Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


Sắc mặt Sở Dương nặng nề bất động.


"Chỉ cần sáng sớm ngày mai ta lui, đại quân Thiết Vân các ngươi đánh lén, ta lập tức xoay quân quyết chiến, liền tặng Sở Diêm Vương ngươi một hồi thắng lợi huy hoàng!". Đệ Ngũ Khinh Nhu nói từng chữ: "Coi như là ta thiếu ngươi một nhân tình lớn hôm nay!".


"Nếu là ta nói không?". Sở Dương không có biểu tình hỏi.


"Vậy ta sẽ lập tức suất lĩnh đại quân lui về Đại Triệu, ở khi Đệ Ngũ Khinh Nhu ta còn sống, mặc dù không thể diệt sạch Thiết Vân, nhưng Thiết Vân cũng không thể thống nhất thiên hạ! Như vậy ta cũng không có tai họa lửa sém lông mày, ít nhất, lấy sức của Đệ Ngũ Khinh Nhu ta sống hai ba trăm năm, vẫn là không thành vấn đề, chỉ là không biết hai ba trăm năm này, Sở Ngự Tọa ngươi chờ được nổi hay không!".


Đệ Ngũ Khinh Nhu ngẩng đầu nhìn Sở Dương, chậm rãi nói từng chữ từng chữ.


Sở Dương đứng lên, mặt âm trầm chậm rãi cất bước, cau mày!


Không thể nghi ngờ, toàn bộ trải thảm trước đó của Đệ Ngũ Khinh Nhu, đều là vì một điều kiện này giờ phút này! Hơn nữa một điều kiện này, cũng chính là đánh ở nơi mỏng manh nhất của Sở Dương!


Hai ba trăm năm!


Thế cục như vậy nếu là kéo dài hai ba trăm năm, Sở Dương chờ được nổi không? Tuyệt đối không chờ nổi! Vô luận từ một phương diện nào nói đến, hắn đều không chờ nổi!


Nhưng, đây lại là sinh mệnh của tám trăm vạn tướng sĩ!


Nếu là Sở Dương tiếp nhận đề nghị của Đệ Ngũ Khinh Nhu rồi, như vậy, một trận chiến chiến tranh liền có thể chấm dứt, quyết định thiên hạ thuộc về ai. Mà hắn, cũng liền hoàn thành một bước lớn đầu tiên của mình nghịch chuyển Cửu Trọng Thiên! Là có thể rời Hạ Tam Thiên đi hướng Trung Tam Thiên, địa phương bản thân khát vọng đã lâu!


Nơi đó có người yêu của mình còn đang trong nước sôi lửa bỏng, chờ mình đi cứu vớt nơi đó có huynh đệ tốt của mình, đang vì tương lai cộng đồng chiến đấu hăng hái đẫm máu, nơi đó có sư phụ của mình, đang chờ đợi mình...


Sở Dương muốn đi!


Nhưng... cái giá lớn tám trăm vạn người, Sở Dương không trả nổi! Chiến tranh bình thường, người chết bình thường, nếu là hôm nay xảy ra đại quyết chiến, mà Đệ Ngũ Khinh Nhu không đến trước một chuyến này, như vậy Sở Dương ngay cả tự tay chém giết trăm vạn người, cũng không có nửa điểm gánh nặng tâm lý!


Bởi vì đó là chiến tranh! Không thể ngăn cản chiến tranh không phải ngươi chết, chính là ta chết!


Nhưng Đệ Ngũ Khinh Nhu đến rồi.


Hơn nữa nói cho Sở Dương tính toán của hắn, cùng với xu thế, cùng kết cục của chiến tranh. Tương đương là hai người vì cùng mục tiêu đang mưu tính.

Hơn nữa nói cho Sở Dương tính toán của hắn, cùng với xu thế, cùng kết cục của chiến tranh. Tương đương là hai người vì cùng mục tiêu đang mưu tính.


Cái này tương đương là hai người hợp mưu, hại chết tám trăm vạn người!


Cái giá lớn như vậy Sở Dương không trả nổi!


Đệ Ngũ Khinh Nhu tựa như nhìn chuẩn Sở Dương cấp bách. Sau khi đưa ra điều kiện này, chính là khí định thần nhàn chờ Sở Dương trả lời.


"Ngươi vì sao có thể cho rằng ta sẽ không chờ nổi thời gian này?". Sở Dương trầm ngâm nói: "Ngay cả Đại Triệu có Đệ Ngũ Khinh Nhu, nhưng ngươi cũng không chống đỡ được hai ba trăm năm! Nếu là ngươi thật rút đi, năm ba mươi năm sau, ta còn có tuyệt đối nắm chắc, diệt Đại Triệu!".


"Nhưng là năm ba mươi năm... ngươi chờ nổi không?". Đệ Ngũ Khinh Nhu không phủ nhận, ngược lại hỏi lại một câu. Hắn không đợi Sở Dương nói, liền nhẹ nhàng cười lên nói: "Từ khi ngươi tới Thiết Vân, tất cả thủ đoạn mạnh mẽ vang dội, thấy hiệu quả nhanh, nhưng lại dữ dội. Dẫn phát chấn động cùng lớn thủ đoạn của ngươi là thủ đoạn sấm sét, lại không phải đạo trị quốc".


"Tất cả sự tình, thật ra ngươi đều có thể dùng một ít cách ôn hòa, như vậy liền tuyệt sẽ không có bất cứ tác dụng phụ nào. Mà ngươi không thể không biết những cách đó nhưng ngươi lại không dùng". Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt nói: "Về phần Đại Triệu, ngươi càng thêm không cần phải đi, nhưng ngươi lại đi".


Hắn trầm tư, nhìn Sở Dương: "Ta cuối cùng cảm giác trong toàn bộ hành vi của ngươi, ẩn chứa một loại mục đích rất mạnh! Tuy rằng ta cũng không biết mục đích của ngươi, nhưng biết thế giới của ngươi, sẽ không ở Hạ Tam Thiên này!".


Hắn bình tĩnh nhìn Sở Dương, Sở Dương cũng đang lẳng lặng nhìn hắn thật lâu sau Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: "Ngươi đang hy vọng một thế giới lớn hơn nữa! Thế giới thuộc về ngươi! Cho nên, không cần nói ba năm mươi năm, cho dù là ba năm năm, ngươi cũng không chờ được!".


Thân thể Ô Thiến Thiến phía sau Sở Dương mềm mại chấn động một chút. Làm người hiểu Sở Dương nhất, nàng biết phán đoán của Đệ Ngũ Khinh Nhu đã không thể xem như phán đoán mà là sự thật!


"Cho nên ta phát động quyết chiến trước, ngươi hẳn là sẽ không phản đối, chẳng qua, so với trong mong muốn, người chết phải nhiều một chút" Đệ Ngũ Khinh Nhu lộ ra một cái mỉm cười tàn khốc.


"Ta rất ngạc nhiên ngươi vì sao làm chuyển biến này" Sở Dương nhướng mày: "Số mệnh gia tộc theo như lời ngươi, hoặc là một nguyên nhân trong đó, nhưng ta không tin là tất cả!".


Đệ Ngũ Khinh Nhu trở nên trầm mặc, thật lâu sau mới rốt cuộc nói: "Ta khi đó, cũng không có hy vọng xa vời Đệ Ngũ gia tộc có thể xoay người, đi đến Hạ Tam Thiên cũng là vì một thân tài học không bị mai một, cùng muốn làm một thiên cổ thần! Cho dù là quyền thần, chỉ cần ta thống nhất thiên hạ, tự nhiên sẽ lưu danh trăm đời!".


"Ta muốn chẳng qua là hư danh trần thế" Đệ Ngũ Khinh Nhu buồn bã nói: "Nhưng không nghĩ tới, ngay tại lúc tiếp cận thành công thiên tượng nghịch chuyển, làm cho tâm huyết cả đời ta nước chảy về biển đông! Đó chính là nói, cho dù là ông trời cũng không muốn để cho Đệ Ngũ Khinh Nhu ta lưu danh thiên cổ!".


Trong mắt hắn bắn ra tinh quang chói mắt, dùng một loại khẩu khí tao nhã đến đáng sợ, chậm rãi mềm mại nói: "Nếu không thể lưu danh trăm đời... vậy ta cũng muốn để tiếng xấu muôn đời! Thiên thu mỹ danh ta không thể, vậy ta sẽ... vạn cổ bêu danh!".


"Cho nên ta cố ý bố trí trận sát cục này!". Đệ Ngũ Khinh Nhu nhìn Sở Dương, chậm rãi nói: "Ngươi đến tột cùng có đáp ứng hay không? Đối với ngươi đối với ta, đều là rất có chỗ tốt...".


"Về phần tám trăm vạn đại quân...". Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt nói: "Tuổi thọ của con kiến, vốn là không lâu".

"Về phần tám trăm vạn đại quân...". Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt nói: "Tuổi thọ của con kiến, vốn là không lâu".


"Quyết định này quá điên cuồng... ta không thể đáp ứng ngươi!". Sở Dương lạnh nhạt nói, trong mắt lộ ra một tia vẻ thống khổ nói: "Tám trăm vạn người... một lần từ trong tay ta chôn vùi! Lòng ta không ác nổi cái này".


Đệ Ngũ Khinh Nhu lặng lẽ nhìn hắn, thật lâu sau mới nói: "Sở Diêm Vương...".


"Diêm Vương cũng là thưởng thiện phạt ác". Sở Dương mặt không chút thay đổi nói: "Nếu là chiến tranh nổi lên, cho dù một mình ta giết chết tám trăm vạn, cũng là yên lòng thoải mái, bởi vì bọn họ muốn giết ta. Nhưng muốn ta tính kế như thế... Sở Dương ta, còn chưa làm được!".


"Vậy ngươi phải biết... chỉ cần hôm nay ta vừa đi, Đại Triệu lui binh... đó chính là ít nhất năm ba mươi năm chiến kéo dài!". Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: "Trong năm ba mươi năm, chiến tranh tất nhiên không ngừng, tuy rằng sẽ không sinh ra số mệnh tanh máu gì, nhưng nếu là tập hợp tổng số người chiến tranh chết đi, lại là phải xa xa vượt qua tám trăm vạn!".


"Ngươi hôm nay tự cho là từ thiện, thả đi sinh tử của tám trăm vạn người, nhưng ngày sau lại ít nhất phải trả giá thương vong một ngàn sáu trăm vạn, chẳng lẽ những cái đó thì không phải sinh linh?". Đệ Ngũ Khinh Nhu ép sát.


"Những cái kia là sinh linh, nhưng như vậy ta không thẹn với lương tâm!". Sở Dương nhàn nhạt cười nói: "Nhưng hôm nay cùng ngươi giữa cừu địch hợp mưu giết hại chiến sĩ của mình, cho dù là một người, trong lòng ta cũng có áy náy!".


"Ta muốn là không thẹn với lương tâm, chỉ cần lòng ta bằng phẳng, chỉ cần ta cho rằng nên, cho dù tất cả mọi người Cửu Trọng Thiên phơi xác ở dưới kiếm của ta, ta cũng sẽ không chút do dự vung kiếm!". Sở Dương tựa như cởi ra khúc mắc của mình, đột nhiên hô từng tiếng nói: "Nhưng làm trái tâm ý của mình, âm mưu tính kế người một nhà, cho dù là một sợi tóc, cũng tuyệt đối không được!".


"Đây là giới hạn của Sở Diêm Vương ta!". Sở Dương ngạo nghễ nói.


Một tầng tâm chướng này đột nhiên vạch ra, Sở Dương bỗng nhiên cảm giác, tâm tình tu vi của mình, lại tiến một bước!


"Bốp, bốp, bốp" Đệ Ngũ Khinh Nhu vậy mà nhẹ nhàng vỗ tay, khen: "Quả nhiên là Sở Diêm Vương, không hổ là đặc lập độc hành bốn chữ này".


Đúng lúc này, mặt đột nhiên chấn động lên. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.


Sở Dương bỗng nhiên biến sắc, ánh mắt sắc bén nhìn Đệ Ngũ Khinh Nhu.


Đệ Ngũ Khinh Nhu thở dài một tiếng nói: "Tuy rằng ngươi không muốn, nhưng ta lại vẫn như cũ muốn tặng cho ngươi trận đại thắng huy hoàng này! Hơn nữa còn phải thiếu ngươi một cái nhân tình! Làm chuyện này, thật là có chút nghẹn khuất".


Sở Dương biến sắc.


Tiếng mặt đất run rẩy rất xa, nhưng lại rất kéo dài.


Đây rõ ràng là động tĩnh của trăm vạn đại quân xuất động!

Đây rõ ràng là động tĩnh của trăm vạn đại quân xuất động!


"Đã phát động truy kích?". Sở Dương có chút mờ mịt nói.


"Nếu là không ngoài dự liệu... ngoại trừ ba mươi vạn đại quân nơi này của ngươi, ba trăm vạn đại quân của Thiết Bổ Thiên cùng Thiết Long Thành, đã đều đầu nhập chiến trường!". Đệ Ngũ Khinh Nhu cười ha ha.


"Sở Ngự Tọa, từ khi ta đến, mãi cho đến bây giờ rất nhiều đề tài... nhưng mỗi một cái đề tài, ta đều muốn tạm dừng một chút". Đệ Ngũ Khinh Nhu ngồi bình yên, mỉm cười nói: "Từ khi ta tiến vào, ngươi tổng cộng nói một trăm bảy mươi chín câu, tốn thời gian lại chỉ có nửa canh giờ".


"Mà ta, vì ứng phó một trăm bảy mươi chín câu này của ngươi, lại nói bốn trăm hai mươi mốt câu, thời gian hao phí, một canh giờ rưỡi!". Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: "Hai canh giờ liền đã trôi qua, hơn nữa... trời sáng rồi!".


"Hai canh giờ này, cũng đủ Thiết Long Thành phản ứng kịp, khởi xướng truy kích". Đệ Ngũ Khinh Nhu cười khẽ một tiếng.


Sắc mặt Sở Dương trở nên lạnh, liền muốn lao ra.


"Bọn họ đã xuất động, giờ phút này đã bước vào cạm bẫy của ta, cho dù ngươi giờ phút này chạy qua, cũng đã chậm. Sở Ngự Tọa, ba mươi vạn đại quân này của ngươi, đem quyết định thắng bại... vẫn là không nên hành động thiếu suy nghĩ mới tốt" Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt nói.


Sở Dương vừa muốn bước chân ra lại dừng lại. Đột nhiên quay đầu, nhìn Đệ Ngũ Khinh Nhu, đồng tử đột nhiên nguy hiểm co rút chặt: "Ngươi tính kế ta?".


"Ta tính kế ngươi, sao là không phải?". Đệ Ngũ Khinh Nhu cười ha ha: "Huống chi, đây là tặng một phần đại lễ cho ngươi...".


Sở Dương chậm rãi ngồi xuống, trở nên trấn tĩnh nói: "Nhưng ngươi như thế nào có thể xác định... Thiết Long Thành nhất định sẽ ra đánh?".


"Bởi vì Thiết Long Thành tuy là đại soái, quyền quyết định lại ở ngươi nơi này!". Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: "Thiết Long Thành độc lập chống đỡ Thiết Vân, nhiều vất vả, không có nửa điểm lòng riêng! Thiết Bổ Thiên đối với quyết định của Thiết Long Thành, tuyệt sẽ không có bất cứ dị nghị nào, là người Thiết Bổ Thiên tín nhiệm nhất, hơn nữa là tin tưởng mù quáng! Cho nên, chú cháu hai người bọn họ, không phải sợ!".


Đệ Ngũ Khinh Nhu thở dài một tiếng: "Đây vốn là chỗ nắm chắc lớn nhất ta đánh tan Thiết Vân, nhưng bây giờ lại thành thành toàn Thiết Vân... ha ha, ý trời khó dò".


"Mà kế hoạch của ta, Thiết Long Thành cuối cũng nhất định sẽ bước vào, hắn bước vào chẳng khác nào Thiết Bổ Thiên cùng bước vào. Chỉ có ngươi có thể ngăn con sóng dữ! Cho nên, biến số của toàn bộ kế hoạch, ở trên người ngươi...".


Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt nói: "Cho nên ta tối nay đến, không phải muốn cùng ngươi bàn điều kiện, mà là... cuốn lấy ngươi hai canh giờ!". Hắn không biết là ý tứ hàm xúc gì cười cười nói: "Mà lấy giá trị con người của Đệ Ngũ Khinh Nhu ta, cuốn lấy ngươi hai canh giờ, cũng không phải khó".


"Nhưng liền trong hai canh giờ này, đại cục đã định! Ngươi cho dù là Cửu Kiếp kiếm chủ, cũng đã muốn vô lực hồi thiên, huống chi ngươi không phải" Đệ Ngũ Khinh Nhu chậm rãi nói.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận