng nhìn Hắc Ám tôn chủ.


Song phương đứng cách nhau ba trượng, ngưng trọng nhìn nhau, không ai mở miệng. Sau một lúc, Hắc Ám tôn chủ kinh ngạc cất tiếng:


- Thật nhìn không ra, tu vi của sư đệ lại có thể mạnh hơn nhiều so với tên sư huynh vô dụng của ngươi. Được đấy, thật là thú vị!


Huyền Quỷ chân nhân tức giận nói:


- Ma tôn đại nhân ngươi cũng không hề đơn giản, cũng có tài ỷ mạnh hiếp yếu.


Tức giận hừ lên một tiếng, Hắc Ám tôn chủ quát:


- Bản tôn không những có tài ỷ mạnh hiếp yếu mà tài đối phó với cường địch cũng không kém. Ngươi hãy nếm thử xem!


Toàn thân hắn bất động, nhưng Ma Tông tâm pháp Tâm Dục Vô Ngân đã ồ ạt phát ra, dễ dàng phá vỡ được mười ba vòng chân khí phòng hộ của Huyền Quỷ chân nhân, kích thẳng vào đại não ông ta.

Toàn thân hắn bất động, nhưng Ma Tông tâm pháp Tâm Dục Vô Ngân đã ồ ạt phát ra, dễ dàng phá vỡ được mười ba vòng chân khí phòng hộ của Huyền Quỷ chân nhân, kích thẳng vào đại não ông ta.


"Hừ" lên một tiếng, Huyền Quỷ chân nhân điểm chân trái xuống mặt đất, mượn lực đẩy cơ thể bay lên, tay phải nhanh chóng rút trường kiếm thi triển Dịch viên tuyệt kỹ Trảm Yêu Diệt Ma kiếm pháp, kiếm mang dày đặc tựa thiên nữ tán hoa dệt thành kiếm võng tầng tầng lớp lớp, phong tỏa tất cả đường thoát của ma tôn.


Lạnh lùng nhìn Huyền Quỷ chân nhân bay tới, Hắc Ám tôn chủ khinh miệt nói:


- Chỉ là tài vặt. Ngươi tưởng rằng với kiếm quyết vặt vãnh này là có thể đối phó nổi bản tôn sao? Thật quá ngây thơ! Ta sẽ cho ngươi thấy sự lợi hại của bản tôn để mở rộng tầm mắt. Hắc Vân Phệ Thiên!


Chưa dứt lời, toàn thân Hắc Ám tôn chủ đã toả ra ma mang. Ma khí kinh thiên mênh mông mãnh liệt như cuồng phong trỗi dậy, chớp mắt đã hình thành một ma vân đen ngòm quanh cơ thể, không ngừng thay đổi hình dạng. Đồng thời, tinh thần dị lực có sức mạnh vô biên hóa thành ma mang đầy trời, lập tức bao phủ toàn thân Huyền Quỷ chân nhân.


Huyền Quỷ chân nhân cả người chấn động, lớp hào quang hộ thể dao động mạnh rồi nhanh chóng bị phá vỡ dưới đòn tấn công bằng tinh thần dị lực của ma tôn. Chỉ giây lát, hai mươi mốt tầng phòng ngự của ông đã bị công phá, trung khu thần kinh não bộ cũng bị uy hiếp. Giữa lúc nguy hiểm, Huyền Quỷ chân nhân vẫn không giảm thế công, một mặt nhanh chóng thúc đẩy chân nguyên trong cơ thể tổ chức phòng ngự, một mặt gia tăng công lực vào trường kiếm.


Trong nháy mắt, đòn tấn công của hai bên đã chạm nhau. Chỉ thấy ma mang trong hắc vân cuồn cuộn như dòng điện, tạo nên một quang trụ đỏ sẫm phát ra âm thanh u u khủng khiếp, kịch liệt va chạm với trường kiếm của Huyền Quỷ chân nhân, phát tán ra những tia sáng chói lòa.


Cảm nhận được phản lực mạnh mẽ từ trường kiếm trong tay truyền lại, Huyền Quỷ chân nhân lòng thầm khiếp sợ, hiểu rằng Hắc Ám Ma tôn quả thật danh bất hư truyền, không đơn giản như mình tưởng tượng. Vừa suy nghĩ, cổ tay Huyền Quỷ chân nhân bỗng nhiên rung động nhanh hơn, rồi một đạo thanh sắc kiếm mang đột ngột bộc phát, trấn áp quang trụ trong hắc vân, cơ thể ông mượn lực bật lên, lao thẳng về phía ma thần Trảm Ngọc vốn đang nhân cơ hội định tập kích Huyền Ngọc chân nhân.


Cười lạnh, ma thần Trảm Ngọc lắc mình tránh né, tinh thần tập trung cao độ, một cỗ tinh thần ba tần suất vượt quá chục vạn được phát ra, vô thanh vô tức đánh vào thân thể Huyền Quỷ chân nhân. Huyền Quỷ gầm lên một tiếng, toàn thân thanh hồng quang hoa chớp sáng, cả người lăng không xoay chuyển chín lần rồi đáp xuống mặt đất, rúng động thối lui hai bước, nét mặt già nua của ông ta trở nên tái nhợt.


Huyền Quỷ chân nhân quay người lại nhìn Huyền Ngọc chân nhân rồi thấp giọng nói:


- Không phải lo, đệ không sao cả. Hãy yên tâm, đệ nhất định sẽ mang huynh rời khỏi nơi này.


Một tiếng cười lạnh từ đám mây đen truyền ra, lúc này hắc vân kia đã bành trướng lên thành to lớn như bao phủ cả Dịch viện vào bên trong nó, bầu trời tứ phía biến thành một màn đêm hôn ám.


- Còn muốn chạy, ý nghĩ thì đúng đấy, chỉ có điều hơi ngây thơ một chút. Hôm nay, bản tôn…


Một tiếng nổ lớn ngắt ngang lời Hắc Ám tôn chủ, chỉ thấy từ trong Dịch viên một đạo quang hoa bay lên, tức thì trận trận cuồng phong gào thét, tất cả cây cối, mái nhà bị cuốn tung bay lên trời, lập tức thu hút sự chú ý của bốn người bên ngoài.


Ma thần Trảm Ngọc vội động thân bay thẳng lên trời, miệng quát:


- Chuyện gì? Việc gì đã xảy ra?


Vừa dứt lời, trước mắt hắc sắc quang hoa lóe sáng, một ma tiên xuất hiện giữa không trung ứng thanh đáp:


- Khởi bẩm ma thần đại nhân, vừa phát hiện cao thủ Yêu vực cũng đang ẩn náu trong Dịch viên, vì vậy mới phát sinh việc này.

- Khởi bẩm ma thần đại nhân, vừa phát hiện cao thủ Yêu vực cũng đang ẩn náu trong Dịch viên, vì vậy mới phát sinh việc này.


Ma thần Trảm Ngọc vô cùng ngạc nhiên, lạnh lùng hỏi:


- Đối phương là kẻ nào, tu vi ra sao?


Tên ma tiên trả lời:


- Thân phận đối phương không rõ ràng, chỉ biết là một hắc y thanh niên, trên mình yêu khí rất nặng, nhưng lại ẩn náu cực giỏi, tu vi không thấp hơn thuộc hạ. Trước mắt ma sát đang giao chiến với hắn, còn đối phương tựa hồ không có ý giao thủ, chỉ muốn nhanh chóng đào tẩu.


Trảm Ngọc không nói gì, cả người chìm vào trầm mặc.


Chính lúc này, từ trong Dịch viên, một cột hắc sắc quang trụ vọt thẳng lên trời, chỉ thấy một đoá hắc liên xoay tròn bay vụt lên, nháy mắt đã đột phá khỏi sự cản trở của kết giới, biến mất nơi chân trời.


- Hắc Liên Yêu vực, chính là hắn!


Trong tiếng kinh hô, ma tiên đó mở miệng:


- Trước đây khi Ngũ Thái tiên lan xuất hiện trên Thái Huyền sơn, Yêu vực cao thủ Dạ Hồn sở hữu Hắc Liên - một trong tam đại chí bảo đã từng xuất hiện, hôm nay hắn lại đến đây, thật là chuyện lạ.


Ma thần Trảm Ngọc truy vấn:


- Ngươi không phải là ma tiên đầu tiên tiến vào nhân gian, làm cách nào ngươi biết được việc này?


Ma tiên đáp:


- Thuộc hạ nghe Hàn Tinh kể, đáng tiếc là hắn đã chết dưới tay Lục Vân trên Phượng Hoàng sơn rồi.


Nghe đến tên Lục Vân, Ma thần Trảm Ngọc đột nhiên nghĩ tới một chuyện, vội vàng nói: Truyện Sắc Hiệp - https://truyenfull.vn


- Ma tôn đại nhân, để tránh đêm dài lắm mộng, chúng ta nên tốc chiến tốc thắng, để tránh lại xuất hiện cảnh tương tự như trên Phượng Hoàng sơn.


Bên trong hắc vân, Hắc Ám tôn chủ lạnh lùng lên tiếng:


- Nói cũng phải, bây giờ ta sẽ đối phó với lão đạo, ngươi lập tức triệu tập những người khác. Trước tiên hãy giết Huyền Ngọc, sau đó nhanh chóng hủy diệt Dịch viên rồi lập tức rời khỏi nơi này.

- Nói cũng phải, bây giờ ta sẽ đối phó với lão đạo, ngươi lập tức triệu tập những người khác. Trước tiên hãy giết Huyền Ngọc, sau đó nhanh chóng hủy diệt Dịch viên rồi lập tức rời khỏi nơi này.


Ma thần Trảm Ngọc ứng thanh, liền triệu tập những ma sát cùng ma tiên lại.


Dưới mặt đất, Huyền Quỷ chân nhân biến sắc, mục quang lướt nhìn tứ phía, cơ thể ông thối lui về sau một trượng, đứng phía trước Huyền Ngọc chân nhân.


Nhìn chăm chú vào hắc vân bên trên, Huyền Quỷ chân nhân hạ giọng nói:


- Sư huynh cẩn thận, đợi chút nữa đệ phá phòng tuyến của Hắc Ám tôn chủ, chúng ta lập tức xông ra, trước tiên rời khỏi nơi này rồi hãy tính sau.


Huyền Ngọc chân nhân nhìn bóng lưng sư đệ, khẽ thở dài:


- Hãy nghe lời ta, với tu vi của đệ mà thoát thân một mình thì còn một tia hi vọng, nếu đưa ta đi theo, đệ chắc chắn sẽ không thoát khỏi đây được. Ma tôn thực lực phi phàm, còn mạnh gấp ba so với quỷ vương, không thể nhờ may mắn mà thoát được. Nhớ kĩ những lời ta nói, đệ nhất định phải trốn thoát, sau này đến Hoa Sơn hội tụ với bọn Càn Nguyên sư đệ, giữ lấy nguyên khí của Dịch viên!


Cười lên tang thương, Huyền Quỷ chân nhân nhè nhẹ lắc đầu, ông đưa mắt quan sát kĩ xung quanh, rồi toàn thân thanh quang lưu chuyển, bắt đầu phát động phòng ngự! Lúc này, một cỗ khí tức đầy áp lực đang tràn ngập khắp bầu trời Dịch viên.


Sinh tử trước mắt, chính tà đối lập rồi sẽ ra sao? Huyền Quỷ chân nhân và Huyền Ngọc chân nhân cuối cùng sẽ có kết cục thế nào? Dịch viên phải chăng sẽ bị hủy diệt?


Bầu trời mây che âm u dày đặc, phía trên Dịch viên mây đen bao phủ thành một màn hôn ám.


Giữa không trung, Hắc Ám tôn chủ ẩn bên trong hắc vân cười lên tàn bạo, một trận cuồng phong từ trên cao ập xuống đem theo ma mang quỷ dị, tấn công mạnh mẽ vào vòng hào quang hộ thể của Huyền Quỷ chân nhân.


Ma thần Trảm Ngọc đã triệu hồi các ma sát và ma tiên, âm lạnh nhìn Huyền Ngọc chân nhân đang đứng phía sau Huyền Quỷ, miệng phát ra tiếng cười tà ác.


Huyền Quỷ chân nhân kinh hãi thấy Hắc Ám tôn chủ đã phát động tấn công, bất giác quát khẽ một tiếng, hữu thủ cầm trường kiếm chĩa thẳng lên trời, cổ tay chuyển động nhanh chóng, thanh sắc trường kiếm rung lên dữ dội, tiếng kiếm rít chấn hồn phá vỡ không gian, từ bên trong pháp giới Dịch viên hình thành nên một loại âm sát chi khí, tấn công vào những địch nhân đang hiện diện.


Trường kiếm xoay chuyển bắn ra một đạo thanh sắc quang trụ, trong nháy mắt đã biến thành một cây kiếm dài trăm trượng, phá thiên chém xuống theo tiếng quát lớn của Huyền Quỷ chân nhân.


Dưới bầu trời âm u, chỉ thấy một đạo thần kiếm xé toạc bầu trời, kiếm mang màu xanh đen ma sát mãnh liệt với hắc vân cuồn cuộn trên không, phát ra vô số quang hoa chói mắt. Giữa lúc đối kháng, Hắc Ám tôn chủ từ trong đám mây xuất hiện, hai lòng bàn tay kẹp chặt những tia chớp điện màu đen, hướng về Huyền Quỷ chân nhân đánh xuống.


Huyền Quỷ chân nhân ánh mắt lạnh lùng, trường kiếm trong tay không ngừng chuyển động, nhân lúc ma tôn hiện thân liền chém xuống một đường dài, khi tia chớp điện tiếp cận, quanh thân lão thanh quang chợt lóe, cả người bỗng biến mất một cách thần bí.


Ở bên này, Ma thần Trảm Ngọc cùng bốn tên kia triển khai tinh thần công kích, dùng tần suất cực cao phá vỡ đại não của Huyền Ngọc chân nhân nhằm đưa ông ta vào tử địa. Huyền Ngọc dưới sự tấn công của tinh thần dị lực chỉ biết kêu thảm, chẳng còn chút sức lực kháng cự.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận