Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


"Âu gia muốn nhân cơ hội quật khởi, băn khoăn lớn nhất chính là Ngạo gia. Ngạo gia mới là đệ nhất gia tộc Trung Tam Thiên!" Mạc Thiên Cơ thản nhiên nói: "Ngạo gia thật sự là quái vật lớn! Ngạo gia bất động, ai cũng không dám nói có thể quật khởi!"


"Cho nên, Âu gia kế hoạch, tất nhiên có Ngạo gia." Mạc Thiên Cơ ánh mắt lóe ra, trong lòng nghĩ nếu mình là Âu gia thì sẽ kéo Ngạo gia xuống nước như thế nào?


"Sau đó là Ám Trúc!" Đổng vô lệ nhíu mày.


"Ám Trúc... Bọn họ nhiều nhất chỉ có thể xảo hợp lợi dụng. Ám Trúc luôn mặc kệ các đại gia tộc Trung Tam Thiên. Quân Tích Trúc tính tình cũng không phân rõ phải trái, bọn họ không có lá gan đi lợi dụng Ám Trúc."


Mạc Thiên Cơ lắc đầu, nói: "Hai cái thế giới không thể đánh đồng. Tối mấu chốt chính là Ngạo gia!"


"Ngạo gia..." Mọi người có chút đăm chiêu.


"Ngạo gia hiện tại là ngàn năm thế gia, hùng cứ đệ nhất! Gia tộc hậu bối anh tài tuấn kiệt ùn ùn. Đến một thế hệ của chúng ta, Ngạo gia nhân tài đông đúc! Tân sinh đồng lứa chỉ xuất hiện một cái trung tâm là Ngạo Tà Vân. Nhưng hơn mười đệ đệ của hắn cũng không thể khinh thường."


Mạc Thiên Cơ trầm ngâm, nói: "Trước mắt lực lượng bên ngoài của Ngạo gia đang dưới quyền của Ngạo Tà Vân. Đây là vì bước tiếp theo của Ngạo Tà Vân, tạo thế cho hắn tiếp quản chức vị gia chủ Ngạo gia."


"Cho nên, Âu gia liên minh nếu muốn đem Ngạo gia kéo vào, chỉ có thể từ xuống tay trên người Ngạo Tà Vân!"


Mạc Thiên Cơ càng nói càng thuận: "Nhưng Ngạo Tà Vân thông minh tuyệt đỉnh, luận trí kế, không thua Mạc Thiên Cơ, ta luận võ lực không thua Cố Độc Hành cùng Đổng Vô Thương, làm việc cực kỳ cẩn mật. Cho nên, Âu gia liên minh nếu mời thẳng Ngạo Tà Vân, Ngạo Tà Vân tất nhiên sẽ không gia nhập trận doanh bọn họ."


"Cho nên, Âu gia muốn kéo Ngạo gia xuống nước, chỉ có một biện pháp!" Mạc Thiên Cơ thanh âm chậm rãi trở nên trầm trọng.


"Ám sát Ngạo Tà Vân?" Mấy người còn lại da đầu căng lên, cả người lạnh lẽo.


"Không tệ, Ngạo Tà Vân nếu chết đi thì Ngạo gia tất nhiên sẽ giận tím mặt! Ai giết Ngạo Tà Vân, chắc chắn thu nhận sự trả thù đẫm máu của Ngạo gia!"


Mạc Thiên Cơ trầm ngâm nói: "Cái này tuy rằng là mạo hiểm, nhưng là biện pháp hữu hiệu nhất để đảo loạn Trung Tam Thiên!"


Mọi người im lặng!


"Tạ huynh, ngươi phải cẩn thận. Một khi Ngạo Tà Vân gặp chuyện không may, chỉ sợ ngươi cũng sẽ cực kỳ nguy hiểm!" Mạc Thiên Cơ chuyển sang Tạ Đan Quỳnh, trầm trọng nói.


"Vì cái gì sẽ là ta?" Tạ Đan Quỳnh ngạc nhiên.


"Ta không có độc môn vũ khí, Đổng gia lại rất rõ ràng, Cố gia Cố Độc Hành không ở đây, La gia không có độc môn. Về phần Kỉ gia... Kỉ mặc không có ở đây, Kỉ Chú người này... Đừng nói cho đi giết Ngạo Tà Vân, cho dù Ngạo Tà Vân đem cổ đến dưới đao hắn người này chỉ sợ cũng lười giết..."


Mạc Thiên Cơ mỉm cười: "Cho nên bọn họ muốn đem Ngạo gia kéo vào, cũng chỉ có thể vu oan giá họa. Bọn họ nếu vu oan giá họa, chỉ có thể lựa chọn Tạ Đan Quỳnh ngươi!"


"Một khi Ngạo Tà Vân đã chết, Tạ huynh, chính là ngươi xuống tay! Âu Độc Tiếu cùng ngươi tương giao nhiều năm, đối với thủ đoạn của ngươi rõ như lòng bàn tay, nếu phối hợp Âu gia độc thuật, giết chết Ngạo Tà Vân, giá họa cho ngươi, dễ như trở bàn tay! Mà Ngạo gia nếu bởi vậy nổi giận xuất động, chúng ta liền hoàn toàn bị động, cơ bản đã là đại bại."


Mạc Thiên Cơ thản nhiên nói.


Tạ Đan Quỳnh sợ hãi động dung!


Mọi người cẩn thận suy tư, lúc đầu cảm thấy không thể tưởng tượng, càng nghĩ càng cảm thấy, loại này thiết tưởng này có khả năng tồn tại rất lớn, thậm chí có thể là con đường duy nhất của Âu gia liên minh.


"Như vậy, hiện tại chúng ta nên làm cái gì bây giờ?" Tạ Đan Quỳnh là thật sốt ruột. Đây đại họa diệt tộc a!


"Ta đã đưa thư cho Ngạo gia."


Mạc Thiên Cơ sắc mặt trầm trọng, nói: "Về phần Ám Trúc, ta cũng đã đưa thư qua, phòng ngừa chu đáo."


"Bước thứ hai, chúng ta sẽ lợi dụng Mộng gia một chút. Âu gia tại trong quá trình liên minh phạm một sai lầm cực lớn, đó là bọn họ liên hệ Mộng gia."


Mạc Thiên Cơ thản nhiên nói: "Mộng gia tà công, đã động đến điểm tối kỵ của giang hồ! Cho nên, sai lầm này chúng ta nhất định phải bắt lấy."


"Hướng toàn bộ giang hồ phát biểu thanh minh, công lên án khai tà công Mộng gia! Đem sự nguy hại của tà công tăng lên trình độ lớn nhất. Chú ý thời điểm lên án không thể liên lụy các thế gia.Trước khiến cho giang hồ chấn động nói sau!"


Mạc Thiên Cơ âm trầm nói: "Tiền đoạn ngày tuy rằng vạch trần Mộng gia tà công, nhưng, tác dụng cũng không phải rất lớn, không thể làm chúng ta hài lòng."


"Ừm, vậy phải xuống tay như thế nào?" La Khắc Vũ hỏi.


"Cái này còn cần ta nói sao?"


Mạc Thiên Cơ hừ một tiếng nói: "Chuyện này đương nhiên phải hy sinh vài người, cũng phải hy sinh mấy cái tiểu gia tộc!"


"Phía dưới ta đến an bài, các ngươi nghe là được rồi." Mạc Thiên Cơ thân hình đột nhiên thẳng lên, ánh mắt sáng quắc, nhìn mjoi người.


"Đệ nhất, dấu mặt ra tay, hạ độc hoặc là mê hương, trước đem mấy tiểu gia tộc có nữ nhi diệt môn, tài sản toàn bộ đoạt lấy! Chuyện này, phải thật bí mật!"


Mạc Thiên Cơ bước đầu tiên, khiến cho mọi người kinh hãi.


"Thứ hai, đại lượng thu thập nữ đồng ăn xin. Chuyện này, cũng phải bí mật tiến hành."


Mạc Thiên Cơ thản nhiên nói: "Hai chuyện này cũng không khó, tin tưởng các ngươi hoàn toàn có thể làm được."


Mọi người thân hình chấn động. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.


"Đệ tam, sau khi sự tình phát sinh, các ngươi lập tức tới hiện trường điều tra, sau đó đồng thời truyền ra tin tức: Việc này có thể là Ám Trúc làm."


"Ám Trúc? Vì sao là Ám Trúc?" Tạ Đan Quỳnh buồn bực.


"Hãy nghe ta nói xong đã! Sau đó tiếp tục điều tra, phát hiện điểm đáng ngờ, những nhà gặp tai ương đều rất giàu có, hơn nữa trong nhà đều có ấu nữa. Kết hợp với chuyện nữ đồng mất tích, nữ đồng ăn xin cũng bị thu thập…Lấy thủ đoạn xảo diệu hướng nghi vấn vào Mộng gia."


"Bởi vì Mộng Lạc cần nữ đồng luyện công... Như thế, trước khiến cho giang hồ phẫn nộ! Chúng ta phải chờ một số tiền bối chính nghĩa xuất hiện, yêu cầu mấy nhà chúng ta chủ trì công đạo, lúc đó chúng ta phải đáp ứng. Các ngươi rõ hết chứ?"


"Diệu!" Các vị công tử cùng nhau cười to, vỗ tay cười to: "Cứ như vậy, lực lượng giang hồ rải rác, đều đã tập trung về phía chúng ta, hơn nữa không cần chúng ta phí một chút lực lượng, những người khẩn cầu chúng ta sẽ bôn ba đi tìm người tương trợ... Kế sách của Thiên Cơ huynh thật sự là tuyệt."


"Không tệ."


Mạc Thiên Cơ mỉm cười: "Chúng ta chủ động phóng ra, cao thủ, ngược lại sẽ bị người hữu tâm cảnh giác. Cứ bị động như vậy, hơn nữa thế chủ đạo trong tay chúng ta. Không có kẻ nào không phục. Bởi vì chuyện này là bọn họ cầu chúng ta làm, ai dám không phục? Cho nên tránh được những kẻ ghen tị không phục, làm loạn mọi chuyện. Đây là kế sách tốt nhất."


"Đương nhiên, chuyện này chúng ta phải biểu hiện gắng gượng, an bài mấy người tạo không khí lôi kéo, vì bị khẩn cầu nên mới "bất đắc dĩ" đáp ứng. Như vậy, có thể làm cho những người khẩn cầu chúng ta cảm động đến rơi nước mắt... Đối với việc chúng ta thu nạp bọn họ dưới trướng về sau, có tác dụng thôi động tâm lý rất lớn."


"Thứ tư, chờ sau khi chúng ta đáp ứng, tự nhiên phải triển khai điều tra. Mà kết quả điều tra, nhất định phải ngoài ý muốn" phát hiện: Thì ra mộng gia đã cùng Âu gia, Đồ gia, Lý gia, Triệu gia, Hắc Ma, Điền gia kết thành liên minh! Do đó có thể phỏng đoán mấy gia tộc bị giết, hạ độc có thể là do Âu gia làm"


"Nhớ kỹ, khi tuyên bố nhất định phải làm được hiệu quả "Thình lình xảy ra", "tình thiên phích lịch", "long trời lở đất"! Hơn nữa phải lưu lại phương hướng cho người gioang hộ tự mình liên tưởng, đồng thời ám chỉ một số chuyện…"


"Bọn họ vì sao phải kết thành liên minh? Chẳng lẽ là tà công xuất thế, độc bá thiên hạ? Độc hại Trung Tam Thiên bất thành?"


Mạc Thiên Cơ âm hiểm nở nụ cười: "Nếu thật sự là như thế, mỗi người Trung Tam Thiên, đều có khả năng trở thành người bị hại, Trung Tam Thiên người người cảm thấy bất an! Đến cái thời điểm kia, cơ bản cái gì cũng không cần chúng ta thôi động."


"Bọn họ đều đã tự động từ bốn phương tám hướng tụ tập lại ở dưới cờ của chúng ta!"


"Việc này, cần phải bí ẩn và cẩn thận, có vẻ thực ngoài ý muốn, thực không dám tin, nhưng sự tình lại chính là như thế... Ván đã đóng thuyền. Nếu mỗi một bước đều có thể làm cho người ta phỏng đoán. Sau đó chúng ta không biết gì mà liên tục điều tra, tiện đà điều tra ra kết quả đáng sợ này… Lúc đó mọi chuyện sẽ thực hoàn mĩ."


"Cho nên, đi từng bước một, chúng ta chủ động vìchính nghĩa điều tra, sau đó chuyển thành bị động bị đề cử, sau đó phát hiện này cái gọi là "chân tướng khủng bố", hơn nữa từng bước một bước lên đỉnh cao của đạo nghĩa!"


"Đến lúc đó, chúng ta chính là đại biểu cho chính nghĩa!"


Mạc Thiên Cơ cười hắc hắc: "Mà mấy nhà kia đại biểu cho tà ác! Chính nghĩa diệt trừ tà ác, chính là thay trời hành đạo, chính là chuyện đương nhiên, thiên ý dân ý, là mục đích chung!"


"Ở Trung Tam Thiên, không có chính nghĩa cùng tà ác rõ ràng, nhưng không thể phủ nhận, con nếu con người cho rằng mình đang làm chuyện tốt, tâm tình tóm lại là sung sướng một ít, huống chi... Tà ác nếu không diệt trừ, thì chuyện không hay ho cuối cùng cũng do bọn họ hưởng. Tự nhiên là chen chúc dựng lên... Đến lúc đó đại thế đã thành, toàn bộ giang hồ ồn ào huyên náo thảo phạt mấy nhà..."


Mạc Thiên Cơ ôn nhu cười, nói: "Mà chúng ta mấy nhà, lại có thể đạt được chỗ tốt lớn nhất, từ trong đó hấp thu, hoặc là phân hoá, hoặc là thương cảm, phân tích, quan tâm, cám dỗ... Sẽ có rất nhiều cao thủ giang hồ gia nhập dưới trướng chúng ta..."


"Như vậy sau khi sự tình chấm dứt, mấy nhà chúng ta có thể chân chính quật khởi, mà mấy nhà kia lại vĩnh viễn ngã xuống!"


"Cái này cố nhiên là cơ hội của bọn hắn, nhưng sao không phải cơ hội của chúng ta? Nếu là có thể lợi dụng tốt cơ hội này, đem toàn bộ kẻ địch một lưới bắt hết, lại có thể làm cho mình lớn mạnh gấp mấy lần..."


"Lợi dụng dã tâm của kẻ địch, thành tựu phách nghiệp của mình!" Mạc Thiên Cơ nhẹ nhàng ngẩng đầu lên, tóc đen trên trán phiêu hạ, một đôi mắt hắc bạch phân minh nhìn mọi người đang ngồi, vân đạm phong nói nhỏ: "Chẳng phải là rất vui sướng sao?!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận