Thất Giới Truyền Thuyết


Dị biến đột khởi khiến mọi người tại trường, bao gồm cả Thiên Kiếm khách nhất thời đều ngước lên không chăm chú theo dõi.


Lúc này, bên trên Dịch viên xuất hiện một đóa kim sắc lan hoa đang tự quay vòng, trung tâm phát ra ánh sáng ngọc rực rỡ tựa như một mặt trời đang bùng cháy dữ dội hình thành nên quang trụ trông vô cùng kỳ diệu bao lấy Lục Vân vào giữa. Nhìn thấy đóa kim sắc lan hoa, chúng nhân Lục viện cao thủ không kìm được kinh hãi, đồng thanh hô to: "Ngũ thái tiên lan!"


Nhất thời mọi người không hiểu tại sao ngày ấy Ngũ thái tiên lan trên Thái Huyền sơn đột nhiên nhiên thất tung nay bỗng xuất hiện tại đây. Nhìn lên trời, Trương Ngạo Tuyết và Thương Nguyệt nhãn thần tỏ ra kinh dị, đồng thanh hô lên hoan hỉ, trong đầu liền xuất hiện nhiều tia hy vọng. Theo hai nàng biết vốn dĩ Ngũ thái tiên lan có lực phòng ngự rất mạnh, được xem là thiên hạ vô song. Lúc này nó lại bảo vệ Lục Vân, thiết tưởng không ai có đủ khả năng đả thương nổi chàng.


Bình tĩnh ngắm nhìn Ngũ thái tiên lan, Lưu Tinh nhẹ giọng nói:


- Ta đã nói rồi, chắc chắn Lục Vân sẽ không chết. Hiện tại ngươi nên chuẩn bị tinh thần để sau này hối hận cho những việc đã làm hôm nay đi.


Thiên Kiếm khách im lặng không nói, đôi mày hơi nhíu lại, trầm tư trước những sự tình này. Sau một lúc, Thiên Kiếm khách liếc qua Lưu Tinh một lượt,


khẽ nói:


- Lục Vân lúc này đã bị tà ác chi khí thôn phệ tâm linh, cho dù không chết thì cũng sẽ trở thành ác ma không thể khôi phục lại như trước kia nữa. Sau này nếu hắn ma tâm bất diệt, kết quả rồi cũng sẽ bị chính đạo tiêu diệt mà thôi.


Khinh khỉnh lướt qua Thiên Kiếm khách một cái, Lưu Tinh lạnh giọng nói:

Khinh khỉnh lướt qua Thiên Kiếm khách một cái, Lưu Tinh lạnh giọng nói:


- Ác ma? Đó chẳng phải do chính bọn ngươi tạo ra sao? Nếu như không bị bọn ngươi bức bách thì làm sao tà ác chi khí trong thân hắn lại có thể phá vỡ cấm chế hiển lộ ra như thế? Gieo nhân ắt gặt quả, thế gian vạn sự tự nó có tương sinh tương khắc, ví như chuyện này vậy, thế ngươi lại lấp lửng nói không rõ ràng. Ngươi đã đắc đạo thăng thiên không lẽ lại tỏ ra không hiểu biết như thế, nếu không sao lại có cái gọi là trời phạt, kiếp nạn...!


Thiên Kiếm khách khinh khỉnh im lặng không đáp, ngẩng đầu tiếp tục quan sát diễn biến.


Giữa không trung, Dao Trì ngọc nữ Diệp Tâm Nghi cùng Chiến Tâm tôn giả nghĩ lần này Lục Vân số chết đã định, chỉ là không biết khi nào chàng sẽ kết thúc vận mệnh của mình mà thôi. Vậy mà đột nhiên đạo kim quang xuất hiện, chỉ một chiêu cường hoành đã đẩy lùi hai người khiến cho Lục Vân trong tình thế đã bước vào tử địa rốt cuộc lại thoát khỏi nơi đó. Chú nhãn vào đóa Ngũ thái tiên lan thần bí, hai người đều cảm thấy vô cùng khó hiểu tại sao vô duyên vô cớ lại xuất hiện vào lúc này? Nếu bảo là có một người nào đó thi triển, thì sao bốn bề không có chút khí tức gì của người này? Còn nếu cho rằng đó là do tiên lan tự động xuất hiện thì quả thật khiến cho người ta cảm thấy khó tin.


Nhìn qua đám người đã đình chiến một lượt, Diệp Tâm Nghi nghi ngờ hỏi:


- Mọi người có biết chuyện gì đang xảy ra không? Ai có thể nói hiện tại chúng ta nên giải quyết ra sao? Chẳng lẽ cứ đứng yên mà chờ đợi thế này thôi sao?


Lời vừa nói xong, tất cả từ Kim Cương thánh phật, Chiến Tâm tôn giả đến Thanh Thương đạo trưởng đều im lặng không ai đáp trả. Thay vào đó, ở dưới mặt đất Kiếm Vô Trần nói:


- Đóa lan hoa ấy đương thời chính là thần vật ở Thái Huyền sơn, sau đó không biết đã bị ai đem đi. Hôm nay xuất hiện ở đây, nhiều khả năng là do đồng đảng của Lục Vân gây ra. Trước mắt, bản chất tà ác của Lục Vân đã lộ, vì mục đích trừ ma vệ đạo, vì chúng sinh thiên hạ, chúng ta nhất thiết không được thương tiếc mà chùn tay. Hãy cố gắng đột phá phòng ngự của tiên lan, tiêu diệt Lục Vân.


Diệp Tâm Nghi nhìn qua Kiếm Vô Trần, nhẹ gật đầu đồng ý:

Diệp Tâm Nghi nhìn qua Kiếm Vô Trần, nhẹ gật đầu đồng ý:


- Lời của Kiếm minh chủ rất có lý, hiện tại chúng ta cần phải tận lực, dù thế nào đi nữa cũng phải tiêu diệt được Lục Vân. Kim Cương thánh phật vẫn đối phó với lũ tiểu ma đầu, còn những người khác phải cùng ta liên thủ công kích một lượt, chắc chắn đột phá qua được tầng phòng ngự rồi sau đó sẽ tiêu diệt Lục Vân ngay tại đây.


Dứt lời, Kim Cương thánh thật liền phi thân đến kềm hãm nhóm Dao Quang. Riêng Chiến Tâm tôn giả, cùng Thiên Thương đạo trưởng và Diệp Tâm Nghi động thân chuẩn bị đột phá phòng ngự kết giới của Ngũ Thái tiên lan. Bạn đang đọc truyện tại TruyệnFULL.vn - https://truyenfull.vn


Lại nói về Lục Vân lúc này cũng bởi chân nguyên đại tổn, thân thụ trọng thương nên tâm linh bị tà ác chi khí của vong linh trớ chú khống chế. May nhờ có Ngũ Thái tiên lan tương trợ truyền cho một lượng lớn linh khí thần thánh, không những làm cơ thể hồi phục mà bên cạnh đó còn bù đắp lại chân nguyên đã hao tổn khiến cho tiềm thức của chàng khôi phục trở lại, tưởng như đã khu trừ luôn tà ác chi khí trong cơ thể. Nhưng ý trời khó đoán, do được linh khí thần thánh tương trợ mà thân thể Lục Vân bình phục lại khá nhiều, không những không làm cho tà ác chi khí trong người chàng giảm đi mà ngược lại, vì chân nguyên đã khôi phục nên dẫn đến tà ác chi khí càng cường thịnh hơn.


Trong khi Diệp Tâm Nghi ba người chia ba hướng chuẩn bị phát động tấn công, Lục Vân đứng trong kim sắc quang trụ gầm lên cuồng nộ, theo đó một cổ huyết sắc sát khí tỏa ra xung quanh khiến cho người ta cảm thấy kinh hồn táng đởm, mạnh mẽ xuyên qua tầng kim quang nhằm hướng ba người Diệp Tâm Nghi đột kích.


Hai bên đồng thời phát động tấn công, chân nguyên cường đại va chạm vào nhau trong sát na phát ra tiếng nổ phích lịch kinh thiên, hàm chứa thiên lôi chân nộ khiến cho mọi người cảm thấy lùng bùng lỗ tai như người điếc không còn nghe thấy gì nữa. Trong phạm vi ba mươi trượng hình thành nên một cái hố sâu ba trượng trông như cái ấn ký hình tròn. Cả bầu trời gió bụi tung bay, Lục Vân đứng tại đó ngạo lập thiên địa, chiến ý làm cho thân thể run lên. Còn bọn ba người Diệp Tâm Nghi, Chiến Tâm tôn giả, và Thiên Thương đạo trưởng


vấp phải phản lực mạnh mẽ lùi về sau ba bước, thần sắc kinh dị đứng nhìn Lục Vân.


Khẽ hét lên đầy phẫn nộ, Diệp Tâm Nghi lập tức huyễn hóa thành trăm đạo thân ảnh, mỗi thân ảnh lại xuất ra một đạo công kích bao vây lấy bên ngoài Lục Vân rồi điên cuồng nhằm hướng chàng tiến tới. Những người khác cũng không chậm trễ lập tức xuất thủ, Chiến Tâm tôn giả cùng Thiên Thương đạo trưởng phát động kiếm quyết, lần lượt thi triển tuyệt học bản thân phát xuất một kích tuyệt thiên diệt địa. Giữa không trung hai đạo kiếm trụ một trắng một xanh phi tốc cuồng thăng, chỉ thấy cách hiện trường trăm trượng xuất hiện một cổ khí thế liệt vân khai thiên, tả hữu giao thoa lẫn nhau rồi liền sau đó cuồng trảm xuất hiện.


Nhìn ba người bọn họ với vẻ tà ác cùng cực, nhãn thần Lục Vân hoàn toàn không chút biểu tình, thần kiếm trong tay phong cuồng xuất động, ngàn đạo kiếm ảnh do ngàn đạo huyết ảnh vận khởi phân bổ bốn phía. Tiếng thét vang trời, tiếng kiếm va chạm ngân lên không ngớt quả thật là một kích tuyệt cường nhất thời thắng bại nan phân.

Nhìn ba người bọn họ với vẻ tà ác cùng cực, nhãn thần Lục Vân hoàn toàn không chút biểu tình, thần kiếm trong tay phong cuồng xuất động, ngàn đạo kiếm ảnh do ngàn đạo huyết ảnh vận khởi phân bổ bốn phía. Tiếng thét vang trời, tiếng kiếm va chạm ngân lên không ngớt quả thật là một kích tuyệt cường nhất thời thắng bại nan phân.


Giữa không trung, vô số tia sáng rực rỡ xuất hiện tựa như sắc trời khi năm mới đến khiến chúng nhân mê mẩn. Một luồng khí lưu cường đại như sóng dâng trào làm nên một cơn lốc xoáy kinh thiên hàm chứa lực lượng hủy diệt vạn vật, i chuyển nhanh chóng trên mặt đất và không ngừng phá hủy khung cảnh hoàn chỉnh tại trường của Dịch vên. Xen lẫn trong những tiếng sấm nổ âm ỉ, thoảng nghe ba tiếng rên rỉ yếu ớt lộ rõ vẻ thê thảm, giận dữ như không cam tâm truyền ra, kèm theo đó là ba nhân ảnh bị đẩy lùi. Bọn ba người Diệp Tâm Nghi đều bị chấn bay bởi một phản lực mạnh mẽ, trí thân tại những phương vị khác nhau. Còn tại trường đấu Lục Vân bị một kích của tam đại cao thủ thân thể lùi lại phía sau, miệng thổ ra vòi tiên huyết lơ lửng giữa tầng không.


Lảo đảo ngã xuống mặt đất, Lục Vân ngay lập tức đứng lên và nhanh chóng ổn định lại. Ngạo nghễ nhìn mọi người xung quanh, chàng ngẩng đầu cười lớn một tiếng, âm thanh vang dội khắp nơi hàm chứa lệ khí mãnh liệt. Cảm thấy Lục Vân tỏa ra sát khí mãnh liệt rất đáng sợ, Diệp Tâm Nghi nhẹ hét lên một tiếng, thân ảnh tỏa sắc vàng của nàng liền hóa thành một luồng sáng, nháy mắt đã xuất hiện ngay trước Lục Vân. Ngay lập tức sắc mặt Lục Vân lạnh lại, hữu thủ trước ngực đưa lên, ánh sáng huyết sắc của Hóa Hồn phù gia tăng trùng trùng điệp điệp hợp thành một tấm lưới huyết vụ nhằm thẳng hướng Diệp Tâm Nghi thần tốc tấn công.


Chỉ nghe thấy những rít dị thường do khí lưu ma sát với nhau, ngay lập tức hình thành nên cục diện giằng co. Phía bên kia Diệp Tâm Nghi đối mặt với lực lượng cường mạnh của Hóa Hồn phù, thần thánh chi khí với tà ác chi khí đối chọi mãnh liệt nhất thời thắng bại nan phân. Cùng lúc đó, Chiến Tâm tôn giả toàn thân quang hoa đột hiện, mạnh mẽ gấp mười lần so với bình thường, Tiên kiếm môn "Phi Tiên quyết" hãn thế tối chung đã được thi triển xuất ra một kiếm nhằm ngay phía sau lưng Lục Vân công đến. Đồng thời Thiên Thương đạo trưởng cũng xuất hiện ngay trên đầu Lục Vân, chỉnh lại tư thế, toàn thân được bao bọc bởi thanh quang tầng tầng lớp lớp như mây mù tạo nên một thanh sắc quang tráo1 bao vây Lục Vân vào trong, đồng thời bảo kiếm trên đầu tỏa ra ánh sang xanh đen huyễn hóa thành trăm đạo kiếm ảnh, vào lúc tối hậu hội tụ thành đạo quang trụ hình dạng như một khung màu xanh nhằm ngay đỉnh đầu chàng mãnh liệt công kích.


(1 Thanh sắc quang tráo: lưới mầu xanh.)


Phát giác được ý đồ của Chiến Tâm tôn giả và Thương Thiên đạo trưởng, nhãn thần Lục Vân lóe lên quỷ dị, tả thủ đưa lên liền sau đó một quang cầu đầy lôi điện xuất hiện, tức thì nhất đạo cửu thiên kinh lôi trực tiếp nhắm vào Thương Thiên đánh xuống. Chỉ nghe thấy một tiếng la thảm phát ra, thân thể Thương Thiên đạo trưởng chấn động dữ dội, sắc mặt nhợt nhạt như tờ giấy trắng. Tuy vậy, không thể so sánh người thường với một vị cao thủ như Thương Thiên đạo trưởng, tuy đã trúng một kích cường hãn của Lục Vân nhưng vẫn duy trì được thế công, cùng với một kiếm kinh thiên của Chiến Tâm tôn giả đồng thời chém vào chàng.


Kiếm ảnh đánh tới, nháy mắt đã hủy hết mười chín tầng trong hai mươi bốn tầng khí phòng ngự, thuận thế áp sát đến bản thể của Lục Vân. Nguy hiểm cận kề, Lục Vân toàn lực huy động tả thủ thi triển Lôi Thần quyết nhằm chống đỡ công thế của Chiến Tâm tôn giả, còn hữu thủ nhanh chóng thi triển "Thiên Địa Vô Cực" nhất quyết "Ngự Tự quyết", những mong chuyển hướng công nhằm vào Thiên Thương đạo trưởng.


Trong không gian điện quang hỏa thạch, song phương lại một lần nữa giao chiến. Chỉ thấy tả thủ Lục Vân toàn lực phản kích khiến cho một kiếm của Chiến Tâm tôn giả bị lệch đi ba tấc, đồng thời hữu thủ được khiên dẫn tuy nhiên lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hậu quả là một tiếng kêu thảm thiết vang lên từ Lục Vân, hai đạo kiếm khí đã cùng lúc kích trúng cơ thể chàng.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận