Sất Trá Phong Vân


Keng!


Búa tạ giã vào kim loại nóng bỏng bắn ra hỏa hoa huyễn lệ, Càn Kình có cảm giác đau đớn khó tả, không phải mệt về lực lượng. Sử dụng đả thiết chuy trong trọng lực gấp năm lần yêu cầu khống chế sức mạnh không chỉ khó gấp mười lần.


Gõ đệ tứ chuy Thăng Phong Thập Bát Chuy hoàn toàn biến dạng biến hình! Độ quen thuộc tăng trưởng cao hơn bất cứ lúc nào, trong khó khăn biểu hiện được như vậy đã là không dễ.


Chỉ một chùy, Càn Kình phát hiện mấy ngày trước khi hắn tập luyện đệ tứ chuy Thăng Phong Thập Bát Chuy có sai lầm, những sai lầm che giấu rất khó phát hiện, cho đến khi trọng lực bỗng tăng lớn, quá trình khống chế cực kỳ gian nan thì những sai lầm lộ ra.


Thì ra là vậy! Càn Kình vác đả thiết chuy nhắm mắt lại, nhớ đến một chùy kia. Càn Kình đã hiểu Bố Lai Khắc đại thúc giúp đỡ hắn không chỉ vì rèn luyện lực lượng, giúp ích lớn với kỹ xảo, đấu khí.


Búa thứ hai . . . Thứ ba . . . Thứ bốn . . . Thứ năm . . . Thứ sáu . . . Thứ mười . . . Thứ một trăm . . . Thứ ba trăm . . . Càn Kình cảm thấy mệt, cực kỳ mệt.


Lúc trước vào lúc này Càn Kình sẽ còn hơn một nửa thể lực, có thể nói là thân thể hoàn toàn thư giãn, là lúc hưng phấn nhất. Hiện giờ chẳng những thể lực tiêu hao gần hết, sử dụng Đả Thiết Hô Hấp Pháp tiêu hao nhanh hơn ngày thường nhiều, cạn gần hết.


Trọng lực gấp năm lần không ảnh hướng vận tốc quay đấu khí nhưng giữ vận tốc quay cao như vậy tiêu hao lượng đấu khí nhiều hơn bình thường rất nhiều. Chẳng qua mới đầu Chiến Sĩ sẽ không quá chú ý tình huống này, khi thời gian trôi qua, đấu khí dần tiêu hao thì tốc độ hao hụt sẽ càng lúc càng nhanh.


Đây là điểm đáng sợ thật sự của Khôn đấu kỹ Càn gia. Càn Kình từng khắc sâu ghi nhớ điểm này, bây giờ hắn bất giác quên đi, mãi khi lại đứng trong ma đạo khí trọng lực quái dị mới phát hiện vấn đề.


Ban đầu đấu khí chỉ tiêu hao gấp đôi, theo thời gian và đấu khí trôi đi, tốc độ tiêu hao đấu khí từ gấp đôi biến thành gấp hai, gấp ba rồi gấp năm mới giữ được vận tốc quay đấu khí cao.


Đấu khí trong tử đấu khiếu tiêu hao gần hết, buộc phải dùng đấu khí trong đấu khiếu sống giữ sức bật để rèn.


Nhưng tốc độ tiêu hao như vậy nhanh hơn Càn Kình tưởng tượng nhiều. Không đợi tất cả lực lượng Địa Hỏa Chi Tâm hồi phục thì Phong Vân đấu khí đã tiêu hao gần hết, chỉ có thể vội vàng lại chuyển hoán sử dụng Đả Thiết Hô Hấp Pháp.


Mấy canh giờ trôi nhanh trong chớp mắt. Càn Kình ném đả thiết chuy nặng nề ngồi bệch dưới đất thở hồng hộc. uy lực Thăng Phong Thập Bát Chuy càng lớn thì càng tiêu hao nhiều đấu khí, Càn Kình dù gì cũng là Chiến Sĩ đỉnh Tru Ma cửu chiến, lượng đấu khí khá kinh người.


Bây giờ Càn Kình giã đả thiết chuy một lúc sau mệt còn hơn lần đầu tiên rèn gấp mấy lần, thậm chí là chục lần. Càn Kình ngồi dưới đất còn thấy mệt, chỉ có nằm giang ngang mới cảmn hận thân thể tê mỏi như có ngàn vạn con sâu nhỏ chui trong người.


Nếu không phải trước kia Càn Kình thói quen mệt nhọc nhiều thì hắn nghĩ đã mệt đến xỉu, tiêu hao đến nỗi không muốn thở.Nghỉ ngơi, nghỉ ngơi, lại nghỉ ngơi.


Càn Kình chậm rãi hồi phục đấu khí và lực lượng, phát hiện Bố Lai Khắc đại thúc liếc qua vội đứng dậy.


Càn Kình đi hướng Bố Lai Khắc đại thúc, hỏi:


- Đại thúc có chuyện gì?


Bố Lai Khắc đại thúc giơ tẩu thuốc chỉ vị trí Địa Hỏa Chi Tâm của đấu giới, lạnh nhạt nói:


- Cảm nhận đi.


Cảm nhận? Cảm nhận cái gì? Càn Kình khó hiểu nhíu mày, bản ăng cảm giác lực lượng Địa Hỏa Chi Tâm, từng tia khí nóng lăn lộn bên trong. Trừ khí nóng bỏng ra lúc trước đấu khí Băng Diễm tiêu hao nhiều được đến bổ sung cực lớn, tăng tiến rõ ràng so với trước khi vào Vô Tận thế giới.


- Cái này . . .


Càn Kình ngạc nhiên nhìn Bố Lai Khắc đại thúc. Mới rồi lúc rèn Càn Kình căn bản không có thời gian tu luyện đấu khí, tại sao . . .


- Địa Hỏa Chi Tâm còn gọi là vạn hỏa chi nguyên.Bố Lai Khắc đại thúc chậm rãi rít một hơi túi thuốc phun ra khói xám xanh, nói:


- Băng diễm cũng là hỏa, vạn hỏa chi nguyên có thể nuốt lửa thiên hạ, vào trong đó tất nhiên sẽ có tăng tiến, cần gì tập luyện đơn?


Vạn hỏa chi nguyên?


Càn Kình ngơ ngác nhìn Địa Hỏa Chi Tâm dường như đang ngủ say. Càn Kình đánh nửa ngày trong Âu Lạp Khắc đấu khí phòng, khổ sở tìm một bộ bí pháp đấu khí toàn diện để tu luyện thì ra chỉ vô dụng.


- Sau này gặp đấu khí hỏa hệ trực tiếp dùng Đả Thiết Hô Hấp Pháp, sử dụng cách hút lửa vào người là có thể nuốt đấu khí lửa của đối phương.


Hiếm khi Bố Lai Khắc đại thúc nói nhiều vài câu:


- Nếu đối thủ của ngươi mạnh hơn ngươi nhiều thì đừng sử udnjg, ngươi sẽ no chết.


No chết . . . Càn Kình nhếch môi, mấy hôm trước hắn thật sự no chết.


- Vậy ma thú . . .- Chỉ cần là hỏa hệ liền có thể.


Bố Lai Khắc đại thúc lạnh nhạt nói:


- Muốn rèn ra thần khí chỉ dùng những ngọn lửa đốt cháy thì sao có thể? Mấu chốt thật sự là bản thân thợ rèn.


Bản thân thợ rèn . . . Càn Kình nghiệm kỹ lời Bố Lai Khắc đại thúc nói, câu này quá đúng. Nếu không có Địa Hỏa Chi Tâm tồn tại thì lần trước khả năng Càn Kình thành công rèn hồn binh giảm gấp một vạn lần.


Địa Hỏa Chi Tâm, chính vì lần trước có Địa Hỏa Chi Tâm tồn tại chẳng những khiến năng lực của Càn Kình tăng nhanh, về điều chỉnh nhiệt độ lửa cũng có ưu thế thợ rèn khác không có.


Càn Kình phát hiện lúc trước hắn chưa từng suy nghĩ đến ưu thế này, mãi khi đại thúc lên tiếng mới nhận ra hắn có ưu thế lớn mạnh hơn nhiều thợ rèn. Nay ưu thế này theo đấu khí Băng Diễm xuất hiện mở rộng gấp chục lần, trăm lần.


Không có đấu khí Băng Diễm xác xuất thành công chế tạo hồn binh và xác suất thành công có được đấu khí Băng Diễm hoàn toàn chính là hai khái niệm. Tuy rằng xác xuất thành công không có một phần nhưng cao hơn trước kia nhiều, ít nhất càng nắm chắc khi rèn đấu binh đỉnh giai, giảm bớt nhiều thời gian.


- Tuy chưa hoàn thành lửa . . .


Bố Lai Khắc đại thúc gõ tẩu thuốc xuống đất, nói:


- Nhưng chắc có thể rèn ra siêu đấu binh.


Siêu đấu binh? Càn Kình chưa từng nghe danh từ kỳ lạ này. Càn Kình đọc rất nhiều bút ký trong phòng Bố Lai Khắc đại thúc, càng chưa thấy từ ngữ này.


- Đấu binh và hồn binh chênh lệch bao lớn?


Càn Kình nghe Bố Lai Khắc đại thúc hỏi chìm trong suy tư. Đấu binh và hồn binh chênh lệch cỡ Tây sơn to lớn của Vô Tận thế giới và một ngọn núi nhỏ nào đó trong Chân Sách hoàng triều.


Hai bên chênh lệch không thể diễn tả bằng lời.


Lần trước Càn Kình có thể rèn thành công một thanh hồn binh hoàn toàn là may mắn, dù bây giờ cho hắn hai mươi phần tài liệu hồn binh giống nhau thì chưa chắc hắn thành công rèn ra hồn binh.


Nếu dùng để rèn đấu binh vậy Càn Kình có thể bảo đảm sẽ rèn ra hai mươi thanh đấu binh đỉnh giai.


- Đấu binh và hồn binh chênh lệch lớn như vậy chính giữa là chân không sao?


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận