Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


Sở Dương oan uổng nói: "Ta ta... đây thật là oan uổng... Loại tiện nghi này, ta nào dám dính? Lúc ấy lão nhân gia ngài không chịu phân trần, ta còn chưa đồng ý, ngươi đã ép ta quỳ xuống... Sau đó đợi ta mới đứng lên, ngươi đã cầm đầu của ta đập lên mặt đất..."


"Dừng dừng dừng... Đừng nói nữa!" Sở Phi Lăng bộ mặt hắc tuyến.


"Chuyện này sao có thể trách ta..." Sở Dương nói thầm.


"Không trách ngươi... Chẳng lẽ đều tại ta!" Sở Phi Lăng uy nghiêm nhìn hắn, muốn tạo tôn nghiêm phụ thân.


"Vậy thì để gia gia tới bình luận phân xử..." Sở Dương không chút nào yếu thế.


"Ách... Phân xử? Ngươi đây là đem ta ra làm trò cười cho thiên hạ!" Sở Phi Lăng rốt cục bị bắt trúng tử huyệt, không thể làm gì khác hơn là dựng cờ đầu hàng. Thừa nhận thất bại.


"Ha ha ha..." Dương Nhược Lan nhất thời nở nụ cười.


Tiếp theo, người một nhà ở bên giường Sở Dương, nói liên miên.


Nhất là Dương Nhược Lan, buộc Sở Dương, đem mọi chuyện từ khi có trí nhớ tới nay kể lại một lần.


Sở Dương bất đắc dĩ, về sau chỉ có thể chữ châm chữ chước, e sợ nói ra những chuyện nhạy cảm... Hắn nhìn ra được, mẫu thân của mình tình cảm có chút yếu ớt...


Sở Phi Lăng ở một bên nghe, mắt trợn trắng. Dương Nhược Lan rất chấp nhất, nhất là một số tình cảnh nguy hiểm, tình huống bị thương, bản thân Sở Dương rõ ràng là không muốn nói, hoặc là nói lướt qua. Nhưng Dương Nhược Lan lần nào cũng phải truy hỏi rõ ràng.


Sau đó đem chân tướng từ trong miệng Sở Dương bức ra, rồi nàng đau lòng khóc một trận.


Sau đó đến một chuyện khác, lại là như thế...


Sở Phi Lăng hoàn toàn không thể lý giải. Đau, ta không ít hơn ngươi bao nhiêu. Nhưng để con nói ra để làm cho mình khóc…Thật đúng là không thể nào tưởng tượng nổi…


Đột nhiên nhớ tới một chuyện, nói: "Sở Dương, ngươi bây giờ nhận tổ quy tông, có phải dựa theo gia tộc gia phả đi lên?"


"Gia phả?" Sở Dương sửng sốt.


"Đúng vậy, đến đời của ngươi, chữ lót là ‘đằng’.”


Sở Phi Lăng nói: " Sở gia chúng ta bài tự bối phận, là dùng chữ lót, ta là chữ Phi. Anh hùng phi đằng, thiên thu quang vinh. Đồng tâm vụ chính, khởi chấn gia thanh."


"Đằng..." Sở Dương nhíu mày: "Vậy gọi như thế nào?"


"Ngươi thêm một chữ là được: Sở Đằng Dương!" Sở Phi Lăng nhẹ nhàng đúng dịp nói.


"Sở Đằng Dương?" Sở Dương vẻ mặt hắc tuyến: "Cần phải đau không được? Ta không cần đau!"


Sở Phi Lăng chau mày, đã muốn quát lớn.


Sở Dương nhãn châu xoay động: "Ta không muốn đau nữa... Ta đã đau mười tám năm..."


Dương Nhược Lan trong lòng đau xót, luôn miệng nói: "Không gọi Đằng cũng được, gọi Sở Dương tốt lắm! Không có chuyện gì, mụ mụ làm chủ cho ngươi!"


"Mẹ, ngươi là người tốt." Sở Dương thỏa mãn nằm.


Sở Phi Lăng vẻ mặt hắc tuyến: "Đây là tổ tông quy củ..."


"Tổ tông quy củ cũng là người định!" Dương Nhược Lan cưỡng từ đoạt lý nói: "Dù sao Sở Dương là dễ nghe nhất! Không phải đai! Ai muốn đau, thì tự đau đi."


Sở Dương nháy mắt mấy cái, làm ra một bộ nét mặt trầm trọng, nói: "Cái tên này, chính là sư phụ lấy cho ta, sư phụ đối với ta ân trọng như núi... Hơn nữa bên trong danh tự này, còn có tâm nguyện tối trọng yếu của cả đời sư phụ... Ta thật sự là không muốn đổi."


Sở Phi Lăng thở phào nhẹ nhỏm, nói: "Nếu không thay đổi, ta đi tìm phụ thân nói là tốt rồi. Sư phụ ngươi đối với ngươi có công ơn nuôi dưỡng, chúng ta nhất định không thể vong ân phụ nghĩa! Đến lúc nào gặp được, ta nhất định kính hắn một chén."


Sở Dương thở phào nhẹ nhỏm.


Thật sự là đối với cái tên Sở Đằng Dương, hắn nửa điểm cũng không thích.


"Cho dù thiên mệnh không thay đổi, ngươi cũng cần nhủ danh đi?" Sở Phi Lăng vuốt cằm nói: "Gọi Đằng Đằng thế nào? Như vậy, coi như là đem bối phận gọi đúng."


"Đằng Đằng?" Sở Dương trợn mắt hốc mồm, hoảng sợ nhìn Sở Phi Lăng, một hồi lâu nói không ra lời.


Hắn còn chưa nói gì, Dương Nhược Lan đã bộc phát: "Đằng cái gì Đằng? Sở Phi Lăng! Ngươi câm miệng cho ta! Con đã bảo Sở Dương, nhủ danh Dương Dương! Hắn là con ta, ta nói là phải gọi!"


Sở Phi Lăng vẻ mặt hắc tuyến.


"Như ngươi vậy, nếu là theo chân con gọi, còn phải gọi ta một tiếng trưởng bối!" Dương Nhược Lan trợn mắt nói: "Nào còn nói chuyện với ngươi?"


Sở Phi Lăng khóc không ra nước mắt...


Đang lúc này, một cái thanh âm nói: "Cái gì trưởng bối?" Cũng là Sở Hùng Thành lão gia tử dắt theo một lão đầu nhi râu mép hoa râm, sải bước đi đến.


Chính là Sở thị gia tộc đệ nhất y giả, Thu Thần Y.


Sở Phi Lăng hồn phi phách tán, vội vàng nghênh đón: "Khụ khụ, trưởng bối... là... Khụ khụ, Sở gia chúng ta, trưởng bối của đứa nhỏ này quả thực không ít, sau này phải biết những quy củ... Ân, khụ khụ... Đúng vậy."


Sở Hùng Thành lão gia tử ở chỗ nào lo lắng nghe hắn giải thích cái gì, tùy tiện đáp một tiếng, nói: "Thì ra là như vậy." Liền thúc dục Thu Thần Y xem bệnh cho Tôn nhi.


Sở Phi Lăng len lén lau một thân mồ hôi lạnh, đặt mông ngồi ở trên ghế.


Đột nhiên cảm giác dưới cái mông liền có hơn một ngọn núi lửa... Tùy thời cũng sẽ bộc phát, cuộc sống này... Không có cách nào khác.


Thu Thần Y ngón tay đặt lên uyển mạch Sở Dương, cau mày trầm tư: "Có chút kỳ quái... Vì sao lại có mạch tượng như thế?"


"Sao vậy?" Sở Phi Lăng, Sở Hùng Thành, Dương Nhược Lan đồng thời hỏi tới.


"Này... mạch tượng có chút cổ quái." Thu Thần Y mặt nhăn mày chau: "Thật là từ trước đến giờ chưa từng thấy!"


"Là tốt hay xấu?" Sở Hùng Thành lão gia tử vội vã cắt đứt, trong lòng méo mó: Chẳng lẽ ta Sở gia, lại xuất hiện một thiên tài?


"Cái này... trong kinh mạch Tiểu thiếu gia, tựa hồ có chút nguyên lực, hơn nữa không ít, đủ thấy tiểu thiếu gia lúc trước luyện công rất chăm chỉ..." Thu Thần Y biết không biết nói như thế nào.


"Nói tiếp đi?" Sở lão gia tử ánh mắt nóng bỏng.


"Nhưng không biết tại sao, bị thương... Cái này... Dường như kinh mạch cả người bị cấm chế... Trong kinh mạch, xuất hiện điểm tạm dừng."


Thu Thần Y cau mày: "Nói dễ hiểu hơn... chính là tu vi bị phế!"


"Tu vi bị phế?!" Những lời này thật là kinh động lòng người, Sở Hùng Thành, Sở Phi Lăng, Dương Nhược Lan đồng thời sợ hãi kêu lên!


Thu Thần Y nét mặt trầm trọng: "Nếu lão phu chẩn đoán không sai... Tiểu thiếu gia tất nhiên là đắc tội cường giả, vị cường giả này, bằng thực lực thông thiên triệt địa, ở trong kinh mạch tiểu thiếu gia hạ cấm chế! Ngày sau nghỉ ngơi mấy ngày, hành động có thể không ngại, bất quá nếu là muốn trên tu vi có tiến triển... Chỉ sợ là, khó khăn."


"Ta nhìn xem!" Sở lão gia tử gấp không thể chờ một, đoạt lấy cổ tay Sở Dương, nguyên khí Quân Cấp thực lực mãnh liệt xuyên vào kinh mạch. Chân mày càng nhăn càng chặt, sắc mặt cũng là càng ngày càng khó nhìn.


Một điểm không sai, trong kinh mạch Sở Dương, nguyên khí à rất hùng hậu. Thậm chí, vượt xa khỏi trình độ mà tuổi hắn có thể đạt tới, có thể nói là siêu cấp thiên tài!


Chẳng qua là, ở trong kinh mạch của hắn, có vài chỗ chướng ngại, không để cho nguyên khí lưu thông.


Bằng Quân Cấp thực lực, cư nhiên là như đối mặt một ngọn núi cương thiết lớn, không dao động nửa điểm!


"Ngươi đắc tội với ai? Ai đã hạ thủ?"


Lão gia tử trăm mối vẫn không có cách giải. Người này nếu có thể hạ loại cấm chế này, như vậy, nếu muốn giết chết Sở Dương, cơ hồ trở tay là có thể giết mấy ngàn lần. Vì sao mất sức lực lớn như vậy ở trong thân thể của hắn lưu lại cấm chế?


"Ta cũng không biết a..." Sở Dương vẻ mặt vô tội.


"Nói cũng đúng, loại này chính là cao nhân hạ thủ, ngươi muốn cảm thấy, cũng phát hiện không được."


Sở Hùng Thành thở dài, nói: "Ta đi xin chỉ thị lão tổ tông, để thời điểm lão nhân gia xuất quan xem cho ngươi."


Nói xong, đứng lên, nói: "Phi Lăng, ngươi nói cho hài tử chuyện tình gia tộc chúng ta... Để hắn nghỉ ngơi thật tốt. Đợi lão tổ tông xuất quan, ta sẽ bẩm báo. Nếu là...lão phu sẽ tự mình đi dược cốc một chuyến!"


"Dạ." Sở Phi Lăng lo lắng lo lắng đích đạo.


Dương Nhược Lan nắm tay Sở Dương tay, an ủi: "Dương Dương, đừng sợ, ngươi cái này không có chuyện gì."


Sở Dương ừ, nói: "Ta không lo lắng."


Hắn dĩ nhiên không lo lắng, bản thân biết rõ tình huống bên trong cơ thể. Đây chính là nguyên khí của Kiếm Cách cùng thần hồn cắn trả tạo thành rối loạn tạm thời. Căn bản không ảnh hưởng toàn cục. Chỉ cần qua một thời gian ngắn, bản thân cũng khôi phục bình thường.


Nhưng chuyện này, thật là khó giải thích.


Giải thích thế nào? Chẳng lẽ nói ta là Cửu Kiếp Kiếm Chủ, ta là cắn nuốt đời thứ nhất Cửu Kiếp Kiếm Chủ thần hồn, mới tạo thành hậu quả như vậy?


Nói như vậy, Sở Dương đoán chừng ngay cả vị lão tổ tông kia cũng có thể lập tức ngất đi...


Đảo mắt chính là hai ngày đi qua, trong hai ngày này, Dương Nhược Lan cơ hồ là một tấc cũng không rời, ngày đêm cực nhọc, chiếu cố con mình. Rốt cục ở sáng sớm ngày thứ ba, Sở Dương thân thể mặc dù là suy yếu, cũng đã có thể bằng lực lượng của mình xuống giường, đứng lên, đi bộ ở trong sân.


Đúng chín ngày, Sở Dương mới khôi phục năng lực hành động.


Tất cả lực lượng, cũng để dành ở trong kinh mạch, trong ý thức. Sở Dương bây giờ thân thể mặc dù không có lực lượng, nhưng thần hồn cũng càng ngày càng chân thật hơn.


Nếu như nói người bình thường thần hồn là một cổ khói nhẹ, như vậy người mạnh mẽ thần hồn đã là một tờ đã giấy trắng có hình thái. Siêu cấp cường giả thần hồn, giống như là một đại thụ chọc trời!


Mà thần hồn Sở Dương bây giờ, đã là một gốc cây nhỏ xanh tươi khỏe mạnh! Hơn nữa cây của hắn cùng cây khác bất đồng, cây của hắn chính là một gốc Kim Tinh Ngọc Đàn!


Kim Tinh Ngọc Đàn, cây cứng rắn nhất Cửu Trọng Thiên Đại Lục! Cây này, chỉ tồn tại cùng truyền thuyết, nghe nói, thậm chí có thể ngăn cản công kích của Chí Tôn cường giả!


Mà trong mấy ngày này, Sở Dương cũng đem tình huống Sở gia hiểu rõ.


Sở gia, phía trên có hai vị lão tổ tông thần bí, hàng năm bế quan. Nhất bối Tổ phụ Sở Hùng Thành có hai người. Nhưng Nhị đệ Sở Hùng Uy tráng niên mất tích, đến nay không có tung tích, sống không thấy người, chết không thấy xác.


Phía dưới chính là nhất bối của phụ thân.


Huynh đệ bốn người, Sở Phi Lăng, Sở Phi Long, Sở Phi Hàn, Sở Phi Yên. Hợp lại, chính là âm Linh Lung Hàm Yên. Sở Dương không biết trong chuyện này có hàm nghĩa hay không.


Đồng lứa với Sở Dương, có ba đứa con trai của Sở Phi Long, một trai một gái của Sở Phi Hàn, một trai một gái của Sở Phi Yên. Tựa hồ, nữ nhi Sở Phi Hàn trời sanh có bệnh gì đó, Sở Phi Hàn cơ hồ hàng năm ở bên ngoài tìm thuốc.


Sở gia ở Thượng Tam Thiên đông nam Bình Sa Lĩnh, chính là một trong tam đại gia tộc địa phương. Sở gia thực lực, ở Thượng Tam Thiên không tính siêu cấp thế gia, cũng không tính gia tộc lớn, miễn cưỡng cũng coi là có thể đặt chân vào trung tiểu gia tộc.


Sở Dương từng cố ý hỏi một câu Phong Lôi Thai.


Bởi vì kiếp trước, mình chính là ở Phong Lôi Thai đạt được Cửu Kiếp Kiếm tiết thứ năm.


Nhưng Sở Phi Lăng trả lời, để Sở Dương cũng không khỏi cười khổ. Phong Lôi Thai, ở hướng tây bắc Thượng Tam Thiên, vô cùng tây bắc, cực kỳ hoang vu. Cách vị trí mình trước mắt... hơn ba vạn bảy nghìn dặm!


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận