Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


Sở Dương mê mang, vẻ mặt có chút thống khổ.


"Kiếm chủ đại nhân, ngươi hiện tại cũng có thể tiến vào Thối Hồn Tuyền." Thanh Kiếm linh âm truyền tới. Bạn đang đọc truyện tại - https://truyenfull.vn


"Tiến vào như thế nào?" Sở Dương vô ý thức nói.


"Ngươi chỉ cần tiến vào trạng thái ngủ, sau đó ta có thể đem linh thần ngươi đưa vào Thối Hồn Tuyền."


Kiếm linh nói: "Bất quá, linh thần hiện tại của ngươi phỏng chừng chỉ có thể ba ngày ngâm một lần, thời gian liên tục một tháng. Mới bước đầu củng cố linh thần. Nếu muốn tiến thêm một bước, thì cần có tu vi quân cấp mới được."


"Ồ... Thì ra là thế."


Sở Dương lên tiếng, nằm xuống ngay trong không gian này.


Hắn không chỉ muốn đi ngâm Thối Hồn Tuyền, mà còn muốn hỏi Kiếm linh vấn đề mình lo lắng nhất, cho nên hắn biết hiện tại Mạnh Siêu Nhiên và Đàm Đàm ở bên ngoài khẳng định đang sốt ruột, nhưng vẫn nằm xuống.


Thần trí mơ màng, Sở Dương cảm thấy mình xoay tròn một trận, tựa như mình ở trong thân thể bị rút ra, cảm giác lại có chút thoải mái.


Lập tức, Sở Dương phát hiện mình xuất hiện ở bên trong Cửu Kiếp không gian. Nhưng thân thể hắn trong đó rất mờ nhạt, suy yếu, tựa như một hơi là đủ thổi tán đi.


So với thân thể Kiếm linh giống hệt thường nhân, kém không biết bao nhiêu lần.


Chỉ thấy ở bên cạnh cái ao của Kiếm linh, lại có thêm một ao khác, bên trong hơi nước bốc lên, tản mát ra nhan sắc mê ly, tựa như là tiến vào giấc mộng của mình vậy.


Kiếm linh ý bảo Sở Dương đi vào cái ao kia.


Sở Dương tâm niệm vừa động, liền cảm thấy mình nhẹ nhàng hẳn lên, chậm rãi bay tới Thối Hồn Trì này.


Đứng ở trên không Thối Hồn Trì, sau đó chậm rãi rơi xuống, tiếp xúc đến sương mù dày đặc như nước suối. Liền cảm giác linh thần bốn phía một trận đau đớn, một cỗ thống bén nhọn khổ, đâm vào sâu trong linh thần.


Nháy mắt, cổ thống khổ này liền tràn ngập toàn thân!


Lập tức toàn thân đều đau đớn, Sở Dương gần như không chịu được muốn nhảy dựng lên: Nhưng thân thể hắn tuy thong thả mà vẫn kiên quyết hướng về Thối Hồn Trì trầm xuống, thẳng đến khi tiếp xúc đáy ao. Huyền Ngọc Băng Tinh mới bắn lên, phiêu phù ở giữa ao.


Toàn thân đều đau lên, thống khổ càng ngày càng tăng, cái nước suối này, tựa như là gợi lên vô số đau xót, tựa như từ nhỏ đến lớn kiếp trước kiếp này toàn bộ đau xót, đều xảy ra một lần nữa!


Sở Dương cảm giác mình đau đến quay cuồng, lại không kêu ra tiếng, chỉ cảm thấy toàn thân bị thiêu đốt. Tựa như có cái gì đó đang sinh trưởng, lại tựa như có cái gì đang biến mất.


Sở Dương có thể làm chính là gắt gao đóng chặt miệng, không cho mình kêu ra tiếng. Mặc hắn muôn vàn đau khổ, chẳng lẽ so với việc trơ mắt nhìn tâm linh mình vỡ vụn còn đau hơn sao? Chẳng lẽ so với thời điểm mất đi Mạc Khinh Vũ ở kiếp trước... còn đau hơn sao?


Sở Dương không nói được một lời!

Sở Dương không nói được một lời!


Đau đi! Có bản lĩnh, ngươi đau chết ta! Ngươi đau không chết ta, ta liền sống qua đi!


Tiến lên!


Sống!


Loại thống khổ cực độ này tiếp tục giằng co nửa canh giờ, mới thoáng yếu bớt. Nửa canh giờ này Sở Dương giống như liên tục thừa nhận hơn trăm lần lăng trì! Hơn nữa là bị lăng trì ở thời điểm thần trí hoàn toàn thanh tỉnh!


Nhưng hắn vẫn gắt gao nhịn xuống!


Sở Dương đem loại thống khổ này, trở thành một sự khiêu với bản thân! Ngay cả cảm giác đau của mình cũng chiến thắng không được, còn có thể chiến thắng ai? Phải thắng!


"Đây là thống khổ của linh thần. Ý chí ngươi quả nhiên là kinh người, thống khổ như vậy cho dù là linh thần thần tiên, cũng không chịu được! Không nghĩ tới ngươi có thể không rên la một tiếng cũng toàn bộ thừa nhận xuống."


Thanh âm Kiếm linh truyền vào trong tai.


Sở Dương muốn cười, nhưng lập tức phát hiện, trạng thái linh thần của mình hiện tại đã nhịn đau đến khuôn mặt đều cứng ngắc, không chỉ không thể cười, mà còn không thể nói. Ngay cả đầu lưỡi cũng cứng ngắc.


Hiện tại mới chậm rãi khôi phục.


Chỉ nghe Kiếm linh chậm rãi nói: "Một người, chỉ có thời điểm sinh ra, mang theo tiên thiên chi khí, linh thần hắn mới hoàn toàn viên mãn."


Kiếm linh hiểu rõ tình huống hiện tại của Sở Dương, cho nên không đợi hắn đáp lời mà tiếp tục nói.


"Đợi đến khi tiếp xúc nhân gian thế tục, linh thần bắt đầu hao tổn không ngừng, đem linh thần tiêu hao từng chút một. Thẳng đến khi biến thành một cái linh hồn hoàn toàn thích ứng thế tục, mới xem như hoàn thành lột xác."


"Loại lột xác này, là thích ứng với cuộc sống, nhưng là thương tổn tàn khốc nhất với linh thần! Quá trình thích ứng này mất đi vĩnh viễn nhiều hơn được! Đợi đến khi người này chết, cũng là thời khắc linh thần hắn hầu như hao hết! Chỉ còn lại có một cái hồn thể, mà không có "thần"


Kiếm linh chậm rãi nói: "Cho nên hồn thể như vậy, sau khi rời đi nhân gian sẽ dần dần tiêu tán trong thiên địa, hóa thành thiên địa linh khí tinh thuần. Trong truyền thuyết mặc kệ là loại người nào, sau khi chết cũng chuyển thế trọng sinh, chuyện như vậy căn bản là không tồn tại. Hoặc là nói không phổ biến. Bởi vì chỉ có một số ít có đủ tư cách, còn đa số là không có tư cách."


"Cho dù là Chí Tôn cường giả, linh thần cực kỳ cường đại, thậm chí nắm giữ phương pháp thối luyện linh thần, nhưng linh thần hắn vĩnh viễn không hoàn chỉnh! Bởi vì trước khi hắn hình thành linh thần, đã mất đi rất nhiều linh thần! Đó chính là nhược điểm. Nếu ngươi có thể nắm giữ loại nhược điểm này... Chờ đến khi ngươi có thực lực nhất định, ngươi chính là vô địch!"


"Nhưng ngươi hiện tại có Thối Hồn Tuyền, lại bất đồng rất lớn. Ngươi hiện tại cảm giác được đau đớn chính là vì... ngươi mê luyến cuộc sống, trả giá bằng việc hy sinh linh thần. Thối Hồn Tuyền đem những linh thần mất đi lại bổ sung trở về cho ngươi! Trở lại Tiên thiên linh thần như cũ!"


"Chỉ có trở lại Tiên thiên linh thần, mới có thể chân chính bắt đầu tu luyện linh thần!"


"Ngươi may mắn nhất là sau khi trọng sinh linh thần người vẫn không có tiêu hao quá lớn. Hoặc bởi vì sự chấp nhất sau khi trọng sinh làm cho tất cả mọi việc đều nằm trong sự khống chế của ngươi, sự thích ứng của linh thần xảy ra cũng do người khác thích ứng chứ không phải ngươi. Cho nên linh thần của ngươi so với người bình thường đầy đủ hơn rất nhiều. Mà tại thời điểm này ngươi lại chiếm được Thối Hồn Tuyền..."


"Đây là trụ cột để trở thành cái thế cường giả cường đại nhất!"


Kiếm linh thanh âm trầm trọng, tựa như mang theo mị lực kỳ dị, trực tiếp tiến vào sâu trong linh hồn Sở Dương.


"Nhưng ngay cả như vậy, ngươi vẫn đã hao tổn rất nhiều linh thần. Cho nên... Quá trình thống khổ như vậy, ngươi cần nếm trải ba ngày một lần, liên tục một tháng thời gian mới đem tiêu hao bổ sung lại."


Kiếm linh vừa nói vừa thở dài trong lòng.


Cửu kiếp kiếm chủ trước kia nào có nghịch thiên vận khí có thể tu bổ linh thần? Có vài người thậm chí không thể có được kiếm hồn tàn khuyết!


Nhưng vị này vận khí thật là...


Kiếm linh có chút thổn thức người với người thật sự là không thể so sánh.


Cực độ thống khổ giằng co một canh giờ, sự cứng ngắc cũng dần dần tán đi, Sở Dương rốt cục có thể cử động. Chỉ cảm thấy toàn thân tràn ngập sinh cơ, cảm giác cùng thời điểm vừa mới vào tuyệt không giống nhau.


Hắn rốt cuộc có thể há mồm nói chuyện.


"Vấn đề linh thần, ta đã biết hết. Kiếm linh, ta hiện tại có một nghi vấn, cần ngươi giải đáp." Sở Dương trầm giọng nói, chính hắn đều cũng không phát giác, thanh âm hiện tại có chút phát run.


"Thỉnh giảng."


"Vừa rồi ngươi đã nói, ta chính là hai thế làm người! Hiện tại ta, là hai thế chồng lên, đây là cái ý tứ gì." Sở Dương chậm rãi hỏi.


"Cái này... còn cần giải thích sao?"


Kiếm linh có chút ngây ngốc: "Không phải rõ ràng rồi sao? Ngươi là trọng sinh ra."


"Ý ta là ta trải kiếp này có gì bất đồng?"


Sở Dương buồn rầu nói: "Nói cách khác... kiếp trước có còn tồn tại không?"


Kiếm linh ngây ngốc một lúc lâu, rốt cuộc mới hiểu được vấn đề huyền ảo tới cực điểm này.


"Điểm này, rất khó giải thích." Kiếm linh suy nghĩ thật lâu, cũng không biết trả lời như thế nào.


"Vậy một thế kia còn tồn tại?" Sở Dương rùng mình.


"Còn tồn tại."

"Còn tồn tại."


Kiếm linh khẳng định nói: "Bởi vì ngươi vốn là từ kiếp trước trọng sinh, nếu không tồn tại ngươi sao có thể trọng sinh ở đây? Hoặc là nói, ngươi như thế nào có thể tồn tại?"


"Tồn tại?!"


Sở Dương nhất thời cảm giác cả người không có khí lực, lẩm bẩm: "Vậy chẳng phải là vô luận ta cố gắng như thế nào, Khinh Vũ nàng dù sao cũng đã chết? Thời điểm ở kiếp trước đã chết? Hiện tại Khinh Vũ, vô luận ta bồi thường như thế nào, yêu thương như thế nào cũng là một người khác? Mà không phải Khinh Vũ kiếp trước?"


"Sai!"


Kiếm linh trầm trọng trả lời: "Ngươi kết luận như vậy, là đại sai, đặc biệt sai!"


"Sai?" Sở Dương hỏi.


"Đúng vậy!"


Kiếm linh trầm mặc hồi lâu, nói: "Cho ngươi một cách nghĩ khác, ngươi cả đời này vốn là như thế này, một buổi tối lúc mười sáu tuổi, ngươi mơ một giấc mơ. Mà giấc mơ này ngươi trải qua sự tình cả đời, có bi có thai, có giận có hận. Có yêu, có cừu."


"Ngươi ở trong mộng, thấy được kết cục cuối cùng của ngươi. Sau đó chờ ngươi từ trong mộng tỉnh lại, phát hiện ngươi đang ở trong sự thật..."


Kiếm linh cẩn thận nói: "Ta nói như vậy, ngươi hiểu chứ?"


"Rõ ràng." Sở Dương gật gật đầu lắng nghe.


"Sau khi ngươi tỉnh lại, chỉ cần trải qua một chút sự tình, ngươi sẽ phát hiện chúng giống hệt trong mộng."


Kiếm linh nói: "Vì thế ngươi sẽ phát hiện, giấc mộng kia của ngươi thì ra là thật! Bi kịch sớm hay muộn cũng sẽ phát sinh trên người ngươi."


"Nhưng hiện tại ngươi đã có thời gian đi thay đổi! Vậy ngươi có thay đổi hay không?" Kiếm linh hỏi.


"Đương nhiên có!" Sở Dương không cần nghĩ ngợi.


"Cho nên, ngươi sẽ lợi dụng tiên tri trong mộng, đi thay đổi thương tổn cùng tiếc nuối ngươi sắp gặp được! Có loại chỉ dẫn này cả đời này ngươi lại càng cẩn thận, không chỉ là sai lầm ngươi từng mắc phải trong giấc mộng, mà là tất cả những vấn đề khác đều cân nhắc kỹ càng, tuyệt không hành động thiếu suy nghĩ..." Kiếm linh nói.


"Đúng vậy." Sở Dương thừa nhận.


"Cho nên, sau khi có một giấc mộc đó, kiếp này ngươi sẽ là một người hoàn mỹ! Ít nhất ở trình độ nhất định, ngươi sẽ không phạm sai lầm, hơn nữa từng bước cường đại hơn!"


Kiếm linh thản nhiên nói: "Đây là khác nhau."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận