Thất Giới Truyền Thuyết


Cảm thấy có gì đó khác lạ Lục Vân khẽ giật mình, chàng đột nhiên phát hiện rằng đây mới chính là tuyệt kỹ thực sự của Kiếm Vô Trần.


Thấy hắn đã thực sự ra tay Lục Vân thay đổi sắc mặt, song thủ lập tức triển khai thế tấn công, toàn thân chàng toát lên một khí thế tựa cuồng phong lôi nộ cực kỳ bá đạo. Lục Vân thả lỏng mười ngón tay, hai bàn tay xoay vòng không ngừng trước ngực, sau cùng tạo thành một quả cầu quang phát ra vô vàn những điện hỏa hoa quang nhanh chóng chiếu rọi đến lóa mắt tất cả những người có mặt quanh đó. Chàng quyết định triển khai Ngũ lôi chính thiên quyết thêm một lần nữa để chống lại loại pháp quyết vô danh nhưng hết sức lợi hạicủa Kiếm Vô Trần.


Lôi Thần quyết vừa xuất hiện, toàn thân Lục Vân sáng rực lên những tia điện quang. Sức mạnh tập trung của lôi điện nhanh chóng tạo thành một vòng sáng chói lòa bảo vệ xung quanh Lục Vân, hỗ trợ vững chắc cho cơ thể chàng. Đồng thời thật đáng kinh ngạc, giữa không gian đang chói chang ánh mặt trời bỗng vang lên một tiếng sét kinh thiên, tiếp theo là vô vàn sấm sét từ khắp bầu trời không ngừng hướng thẳng vào lôi cầu của Lục Vân mà đánh, khiến quả cầu trong phút chốc đã lớn lên một cách khó ngờ.


Cùng với tốc độ sấm sét giáng xuống ngày càng nhanh, quả cầu điện quang trước ngực Lục Vân ngày càng lớn mãi, đến khi đường kính lớn đến chừng năm trượng thì đột nhiên lại thu nhỏ hết sức, cuối cùng biến thành quả cầu nhỏ chỉ chừng một thước. Quả cầu kết tinh cuối cùng đó là tích lũy của vô khối những lôi điện từ thập phương dồn về.


Nhìn Kiếm Vô Trần với ánh mắt sắc lạnh, Lục Vân hét vang một tiếng, song thủ toàn lực dồn vào lôi cầu dốc hết sức tung ra một chưởng kinh hoàng. Ở phía đối diện, lúc này hai tay Kiếm Vô Trần cũng xoay chuyển trước ngực với tốc độ chóng mặt, trong chốc lát đã tạo ra một khối cầu tử sắc to đến một thước mang sức mạnh kinh hoàng tưởng chừng có thể nuốt trôi mọi vật cản trước mắt. Cùng với tiếng thét man dại của Kiếm Vô Trần, quả cầu tử sắc bị đẩy tung mạnh về phía trước.


Trên không trung, hai khối cầu với hai sắc màu đối chọi nhưng sức mạnh đáng kinh hãi như nhau vùn vụt đâm thẳng về phía đối diện. Không hề có một tiếng nổ kinh hoàng nào như tất cả mọi người tưởng tượng, hai khối cầu từ từ kết chặt lại với nhau, cả hai cùng đang đối chọi hết sức với sức công phá của đối phương. Lôi cầu của Lục Vân mang một sức mạnh kinh hoàng đến động trời, tựa như một khối thuốc nổ lớn có thể làm tan tác cả vạn vật chỉ trong phút chốc. Nhưng khối cầu tử sắc của Kiếm Vô Trần cũng không kém phần kinh khủng với sức mạnh tưởng như có thể nuốt trôi và làm biến mất tất cả mọi thứ. Hai khối cầu khủng khiếp trực diện công kích nhau bất phân thắng bại, nếu chưa nhìn thấy kết quả cuối cùng, hẳn không ai có thể dám chắc điều gì sẽ xảy


ra.


Dưới mặt đất, tất cả mọi người chăm chú theo dõi diễn biến trận chiến đầy căng thẳng trên không trung, mỗi người đều đang thầm cổ vũ khích lệ cho đối tượng mà mình quan tâm. Trong số đó, đại diện cho ba phái khác nhau là Văn Bất Danh, Quy Vô đạo trưởng, Lục viện trưởng giáo cùng với các cao thủ trong Vân Chi pháp giới và Diệp Tâm Nghi đều tập trung hết sức theo trận chiến quyết liệt, sắc mặt ai nấy lộ rõ vẻ nghiêm túc. Hai người trẻ tuổi đang giao đấu trên không khiến tất cả vô cùng bất ngờ. Lôi Thần quyết của Lục Vân thì mọi người đều đã nghe qua, nhưng còn loại pháp quyết mà Kiếm Vô Trần vừa triển khai từ đâu mà có, ngoài Phong Lôi chân quân ra không một ai khác biết được. Cuộc đấu của hai người đó rốt cuộc là hòa, hay là...


Nhìn vẻ mặt của Lục Vân lúc này vô cùng kinh ngạc, Kiếm Vô Trần lạnh lùng nói:


- Ta đã nói rồi, lần này Kiếm Vô Trần ta quyết không thể thua ngươi thêm nữa, Ngũ lôi chính thiên quyết của ngươi không còn đủ sức hạ gục ta nữa đâu, ngươi khôn hồn thì hãy chuẩn bị tinh thần chịu bại đi là vừa!

- Ta đã nói rồi, lần này Kiếm Vô Trần ta quyết không thể thua ngươi thêm nữa, Ngũ lôi chính thiên quyết của ngươi không còn đủ sức hạ gục ta nữa đâu, ngươi khôn hồn thì hãy chuẩn bị tinh thần chịu bại đi là vừa!


Nói xong, tử quang trên toàn thân Kiếm Vô Trần bỗng nhiên mạnh lên vô cùng, thái dương tử sắc sau lưng hắn đột nhiên phát ra tầng tầng lớp lớp những đường sáng chói lòa, vô số pháp chú xoay vòng không ngừng trên không tạo nên một luồng khí xoáy vô cùng dữ dội, nhằm thẳng hướng Lục Vân lao đến.


Cảm nhận được sự thần kỳ trong pháp quyết lần này của Kiếm Vô Trần, Lục Vân thoạt đầu định quay mình thật nhanh, nhưng sau đó chàng nhanh chóng nghĩ lại cách đối phó với đối thủ. Khi vòng xoáy tử sắc đã kề đến gần bên, Lục Vân đột nhiên thay đổi sắc mặt, chàng phát hiện ra rằng vòng xoáy tiềm ẩn một sức hút vô cùng khủng khiếp đang kéo mạnh hết sức để hút chàng sâu vào bên trong. Quang hoa quanh người chợt sáng lên, Lục Vân nhanh chóng triển khai Chấn tự quyết tạo một lực vô cùng mạnh kéo toàn thân ra phía xa thoát khỏi sức hút khủng khiếp của vòng xoáy tử sắc.


Vào đúng lúc Lục Vân thoát được khỏi vòng xoáy, lôi cầu của Lục Vân đột nhiên rung lên một hồi, cầm cự được thêm một lúc thì bỗng biến thành một tia hào quang rồi nhanh chóng bị hút vào trong khối cầu tử sắc. Khối quang cầu tử sắc lập tức quay vòng dữ dội, trong nháy mắt đã biến thành một vòng xoáy mạnh mẽ, gồng lên điên cuồng như đòi nuốt chửng lấy Lục Vân bất kể xa gần.


Giật mình, Lục Vân nhìn Kiếm Vô Trần thoáng chút kinh ngạc, chàng hoàn toàn không thể ngờ rằng chiêu thức của Kiếm Vô Trần lại ẩn chứa sức mạnh kinh khủng đến vậy. Cảm thấy toàn thân đang bị hút dần về phía trước, nhãn thần Lục Vân chợt biến, toàn thân lập tức cũng xoay vòng rất nhanh để chống lại với sức mạnh khủng khiếp của vòng xoáy dữ tợn đang chực nuốt chửng lấy chàng.


Kiếm Vô Trần cười nham hiểm, đoạn lạnh lùng nói:


- Lục Vân, bây giờ ngươi có nhận ra thì cũng đã quá muộn rồi, ngươi không thể chống lại chiêu này của ta đâu, hãy ngoan ngoãn chịu chết đi!


Vừa dứt lời, toàn thân Kiếm Vô Trần chợt bừng sáng rồi đột ngột xuất hiện ngay trên đỉnh đầu Lục Vân, song thủ hắn trong chớp mắt đã xoay vòng tạo thành một khối cầu tử sắc dồn nén sức mạnh có thể nuốt chửng cả đất cả trời nhằm thẳng Lục Vân lao đến. Truyện Sắc Hiệp - https://truyenfull.vn


Trong vòng xoáy dữ dội, hai tay Lục Vân một chính một phản xuất chưởng không ngừng, hai đường quang hoa thần kỳ một đen một đỏ trong lúc chàng quay vòng đã hội tụ lại với nhau tạo thành hai đường xoáy quang đới xuyên thẳng lên trời cao. Khi khối quang cầu tử sắc của Kiếm Vô Trần rơi xuống dưới, lập tức hai đường quang đới đó xoáy vòng trên đỉnh đầu của Lục Vân tạo thành một hình bát quái màu ám hồng phát ra lưỡng khí âm dương khiến khối cầu dừng lại ở vị trí chừng sáu thước. Trên không trung, một đường sáng kì quái đang liên kết chặt chẽ bát quái âm dương và quang cầu tử sắc lại với nhau toàn lực đối chọi, không bên nào chịu thua bên nào.


Dưới mặt đất, Vân Phong nhìn Lục Vân đang lơ lửng trên không, nhãn thần lộ rõ vẻ lo lắng bất an. Nhìn lướt một lượt những người có mặt xung quanh thấy tất cả đều đang hết sức kinh ngạc, Lâm Vân Phong đột nhiên lên tiếng:


- Kiếm Vô Trần ngươi luôn miệng vu cáo hãm hại nói Lục Vân đầy chiêu thức hiểm ác, nhưng loại pháp quyết ngươi đang sử dụng là từ đâu mà ra? Đây lẽ nào cũng được coi là pháp quyết của Thiên Kiếm viện? Tâm địa tiểu nhân độc ác, lấy việc công để trả thù riêng như vậy mà cũng được xưng làm Minh chủ sao, thật đúng là ông trời không có mắt!


Mọi người đều nhìn Vân Phong, ánh mắt đều lộ rõ vẻ thắc mắc không hiểu loại pháp quyết mà Kiếm Vô Trần đang triển khai có nguồn gốc từ đâu. Vậy mà tất cả đều thấy cao thủ của Vân Chi pháp giới vẫn im lặng không nói, trong lòng ai cũng hiểu sơ qua được một chút, nhưng không ai dám lên tiếng trước.


Liếc mắt nhìn Vân Phong một cách lạnh lùng, Phong Lôi chân quân dửng dưng cất tiếng:


- Dịch viên ngươi chớ làm càn ở đây, loại pháp quyết mà Vô Trần đang sử dụng gọi là Tử Hoa Thôn Nhật đại pháp thần kỳ vô song, là một trong những loại pháp quyết mạnh nhất thiên địa, tuyệt đối không phải là thứ mà ngươi gọi là tà ma pháp quyết.


Câu nói vừa dứt, tức thì mọi người đều thở dài một tiếng dường như vừa kinh ngạc lại vừa hoài nghi, chỉ có điều không một ai dám mở miệng phản bác.


Trên không trung, Lục Vân cảm thấy áp lực đang ngày càng lớn dần lên, trong lòng vô cùng kinh hãi với loại pháp quyết này của Kiếm Vô Trần. Khi nghe Phong Lôi chân quân nhắc đến Tử Hoa Thôn Nhật, chàng đã giật mình vì cái tên này nghe rất quen, nhưng đáng tiếc trong nhất thời không thể nhớ thêm được gì.


Một mặt cố hết sức kìm chế lực hút mạnh mẽ của khối cầu, một mặt Lục Vân cố gắng vùng thoát ra ngoài vòng xoáy, chuẩn bị thoát khỏi sự tấn công đáng sợ đó và nung nấu cách phản công lại đối thủ. Nhưng Kiếm Vô Trần phía trên không để cho Lục Vân một chút cơ hội nào dù là nhỏ, hắn liên tục tung công lực tới, toàn lực đẩy khối cầu tử sắc áp sát lại phía Lục Vân, quyết dồn chàng vào cảnh khốn cùng.


Nhận thấy được ý đồ hiểm độc của Kiếm Vô Trần, Lục Vân mím chặt môi, toàn thân đột ngột xuất hiện kim quang, trong lúc xoay vòng, một hình tượng phật màu vàng chợt xuất hiện ngay sau lưng Lục Vân, toàn thân chàng bừng sáng lên Phật gia đại chân lực thần kỳ bất khả xâm phạm, một chiêu thức của Phật môn vô cùng mạnh mẽ đã dồn thẳng về phía khối cầu tử sắc của Kiếm Vô Trần. Chỉ thấy một đường sáng màu vàng bùng lên mãnh liệt nhằm thẳng vào khối cầu tử sắc, hai bên đối kháng một lúc rồi bỗng nổ tung phát tán sức công phá vô cùng khủng khiếp đẩy mạnh Lục Vân bắn ra xa.

Nhận thấy được ý đồ hiểm độc của Kiếm Vô Trần, Lục Vân mím chặt môi, toàn thân đột ngột xuất hiện kim quang, trong lúc xoay vòng, một hình tượng phật màu vàng chợt xuất hiện ngay sau lưng Lục Vân, toàn thân chàng bừng sáng lên Phật gia đại chân lực thần kỳ bất khả xâm phạm, một chiêu thức của Phật môn vô cùng mạnh mẽ đã dồn thẳng về phía khối cầu tử sắc của Kiếm Vô Trần. Chỉ thấy một đường sáng màu vàng bùng lên mãnh liệt nhằm thẳng vào khối cầu tử sắc, hai bên đối kháng một lúc rồi bỗng nổ tung phát tán sức công phá vô cùng khủng khiếp đẩy mạnh Lục Vân bắn ra xa.


Toàn thân dao động mạnh một hồi, Lục Vân nhổ ra một miệng máu tươi, đôi mắt vẫn chằm chằm hướng về phía Kiếm Vô Trần, khuôn mặt chàng toát lên vẻ kiên nghị vô cùng. Phía trên, Kiếm Vô Trần cười nham hiểm nói:


- Lục Vân, mùi vị thế nào, hay đấy chứ, ha ha, chỉ e rằng những điều thú vị hơn nhiều vẫn còn đang chờ ngươi ở phía sau, ngươi cứ từ từ mà tiếp tục thưởng thức, ta phải cho ngươi sống cũng không được mà chết cũng chẳng xong. Tử hoa sơ hiện!


Cùng với tiếng cười nham hiểm, tử hoa toàn thân Kiếm Vô Trần bỗng nhiên lưu chuyển không ngừng, tầng tầng lớp lớp những vùng khói tím ngùn ngụt nhanh chóng kết thành một khối mây tử sắc nhằm thẳng Lục Vân phóng đến.


Nhìn khối mây tử sắc đang lao nhanh về phía mình, Lục Vân nhanh chóng nhận thấy ngay rằng phía trong khối mây đó nhất định tiềm ẩn một sức mạnh kinh thiên động địa chẳng thua kém gì đại pháp của Ma vực. Nghĩ đến bốn chữ "Tử hoa sơ hiện", Lục Vân mới chợt tỉnh ra, trong đầu chàng lập tức hiện lên dòng chữ "Lục viện tụ, thiên hạ ly, Tử hoa hiện, Cửu chuyển mệnh", đó là những lời mà Lưu Tinh đã nói với chàng bên cạnh Ánh Nguyệt tỉnh.


Tâm trí nhanh chóng thay đổi, nhãn thần Lục Vân chợt lóe lên nhãn quang kỳ quái đầy bí ẩn, miệng nở một nụ cười lạnh lùng. Toàn thân bừng sáng, Lục Vân lần này không tránh đòn mà chủ động tiến công, điên cuồng xông thẳng về phia Kiếm Vô Trần. Nhìn nụ cười nham hiểm đầy ẩn ý của Kiếm Vô Trần, Lục Vân chợt sầm mặt lại toàn thân nghiêng mạnh một cái nhanh chóng xoay vòng quanh Kiếm Vô Trần.


Trên không trung, nhìn Lục Vân đang di chuyển vòng quanh, Kiếm Vô Trần cười mỉa mai:


- Lục Vân, ngươi đã tự muốn chết gấp thì ta sẽ giúp ngươi được toại nguyện. Hãy nhìn cho kỹ, ta chỉ dùng đúng một chiêu Thốn thiên thực nhật này tiễn ngươi thoát khỏi thế gian vĩnh viễn.


Nói xong, tử hoa toàn thân Kiếm Vô Trần lưu động mãnh liệt với khí thế bừng bừng mang theo sức mạnh tưởng chừng có thể nuốt chửng đất trời, vòng xoáy quanh người Kiếm Vô Trần điên cuồng thôn phệ vạn vật tứ phương.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận