Siêu Thần Cơ Giới Sư


Translator: Nguyetmai

Mấy ngày sau đều sóng yên gió lặng, Hàn Tiêu tiếp tục guồng sinh hoạt thông thường, sáng sáng tới trạm Crow để chế tạo súng ống cho Ly Miêu, mỗi ngày nhận thù lao một lần, lần nào cũng có ghi sổ đàng hoàng. Ngoài ra, anh còn tìm được kha khá linh kiện máy móc có thể sử dụng ở đây, sau đó sử dụng những thứ này để bí mật chế tạo người máy Biệt Kích. Hàn Tiêu giấu tất cả các bộ phận đã hoàn thành ở trong phòng, chờ tới khi chế tạo đủ các bộ linh kiện xong, anh sẽ dùng mối hàn để ráp lại.

Những lúc khác hầu như anh chỉ ở trong tiệm sửa chữa để giải quyết các đơn đặt hàng. Phía tổ chức tình báo vẫn chưa từ bỏ việc thăm dò, ngày nào cũng có các nhân viên tình báo lượn qua đây dăm lần bảy lượt. Lữ Thiến còn tưởng đợt này kinh doanh khởi sắc nên vui mừng tới độ bữa nào cũng làm hẳn năm món một canh để khao Hàn Tiêu. Có đôi lúc, anh đi ngang qua chỗ Lữ Thiến sẽ nghe được cô đang lẩm bẩm nào là "mở rộng" rồi "hệ thống tiệm" các kiểu. Điều này làm anh hoảng đến chảy mồ hôi hột, cứ có cảm giác mình làm cho bà chủ bị ảo giác vậy.

Thỉnh thoảng ông Lữ sẽ lượn lờ qua chỗ Hàn Tiêu, ông muốn nhìn ra lai lịch của anh từ phong cách lắp ráp nhưng tất cả chỉ là phí công, Hàn Tiêu tự học trăm phần trăm, chẳng có dấu vết gì để tìm kiếm cả.

Ông Cao thường xuyên sang chơi để đọ cờ với ông Lữ (nói thật thì Hàn Tiêu hoàn toàn không hiểu cờ ca rô thì có gì mà đấu với đọ), ông cũng hay bắt chuyện với Hàn Tiêu. Anh cũng mừng rỡ vì điều này nên cố gắng chậm rãi tạo thiện cảm với ông lão.

Trong các ngành nghề của hệ cơ giới thì việc chế tạo sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm nhất, sau đó tới cường hóa, sửa chữa và cuối cùng là lắp ráp.

Trong thời gian ngắn này, Hàn Tiêu không có cơ hội nhận được tri thức nâng cao nên anh đã sử dụng kinh nghiệm để thăng cấp. Hiện nay ba kỹ năng của anh đã gần như đạt được cấp cao nhất, "Ái lực cơ học" đạt Level 3, "Chiến đấu cơ bản" đạt Level 8, "Bắn tỉa cơ bản" đạt Level 6, có thể thu được thêm nhiều điểm tiềm năng hơn nữa.

Hơn nữa, yêu cầu để chuyển nghề của "Nhập môn cơ giới" chính là học được "Ái lực cơ học trung cấp", để đạt được điều này thì "Ái lực cơ học sơ cấp" phải lên tới Level 5, cũng là Level cao nhất của mức sơ cấp.

"Ái lực cơ học" là kỹ năng chính của hệ cơ giới, đây là yêu cầu tiên quyết của rất nhiều bản vẽ và kỹ năng.

Mặc dù bây giờ Hàn Tiêu có tới mười lăm điểm tiềm năng, nhìn có vẻ rất nhiều nhưng tới lúc thực sự cần sử dụng thì điểm ra đi còn nhanh hơn nước chảy. Anh đã có kinh nghiệm sâu sắc với chuyện này. Nếu như năm xưa anh không phung phí điểm tiềm năng thì sau này đâu có phải tốn tới cả mấy chục triệu Inal (tiền tệ thông dụng của vũ trụ) mua sắm "Nước quên lãng" của văn minh ma pháp để tẩy điểm cơ chứ. Đúng là bị lũ gian thương kia đào sạch cả vốn liếng.

...

Trong bãi phế liệu Crow, Hàn Tiêu đang sử dụng máy tiện để lắp ráp một khẩu súng ngắn Ong Bắp Cày kiểu 73.

Ly Miêu đưa cho Hàn Tiêu một sấp tiền mặt, anh không đếm mà nhét thẳng vào túi quần rồi nói: "Hôm nay cứ thế thôi đã, tôi đi đây."

"Dạo này nhờ có cậu mà tôi tạm thời không cần thêm súng ống nữa, nhưng lời hứa thì vẫn như cũ, phế liệu máy móc ở đây tùy cậu chọn."

Ly Miêu cười giả lả, ngụ ý là muốn tạm thời dừng hợp tác với Hàn Tiêu.

Số lượng vũ khí trong tay Ly Miêu nay đã bão hòa, nhưng vẫn chưa tới thời cơ để mài dao giết lừa. Ly Miêu ngấp nghé kỹ thuật chế tạo súng của Hàn Tiêu đã lâu. Y đã tưởng tượng biết bao nhiêu lần nếu mình nắm được kỹ thuật đó trong tay thì chẳng biết sẽ sinh lời tới nhường nào.

Ly Miêu là một kẻ rất thận trọng, chuyện Hàn Tiêu có thể dễ dàng cướp súng của Ngô Khắc khiến y không dám hành động thiếu suy nghĩ. Hơn nữa, lần nào Hàn Tiêu cũng có thể cắt đuôi người theo dõi nên y không dám áp dụng một vài biện pháp mạnh. Y thực sự tò mò về khuôn mặt dưới lớp khẩu trang kia.

"Tùy anh."


Hàn Tiêu biết mình đã có lời.

Sau một hồi lá mặt lá trái, Hàn Tiêu rời khỏi bãi phế liệu, lòng vòng qua vài con phố và cắt đuôi kẻ theo dõi như mọi ngày rồi đi vào một trung tâm mua bán máy móc cỡ lớn.

Đây là nơi buôn bán các loại kim loại và linh kiện, có rất nhiều học viên của học viện cơ khí Tây Đô cũng tới đây mua sắm.

Hàn Tiêu đã kiếm thêm được tổng cộng bảy mươi ngàn Hải Lam tệ, chỗ này đủ để mua vật liệu cho Biệt Kích rồi. Thậm chí anh còn bội chi khi mua thêm vật liệu cho cánh tay máy, đúng là tiền đến thì nhanh mà đi cũng nhanh.

Hàn Tiêu mang đồ đạc về tiệm sửa chữa rồi bắt đầu đóng cửa chế tạo.

...

Vài ngày sau, tất cả các bộ phận đều đã hoàn thành, Hàn Tiêu cứ ở lì trong phòng lắp ráp Biệt Kích.

Biệt Kích cao một mét hai, bên ngoài mối hàn được bọc một lớp thép mỏng để bảo vệ các bánh răng, linh kiện tinh vi, dây điện và nguồn năng lượng bên trong. Nửa trên của Biệt Kích là thân người, chiếc đầu hình bầu dục thì nằm trong thân thể.

Nó không có cổ, đôi mắt máy được trang bị hệ thống hình ảnh và điều khiển đơn giản, chip là loại hàng thông thường, tốc độ tính toán tầm tầm.

Ở hai bên cơ thể của Biệt Kích là hai cánh tay máy, khuỷu tay và vai được thiết kế theo mô men xoắn ổ trục, có khả năng xoay tròn như tay của con người. Ngón tay nó được cải tạo thành nòng súng, phạm vi bắn là một trăm bảy mươi độ, phần eo có thể xoay tròn chín mươi độ cả bên trái và bên phái, hai bên sườn là băng đạn, thân dưới là bánh xe dạng xích như xe tăng cỡ nhỏ.

Hệ thống nhắc nhở anh đặt tên cho thành phẩm, dựa theo thói quen kiếp trước, anh đặt cho nó cái tên "Biệt Kích 1.0".

[Biệt Kích 1.0 (kiểu bánh xích)]

[Loại hình: người máy]

[Phẩm chất: xám]

[Thuộc tính cơ bản: giáp 800, lực phòng ngự 18, mức năng lượng động lực 58, tốc độ di chuyển tối đa 23km/h, giá trị năng lượng 120/120]

[Độ cao: 1,18 mét]

[Trọng lượng: 143 Pound]


[Phương thức điều khiển: điều khiển bằng tín hiệu điện]

[Bán kính phạm vi điều khiển: 50 mét]

[Nguồn năng lượng: ổ pin]

[Tiêu hao trong chiến đấu: 8 năng lượng/1 phút]

[Công suất chip: 36/80 Orna]

[Mô đun cánh tay phải: súng tiểu liên, lực công kích 35 – 40. Tốc độ bắn 4 phát/giây, tốc độ bắn nhanh nhất 7 phát/giây (10 giây sẽ quá tải), băng đạn 30+60 viên, mức năng lượng vận chuyển 40, công suất 18]

[Mô đun cánh tay trái: súng tiểu liên, như trên]

[Năng lực bổ sung: tự phát nổ, tạo ra 280 – 430 điểm tổn thương do thuốc súng trong phạm vi ba mươi mét, sau khi sử dụng sẽ hỏng hoàn toàn]

[Năng lực bổ sung: kim loại – ngoài trường hợp giáp bị xuyên thủng, có thể giảm 8% mức thương tổn với bất cứ loại thương tổn bên ngoài nào]

[Ghi chú: người máy nhỏ này trông ngốc nghếch thế thôi, vào lúc quan trọng nó có thể tát vào mặt bạn đấy.]

Biệt Kích là tên gọi chung, căn cứ vào một số khác biệt trong thiết kế về hệ thống động lực, hệ thống vũ khí, hệ thống điều khiển, nó được chia làm nhiều loại hình khác nhau. Đa phần là cơ giáp, người máy và máy móc cỡ lớn đều được gọi với cái tên này.

Nguyên vật liệu sẽ ảnh hưởng tới thuộc tính, vật liệu chủ yếu cấu thành Biệt Kích 1.0 là hợp kim sắt và nhựa AS, tất cả đều là các vật liệu phổ thông. Nếu Hàn Tiêu dùng vật liệu cao cấp hơn như thép và hợp kim thì giá trị phòng ngự và giá trị giáp của Biệt Kích 1.0 sẽ cao hơn nữa.

Máy móc và kỹ thuật có mối liên quan mật thiết với nhau, ảnh hưởng lẫn nhau. Mỗi một bộ phận đều có một kỹ thuật riêng, nếu có một số bộ phận không thể tự chế tạo thì có thể mua linh kiện phổ thông để thay thế.

Theo sự tích lũy của tri thức, trình tự chế tạo máy móc sẽ càng lúc càng thêm tự do, thậm chí ngay cả những đinh ốc nhỏ nhất cơ giới có thể tự làm ra, thành phẩm chế tạo ra sẽ ngày càng mạnh mẽ và cao cấp. Ví dụ, nếu Hàn Tiêu học xong kỹ thuật chip điều khiển cao cấp hơn hoặc kỹ thuật nguồn năng lượng cao cấp hơn, anh có thể nâng cấp hình thức điều khiển và mức năng lượng động lực của người máy. Đây chính là sức hấp dẫn của hệ cơ giới.

Bất kể là người máy, máy móc, cơ giáp loại nào thì cũng có sự hạn chế trong công suất nguồn năng lượng. Mô đun mới sẽ kéo theo phụ tải công suất cao, bộ phận tải càng mạnh thì mô đun phụ tải càng cao nên bắt buộc phải hạn chế linh kiện, chỉ có thăng cấp kỹ thuật nguồn năng lượng mới có thể thay đổi tình trạng này.

Nguồn năng lượng mà Biệt Kích 1.0 sử dụng là pin thông thường, công suất khá thấp, khi nào Hàn Tiêu học được tri thức của nhánh năng lượng thì anh mới có thể tự chế tạo nguồn năng lượng.


Sau khi hoàn thành Biệt Kích 1.0, Hàn Tiêu ngay lập tức nhận được 24000 điểm kinh nghiệm. Chế tạo luôn mang lại nhiều điểm kinh nghiệm nhất, lượng kinh nghiệm này được quyết định bởi quá trình chế tác, phẩm chất thành phẩm và hàm lượng kỹ thuật.

Hàn Tiêu dùng thêm một ngày để chế tạo cánh tay máy động lực, xem ra là đã quen tay hay việc.

[Bạn đã chế tạo thành công cánh tay máy (bên trái), nhận được 2500 điểm kinh nghiệm.]

Cánh tay máy mới vẫn là trang bị tay trái, nhưng nguyên liệu được sử dụng lần này đơn giản hơn lần đầu, vậy nên phẩm chất bị giảm xuống một cấp.

[Cánh tay máy (trái)]

[Phẩm chất: xám]

[Thuộc tính cơ bản: lực công kích 28 – 45, lực phòng ngự 8 – 12, mức năng lượng động lực 26, độ bền 205/205]

[Yêu cầu trang bị: sức lực 23]

[Thuộc tính tăng thêm: tốc độ công kích -4]

[Chiều dài: 0,51 mét (khuỷu tay + cánh tay + bàn tay)]

[Trọng lượng: 13,5 Pound]

[Hiệu quả kèm theo: thẩm định tăng +6 sức lực ngoài định mức]

Năng lực mạnh nhất của Hàn Tiêu hiện nay là chiến đấu nên cánh tay máy động lực là vũ khí thích hợp nhất.

Hệ cơ giới học tập phương thức chiến đấu của hệ võ đạo được gọi là giới võ lưu, Hàn Tiêu không định duy trì phong cách này lâu dài. Dù sao ưu thế của giới võ lưu là tấn công viễn trình, chẳng qua giới võ lưu là một trong những trường phái có sức chiến đấu cao nhất của hệ cơ giới giai đoạn đầu. Anh có thể dùng nó để làm một bước đệm.

Hàn Tiêu giấu cánh tay máy động lực trong phòng rồi xuống tầng một, có một vị khách đang nói chuyện với Lữ Thiến, khi người này thoáng nhìn Hàn Tiêu, anh nhận ra đây cũng là nhân viên tình báo.

Mấy ngày gần đây, tất cả các nhân viên tình báo đóng giả làm khách hàng đều gặp phải trở ngại khi tiếp xúc với Hàn Tiêu, vậy nên họ đổi chiến lược, muốn thông qua Lữ Thiến để thu thập những thông tin về anh.

Tiễn khách đi rồi, Lữ Thiến mới bắt đầu bày tỏ thắc mắc: "Vì sao nhiều người thông qua tôi để tìm hiểu tin tức của cậu thế nhỉ?"

"Tôi được yêu thích chứ sao."

"Nhưng họ toàn là đàn ông mà."


Hàn Tiêu đơ mặt: "Chị hiểu lầm rồi."

"Yên tâm, tôi không kỳ thị cậu đâu."

Lữ Thiến cười khanh khách, dù thế nào đi nữa, Hàn Tiêu cũng thấy nụ cười này rất quái lạ.

Chắc chắn là bà chị này đang hiểu lầm rồi!

Hàn Tiêu khẽ giật mình, là hệ thống có thông báo mới.

[Bạn đã khởi động nhiệm vụ cấp độ E: [Truy sát]. Tiếp nhận/Từ chối?]

Hàn Tiêu sững người, làm thế nào mà nhiệm vụ này lại được khởi động thế?

"Nhận."

[Nhắc nhở nhiệm vụ: Một số người đã để mắt tới số tiền kếch xù treo thưởng để bắt bạn, ở những nơi mà bạn không biết, bọn họ đang rục rịch ra tay. Ngoài ra, một số tổ chức cũng đang trông chờ vào thái độ của bạn. Bạn định làm thế nào đây?]

[Yêu cầu nhiệm vụ: trốn khỏi cuộc truy sát thành công]

[Phần thưởng: 10000 điểm kinh nghiệm]

[Phần thưởng đặc biệt: một "Thẻ thăng cấp kỹ năng (cơ bản)"]

Rõ ràng là có kẻ đã để mắt tới giải thưởng kia, trong nhắc nhở có nói tới "một số tổ chức" đã để mắt tới Hàn Tiêu, không cần đoán anh cũng biết đó là Cục 13.

Liên hệ cả hai điều này với nhau, Hàn Tiêu đoán rằng có lẽ Cục 13 đã cố ý tiết lộ tin tức của anh cho một nhánh truy binh để thông qua đó dò xét khả năng chiến đấu của anh. Nếu thực sự là như vậy thì chắc chắn lực sát thương của những kẻ này chỉ có hạn, hơn nữa còn dễ dàng khống chế. Bởi lẽ, Cục 13 sẽ không chấp nhận để cho những sự kiện lớn mang tính phá hủy xảy ra ngay giữa thủ đô và họ cũng sẽ không tiết lộ tin tình báo về anh một cách quá dễ dàng.

Phần thưởng của nhiệm vụ cấp E cũng bình thường, nhưng phần thưởng đặc biệt thì Hàn Tiêu lại để bụng, bởi lẽ "Thẻ thăng cấp kỹ năng" có thể giúp một kỹ năng lập tức thăng lên một đẳng cấp tương ứng, đây thực sự là một thứ hữu dụng với anh.

Đi đôi với phần thưởng đặc biệt là yêu cầu của nhiệm vụ ẩn giấu, manh mối đều giấu trong nhắc nhở nhiệm vụ. Hàn Tiêu cho rằng yêu cầu của nhiệm vụ ẩn giấu chắc là tiêu diệt hết những kẻ truy sát.

"Kẻ địch có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, tốt nhất là không nên ở trong tiệm."

Hàn Tiêu nghĩ thầm, kẻ truy sát đã không mạnh thì cũng chẳng cần nhờ sức ông Lữ làm gì.

Chỉ suy nghĩ một chút, trong đầu Hàn Tiêu lập tức nảy ra địa điểm chiến đấu thích hợp nhất.

Bãi phế liệu Crow.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận