Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


Trung Tam Thiên, Mạc gia.


Từ sau khi các cậu ấm quan trọng của các đại thế gia đều tới thăm Mạc Khinh Vũ, Mạc Khinh Vũ ngày là dễ qua rồi.


Nhưng phụ thân Mạc Tinh Thần của Mạc Khinh Vũ lại là phát hiện, con gái nhỏ của mình càng ngày càng là trầm mặc ít lời. Mỗi một ngày liền đứng ở trong tiểu viện của mình, trừ luyện công chính là cái vỏ đao kia, đang si ngốc ngẩn người.


Tính cách nàng vốn từ hoạt bát đáng yêu trở nên trầm tĩnh thu mình, tuổi còn nhỏ tựa như tâm sự tầng tầng. Nàng không bao giờ có thể ôm cổ mình ngọt ngào gọi phụ thân nữa, cũng không thể nhìn thấy một người liền lộ ra khuôn mặt nhỏ nhắn tươi cười ngọt ngào nữa.


Ngẫu nhiên gặp người trong gia tộc, nàng chính là không có biểu tình liếc một cái, sau đó liền bình thản đi qua.


Một tiểu cô nương còn có mấy tháng mới tròn mười một tuổi, loại ai uyển trầm tĩnh lại giống như một thiếu nữ đến hai mươi tuổi chịu đả kích quá nặng tự bế này. Làm cho người ta vừa nhìn thấy trong lòng liền có chút tư vị không phải.


Ở khéo vừa đem thanh đao kia của nàng lấy đi trong đoạn thời gian kia, con gái vừa thấy đến mình còn có thể hai mắt đẫm lệ lưng tròng cầu xin, phụ thân, xin ngài đem đao của ta trả lại cho ta đi...


Nhưng bây giờ, nàng không đề cập yêu cầu này nữa. Tựa như thanh đao kia ở sinh mệnh của nàng chưa bao giờ xuất hiện qua.


Nhưng Mạc Tinh Thần biết, thanh đao kia thật sự là ở trong tâm linh con gái của mình để lại vết thương vĩnh viễn cũng không thể mài hết!


Trong mắt không có hy vọng nữa, không có khẩn cầu nữa. Liền ngay cả Mạc Tinh Thần người làm cha này ngẫu nhiên mua về cho nàng món đồ chơi cùng trang sức, cũng không kích dậy nổi một tia cảm xúc trong mắt nàng. Chỉ là làm theo phép nói một câu, cảm ơn phụ thân, liền cũng không có câu sau nữa.


Mà những trang sức này, nàng cũng chưa từng đeo qua. Nàng chỉ là một thân áo đỏ, trên đầu vĩnh viễn đều chính là một cái ngọc phi đơn điệu ráng hồng cương con bướm giương cánh kia. Trên tay cùng vĩnh viễn đều chỉ là một cái vỏ đao rách nát kia.


Cũng chỉ có lúc nhìn thấy hai thứ này, trong mắt Mạc Khinh Vũ mới có thể lộ ra khát vọng tự đáy lòng. Nàng tựa như đang kỳ vọng cái gì, đang hy vọng cái gì, nhưng cho tới bây giờ cũng sẽ không nói Mạc Thiên Cơ luôn ở Thương Lan chiến khu dốc sức làm không ngừng sai người gửi trở về một ít thứ tốt ngạc nhiên cổ quái cho tiểu muội muội của mình, nhưng Mạc Khinh Vũ lại là chút cũng không giả lấy từ sắc. Chỉ là thu thập ra một cái phòng trống, đem mấy thứ này hết thảy đóng kín bảo tồn vào.


Có một lần, lúc người trở về hướng Mạc Khinh Vũ nói lên nói nhị công tử hy vọng tiểu thư cho trở về một phong thư, Mạc Khinh Vũ hờ hững nói, nhị ca chí hướng rộng lớn, sẽ không cần thư của ta.


Nghe nói Mạc Thiên Cơ sau khi nghe câu này, gần như muốn hỏng mất! Từ đó về sau cũng càng thêm liều mạng hẳn lên, hắn đang liều mạng tích lũy thành viên tổ chức của mình, chuẩn bị nhất cử từ trong tay Mạc Thiên Vân, đoạt lại vị trí người thừa kế số một! Sau đó, đối với muội muội của mình, an trí thích đáng!


Bây giờ hắn vẫn chỉ là nhị công tử, hắn không có quyền lợi an bài sự tình trọng đại bậc này! Hắn biết muội muội thương tâm, nhưng, Mạc Thiên Cơ hắn phải là lâu dài. Nhất thời vui vẻ cũng không thể che giấu u ám cả đời!


Chỉ có lúc ở bên người mẫu thân, Mạc Khinh Vũ mới có thể từ trong mắt lộ ra bản thân tình cảm chân thật, đối với gia đình này không cam lòng, lưu luyến, oán hận, bất đắc dĩ trong tâm linh nho nhỏ của nàng, biết rõ ràng gia tộc đã từ bỏ mình! Mình đã là đồ bỏ đi của gia tộc, mà trong khoảng thời gian này, gia tộc đối với mình từ thờ ơ đến ngẫu nhiên có người ân cần thăm hỏi, hoàn toàn là vì bọn Kỷ Mặc, Đổng Vô Thương các ca ca tiền đồ vô lượng này đến thăm mình, làm cho gia tộc lại phát hiện trên người mình còn có chỗ có thể đáng giá đầu tư.

Chỉ có lúc ở bên người mẫu thân, Mạc Khinh Vũ mới có thể từ trong mắt lộ ra bản thân tình cảm chân thật, đối với gia đình này không cam lòng, lưu luyến, oán hận, bất đắc dĩ trong tâm linh nho nhỏ của nàng, biết rõ ràng gia tộc đã từ bỏ mình! Mình đã là đồ bỏ đi của gia tộc, mà trong khoảng thời gian này, gia tộc đối với mình từ thờ ơ đến ngẫu nhiên có người ân cần thăm hỏi, hoàn toàn là vì bọn Kỷ Mặc, Đổng Vô Thương các ca ca tiền đồ vô lượng này đến thăm mình, làm cho gia tộc lại phát hiện trên người mình còn có chỗ có thể đáng giá đầu tư.


Cho nên mới hơi thay đổi thái độ.


Nhưng thái độ thay đổi như vậy lại là vì tranh thủ ích lợi lớn hơn nữa! Mạc Khinh Vũ tuy rằng tuổi nhỏ, nhưng từ nhỏ sinh trưởng ở trong đại thế gia há có thể không biết?


Nếu là mấy vị công tử này biểu hiện ra đối với mình có ý, chỉ sợ gia tộc lập tức sẽ vì mình định ra việc hôn nhân, liên lạc một nhà minh hữu quan trọng!


Nhất là đại trưởng lão Mạc Vô Tâm, nghe nói bây giờ đã có tâm tư này, hơn nữa đang mịt mờ hướng đám người Kỷ Mặc, Đổng Vô Thương, Cố Độc Hành, Nhuế Bất Thông nhắn giùm tin tức như vậy. Nếu không phải mấy người đều lấy tuổi còn nhỏ cự tuyệt, chỉ sợ bây giờ mình đã sớm là "vị hôn thê một người nào đó" bộ dạng như vậy.


"Mặc tỷ, phu nhân mời ngài đi qua một chuyến". Thị nữ đến báo.


"Được" Mạc Khinh Vũ nhẹ nhàng đứng lên, dáng người so với lúc ở Hạ Tam Thiên đã cao hơn một nửa, chỉ là thân hình gầy yếu không khỏi gió, nàng chậm rãi đi ra ngoài.


Trong khoảng thời gian này, nàng trước sau lấy cố gắng lớn hơn nữa đến luyện công, nhưng không làm nên chuyện gì hơn nữa, một khi linh lực thúc giục lúc đi tới bộ ngực sẽ đau đớn không thể thông. Điều này làm cho nàng cũng càng thêm tuyệt vọng.


"Mạc Vũ, con đến rồi". Mạc phu nhân có chút đau lòng nhìn con gái nhỏ, đối với biến hóa trong khoảng thời gian này của con gái, nàng vẫn thấy ở trong mắt, đau ở trong lòng, nhưng lại là bất lực.


Nàng tuy rằng là mẹ đẻ của Mạc Khinh Vũ, nhưng nàng cũng chỉ là một người phụ nữ, tại trong đại thế giới nam quyền tối thượng, nam nhân ba vợ bốn nàng hầu rất bình thường này, địa vị của phụ nữ rất thấp kém. Đối với công việc gia tộc, càng thêm là không có quyền nói chuyện gì!


Đối với quyết định của gia tộc, nàng ngoại trừ tiếp nhận cũng không còn cách khác.


"Mẫu thân, người tìm con có việc sao?". Con mắt Mạc Khinh Vũ lóe lóe.


"Ừm, Mạc Vũ, còn có một tháng liền mười một tuổi rồi nhỉ?". Trong mắt Mạc phu nhân hiện lên một tia yêu thương.


"Vâng".


Đến mùng bảy đầu tháng bảy, chính là mười một tuổi rồi". Trong lòng Mạc Khinh Vũ đột nhiên phanh phanh nhảy lên, một loại sợ hãi không hiểu bao phủ lên trong lòng, mẫu thân vì sao hỏi tuổi ta? Chẳng lẽ?


"Ừm, trong chớp mắt, Tiểu Vũ của ta liền thành đại cô nương rồi".

"Ừm, trong chớp mắt, Tiểu Vũ của ta liền thành đại cô nương rồi".


Mạc phu nhân có chút buồn bã cười nói: "Mười một tuổi nhớ năm đó, lúc vi nương mười một tuổi... đã cùng phụ thân ngươi đính hôn rồi...".


"?". Mạc Khinh Vũ lui về phía sau một bước, kinh hoàng nhìn Mạc phu nhân: "Mẫu thân người?".


"Trong khoảng thời gian này, Mạc gia mưa gió phiêu diêu" Mạc phu nhân thở dài một tiếng: "Đại ca con cùng nhị ca con càng náo càng liệt, thực lực của gia tộc cũng có chút suy yếu, cái này đối với toàn bộ gia tộc cũng không phải là chuyện gì tốt...".


"Cho nên đại trưởng lão trong khoảng thời gian này vẫn cùng phụ thân ngươi bàn bạc, xem xem có thể hay không tìm kiếm cho Mạc thị gia tộc ta một minh hữu kiên cường tin cậy nữa" Mạc phu nhân có chút khó khăn nói.


Sắc mặt Mạc Khinh Vũ trắng bệch, thân mình có chút run rẩy nhìn mẫu thân.


"Bởi vậy muốn nhanh chóng định ra cho ngươi một cửa việc hôn nhân" Mạc phu nhân chỉ biết nhìn con gái của mình: "Đúng vào lúc này, Mộng gia tiến đến cầu thân...".


"Mộng gia?". Mạc Khinh Vũ sắc mặt thảm hại ngập ngừng nói. Trong mắt lại là hiện lên một đạo hận ý mãnh liệt. Truyện Sắc Hiệp - https://truyenfull.vn


"Đúng, Mộng gia. Mà Mộng gia một lần này cũng ra một vị thiếu niên cao thủ kinh tài tuyệt diễm. Chính là Mộng gia đại công tử bây giờ, Mộng Lạc. Mộng Lạc năm nay hai mươi ba tuổi, nhưng ở trong trẻ tuổi của Mộng gia đã là cao thủ số một không thể tranh luận. Thậm chí, đã đột phá tu vi Vương Tọa".


Mạc phu nhân cảm giác có chút chua xót.


Mộng Lạc, không tệ, vị Mộng Lạc công tử này quả thật đã là tu vi Vương Tọa, luận cùng thực lực, ở trong đồng lứa trẻ tuổi của Trung Tam Thiên, cùng coi như được là nổi bật. Ngoại trừ mấy người có hạn, hắn đã có thể nói là đỉnh phong trẻ tuổi!


Thanh niên tài tuấn như vậy, thật là nhân tuyển con rể tốt nhất của các đại gia tộc!


Nhưng, vị Mộng Lạc công tử này lại đã lập gia đình rồi. Hơn nữa có thê có thiếp! Hơn nữa cơ bản đều là Mộng thị gia tộc ra mặt cầu thân, cuối cùng toàn bộ tiện nghi hắn.


Cái này cũng là một loại thủ đoạn tăng cường thực lực Mộng gia của Mộng Lạc. Hắn sẽ không để ý nữ tử này ở gia tộc bọn họ là địa vị gì, cũng sẽ không để ý nữ tử này dung mạo tư chất như thế nào, hắn chỉ là muốn dùng loại thủ đoạn này, gia tăng sức ảnh hưởng của Mộng gia.


Cho nên, Mộng Lạc ở sau khi nghe nói Mạc Khinh Vũ con gái Mạc gia đang mất đi tư chất Tam Âm Mạch, trước tiên liền muốn đến cầu thân. Chẳng qua khi đó Mạc Khinh Vũ mới chín tuổi rưỡi, không khỏi làm cho người ta có đề tài câu chuyện có thể kiếm.


Bây giờ đã mười một tuổi rồi, tự nhiên sẽ không có băn khoăn như vậy. Nói như vậy, con gái các đại gia tộc không quá thành khí, cơ bản đều ở giai đoạn tuổi này định ra việc hôn nhân.

Bây giờ đã mười một tuổi rồi, tự nhiên sẽ không có băn khoăn như vậy. Nói như vậy, con gái các đại gia tộc không quá thành khí, cơ bản đều ở giai đoạn tuổi này định ra việc hôn nhân.


Cho nên Mộng Lạc liền đến cầu thân trước.


Cái này đối với Mạc thị gia tộc mà nói lại là chuyện cầu còn không được. Mạc thị gia tộc bây giờ nội đấu nghiêm trọng, rất cần một minh hữu như vậy.


"Mặc kệ hắn là ai, con không đồng ý!". Mạc Khinh Vũ gắt gao cắn miệng nói: "Mẫu thân, phụ thân từng đáp ứng con, tuyệt sẽ không miễn cưỡng con! Con cũng không muốn trở thành công cụ thông gia của gia tộc!".


"Nhưng lúc phụ thân ngươi đáp ứng con...". Mạc phu nhân chỉ biết thở dài, thầm nghĩ.


Lúc phụ thân con đáp ứng con, con thân có Tam Âm Thần Mạch. Nữ tử có Tam Âm Thần Mạch tiền đồ không thể hạn lượng, tự nhiên không thể qua loa gả ra ngoài như vậy, nhưng mà hiện tại con đã không có nữa.


"Gia tộc vẫn đối với con rất tốt, từ nhỏ liền rất tốt, thì ra chỉ là vì Tam Âm Mạch!". Mạc Khinh Vũ run run miệng nói: "Cho nên Tam Âm Mạch bị hủy hỏng rồi, gia tộc liền vứt bỏ! Chẳng quan tâm, coi như nuôi một con chó nhỏ, nhưng mà mẫu thân, cho dù là nuôi một con chó nhỏ có đôi khi cũng cần vuốt ve một chút, thân cận một chút, nhưng con gái của người, Tam Âm Mạch sau khi không còn nữa lại là không ai để ý tới?".


"Nay lại nghĩ muốn dùng đứa con gái không nên thân, thân thể cùng hạnh phúc con gái đã bị phế đi này, đi đổi một minh hữu" Mạc Khinh Vũ khàn tiếng nói: "Mẫu thân, con là con gái của người sao? Con là cốt nhục của Mạc gia sao? Vì sao Mạc thị gia tộc chúng ta lạnh lùng vô tình đến tình trạng bậc này?".


"Con sớm biết, vận mệnh con sẽ rất không như ý, nhưng cho dù là gia tộc khác, lúc vì con gái lựa chọn nhà chồng, vì con gái định ra việc hôn nhân, cũng phải trưng cầu ý kiến của con gái một chút. Vì sao đến con, lại là trực tiếp người đến nói với con?".


Để Mạc phu nhân ra mặt, chẳng khác nào chuyện này đã kết cục đã định. Do Mạc phu nhân đến làm công tác thuyết phục cuối cùng, điểm này Mạc Khinh Vũ tuy rằng tuổi nhỏ, nhưng cũng là biết rành mạch.


"Nhưng là chuyện này, đại trưởng lão đã làm chủ định ra rồi" Mạc phu nhân vô lực nhìn con gái của mình: "Phụ thân con cũng là không thể làm gì được".


"Phụ thân sợ là ước gì đáp ứng chuyện này nhỉ?". Mạc Khinh Vũ bi ai, thậm chí có chút trào phúng nói.


Mạc phu nhân một trận không nói gì, đột nhiên thanh âm run rẩy nói: "Mạc Vũ, ta cũng không có biện pháp... chúng ta là một gia tộc, một gia tộc...".


"Chuyện này con không thể đáp ứng. Nếu muốn con đáp ứng, trừ khi con hỏi qua một người" Mạc Khinh Vũ vốn muốn nói, trừ phi con chết! Nhưng nói tới đây, đột nhiên nhớ tới đến một người, trong mắt nàng lại đột nhiên lóe ra được một tia ánh sáng, trong một tia ánh sáng này vậy mà tràn ngập hy vọng: "Chỉ cần hắn đáp ứng, hoặc là hắn không cần ta, ta liền đáp ứng!".


Mạc phu nhân mẫn cảm, cảm thấy con gái của mình ánh sáng cùng hạnh phúc trong mắt kia tại một khắc này giống như đó là hy vọng cuối cùng nàng dựa vào, tràn ngập cố chấp, không tự chủ được trong lòng căng thẳng hỏi: "Ai?!".


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận