Nguyên Tố Thao Khống Sư


Thầy triệu hồi, là một nghề nghiệp có năng lực vô cùng đặc thù trên đại lục Thần - Ma.


So với các chiến sĩ có năng lực cận chiến mạnh mẽ và các nguyên tố sư có kỹ thuật khống chế nguyên tố trăm màu muôn vẻ, điều hấp dẫn người khác nhất của nghề thầy triệu hồi chính là năng lực triệu hồi quái vật, hợp thể với chúng và bắt giữ chúng...


Nhìn tên có thể bắt nghĩa:


‘Triệu hồi’ là năng lực mà thầy triệu hồi thông qua khế ước để triệu hồi quái vật tới, nhằm hành động theo lệnh của mình.


‘Hợp thể’ là năng lực dung hợp với quái vật mà mình triệu hồi tới, nhằm đạt được năng lực chung của người và thú, khiến chiến lực tăng lên với một tỷ lệ nhỏ, có thể bù đắp lại cho sự thiếu sót trong chiến lực của nghề thầy triệu hồi.


Cuối cùng, là năng lực ‘bắt giữ quái vật’...


Thầy triệu hồi phải khiến cho một con quái vật nào đó rơi vào trạng thái suy yếu, sau đó dùng một hạt nhân giống bậc, giống thuộc tính để phong ấn nó vào trong hạt nhân ấy, sau này chỉ cần truyền một chút ma lực vào là có thể triệu hồi con quái vật ấy ra chiến đấu cho mình!


Kỹ năng này đại biểu cho vũ lực mạnh mẽ nhất của nghề nghiệp triệu hồi, nhưng cũng là một kỹ năng mà trước mắt các thầy triệu hồi coi là vô bổ nhất...


Muốn làm quái vật suy yếu thì phải tiêu hao tinh lực rất nhiều, mặt khác, những hạt nhân có thuộc tính tương đồng với quái vật muốn bắt thì lại khó kiếm… Đã tiêu phí đồ sộ, mà cuối cùng, nếu bắt giữ thành công thì còn đỡ, một khi thất bại rồi, hạt nhân cũng sẽ bị hóa thành tro bụi...


Dưới tình hình như thế, trừ một số thầy triệu hồi bậc cao cực kỳ ít ỏi có đủ tài lực để rèn luyện kỹ năng ấy ra - có việc này là vì trong công hội Triệu Hồi có truyền lưu một tin đồn: khi kỹ năng bắt giữ quái vật lên đến cấp đỉnh, sẽ có xác suất nhất định phong ấn được BOSS... - còn phần lớn những thầy triệu hồi phổ thông thì nếu trong công hội không có bán những hạt nhân triệu hồi quái vật thành phẩm do NPC chế tác ra, họ đã sớm quên kỹ năng ấy một cách triệt để rồi. Ghi chú: bất cứ nghề nghiệp nào cũng có thể sử dụng được hạt nhân triệu hồi.


* * * * * *Thanh viêm cự lang, cũng tức là con sói do Phong Cuồng Huyết Bình vừa triệu hồi ra kia, hẳn là kết quả do những NPC thầy triệu hồi trong công hội Triệu Hồi tỉ mỉ chế tác thành.


Một viên hạt nhân triệu hồi bậc bốn, giá trị sẽ lớn hơn hạt nhân bậc bốn chưa phong ấn quái vật gấp năm lần - cũng tức là 6.000 đồng vàng!


Cho nên, khi Tần Nhược nhìn thấy Phong Cuồng Huyết Bình không tiếc vốn liếng triệu hồi thanh viêm cự lang ra, hắn cũng phải thu lại thần sắc nhàn nhã lúc trước, nín thở ngưng thần, nhanh chóng khống chế từng bức từng bức tường băng đội lên...


Dạng quái vật được triệu hồi từ hạt nhân này, vẫn có được toàn bộ thực lực như lúc còn sống, ngay cả HP cũng là như thế. Một con thanh viêm cự lang cấp 40 sẽ có 3.500 điểm HP, trong khoảng thời gian ngắn Tần Nhược không thể nào giải quyết nó nổi... Huống chi lúc này hắn vẫn còn chưa mở Thủy Chi Kết Giới ra nữa, nếu đối mặt với một con quái vật bậc bốn, chỉ sợ bị trúng một phép thuật tấn công nhiều tầng thôi cũng đủ để về thành rồi.


Mà chờ đến khi hắn mở được kết giới rồi, Phong Cuồng Huyết Bình cũng sẽ được giải trừ khỏi 4 giây trạng thái đóng băng... Đến lúc đó một tên mục sư ánh sáng và một con quái vật bậc bốn liên thủ, tuyệt đối là mang tính áp đảo, nếu Tần Nhược mà không đối phó một cách nghiêm túc, chắc chắn phải chết không thể nghi ngờ!


* * * * * *


Ngay lúc này, nơi vòng ngoài vang lên tiếng Tử Nguyệt Tiểu Yêu kháng nghị với Thiết Tỏa Hoành Giang:“Không công bình! Chuyện này không công bình!”


“Rõ ràng đã nói là quyết đấu một chọi một rồi, sao người kia lại có thể sử dụng hạt nhân triệu hồi chứ? Chuyện này không công bình!”


Trong thanh âm thanh thúy của cô tràn đầy sự nôn nóng, lo âu, khiến đám đực rựa đang đứng xem phải hâm mộ tên nào đó giữa sân vô cùng. Tên nhãi này, cho dù có chết mất cũng đáng thôi, có một người bạn gái xinh đẹp như vậy lo lắng cho, sao không phải là một loại hạnh phúc chứ?


Có điều đối với sự kháng nghị của Tử Nguyệt Tiểu Yêu, đám người ở đây không để ý chút nào...


Người của U Minh Quỷ Trảo đã nhận thấy một cách rõ ràng rồi, Tần Nhược lợi dụng địa hình của vùng đất tuyết, đã gần như áp chế được Phong Cuồng Huyết Bình một cách toàn diện; hắn không những thể hiện ra năng lực khống chế nguyên tố cực mạnh, mà cũng nắm bắt bố cục và xu thế chiến tràng một cách cực kỳ chuẩn xác nữa, quả là một tên khống nước bậc ba rất mạnh...


Nếu Phong Cuồng Huyết Bình không có viên hạt nhân này, đã sớm thua mất rồi.


Thua bởi một tên khống nước bậc ba một cách quang minh chính đại, đối với thanh danh của U Minh Quỷ Trảo sẽ là một sự đả kích không nhỏ. Thân là thành viên của U Minh Quỷ Trảo, họ dĩ nhiên sẽ không bằng lòng nhìn thấy cục diện bất lợi cho U Minh Quỷ Trảo như thế xuất hiện rồi...


Mà lại nói, dùng hạt nhân triệu hồi thì đã sao?Chỉ là dùng một phương diện khác phô bày ra một trong những mặt mạnh của U Minh Quỷ Trảo mà thôi - tài lực!


Nếu Phong Cuồng Huyết Bình sử dụng tài lực, hơn nữa thông qua nó để chiến thắng đối thủ, vậy thì cũng là một dạng thể hiện của thực lực, dù sao thì Phong Cuồng Huyết Bình cũng là một tên mục sư ánh sáng, mục sư đi kèm với quái vật, cũng có thể khiến người khác khó lòng mà phản đối nổi...


* * * * * *


Nghe thấy vòng ngoài truyền đến thanh âm kháng nghị của Tử Nguyệt Tiểu Yêu, trong lòng Tần Nhược chợt ấm, nhưng vẫn không dám có chút lơi lỏng nào, hắn biết, vào lúc này, Thiết Tỏa Hoành Giang sẽ không thể nào can thiệp vào hành vi của Phong Cuồng Huyết Bình.


Tần Nhược trầm tinh thần xuống, sau đó nhìn chằm chằm vào Phong Cuồng Huyết Bình đã giải trừ khỏi trạng thái đóng băng đằng kia. Đồng thời, bức tường băng thứ chín, thứ mười cũng theo lời ngâm xướng của hắn, cấp tốc đội lên!


Mười bức tường băng rải rác ra bốn phía, khiến toàn bộ mọi người phải giật mình...


Họ không biết hành động này của Tần Nhược là vì mục đích gì, nhưng không biết vì sao, khi nhìn thấy biểu tình đang từ từ trấn định, bình tĩnh lại của Tần Nhược ở giữa những bức tường băng, họ đều đột nhiên cảm thấy tên khống nước bậc ba vừa mới bị lật ngược tình thế khiến cực kỳ nguy hiểm ấy, dường như đã thình lình có được thực lực ngang bằng với Phong Cuồng Huyết Bình rồi!


Mặc dù không nói được là vì sao, nhưng sự tự tin mạnh mẽ đang tỏa ra trên thân Tần Nhược đã cảm nhiễm đến mỗi người...


Đặc biệt là kẻ đang phải đối mặt với Tần Nhược - Phong Cuồng Huyết Bình, vốn y đang tức giận đến muốn bốc cháy, hận không thể lập tức chỉ huy thanh viêm cự lang đánh chết Tần Nhược cho hả, nhưng khi nhìn thấy từng bức từng bức tường băng lần lượt xuất hiện bên cạnh Tần Nhược, y lại sinh ra một ảo giác rằng đối phương dường như đang càng lúc càng mạnh hơn.


Sự bất an này đã khiến y không lập tức chỉ huy thanh viêm cự lang tấn công, mà lựa chọn một chiến thuật có phần ổn thỏa hơn: y nhanh chóng cung cấp cho thanh viêm cự lang nhiều loại trạng thái tích cực để tăng thực lực của nó thêm một mức độ nhỏ. Sau đó, y mới theo sau lưng thanh viêm cự lang, cùng tiến về phía Tần Nhược:


“Xem xem mày làm được cái trò gì!”


Lúc này, Tần Nhược cũng đã lợi dụng thời gian mở được Thủy Chi Kết Giới, Thủy Thuẫn và tạo ra ba bức tường nước... Chớp mắt khi thanh viêm cự lang và Phong Cuồng Huyết Bình phát động sự tiến công, mười một bức tường băng và ba bức tường nước dự bị cũng tạo thành trận hình nghênh đón!


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận