Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


Nếu là bây giờ ở Trung Tam Thiên người ở trong rừng cây tối tăm kia ở nơi này, tất nhiên sẽ kinh ngạc phát hiện, trong bình ngọc Tử Tinh cỏ ba màu hoàng kim này -- cùng bây giờ đang vờn quanh trên người Đàm Đàm loại màu sắc lóe sáng này, vậy mà là hoàn toàn giống nhau.


Sắp rạng sáng, Đệ Ngũ Khinh Nhu chậm rãi đi đến phía trước cửa sổ, mở ra cửa sổ, hít thở thần phong dạ sắc nghênh diện mà đến, trên mặt nhàn nhạt bất động thanh sắc.


Hắn cứ như vậy lăng phong mà đứng, thật lâu sau, mới rốt cuộc xoay người, đem bình ngọc Tử Tinh trong bàn sách cầm lên, cất vào trong ngực mình, sau đó liền đi ra ngoài.


Không bao lâu, bóng người lô dài tiêu sái của Đệ Ngũ Khinh Nhu xuất hiện ở ngoài một cái tiểu viện che khuất, nơi này, rõ ràng đề phòng nghiêm ngặt đến cực điểm.


Đệ Ngũ Khinh Nhu đưa ra một tấm lệnh bài, thủ vệ cao tử lặng lẽ rút đi, nhường đường.


Đệ Ngũ Khinh Nhu đi vào, lại là một tấm lệnh bài, mở ra một cái mật đạo.


Tổng cộng đưa ra chín tấm lệnh bài khác nhau, Đệ Ngũ Khinh Nhu rốt cuộc đến đáy đất, phía trước một gian mật thất.


Bốn lão già áo trắng, đang hơi hơi nhắm mắt lại, ngồi ở phía trước mật thất.


Một người trong đó nghe thấy động tĩnh, hai mắt chậm rãi mở ra, nhất thời hai đạo kim quang giống như thực chất jī mão bắn mà ra. Nhìn thấy Đệ Ngũ Khinh Nhu, nhướng mày, nói: "Khinh Nhu nhà Đệ Ngũ? Ngươi như thế nào lại tới nữa?".


Ba người còn lại lại là không nói một lời, nhắm mắt lại, giống như làm bằng bùn gỗ.


"Khinh Nhu đến thăm người kia, cần chứng thật một ít thứ." Đệ Ngũ Khinh Nhu cung kính khom người.


"Chứng thật một ít thứ?" Lão già áo trắng kia hỏi.


"Vâng." Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: "Viên thuốc luyện chế theo cách kia, đã nổ tung.".


"Ồ?!" Những lời này vừa ra, bốn vị lão nhân áo trắng đồng thời mở mắt: "Nói cách khác... Sự kiện kia, thành rồi?".


Đệ Ngũ Khinh Nhu lấy ra cái bình ngọc kia, sáng ngời ở lòng bàn tay, cười tao nhã, nói: "Nếu là lời người nọ nói không giả, hẳn là thành rồi.".


Bốn vị lão nhân nhìn thấy lập lòe màu hoàng kim kia-- đều là không nhịn được nhìn nhau-- tuy đều là cố gắng trấn định, nhưng đều có thể nhìn ra ngạc nhiên vui mừng trong mắt đối phương.


"Vào đi." Một vị lão giả áo trắng trong đó nhàn nhạt nói.


Ngũ Khinh Nhu cúi đầu, trong mắt nhanh chóng hiện lên một đạo ý tứ hàm xúc sâu "Thành rồi" Cùng "Xong rồi"... Là giống nhau sao?


Cửa phòng bí mật yết yết vang lên, lộ ra một cái khe, Đệ Ngũ Khinh Nhu lẳng lặng chờ, đợi đến lúc có thể cho phép một người đi vào, mới không chút hoang mang đi vào.


Ở bên ngoài bốn vị áo trắng lão giả kia đều nhắm mắt lại, Đợi đến Đệ Ngũ Khinh Nhu đi vào, cửa mật thất yết yết đóng lại, mới không hẹn mà cùng mở to mắt, thần sắc trong mắt phức tạp nhìn nhau.


"Đáng tiếc." Vị lão giả áo trắng ở giữa kia thở dài thật sâu một tiếng.


"Là rất đáng tiếc." Ba người còn lại đồng thời gật đầu. nguồn TruyenFull.vn


"Đại trưởng lão coi trọng Đệ Ngũ Khinh Nhu, không phải không có nguyên nhân." Vị lão giả áo trắng kia nhẹ giọng nói: "Trong này, là một vị trưởng lão của Tam Tinh thánh tộc -- từ khi tin tức này truyền ra trong cao tầng của gia tộc, Gia Cát gia tộc trở nên hứng phấn. Ngay cả gia chủ đang chờ đợi thời điểm cánh cửa này mở ra, đều có chút đỏ mặt lên; Lúc tiến vào, càng là bộ pháp hơi có chút nhanh lên. Hơn nữa, thỉnh thoảng cửa còn chưa mở, liền đều chen ở tại cạnh cửa.".


"Nhưng Đệ Ngũ Khinh Nhu lại là lục trực lẳng lặng chờ đợi, ta cẩn thận quan sát, hắn đến đây ba lượt, biểu tình mỗi một lần, đều không có bất cứ thay đổi nào." Lão giả áo trắng ở giữa thở dài: "Khuy đốm khả quan toàn bộ sự vật, từ chỗ nhỏ bé, mới có thể chân chính biết người. Định lực, cùng tâm xiōng của Đệ Ngũ Khinh Nhu, trong con em đời sau của Gia Cát gia tộc -- có thể đánh đồng -- ít ỏi không có mấy.".


"Không sai. Thật là đáng tiếc, vì sao hắn không phải người Gia Cát gia..." Một vị lão giả áo trắng khác nhẹ giọng nói: "Chẳng qua, vẫn tốt, làm gia thần của gia tộc, Đệ Ngũ Khinh Nhu đối với gia tộc vẫn là rất trung thành.".


Lão già áo trắng ở giữa ánh mắt chợt lóe, uy nghiêm đáng sợ nói: "Nếu không phải như thế, lão phu há có thể cho hắn sống đến bây giờ?".


Bốn người đồng thời nhắm mắt lại.


Đệ Ngũ Khinh Nhu tiến vào mật thất, bên trong là một cái thông đạo thật dài, thông đạo này trái phải trên dưới, ánh huỳnh quang lập lòe, vậy mà tất cả đều là hắc huyền thiết cứng rắn tạo ra.


Toàn bộ thông đạo, tựa như một cái quan tài sắt thật dài.


Đệ Ngũ Khinh Nhu không nhanh không chậm đi về phía trước, rẽ một cái, mới rốt cuộc đến một cái mật thất tương đối rộng rãi.


Cửa mật thất, chừng nửa trượng, hơn nữa cả vật thể lóe ra ánh sao rực rỡ, vậy mà toàn bộ là Tinh Thần Cương đánh liền!


Trong cửa, là một người cả người máu bầm, tứ chi bao gồm xương cổ đều bày biện ra một loại gấp khúc không bình thường. Đầu rũ thật sâu, tựa như đã chết không có nửa điểm tin tức nhưng trên người hắn, gần như mỗi một cái đốt ngón tay, còn là đều bị xiềng xích Tinh Thần Cương tạo ra xuyên thấu, chặt chẽ khóa lại... Phòng bị nghiêm mật như thế, còn phải xiềng xích tàn khốc như thế, Gia Cát gia tộc coi trọng đối với người này, có thể nghĩ!


Đệ Ngũ Khinh Nhu đứng ở trước cửa thật lâu, người nọ trước sau không có nửa điểm động tĩnh.


Trong mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu lóe ra thần sắc bội phục, nhẹ nhàng gõ cửa lao Tinh Thần Cương, nhàn nhạt nói: "Tam trưởng lão, trong khoảng thời gian này, ngài cân nhắc xong chưa?".


Khớp xương cổ người răng rắc một trận động tĩnh, cạnh nhiên chậm rãi ngẩng đầu lên, nhìn Đệ Ngũ Khinh Nhu, trong mắt lóe ra hào quang vội vàng khát vọng, nhưng thanh âm lại là lạnh lùng khốc độc: "Gia Cát gia tộc các ngươi... Là đang chơi với lửa, tìm chết!".


Đệ Ngũ Khinh Nhu không tức giận chút nào, nhàn nhạt nói: "Tam trưởng lão, Gia Cát gia tộc chúng ta chính là một trong chín đại chúa tể gia tộc của Cửu Trọng Thiên, hơn nữa, trí tuệ võ công thiên cơ vận trắc của Gia Cát gia tộc, cũng đều là số một. Thánh tộc hợp tác cùng chúng ta, chính là hợp thì cùng có lợi, tại hạ thật không rõ tam trưởng lão vì sao chấp nhất như thế?".


Tam trưởng lão hừ một tiếng, suy yếu nói: "Tam Tinh thánh tộc ta, thà làm nô của rồng, không cùng chó làm bạn!".


"Có chí khí!" Bên trong mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu -- lóe ra tán thưởng nhàn nhạt, nói: "Chỉ tiếc, thánh tộc các ngươi bây giờ đã không có hy vọng! Hy vọng của các ngươi đã diệt sạch!".

"Có chí khí!" Bên trong mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu -- lóe ra tán thưởng nhàn nhạt, nói: "Chỉ tiếc, thánh tộc các ngươi bây giờ đã không có hy vọng! Hy vọng của các ngươi đã diệt sạch!".


Tam trưởng lão chấn động cả người, đột nhiên trong mắt ánh sao lóe mạnh ra, một khối ấn ký mặt trời trên trán, cũng đang lập lòe sáng lên, đây rõ ràng là thần sắc cực kì kích động, nhưng trong miệng lại là nổi giận hét lớn: "Các ngươi... Các ngươi làm gì?!".


Đệ Ngũ Khinh Nhu cười ha ha, nói: "Dễ nói Tam trưởng lão biết được, ngài lão chích kinh có thể hết hy vọng yên tâm, ất vì sự kiện kia, ta đã làm được rồi.".


Những lời này nói được vẫn như cũ là cực kì ôn hòa,.wěn cùng phía trước toàn vô thay đổi, vẫn như cũ là không uấn không lớn, âm âm dương dương.


Nhưng tam trưởng lão lại là mạnh thở phào nhẹ nhõm, tựa như buông xuống tâm sự gì. Sau đó cúi đầu, toàn bộ thân thể đều đang khe khẽ phát run.


Hắn nghe ra được, trong những lời này của Đệ Ngũ Khinh Nhu là đang làm cho mình hết hy vọng: Nhưng ý tứ khác trong đó, lại cũng chỉ có mình nghe ra được!


Ngài có thể hết hy vọng yên tâm rồi. Chính là... Ngài có thể yên tâm rồi.


Sự kiện kia ta đã làm được cũng không phải... Tốt sự kiện chúng ta đã làm được rồi.


Thiếu một cái "Nhóm".


Thân mình tam trưởng lão cuộn lại trên mặt đất, kịch liệt phát run hẳn lên, mấy thanh củi trên đất cũng đang tốc tốc rung động, hít thở ồ ồ, như kéo ống bễ. Nếu là có người khác nhìn thấy, chắc chắn cho rằng hắn là đang tức giận run rẩy, thở dài tuyệt vọng.


Nhưng chỉ có Đệ Ngũ Khinh Nhu biết, đối phương là đang kích động, ngạc nhiên vui mừng!


"Ngươi có bằng chứng gì!" Tam trưởng lão đột nhiên nằm ở trên mặt đất thanh âm khàn khàn kêu lên: "Ngươi có bằng chứng gì, đến chứng thật một câu này?!".


"Bằng chứng?" Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt nói: "Bằng chứng tự nhiên là có, nhưng, Xuyên... Tam trưởng lão, ngươi cho chúng ta cái gì đến đổi lấy bằng chứng này?".


Tam trưởng lão thở hổn hển nói: "Nếu ngươi có thể lấy ra bằng chứng, lão phu từ nay về sau không có lời nào có thể nói!".


Đệ Ngũ Khinh Nhu mỉm cười, nói: "Chỉ là không lời nào có thể nói sao điêu ngài còn cần đối với Gia Cát gia tộc chúng ta, lấy ra một cái công đạo!".


Tam trưởng lão hít một hơi, nói: "Ngươi yên tâm, công đạo này, ngươi chỉ cần có bằng chứng, ta liền khẳng định sẽ có công đạo!".


Đệ Ngũ Khinh Nhu khẽ cười lên, nói: "Một khi đã như vậy... Ít nói liền kéo dài thanh âm, tựa như đang thừa nước đục thả câu, lại giống như đang chờ đợi cái gì.


Lúc nói tới đây, ở trên một tầng địa phương rất xa xôi, một vị lão giả áo trắng khoanh chân ngồi rốt cuộc hài lòng cười cười. Ở trước mặt hắn, có một cây ống tuýp ráng hồng giống như tóc ti, mà bên dưới hai người đối thoại, liền rõ ràng từ trong cái ống này, truyền ra.


Sau đó hắn liền trong nháy mắt, bên ngoài một trận gió nổi lên.


Thân mình lão giả áo trắng nhẹ nhàng bay lêm, như một đám mây, liền khoanh chân ngồi như vậy, lại là lưu loát sinh động như mây bay nước chảy nhẹ nhàng ra ngoài, nháy mắt bóng người biến mất.


Hắn đã yên tâm.


Đệ Ngũ Khinh Nhu cùng tam trưởng lão nói chuyện, căn bản không có dị thường gì; Hoàn toàn là đang tranh thủ ích lợi vì Gia Cát gia tộc, hơn nữa đang áp bức kẻ địch mỗi một phân điểm mấu chốt.


Hắn cũng tin tưởng, sự tình đã đến tình trạng như vậy, như vậy, liền đã là đại cục đã định! Cho dù là vị tam trưởng lão kia không hợp tác, như vậy, đám người mình cũng có thể lợi dụng vị người thức tỉnh kia của Trung Tam Thiên bày ra cạm bẫy dẫn những người khác đến!


Nói như vậy, Tam Tinh thánh tộc, ít nhất phải phân liệt một chút, không tốt nữa, cũng sẽ có người hợp tác cùng Gia Cát gia tộc.


Chỉ cần có, cho dù chỉ là một điểm, cũng đủ rồi!


Cây ống thép vân cương kia ở sau khi thân mình hắn lướt ra ngoài, đột nhiên cấp tốc rút vào lòng đất, không có nửa điểm ngân thiên.


Trong mật thất, Đệ Ngũ Khinh Nhu vẫn như cũ đang chờ đợi.


Trong khoảnh khắc, bên ngoài nhẹ nhàng gõ ba cái. Lập tức liền không có thanh âm.


Đệ Ngũ Khinh Nhu cười nhẹ nhàng, đi thong thả khoan thai nói: "Tam trưởng lão, người xem trong tay ta, là cái gì?".


Nói xong, tay hắn khẽ lật, liền xuất hiện một cái bình ngọc Tử Tinh kia.


Vừa lấy ra, màu sắc như hoàng kim trong đó, liền ở trong lao tù ảm đạm này lập lòe phát ra ánh sáng, chỉ chiếu cái mật thất này hoàn toàn là các loại kim loại kỳ dị tạo ra, một mảng rực rỡ xán lạn.


Tam trưởng lão đột nhiên ngẩng đầu, si ngốc nhìn ánh sáng màu vàng, trong mắt đột nhiên chậm rãi chảy xuống hai giọt nước mắt.


Hắn kinh ngạc thật lâu, đột nhiên thanh âm khàn khàn cất tiếng khóc lớn!


Đệ Ngũ Khinh Nhu lẳng lặng nhìn hắn, không nói một lời, trong mắt lại là hiểu thật sâu.


Thật lâu sau, Đệ Ngũ Khinh Nhu nhẹ giọng nói: "Tam trưởng lão, không nên quên, hứa hẹn của ngài.".


Sau đó hắn liền xoay người, chậm rãi đi ra ngoài. Lúc đi tới cửa, vẫn là quay đầu lại nhìn nhìn, nói: "Sau này còn gặp lại.".


Tam trưởng lão đang mặt ngồi đối vách tường, nghe vậy, cúi đầu, lẳng lặng trả về một câu: "Một lời đã định!".


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận