Soán Đường


Ba ngày sau Tùy Dạng Đế đã tới Lạc Dương.


Tây Tuần nửa năm cuối cùng cũng đã hạ màn.


Sự kiện Di Lặc áo trắng được Dương Quảng đènnén xuống, không hề truy tra như trước đây nữa.


Dân chúng Lạc Dương được phen thở dài một hơi.


Bảy ngày sau con của Khải Dân khả hãn là Kỳ TửĐốt Cát tiếp chưởng chức vị của hắn, tự xưng là Thủy Tất Khả Hãn.


Thủy Tấn Khả Hãn sau khi kế vị liền viết thưthỉnh cầu lấy Nghĩ Thành công chúa làm vợ, vị Nghĩ Thành công chúa này là tônthất nhà Tùy, được Tùy Văn Đế gả cho Khải Dân Khả Hãn. Vị Nghĩ Thành công chúanày tính ra là mẫu thân của Thủy Tất Khả Hãn, nhưng theo dân tộc Đột Quyết conlấy mẹ là chuyện bình thường, Dương Quảng cũng hạ chiếu đồng ý.


Cùng tháng, Tùy Dạng Đế Dương Quảng hạ chiếuthiết lập Lạc Dương thành Đông Đô Tùy thất, tồn tại cũng Trường An.


Để mừng Đông Đô được thiết lập Dương Quảng ở đầutháng bảy đã tế trời, hạ chỉ đặc xá tù tội ở Lạc Dương, miễn trừ ba năm thuếmá, cộng với việc Lạc Dương thành khi xây dựng hoàn thành đã được miễn năm nămthuế má.


Hiện nay đã qua bốn năm đầu, năm thứ năm cònchưa tới, lại kéo dài ba năm nữa.


Đồng nghĩa với việc dân chúng Lạc Dương trongvòng bốn năm nữa không phải nộp thuế, dân chúng hoan hô tung tăng như chim sẻ,thế gia hào phú mừng rỡ vô cùng, bọn họ còn tưởng rằng Dương Quảng trở về sẽtruy cứu trách nhiệm chuyện Di Lặc không ngờ rằng còn xác lập danh phận Đông Đôcủa Lạc Dương, những quan viên ở Lạc Dương vô duyên vô cớ được nâng cao thêmmột cấp.


Quan ở kinh thành với quan ở bên ngoài dĩnhiên là không giống nhau.


Tuy nhiên Phòng Ngạn Khiêm lại mất đi chúc vụHà Namdoãn.


Sau nửa năm làm phủ doãn Hà Nam, Phòng NgạnKhiêm đã bị cắt chức, đảm nhiệm chức Tư Lệ Đài, Lạc Dương biệt giá, tiêu trừtai họa ngầm của Di Lặc áo trắng, cũng đảm nhiệm chức vụ Thông Nghị đại phu.


Thông Nghị đại phu là một trong chín đại phu.


Dương Quảng sau khi lên ngôi đã thiết lập lạitước vị, mười một đô đốc đã bị hủy bỏ, biến đổi thành Quang Lộc, Tả Hữu QuangLộc, Kim Tử, Ngân Thanh, Chính Nghị, Thông Nghị, Triêu Thỉnh,Triêu Tán chín vị đạiphu.


Ủy nhiệm này rất nhiều người bất ngờ.


Tất cả mọi người đều biết rõ, Phòng Ngạn Khiêmngồi trên ghế Hà Nam doãn kia không được lâu, hắn dùng thủ đoạn cứng rắn, khócó thể có một kết cục tốt nhưng mà Phòng Ngạn Khiêm từ chức vụ Hà Nam doãnchuyển thành Lạc Dương biệt giá tước vị đề cao hơn một chút, địa vị của hắncũng trở thành quý tộc ở Lạc Dương.


Cùng năm, con của Phòng Ngạn Khiêm là PhòngHuyền Linh vì công lao to lớn đã được thăng chức từ Huỳnh Dương quận quản thànhHuyền huyện lệnh.


Từ một thành trì nghèo nàn đã được điều đếncai quản một nơi ở trung nguyên.


Điều này không chỉ là tăng quan nửa phẩm màcòn đại biểu cho Phòng Huyền Linh chính thức trở thành con cháu quý tộc.


Dương Quảng điều động thay đổi như vậy khiếncho mọi người đều không hiểu hắn tính toán điều gì.


Tuy nhiên Trịnh Ngôn Khánh lại biết DươngQuảng điều động thay đổi như vậy vô cùng chính xác.


Phòng Ngạn Khiêm tính tình vô cùng cương trựcnếu như tiếp tục ngồi lên trên ghế Hà Nam doãn, sớm muộn gì cũng phải thân bạidanh liệt, ngược lại hắn trở thành Lạc Dương biệt giá, thích hợp với hắn hơn,mặc dù không thể thay đổi sự vụ nhưng có thể tiến hành giám sát, mà Lạc Dươngthế gia vọng tộc hào phú cũng có thể buông lỏng một chút. Mất đi Phòng Hắc tửcuộc sống của bọn họ sẽ thoải mái hơn nhiều, bọn họ cũng không cần phải đi tìmPhòng Ngạn Khiêm gây phiền toái.


- Hoàng đế sắp xếp như vậy thật là cao minh.


Trịnh Ngôn Khánh ở trong hoa viên của Trịnhphủ, không khỏi cảm khái, ai bỏ Dương Quảng là hôn quân? Chỉ riêng sắp đặt ngườithật là xảo diệu.


Chức trách của Phòng Ngạn Khiêm hôm nay cóphần tương tự ban kỷ luật thanh tra đời sau.

Chức trách của Phòng Ngạn Khiêm hôm nay cóphần tương tự ban kỷ luật thanh tra đời sau.


Mà người tiếp nhận Hà Nam doãn lại chính là Lôi Sở.


Lôi Sở vốn là hữu tư lang thượng thư tỉnh,tiếp nhận Hà Namdoãn theo chức quan mà nói là cùng cấp điều động.


Xuất thân của Lô Sở so với Phòng Ngạn Khiêmthì mạnh mẽ hơn rất nhiều, hắn thuộc về Phạm dương Lô Thị, nhị phẩm xuất thân,so với xuất thân ti phẩm của Phòng Ngạn Khiêm thì không thể nào so sánh. Hắntính tình cũng cương trực dám mạo phạm cả quyền quý khiến triều thần cũng phảikiêng kỵ vài phần.


Xuất thân tốt lại từ Thượng Thư tỉnh đi ra, đờisau gọi là cán bộ nhảy dù.


Một người như vậy khiến cho tất cả phú hào đềukhông nói được điều gì. Các ngươi không phải nói Phòng Ngạn Khiêm xuất thân tiphẩm sao? Được hiện tại ta để cho một đệ tử thế gia vọng tộc xuất hiện các ngươiđối với hào phú thế gia vọng tộc này còn có thể nói gì?


Đồng thời, Dương Quảng cũng đem Lũng Tây tháithú Phàn tử tới Lạc Dương.


Người này thuộc về dòng dõi con cháu KhaiHoàng phía nam, được phong làm Thượng thái huyện công, cũng là một nhân vậttrong quý tộc, là một nhân vật thủ đoạn vô cùng ghê gớm, trong cuộc chiến vớidân tộc Thổ Dục Hồn hắn từng tàn sát không ít, cũng là một nhân vật giết ngườikhông chớp mắt.


Hai người này xuất hiện ở Lạc Dương, một ngườichấp chưởng phủ doãn Hà Nam,một người cầm quân quyền Lạc Dương, ai dám mạophạm?


Cho nên Ngôn Khánh sau khi nghe thấy thì khôngkìm được mà tán thưởng.


Đóa Đóa và Mao Tiểu Niệm hiện tại đều ở bêncạnh hắn, cả hai đều mặc một bộ tang phục.


Tin tức Á Á chết truyền tới khiên cho Đóa Đóaphải hôn mê mà Mao Tiểu Niệm cũng không khá hơn bao nhiêu, suýt nữa khóc chết.


Một người mất đi huynh đệ một người mất đi chamẹ.


Hung thủ sát hại... lại chính là Mao Tiểu Tám.


Quan hệ phức tạp ở đây khó có thể nói rõ, nhưnghai nàng không hẹn mà có chung địch nhân.


Đối với chuyện hưng phục Đại Chu,Đóa Đóa không có nhiều hứng thú.


Nhưng mà sau khi đệ đệ ruột của nàng bị Cáp SĩKỳ giết, Đóa Đóa vô cùng bi phẫn, nàng muốn đi giết Dương Quảng, nhưng lại bịTrịnh Ngôn Khánh nghiêm nghị quát lớn:


- Ngươi muốn đi báo thù hay là đi chịu chết?


- Nếu như muốn báo thù thì hãy ngoan ngoãnnghe ta sắp xếp, tương lai nhất định có hi vọng, còn nếu như muốn đi chịu chếtthì chưa tiếp cận được hoàng đế ngươi đã bị bắn thành một con nhím.


Luận võ nghệ, ngươi có thể so sánh được vớiCáp tổng quản sao? Luận thủ đoạn ngươi có thể đấu với những lão gia hỏa trongtriều sao?


- Đóa Đóa nếu như ngươi muốn Cáp tổng quảnchết không được nhắm mắt, Á Á không minh bạch rời khỏi trần thế, thì ta sẽ cùngvới ngươi đi chết là được.


Quen biết Trịnh Ngôn Khánh lâu như vậy, Đóa Đóa chưa bao giờ nhìn thấy Ngôn Khánh biểu lộ ra vẻ nghiêm khắc như thế.


Đóa Đóa bị dọa chỉ có thể nắm chặt tay củaTrịnh Ngôn Khánh, không biết phải làm sao cho phải.


- Đóa Đóa ngươi ở kiếp này, cần phải sống chotốt chờ cơ hội, chỉ cần còn sống là có cơ hội.


- Một ngày nào đó ngươi sẽ phát hiện ra báo thù cũng không quá khó khăn.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận