Thất Giới Truyền Thuyết


Trầm mặc một lúc, Kiếm Vô Trần ngẩng đầu nhìn mọi người xung quanh rồi nói lớn:


- Lúc trước Vô Trần ta trẻ người non dạ, kinh nghiệm không đủ khiến Lục Viện liên minh gặp phải vô số thất bại, ta thật cảm thấy vô cùng hổ thẹn. Hôm nay, bắt đầu một thời kỳ mới, ta xin hứa sau này nhất định sẽ dụng tâm học hỏi, nỗ lực làm một vị minh chủ tốt, vì hoà bình của Nhân gian cống hiến hết sức mình. Ta xin tuyên thệ hoằng dương chính đạo trảm yêu diệt ma! Từ hôm nay trở đi, Kiếm Vô Trần ta quyết toàn tâm toàn ý nghe lời chỉ bảo của các vị tiền bối, lâm trận quyết không thoái lui. Nếu trái lời thề, nguyện chết không toàn thây!


- Xin tuyên thệ hoằng dương chính đạo, trảm yêu diệt ma! Từ nay trở đi các chúng tôi toàn tâm toàn ý theo sau minh chủ, lâm trận quyết không thoái lui, nếu trái lời thề nguyện chết không toàn thây! Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL


Tất cả các cao thủ lục viện đều đồng thanh hô lớn lời tuyên thệ, xung quanh tiếng vỗ tay vang dội, hào khí ngất trời.


Cảm nhận được sự nhiệt tình của chúng nhân, Kiếm Vô Trần vô cùng mừng rỡ, hắn bèn chắp tay thi lễ đáp tạ rồi cùng với cao thủ lục viện lui sang một bên.


Thiên Kiếm Khách một lần nữa bước tới giữa đài tế đưa hai tay lên ra hiệu mọi người im lặng rồi cất tiếng:


- Bây giờ sẽ do ta chủ trì và làm chứng, tân Tam Phái liên minh thành lập từ đây, xin mời minh chủ Diệp Tâm Nghi và các thành viên bước lên đây.


Dứt lời, Diệp Tâm Nghi bước tới đầu tiên, tiếp theo sau là Kim Cương Thánh Phật, Chiến Tâm tôn giả, Kim Địch Phù Dung Quách Xảo Lệ, Ngọc Liên Quan Âm Dư Mộng Hoa, Tịch Diệt thiền chủ, Thái Phượng tiên tử , Phong Lôi chân quân bảy vị cao thủ liên tiếp tiến lên đài rồi chia ra đứng xung quanh Thiên Kiếm Khách và Diệp Tâm Nghi.


Mỉm cười nhìn Diệp Tâm Nghi, Thiên Kiếm Khách nói:


- Xin chúc mừng, ta mong rằng con sẽ tiếp tục nỗ lực, nhất định có ngày thành công mĩ mãn. Giờ chúng ta xin mời đại biểu của tam phái đứng sang một bên và cao thủ của Vân Chi pháp giới đứng sang bên kia.


Nghe xong bảy vị cao thủ y lời chia làm hai hàng phân tả hữu đứng bên cạnh Diệp Tâm Nghi.


Giữa không trung, một đạo thanh quang loé lên, Thiên Túc đạo trưởng, một trong bốn cao thủ của Vô Vi đạo phái đã từng xuất hiện tại Động Đình hồ và Lương sơn bỗng hạ thân từ trên không xuống. Điều này nằm ngoài dự liệu của tất cả mọi người khiến hết thảy đều rất ngạc nhiên, gồm cả Diệp Tâm Nghi.


Mỉm cười chào Thiên Kiếm Khách, Thiên Túc đạo trưởng nói:


- Lần này bần đạo tới đây, trước nhất là thay mặt cho bổn phái chúc mừng Định Minh đại điển thành công, thứ hai là vì lê dân bách tính cống hiến một chút sức lực cùng nhau đối kháng yêu ma bảo vệ hòa bình cho Nhân gian.


Diệp Tâm Nghi cười nói:


- Tâm Nghi đại biểu cho liên minh trước tiên xin đa tạ Vô Vi đạo phái toàn lực giúp đỡ, kế đến xin hoan nghênh đạo trưởng gia nhập liên minh. Sau này chỉ cần chúng ta nỗ lực, tương lai nhất định hoằng dương chính đạo, quyết tâm tiêu diệt tà ma. Hiện tại phiền đạo trưởng hãy nghỉ ngơi trước đã!


Thiên Túc đạo trưởng hờ hững gật đầu rồi bước tới đứng cạnh Kim Cương Thánh Phật.


Bước lên phía trước ba bước, Diệp Tâm Nghi nhìn mọi người xung quanh, toàn thân phát ra một luồng khí thần thánh rồi nói:


- Có thể đảm đương chức vị Tam Phái minh chủ hoàn toàn nhờ vào sự ưu ái của Thiên Kiếm Khách tiền bối và các vị đến từ Vân Chi pháp giới, khiến Tâm Nghi thập phần cảm kích. Tuy nhiên ta tự biết khả năng mình có hạn, khó có thể cứu vãn được tình thế nguy ngập hiện nay của Nhân gian. Tâm Nghi nguyện dấn thân mình trước tiên, vì cuộc chiến chính nghĩa của chúng ta mà phất cờ kêu gọi.


- Hôm nay, trước thiên hạ, Tâm Nghi xin hứa, một lòng một dạ vì Nhân gian tiêu diệt hết yêu quái tà ma, trả lại cho nơi đây cuộc sống yên bình như trước kia. Với trách nhiệm của minh chủ Tam Phái liên minh, Tâm Nghi sẽ cố gắng thận trọng, sau này có gì sơ sót hoặc giả có hành động gì không đúng, xin mọi người giáo huấn cho, Tâm Nghi xin đa tạ trước.


Nói rồi nàng chắp tay bái một cái, toàn trường nhất thời tiếng vỗ tay vang dậy. Mọi người hiển nhiên thập phần mãn ý trước lời nói khiêm tốn của Diệp Tâm Nghi, đồng thời hoàn toàn hài lòng trước quyết định đưa Diệp Tâm Nghi lên làm minh chủ Tam Phái liên minh của Thiên Kiếm Khách.


Nhẹ khoát tay lên, toàn trường lập tức yên lặng, Diệp Tâm Nghi mỉm cười cất giọng:


- Đa tạ mọi người đã vỗ tay khích lệ, đồng thời Tâm Nghi vô cùng cảm kích sự hỗ trợ của mọi người, nhất định dốc hết sức mình bảo vệ Nhân gian. Tâm Nghi cũng hy vọng có được sự giúp sức hiệp trợ nhiều hơn nữa của mọi người, của những ai nguyện vì hoà bình của Nhân gian mà ra sức. Tâm Nghi xin thay mặt cho Tam Phái liên minh và Lục Viện liên minh hoan nghênh các vị gia nhập, cùng nhau nỗ lực diệt trừ tà ác trong Nhân gian, sau đó lại tiếp tục tĩnh tâm tu hành.


Vừa dứt lời, hàng ngìn người tham dự hoan hô như sấm dậy, sau đó chúng nhân lũ lượt xin gia nhập liên minh. Cảnh tượng nhiệt náo phi thường làm cho Thiên Kiếm Khách và các cao thủ chính đạo vô cùng hưng phấn.

Vừa dứt lời, hàng ngìn người tham dự hoan hô như sấm dậy, sau đó chúng nhân lũ lượt xin gia nhập liên minh. Cảnh tượng nhiệt náo phi thường làm cho Thiên Kiếm Khách và các cao thủ chính đạo vô cùng hưng phấn.


Lại giơ tay lên ra hiệu để mọi người im lặng, Diệp Tâm Nghi mỉm cười nói:


- Đa tạ mọi người, Tâm Nghi đại diện cho chính đạo hoan nghênh mọi người gia nhập. Hiện tại muốn gia nhập liên minh trước tiên mời mọi người đăng ký, bất quá để đề phòng kẻ gian, tà ác trà trộn đột nhập, mong các vị đăng ký tham gia liên minh thật thà báo rõ lai lịch xuất thân của mình. Hiện tại thời gian không còn sớm, những vị nào nguyện ý gia nhập liên minh xin hãy bắt đầu đăng ký, sau khi đăng ký hoàn tất thì tam phái liên minh chính thức tuyên bố thành lập. Các vị gia nhập liên minh từ đây chính thức là thành viên của Tam Phái liên minh, chúng ta cùng đồng cam cộng khổ, tất cả đều là người một nhà.


Thanh âm vừa dứt, mọi người tham gia đại điển kết minh tới tấp hướng về phía bên trái tế đài đăng ký, làm cho không khí nhiệt náo phi thường. Nhìn một lúc, Thiên Kiếm Khách bước lại gần Diệp Tâm Nghi nói nhỏ:


- Nói hay lắm! Không ngờ có nhiều người hăng hái gia nhập liên minh đến như vậy, tuy rằng cao thủ chân chính không nhiều nhưng quả thật có ảnh hưởng rất lớn, điều đó vô cùng trọng yếu đối với chính đạo chúng ta lúc này. Chúng ta hãy chờ một chút, xem có bao nhiêu cao thủ gia nhập liên minh, đồng thời chờ các cao thủ của Vân Chi pháp giới nữa.


Diệp Tâm Nghi cũng hạ giọng:


- Chiếu theo thời gian mà đoán thì họ phải đến rồi chứ, hay trên đường đã gặp phải chuyện gì rồi?


Thiên Kiếm Khách thận trọng nói:


- Việc này chưa nói chắc được, chúng ta chỉ có thể đợi thêm một lúc nữa, nếu thực sự không chờ được thì đành phải mặc họ thôi. Trọng điểm của chúng ta hôm nay là sự xuất hiện của một Tam Phái liên minh hoàn toàn mới, chỉ cần thực hiện thành công là giành được thắng lợi, những việc khác có thể tạm thời không quản đến. Sau này nhớ là phải nỗ lực nhiều hơn, về phần Kiếm Vô Trần thì ta đã có việc cho nó xử lý rồi!


Nghe xong Diệp Tâm Nghi nhẹ gật đầu biểu thị đã minh bạch, sau đó mục quang quay lại tiếp tục quan sát những người đang đăng ký gia nhập liên minh, miệng khẽ điểm một nụ cười, chăm chú theo dõi động tĩnh. Tiếng huyên náo dần lặng đi, thủ tục đăng ký tham gia liên minh đã hoàn tất. Tổng cộng có bảy trăm sáu mươi ba người tham gia, chiếm bảy phần nhân số có mặt tại hiện trường.


Sau khi sắp xếp những người mới gia nhập liên minh thành hàng ngũ chỉnh tề, Thiên Kiếm Khách nói:


- Được các đồng đạo tin cậy gia nhập liên minh, ta cảm thấy rất hân hạnh, hiện tại chúng ta tiến hành liên minh nghị sự. Vì chúng ta đến từ nhiều nơi khác nhau, do đó sau khi cao thủ tam phái và Vân Chi pháp giới thương nghị quyết định, đổi tên Tam Phái liên minh thành Chính Đạo liên minh, kêu gọi anh hùng khắp nơi trong thiên hạ, tập hợp mọi lực lượng chính đạo của Nhân gian thành một mặt trận thống nhất chống lại tà ma. Minh chủ đương nhiên do Diệp Tâm Nghi đảm nhận, hiện tại mời Diệp minh chủ bước lên tiếp nhận lệnh kỳ minh chủ.


Lời vừa dứt làm cho mọi người hướng mục quang nhìn về Thiên Kiếm Khách, không hiểu tại sao lúc ban đầu tuyên bố kêu gọi thành lập Tam Phái liên minh bây giờ lại đột nhiên đổi tên thành Chính Đạo liên minh, rốt cuộc là bên trong có huyền cơ gì? Biến hoá bất ngờ này làm cho một số người chú tâm, tuy nhiên số người chú ý này tựa hồ không nhiều lắm.


Diệp Tâm Nghi tuy trong tâm có phần nghi hoặc nhưng biểu hiện bên ngoài vẫn bình tĩnh, nàng bèn bước tới trước mặt Thiên Kiếm Khách, hai tay tiếp lấy lệnh kỳ. Sau đó tay phải vung cao lệnh kỳ lên, một đồ án thái dương hiện ra trong mắt mọi người, làm cho toàn trường dậy tiếng hoan hô vang dội.


Trong chớp mắt cả Hoa sơn như rung chuyển trước khí thế của toàn trường, khí thế phấn chấn như có thể lay chuyển thiên địa làm cho Diệp Tâm Nghi cảm thấy vô cùng kiêu hãnh, tựa hồ trong chớp mắt biến thành chủ nhân của thiên địa, có trong tay sức mạnh cường đại nhất thế gian.


Bình thản nhìn ra xa, trong tâm trí Diệp Tâm Nghi bỗng xuất hiện hình ảnh Bách Linh của Thiên Chi đô, rồi nhớ lại việc đã xảy ra ở Dịch viên. Tới lúc này nàng biết rằng, đối với lựa chọn của mình, đối với Kiếm Vô Trần nàng càng có lòng tin vững vàng. Lúc này trên đỉnh Hoa sơn, nàng hoàn toàn tự tin đồng thời cảm thấy vô cùng tự hào, vô cùng kiêu ngạo. Nàng tin rằng, chỉ cần mình vững tâm và có gắng hơn chút nữa thì hoàn toàn có khả năng chiến thắng tà ác, đánh bại Lục Vân, chiến thắng Bách Linh.


Trong tiếng hoan hô, khí thế tự tin mạnh mẽ dâng lên, thời khắc này mọi người xung quanh đều nhìn về phía Diệp Tâm Nghi, cảm thấy từ thân thể nàng phát xuất một luồng khí tức thần thánh cường đại. Đồng thờimột sự chấn động vô thanh kích vào tâm linh chúng nhân, lúc này toàn thân vị Dao Trì Thánh Nữ quang hoa đại thịnh, thần thái uy nghiêm vô thượng khiến chúng nhân càng kiên định lòng tin của mình. Trong khoảng thời gian này, bất giác Diệp Tâm Nghi trở thành tâm điểm chú ý của mọi người! Ở trong ánh mắt mọi người, khí độ của nàng, vẻ mỹ lệ thánh khiết quả thật làm mọi người rúng động, đạo quang hoa sáng ngời bao phủ toàn thân càng làm cho nàng thêm phần rực rỡ, một vẻ đẹp kiêu sa bội phần thần bí.


Sau khi Chính Đạo liên minh thành lập, quyền lực của Kiếm Vô Trần đã trở thành quá khứ, mọi hành động sau này đương nhiên do Diệp Tâm Nghi quyết định, phương châm hành động của liên minh nhất nhất đều do nàng quyết định.


Tiếng hoan hô, tiếng chúc mừng hướng về Diệp Tâm Nghi và các cao thủ lục viện, tam phái nhất loạt vang lên, Hoa sơn đại hội cuối cùng cũng kết thúc tốt đẹp. Tuy nhiên ngay lúc đó một tiếng quát lớn từ dưới chân núi truyền đến, một nhân ảnh xuyên qua tầng phòng ngự của cao thủ Dịch viên xuất hiện giữa không trung tại đỉnh Hoa Sơn.


Nhìn vẻ mặt vui vẻ của Diệp Tâm Nghi, thân ảnh đó tỏ ra hơi ngạc nhiên, cất tiếng nói:


- Xem ra đã kết thúc rồi, nhưng cũng chẳng sao, dù sao ta cũng chỉ đến để báo một tin thôi.


Chăm chú nhìn nhân ảnh giữa không trung, chân mày Diệp Tâm Nghi hơi nhíu lại lên tiếng hỏi:


- Vị đồng đạo này tu vi cao thâm, có điều bình thường ít khi gặp, không biết các hạ đến từ nơi nào?


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận