Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


Trên đài băng tuyết của Thạch gia, Thạch Thành Ngọc đã có chút đứng ngồi không yên, trên mặt tức giận, hầu như đã không thể ngăn chặn!


Mới vừa rồi, bên trong các Hoàng Tọa chết đi, nhưng có hơn ba mươi người chính là người của Thạch gia!


Hơn nữa là dưới loại tình huống không thể tưởng tượng nổi là phản bội, làm tất cả đánh bậy đánh bạ chết đi.


Thạch Thành Ngọc làm sao có thể không đau lòng?


Làm sao có thể không tức giận?


"Tức giận là xứng đáng!" Kỷ Mặc hừ một tiếng.


"Lệ gia cũng tức giận." Sở Dương thản nhiên nói.


Thế lực của Lệ gia ở Trung Tam Thiên, Hoàng Tọa đánh một trận xong, toàn quân bị diệt, chỉ còn lại có một vị Quân Cấp, giống như ba ngàn dặm mới có một mầm cây, cực kỳ thương cảm, tại sao Lệ Bạt Thiên lại không tức giận cho được?


Hắn công việc lần này của hắn, chính là tiếp ứng Lệ gia đi tới Thượng Tam Thiên, bây giờ nhìn lại, chẳng lẽ liền mang theo một đống linh bài trở về? À, mà không, tối thiểu còn có Lệ Hùng Đồ đang nửa chết nửa sống...


"Chấp pháp giả đại nhân! Ta cho rằng trận quyết chiến này không công bình!" Điền Bất Hối khàn giọng kêu to. Bên cạnh hắn, đã không có mấy người.


Chỉ còn lại có bảy vị Quân Cấp cao thủ, một vị Thánh Cấp. Hơn nữa chính hắn, cùng với quang can tư lệnh, đã không có gì khác nhau.


Mới vừa rồi đánh một trận, bọn người gia chủ Triệu gia, gia chủ Lý gia đều là Hoàng cấp, cũng đồng thời chết ở trong trận chiến này. Bây giờ Điền Bất Hối, khác với quang can tư lệnh, cũng chỉ còn lại có bảy người.


"Tại sao không công bình?" Chấp pháp giả râu bạc trắng cau mày nói.


"Chuyện của Hắc Ma, là một âm mưu, là bọn hắn an bài sẵn, ta cho rằng, điều này không phù hợp quy tắc quyết chiến!" Điền Bất Hối nghiến răng nghiến lợi kêu lên.


"Thật sự là chê cười!" Sở Dương cười nhạt, nói: "Cái này có gì không công bình? Chớ nói chúng ta cũng không có an bài cái gì, coi như là an bài, ngươi có thể như thế nào? Nếu ngươi có bản lãnh, sắp xếp nội gian vào trong đội ngũ của chúng ta, đồng dạng chúng ta cũng sẽ không nói gì. Vấn đề là... Ngươi không thể! Ngươi làm không được! Nếu ngươi làm không được, vậy thì câm miệng!"


Chấp pháp giả râu bạc trắng gật đầu: "Nói không sai. Quyết chiến không cho phép những người khác ra tay, không cho phép vượt cấp xuất chiến. Nhưng không có quy định, ở trong quyết chiến không thể xài thủ đoạn."


Mạc Thiên Cơ nói: "Chấp pháp giả đại nhân nói đúng. Hơn nữa, nếu nói đến không công bình... Ta cũng muốn hỏi một chút. Bên trong trận doanh của các ngươi, bỗng nhiên đi ra hơn ba mươi vị Hoàng Tọa cao thủ, đều là từ trên trời rớt xuống?"


Hắn cười lạnh một tiếng, nói: "Cho dù chúng ta an bài Hắc Ma, nhưng mà Hắc Ma, cũng là người của Trung Tam Thiên!"


Ngay lập tức Điền Bất Hối cứng họng.


Bây giờ hắn sợ nhất chính là chuyện này.


Ánh mắt chấp pháp giả râu bạc trắng lạnh lẻo nhìn hắn một cái, cũng không nói thêm cái gì, nói: "Quân Cấp cuộc chiến, lập tức bắt đầu."


Mạc Thiên Cơ ghé vào bên tai Sở Dương nói: "Quân Cấp cao thủ của đối phương, so sánh với tình báo thì hình như nhiều ra một người."


Sở Dương trầm trọng gật đầu.


"Chúng ta bên này là bảy vị Quân Cấp cao thủ, đối phương so với chúng ta nhiều một vị, vốn là tám vị. Nhưng hai người của Hắc Ma, ngày hôm qua rời khỏi Quân Cấp, chỉ còn lại có sáu vị mới đúng, nhưng bây giờ bọn họ lại có bảy Quân Cấp cao thủ, hiển nhiên trước lúc khai chiến, vẫn che giấu một người."


"Bảy đối bảy!" Trong lòng Sở Dương lo lắng.


Bất kể nhìn từ phương diện nào, trận Quân Cấp quyết chiến này, đều là tiền đồ xa vời, bất luận kẻ nào cũng không thể tính toán ra kết quả chân chính, chỉ có thể đợi vận khí.


Đối phương, Đồ gia một vị, Điền gia một vị, Lệ gia một vị; ngoài đó, không có ai nữa.


Nhưng bây giờ liền nhiều ra tới bốn vị, phải là sự trợ giúp của Thạch gia Thượng Tam Thiên.


Đáng sợ nhất, cũng chính là bốn người kia.


Phía bên mình, Đổng gia một vị, Tạ gia một vị, Ngạo gia năm vị!


Mà phần thắng lớn nhất bên mình, cũng chính là năm vị lão tổ tông của Ngạo gia!


Trong lòng Mạc Thiên Cơ đắn đo một hồi lâu, thủy chung không lấy ra chủ ý, đến cuối cùng cắn răng một cái, làm ra quyết định: "Đổng lão, Tạ lão, lúc khai chiến thì các ngươi cùng hai vị Quân Cấp Ngạo gia gắt gao cuốn lấy bốn người của Thạch gia Thượng Tam Thiên kia! Sau đó, Ngạo gia ba vị lão tổ tông toàn lực đối phó Quân Cấp của Điền gia Đồ gia Lệ gia. Đây là ưu thế duy nhất có thể lợi dụng của chúng ta!"


Vẻ mặt đám người Tạ Tri Thu nghiêm túc đáp ứng.


Đây là cơ hội duy nhất có thể lợi dụng!


Chỗ dựa lớn nhất, chính là ba vị Quân Cấp của Điền gia Đồ gia Lệ gia cũng không có tiếp xúc gì, càng không có cái gì ăn ý. Mà Ngạo gia ba vị lão tổ tông cũng là sinh hoạt chung một chỗ mấy trăm năm, phần này ăn ý, đúng là điểm phân thắng bại mấu chốt của chiến dịch lần này!


Nhưng bốn vị Quân Cấp của Thạch gia, chẳng lẽ cũng không có ăn ý?


Cho nên, vẫn không có chút nào nắm chắc!


"Có nắm chắc không?" Mạc Thiên Cơ nghiêm mặt, nhìn sắc mặt mấy vị Quân Tọa đang trầm trọng, hỏi.


"Không có nắm chắc." Lão tổ tông lớn tuổi nhất của Ngạo gia đàng hoàng lắc đầu, hắn là người tu vi cao nhất trong mọi người: "Tên Quân Tọa đầu lĩnh của đối phương, ta căn bản nhìn không thấu, cho nên, tu vi có vẻ cao hơn ta."


Mọi người đều có chút hoảng sợ.


Đối phương có một người mạnh mẽ như vậy, thì cũng đủ để quyết định kết quả trận quyết chiến này!


Thần sắc Mạc Thiên Cơ kịch liệt biến ảo, một lúc lâu, mới khó khăn một chữ nói: "Đánh một trận này, quan hệ đến thiên thu muôn đời, nên bằng mọi giá không thể thua! Nếu thật sự không có nắm chắc... Nếu thật sự không có nắm chắc..."


Hắn đem những lời này nói liên tục hai lần, mới câm miệng, nhìn một chút mấy vị Quân Cấp cao thủ, sau đó thật sâu cúi người xuống: "Nếu thật không có hy vọng chiến thắng thắng... Như vậy hy vọng duy nhất, chính là đồng quy vu tận! Lôi kéo đối phương cùng tiến lên đường... Nếu muốn ra hạ sách nầy, thì trước khi trận chiến bắt đầu sẽ phải, sẽ phải..."


Hắn đột nhiên ngẩng đầu, nói: "Tử chiến tử chiến, trận chiến này, các vị tiền bối chỉ cần bước ra, chính là chết! Nhưng, mấu chốt là, chết như thế nào, chết phải có giá trị; chết như thế nào, chết phải có sách lược!"


Mạc Thiên Cơ cười khổ một tiếng: "Ta vốn không muốn nói như vậy, nhưng cũng không có biện pháp khác. Bởi vì nếu ta không nói, người khác sẽ không nói, nếu vì vậy, phán đoán tình thế sai lầm, hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ai trong chúng ta cũng chịu không nổi. Cho nên ta chỉ có thể nói!"


Mọi người im lặng không nói.


Mạc Thiên Cơ nói, chính là biện pháp tàn khốc nhất, cũng là biện pháp hữu hiệu nhất trước mắt.


Lời nói này, chính xác là trừ Mạc Thiên Cơ có thể nói ra, những người khác, bất kỳ một người nào, cũng không đành lòng nói ra như vậy! Mặc dù đây là sự thật. Nhưng nói ra, lại là tàn khốc bạc tình như vậy!


Lão tổ tông kia của Ngạo gia cười ha ha một tiếng, nói: "Chúng ta sống lâu như vậy, vốn cũng đã đủ rồi. Trận chiến này, quan hệ đến hậu thế, không thể sai sót. Chiến đấu kéo dài, bị bại chậm, nhưng cuối cùng vẫn là chết. Đối phương lại có thể sống, đi lên liền liều mạng, còn có thể lôi kéo đối phương cùng tiến lên đường. Như vậy, sao không lấy cái giá lớn này? Chuyện này, đám lão hủ tự nhiên dự đoán được."


Bảy vị Quân Cấp, đồng thời mỉm cười hẳn lên.


"Sau này, các đại gia tộc, phải nhờ vào người trẻ tuổi các ngươi!" Tạ Tri Thu nhìn chằm chằm Tạ Đan Quỳnh.


Trong lòng Tạ Đan Quỳnh đau xót, nước mắt chảy xuống.


Tâm tình của mọi người đều trầm trọng, không biết nói gì.


Đúng như lời của Mạc Thiên Cơ: trận chiến này, một bước này, chỉ cần bước ra, chính là chết! Mấu chốt ở chỗ, chết như thế nào, chết thích hợp, chết phải có một cái giá lớn!


Không hơn!


Trong lúc mọi người lo lắng, trận đại chiến này, rốt cuộc bắt đầu.


Mười bốn vị Quân Cấp cao thủ, đều là lão nhân râu bạc trắng phất phơ.


Trước khi khai chiến, ai cũng sẽ không nghĩ tới, cuộc chiến của cao thủ Quân Cấp, thậm chí vừa lên đã thảm thiết đến tình trạng này!


Chỉ thấy vừa khai chiến, song phương bay thẳng đến.


Bảy đối bảy, đều tự có mục tiêu!


Trên mặt Tạ Tri Thu mang theo nụ cười thản nhiên, đột nhiên một gia tốc, liền đón nhận đối thủ của mình!


Đối phương là Quân Tọa của Đồ gia, hai người coi như là quen biết.


Vị Quân Tọa này của Đồ gia, trong lòng rõ ràng có vô hạn cảm khái, nhìn Tạ Tri Thu chạy vội mà đến, trong mắt hiện lên một tia bất đắc dĩ, há mồm nói: "Lão Tạ..."


Nhưng hắn nói còn chưa kịp nói hết, chỉ thấy Tạ Tri Thu giống như sao băng tới gần!


Trong lòng rùng mình, vung kiếm về phía trước!


Nhưng ngoài dự đoán của hắn, Tạ Tri Thu thậm chí hoàn toàn không tránh không né một kiếm thử dò xét này của mình, trường kiếm hơi bị cản trở một chút, liền đâm vào lồng ngực của Tạ Tri Thu!


Mà thân thể của Tạ Tri Thu giống như sấm sét đập vào trong ngực của hắn, một thanh trường kiếm vừa nhỏ lại vừa dài, xuyên tim đâm vào! Đồng thời điên cuồng đấm đá, cũng đánh lên trước ngực vị Quân Tọa này của Đồ gia!


Tiếng răng rắc rắc vang lên, thân thể hai người tách ra.


Vị Quân Tọa này của Đồ gia, chỉ kịp đánh ra hai quyền, đã ngã xuống.


Tạ Tri Thu chỉ tới kịp nói một câu dồn dập: "Chớ có hận ta, hoàng tuyền chúng ta tái chiến, ta sẽ cùng ngươi cùng tiến lên đường!" Sau đó quay đầu liền đi.


Vị Quân Tọa này của Đồ gia có chút ngoài ý muốn nhìn hắn một chút, rốt cục mỉm cười nhắm mắt lại.


Hắn hiểu, hiểu rõ lời nói của Tạ Tri Thu, hắn hiểu được. Bởi vì một kiếm kia của hắn, cũng đâm vào trái tim của Tạ Tri Thu!


Tạ Tri Thu, hẳn phải chết không thể nghi ngờ!


Lão già kia, như thế hèn hạ... Ta ở ngay khi trên đường hoàng tuyền chờ ngươi!


Tạ Tri Thu mang theo trường kiếm trên lồng ngực phi thân nhảy lên, cả người đẫm máu, giống như tia chớp đâm vào vòng chiến giữa Quân Tọa của Đổng gia cùng Quân Tọa của Lệ gia, không tránh không né nhào tới, mạnh mẽ chịu đối phương đánh ba kiếm bảy chân một quyền, trường kiếm trong tay đem nửa bả vai của đối phương chém xuống!


Quân Tọa cao thủ của Đổng gia đồng thời rống giận, đem vị này cao thủ Quân Cấp của Lệ gia chém thành hai khúc! Ngay cả Tạ Tri Thu cùng nhau, chém thành hai khúc!


Sau đó hắn liền phóng đi, chạy tới một cái vòng chiến khác.


Ông bạn già, chớ trách ta! Hoàng Tuyền Lộ, chúng ta tính sổ!


Khi đó tất nhiên có ta!


Tạ Tri Thu đi lên chính là xả thân một kích, giống như sét đánh, trong nháy mắt liền giải quyết chiến đấu, cũng tự đem hắn giải quyết luôn! Một màn này, nhanh đến nỗi làm cho người ta thấy không rõ lắm, cũng đã kết thúc!


Quân Tọa bên mình, đã dư ra một người!


Cùng lúc đó, một vị Quân Cấp cao thủ của Ngạo gia cùng một vị Quân Cấp cao thủ của Thạch gia Thượng Tam Thiên đồng thời cười thảm, cùng nhau rớt xuống!


Bọn họ cũng như hai người Tạ Tri Thu, đầu tiên chính là đưa ra tánh mạng của mình, sau đó đánh chết đối phương!


Chẳng qua vị Quân Tọa này của Ngạo gia, không có vận khí như Tạ Tri Thu. Hắn không kịp ra tay lợi dụng tánh mạng bản thân đi đánh giết một lần cuối cùng, nhưng... Hắn rốt cục thành công lôi một người đồng hành!


Một vị Quân Tọa khác của Ngạo gia, thành công chống lại Quân Cấp cao thủ của Điền gia!


Vừa lên tới hai người liền hung hăng đem tay cầm kiếm của đối phương chặt xuống, sau đó hai người liền ôm nhau, đường đường là Quân Cấp cao thủ, lại giống như tiểu lưu manh ở đầu đường, ngươi một quyền ta một cước ẩu đả lẫn nhau.


Ngươi sinh sôi đem ta đánh chết, ta sống sống đem ngươi đánh chết!


Sau đó cuối cùng hai người cũng bất động, hai người lão đầu râu bạc, bộ mặt đều là máu nhìn đối phương, trong mắt thậm chí đều là mỉm cười hiểu.


Gần như đồng thời nói ra: "Chúng ta đi sao?"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận