Thần Trong Các Vị Thần


Kadas hừ mạnh 1 tiếng , díu mày nói : “ không có thì tốt , mà cho dù có , cậu cũng chẳng làm được gì đâu . bức tượng nữ thần ánh sáng là báu vật linh thiêng vô giá của tộc người , xung quanh bức tượng đã được thiết lập ma pháp trận , chỉ cần cậu dám bước tới gần , ma pháp trận sẽ lập tức khởi động , vô số ngọn lửa linh thiêng sẽ từ trên trời giáng xuống đốt cậu thành tro .”

Tiền Thế Kiệt nghe xong giật mình , gượng cười nói : “ ghê vậy sao ?”

ngưng 1 hồi , Tiền Thế Kiệt lại chỉ về phía mấy bức tượng ở 2 bên tường , tò mò hỏi : “ còn mấy bức tượng này là …..”

“ là tượng của các vị giáo hoàng của các thế hệ trước !” Kadas nói với giọng điệu vô cùng tôn kính . từ từ nói : “ các vị giáo hoàng sau khi qua đời , sẽ được đúc 1 bức tượng để trưng bày ở đây , đứng dưới nữ thần ánh sáng , có ý nghĩa là các vị giáo hoàng vẫn luôn mãi mãi ở bên cạnh tôn thờ và hầu hạ nữ thần cao quý !”

“ là tượng của các vị giáo hoàng của các thế hệ trước !” Kadas nói với giọng điệu vô cùng tôn kính . từ từ nói : “ các vị giáo hoàng sau khi qua đời , sẽ được đúc 1 bức tượng để trưng bày ở đây , đứng dưới nữ thần ánh sáng , có ý nghĩa là các vị giáo hoàng vẫn luôn mãi mãi ở bên cạnh tôn thờ và hầu hạ nữ thần cao quý !”

Tiền Thế Kiệt đưa mắt nhìn những bức tượng ở 2 bên tường , tổng cộng có 16 bức tượng , vậy có nghĩ là đã trải qua 16 đời giáo hoàng rồi nhỉ . khoang tay suy nghĩ 1 hồi , đôi mắt bỗng nhiên rực sáng , mang theo vẻ mặt chế giễu nhìn vào Kadas , hí hí cười nói : “ ông già , chế tạo ra nhiều bức tượng như thế này chắc tốn kém lắm nhỉ , và hình như mấy bức tượng này đều được đúc bằng 1 loại đá quý rất đắt tiền thì phải ? Chỉ nhìn sơ qua thôi đã biết giá trị không nhỏ rồi .toà thánh của ông lấy đâu ra tiền để làm ra những bức tượng này vậy ? hay là ngày thường mang theo khẩu hiệu “ vì là ý chỉ của thần linh” để bóc lột nhân dân quyên góp tiền để làm phải không nào ?”

Kadas nghe xong giận tới nỗi gần như muốn ngất xỉu , ông ta quả thật rất hối hận vì sao trước kia lại cứu mạng cho 1 tên khốn chỉ biết nghĩ xấu người khác này, biết vậy để nó chết quách đi cho rồi . mỗi lần bị nó chọc tới nỗi huyết áp tăng cao như thế này chắc có ngày huyết quản của mình sẽ nổ tung mà chết .

Tiền Thế Kiệt 1 tay ôm bụng 1 tay chỉ về phía Kadas , há há cười lớn : “ há há há há ….! Đừng tưởng tôi không biết nhé , cho dù là ở thế giới của tôi hay là thế giới của ông chắc cũng thế thôi , miệng thì ăn nói nhân từ rộng lượng lắm , thực ra cũng chỉ là muốn lừa tiền của mấy thằng ngu xuẩn mà thôi , những tên thần côn như bọn ông tôi còn xa lạ gì nữa !!! haha …..”

Kadas đã giận tới nỗi sắp phun máu ra , gân xanh nổi đầy trên trán . đúng , không sai , ở đại lục Aden , toà thánh có quyền thu thuế của nhân dân , đó là trách nhiệm và bổn phận của người dân đối với toà thánh , cũng như đối với triều đình đấy thôi . triều đình là hệ thống nhà nước lãnh đạo và bảo vệ người dân . còn toà thánh là lãnh tụ tinh thần của tộc người . cho nên xét về địa vị , triều đình và toà thánh sánh ngang nhau . giáo hoàng có địa vị và quyền lực như 1 hoàng đế . triều đình và toà thánh tựa như được tách ra thành 2 thế lực , 2 vị vua đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau . ngoài ra , toà thánh còn có quân đội riêng của mình , không thuộc quản chế của triều đình , chỉ duy nhất phục vụ toà thánh , tên gọi của quân đoàn đó là “ thánh kỵ sĩ” . quân đoàn “ thánh kỵ sĩ” đều là những tinh nhuệ được toà thánh chọn lọc ra , được huấn luyện từ nhỏ , nên thực lực của mỗi kỵ sĩ đều đạt trên cấp 4 . khi có chiến tranh , đây sẽ là 1 đội quân thiện chiến có sức mạnh hủy diệt . thử nghĩ xem , 1 vị tướng có vai vế trong triều đình cũng chỉ đạt tới kỵ sĩ cấp 4 hoặc cấp 5 . còn trong toà thánh , kéo lại 1 tên ra cũng đã 1 kỵ sĩ cấp 4 rồi , nếu như cả 1 đạo quân kỵ sĩ cấp 4 chỉ khoảng vài ngàn người thôi , nhưng sức mạnh huỷ diệt của đạo quân đó chắc các bạn cũng hình dung ra được rồi chứ nhỉ ?

Kadas đã giận tới nỗi sắp phun máu ra , gân xanh nổi đầy trên trán . đúng , không sai , ở đại lục Aden , toà thánh có quyền thu thuế của nhân dân , đó là trách nhiệm và bổn phận của người dân đối với toà thánh , cũng như đối với triều đình đấy thôi . triều đình là hệ thống nhà nước lãnh đạo và bảo vệ người dân . còn toà thánh là lãnh tụ tinh thần của tộc người . cho nên xét về địa vị , triều đình và toà thánh sánh ngang nhau . giáo hoàng có địa vị và quyền lực như 1 hoàng đế . triều đình và toà thánh tựa như được tách ra thành 2 thế lực , 2 vị vua đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau . ngoài ra , toà thánh còn có quân đội riêng của mình , không thuộc quản chế của triều đình , chỉ duy nhất phục vụ toà thánh , tên gọi của quân đoàn đó là “ thánh kỵ sĩ” . quân đoàn “ thánh kỵ sĩ” đều là những tinh nhuệ được toà thánh chọn lọc ra , được huấn luyện từ nhỏ , nên thực lực của mỗi kỵ sĩ đều đạt trên cấp 4 . khi có chiến tranh , đây sẽ là 1 đội quân thiện chiến có sức mạnh hủy diệt . thử nghĩ xem , 1 vị tướng có vai vế trong triều đình cũng chỉ đạt tới kỵ sĩ cấp 4 hoặc cấp 5 . còn trong toà thánh , kéo lại 1 tên ra cũng đã 1 kỵ sĩ cấp 4 rồi , nếu như cả 1 đạo quân kỵ sĩ cấp 4 chỉ khoảng vài ngàn người thôi , nhưng sức mạnh huỷ diệt của đạo quân đó chắc các bạn cũng hình dung ra được rồi chứ nhỉ ?Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...