Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


"Gia tộc Gia Cát!". Thân mình Sở Dương chấn động một chút, tuy rằng đã sớm đoán ra, hơn nữa có vài phần xác định Đệ Ngũ Khinh Nhu là người Gia Cát gia tộc, một trong chín đại chúa tể gia tộc của Thượng Tam Thiên, nhưng giờ phút này nghe được chính mồm Đệ Ngũ Khinh Nhu thừa nhận vẫn là cảm giác có chút chấn động.


"Đệ Ngũ dòng họ này, hoặc là ngươi cũng không quen thuộc". Đệ Ngũ Khinh Nhu cười chua xót: "Nhưng Đệ Ngũ gia tộc chúng ta từng huy hoàng, lại không phải Gia Cát gia tộc có khả năng so sánh".


"Đệ Ngũ gia tộc?". Sở Dương nhíu chặt mày, vắt óc tìm mưu nghĩ kế, rốt cuộc vẫn là không biết nói: "Xin chỉ giáo".


"Gia Cát gia tộc có một vạn năm vinh quang đã là ngạc nhiên lớn của toàn bộ Cửu Trọng Thiên, nhưng ai từng nhớ rõ, Đệ Ngũ gia tộc chúng ta lại ở trước Gia Cát gia tộc liền sớm đã có hai vạn năm huy hoàng! Truyền thừa đến hiện tại đã là ba vạn năm!". Đọc Truyện Online Tại https://truyenfull.vn


Đệ Ngũ Khinh Nhu cười chua xót, thanh âm vẫn mềm mại như cũ.


"Đệ Ngũ gia tộc chúng ta là chúa tể gia tộc Cửu Kiếp kiếm chủ đời thứ sáu khâm tuyển! Hơn nữa là gia tộc quan trọng trí mưu nhất trong chúa tể gia tộc, ở trong cửu đại thế gia lại trùng hợp bài danh thứ năm. Vạn năm sau, gia tộc vinh quang như trước, tổ tiên Đệ Ngũ Thiên Hạ ngang trời xuất thế, kinh tài tuyệt diễm, hơn nữa tính tình hào sảng, cùng Cửu Kiếp kiếm chủ đời thứ bảy tương giao tâm đầu ý hợp, vì thế năm đó cửu đại gia tộc ở dưới Cửu Kiếp kiếm xuống dốc, nhưng Đệ Ngũ gia tộc ta lại thịnh dài không suy, lại kéo dài một vạn năm!".


"Thì ra là thế". Sở Dương thở dài nói: "Thì ra cái này liên lụy đến Cửu Kiếp kiếm thần vật thượng cổ bậc này... gia tộc mấy vạn năm... quả nhiên là không thể tưởng tượng".


Đệ Ngũ Khinh Nhu khẽ cười cười, ánh mắt hơi hơi lóe lên tiếp tục nói: "Cửu Kiếp kiếm chủ đời thứ tám xuất thế, Cửu Kiếp kiếm lại làm cơm áo, thiên địa lại lật lần nữa, Đệ Ngũ gia tộc rốt cuộc xuống dốc, quật khởi thay thế mới đó là Gia Cát gia tộc".


"Thì ra là thế" Sở Dương thở dài một tiếng: "Đáng tiếc".


"Mà người Đệ Ngũ gia tộc ta còn sót lại, chỉ có ít ỏi hai ba người thiếu niên, những người khác, bao gồm mấy vị lão tổ tông Thánh cấp, hơn mười cường giả Quân cấp đều táng thân ở trong hạo kiếp! Vạn năm truyền thừa hủy hoại chỉ trong chốc lát! Không thể không ăn nhờ ở đậu, bị Gia Cát gia tộc thu làm gia nô...".


"Gia nô...". Sở Dương hít một ngụm khí lạnh.


"Chẳng qua, theo mấy ngàn năm diễn hóa, Đệ Ngũ gia tộc ta dù sao cũng là gia tộc trí tuệ, tuy rằng không thể quật khởi một lần nữa, nhưng lại thành lập đời sau thoát khỏi thân phận gia nô, trở thành gia thần của Gia Cát gia tộc. Hơn nữa địa vị dần dần củng cố! Đến một ngàn năm gần đây, đã có thể cùng con em gia tộc cùng vào học đường, mặc kệ văn thao vũ lược đều có thể đọc lướt qua".


Trong mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu toát ra một tia tinh quang.


Sở Dương im lặng không nói.


Bởi vì hắn nghĩ đến một câu của Đệ Ngũ Khinh Nhu, những lời này làm cho tâm thần hắn chấn động "mấy vị lão tổ tông Thánh cấp, hơn mười cường giả Quân cấp đều táng thân ở trong hạo kiếp!".


Thánh cấp! Quân cấp! Đệ Ngũ Khinh Nhu nói nếu là thật, như vậy, trong chúa tể gia tộc ở Thượng Tam Thiên cường giả lánh đời như vậy tất nhiên sẽ có rất nhiều! Chỉ là một cái Đệ Ngũ gia tộc, lúc bị giết sẽ chết mấy vị Thánh cấp, hơn mười Quân cấp...


Cái này còn chỉ là một cái gia tộc! Mà tương lai của mình cũng là sẽ đối lập toàn bộ chúa tể gia tộc của toàn bộ Thượng Tam Thiên!


Đây liền là số mệnh của Cửu Kiếp kiếm chủ!


"Ta ngất!". Trong lòng Sở Dương một trận kinh hoàng.


"Ta họ Đệ Ngũ, khi sinh ra, gia phụ lấy tên là "Thanh Thiên", Đệ Ngũ Thanh Thiên!". Đệ Ngũ Khinh Nhu ôn hòa cười, tựa hồ đang nói chuyện của người khác: "Mà con em Gia Cát gia tộc, phân văn võ hai con đường. Tuy rằng đều là văn võ kiêm tu, nhưng có một quy định nghiêm khắc!".


"Kẻ tu văn, cả đời không thể nhuốm máu, lấy trí mưu bình thiên hạ, lấy trí mưu đoạn nhân quả" Đệ Ngũ Khinh Nhu cười ha ha: "Tuy rằng Gia Cát gia tộc vạn năm nay, tu vi kẻ tu văn cũng có không ít cường giả, nhưng bọn hắn chỉ có thể dùng trí tuệ của mình giải quyết vấn đề không thể vận dụng vũ lực. Cứ như vậy, tại dưới bức bách như vậy, kẻ tu văn của Gia Cát gia tộc mỗi người đều là kiệt lực khai phá trí nhớ... đương nhiên cũng liền càng ngày càng là thông minh".


"Rõ ràng". Sở Dương là thật hiểu, không thể không nói, lão tổ tông của Gia Cát gia tộc quả nhiên là nhìn xa trông rộng! Quyết định như vậy quả thực là anh minh đến cực điểm. Bởi vì nó có thể cam đoan Gia Cát gia tộc một đời một đời nhiều thế hệ truyền lưu hơn nữa chỉ số thông minh càng ngày càng cao.


Văn võ hỗ trợ mới là con đường trường thịnh không suy, chỉ có vũ lực cường đại tới cực điểm mà không có trí mưu, chỉ có thể làm ở trong tay người khác...


Người một chữ không biết có thể trở thành một Võ Giả cường đại, nhưng tuyệt không thể trở thành một trí giả!


Đây là khác nhau căn bản của trí giả cùng Võ Giả!


"Võ bá đạo, văn chính mềm nhẹ". Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: "Mỗi một đời kẻ tu văn, đều là con em nổi tiếng trong gia tộc. Hơn nữa, ở trong gia tộc, địa vị cũng rất cao! Cho nên, sau khi gia tộc tuyển định ta làm kẻ tu văn, liền đem tên của ta đổi thành, Đệ Ngũ Khinh Nhu".


"Dùng Khinh Nhu hai chữ này, đến lúc nào cùng nhắc nhở ta, thân phận kẻ tu văn". Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt cười.


"Thì ra là thế" Sở Dương gật gật đầu, lúc này mới rõ ràng nguyên nhân Đệ Ngũ Khinh Nhu một đại nam nhân, lại có thể nổi lên loại tên nhu khí này.


"Ba mươi năm trước, thời hạn vạn năm sắp đến, Gia Cát gia tộc kẻ vị trí số năm khởi động bí thuật, năm trí giả đỉnh phong hao hết tâm huyết, lấy năm người đồng thời chết làm cái giá lớn, tính rõ ràng ra, Cửu Kiếp kiếm chủ đời thứ chín sắp ứng kiếp mà ra, mà số mệnh Gia Cát gia tộc lại là không cho phép lạc quan. Vì thế, liền muốn nghịch thiên cải vận...". Đệ Ngũ Khinh Nhu nói.


"Nghịch thiên cải vận!". Sở Dương lần này là thật kinh ngạc, thì ra trên đời này không chỉ là bản thân đánh chủ ý này.

"Nghịch thiên cải vận!". Sở Dương lần này là thật kinh ngạc, thì ra trên đời này không chỉ là bản thân đánh chủ ý này.


"Hoặc là phải nói, thuận thiên đúng thời cơ, lại muốn mượn vận!". Đệ Ngũ Khinh Nhu tự hỏi một chút, rốt cuộc chậm rãi lại giải thích một lần: "Mà cái này liền cần khí vận của Hạ Tam Thiên hỗ trợ... nói như vậy, ngươi có thể hiểu chứ?".


Sở Dương gật gật đầu: "Chính là đem số mệnh một quốc gia, thông qua một loại biện pháp nào đó rút đến tay trên người Gia Cát gia tộc các ngươi, thuận lợi mà nói có thể kéo dài một vạn năm nữa, có phải thế không?".


"Không sai!". Đệ Ngũ Khinh Nhu kinh dị nhìn nhìn Sở Dương.


"Mà đây chính là lý do Đệ Ngũ Khinh Nhu ngươi đến Đại Triệu! Có phải hay không?". Sở Dương hỏi.


"Không sai". Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: "Đơn giản mà nói, chính là lấy sức một người, lật toàn bộ thiên hạ! Hơn nữa, phải làm đến ngay cả đế vương long khí cũng không thể áp chế loại số mệnh khổng lồ này, sau đó lại thông qua người này lấy sinh mệnh linh lực của người này làm cái giá lớn, toàn bố trí giả của gia tộc bày ra số mệnh thông đạo, từ trong thương khung dùng tinh thần lực trực tiếp rút lấy!".


"Nhiệm vụ này liền rơi ở trên người ta. Bởi vì một khi việc thành, người này liền giảm mạnh sinh mệnh lực, thậm chí đi đời nhà ma, cũng không phải không có khả năng. Bình thường con em trực hệ gia tộc vẫn là rất to lớn tiếc tính mạng của mình, nhưng Đệ Ngũ Khinh Nhu ta lại có một loại dã tâm dẹp yên thiên hạ! Chỉ cần có thể làm cho thiên hạ thống nhất ở trong tay ta, cho dù là lập tức chết đi, lại có thể như thế nào? Một đời người lại có thể sống bao nhiêu năm? Không làm một chút sự tình, chẳng lẽ muốn phụ một thân tuyệt thế tài hoa này?".


"Hơn nữa, khi đó ta cũng đang xem tinh thần số mệnh thuật, lại từ trong đó lĩnh ngộ một loại kỹ thuật người khác không thể lĩnh ngộ, chính là Quan Tinh thuật. Ta có thể chuẩn xác nắm giữ đại thế thiên hạ... tuy rằng cái tinh thuật này chỉ giới hạn trong tranh bá vương triều trong đế vương, nhưng đối với kế hoạch này lại là có lợi khác thường".


Đệ Ngũ Khinh Nhu nói đến chỗ này, lại là nặng nề thở dài. Đế vương tinh thuật lại có thể như thế nào? Nhìn được chuẩn nữa lại như thế nào? Thiên tượng vẫn là ở thời điểm mấu chốt nhất, thay đổi...


"Vì thế, ta theo sư phụ ta ở năm hai mươi tuổi đi đến Hạ Tam Thiên. Mà sư phụ ta vì bố trí Khí Vận Hấp Nạp trận, nôn ra máu mà chết... nhưng ở trước khi chết, linh cảm phát ra lại thu dưỡng một đứa bé mồ côi, chính là sư đệ của ta. Lúc ấy câu nói cuối cùng của sư phụ ta là: "sư đệ của ta sẽ giúp ta hoàn thành nhiệm vụ này", sau đó liền buông tay chết đi, chỉ để lại ta cùng sư đệ ta sống nương tựa lẫn nhau".


"Ta dốc lòng dạy sư đệ, cùng tìm kiếm cơ hội, rốt cuộc ở năm năm sau, thiên tượng trong sáng, Đại Triệu chính là đứng đầu thiên hạ! Vì thế một đường nhấp nhô đi đến Đại Triệu, chậm rãi đi bước một tránh địa, mà sư đệ của ta, một mực nấp từ một nơi bí mật gần đó, khi ta đứng vững gót chân liền rời khỏi ta, đi Thiết Vân".


Ánh mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu lộ ra một tia đau xót: "Lại bị ngươi giết chết!".


"Bị ta giết chết?". Sở Dương kinh ngạc: "Ai?".


"Đường Tâm Thánh!". Ánh mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu hung ác nham hiểm nhìn Sở Dương, từng chữ nói: "Đó chính là sư đệ của ta!".


"A...". Sở Dương ngạc nhiên, lập tức trong lòng liền dâng mạnh lên đến một trận cảm giác mát lạnh!


Bởi vì hắn nhớ tới, vừa rồi Đệ Ngũ Khinh Nhu nói những lời này: "Sư phụ ta trước khi chết, thu đứa bé mồ côi, chính là sư đệ của ta". Một câu cuối cùng của sư phụ ta là: "Sư đệ của ta sẽ giúp ta hoàn thành nhiệm vụ này!".


Cái năng lực suy tính này, có thể nói là nghịch thiên rồi!


Sở Dương lại là nhớ rõ ràng, kiếp trước Đệ Ngũ Khinh Nhu hùng bá Đại Triệu, cuồng lược thiên hạ. Mà Thiết Vân xương cốt khó cắn nhất, bị Đệ Ngũ Khinh Nhu cùng Đường Tâm Thánh một kẻ ở bên trong một người bên ngoài, hoàn toàn tan thành mây khói!


Có thể nói, Đường Tâm Thánh thật giúp Đệ Ngũ Khinh Nhu hoàn thành sự tình hắn khó hoàn thành nhất! Sư phụ của Đệ Ngũ Khinh Nhu trước khi chết vậy mà tính đến loại chuyện này!


Điều này làm cho trong lòng Sở Dương đối với các trí giả Gia Cát gia tộc này lại tâng thêm vài phần kiêng kỵ to lớn. Đây thật đúng là có năng lực thấu triệt thiên cơ.


Đệ Ngũ Khinh Nhu tựa như nhìn ra hắn suy nghĩ cái gì, nhàn nhạt nói: "Ngươi không cần lo lắng, loại năng lực này là cần trả giá sinh mệnh làm cái giá lớn!". Trong mắt hắn lộ ra vài phần tiêu điều: "Người trên đời rất nhiều, nhưng người sống được tốt đẹp đột nhiên muốn hắn trả giá sinh mệnh lại chịu cam tâm tình nguyện đi làm... ta chưa thấy qua".


"Nói như vậy... ngươi cũng không phải cam tâm tình nguyện?". Sở Dương mẫn cảm nói.


"Ta có dã tâm, có chí khí". Đệ Ngũ Khinh Nhu trầm mặc một hồi, nhàn nhạt nói: "Nhưng ta cũng có người nhà. Hơn nữa ta chỉ là một tên gia thần!".


Sở Dương ồ một tiếng thật dài.


"Ngươi cũng biết lai lịch của ta, ngươi cũng biết thân phận của ta". Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: "Cho nên, ta tối nay đến đã làm được công bằng".


"Phải" Sở Dương thừa nhận.


"Hơn nữa ta đoán rồi, trận chiến này ngươi sẽ không cùng ta lâu dài đánh tiếp!". Lúc Đệ Ngũ Khinh Nhu nói những lời này, ánh mắt đột nhiên lộ ra rất là ý vị sâu xa.


"Cái này ngược lại chưa hẳn". Trong lòng Sở Dương khẽ động, cười nói: "Nhanh có đánh nhanh, chậm có đánh chậm, ta là không sao cả".


Đệ Ngũ Khinh Nhu cười khẽ, nhàn nhạt nói: "Hiện tại, liền có một cái cơ hội ở trong thời gian rất ngắn chấm dứt chiến tranh bày ở trước mặt ngươi".


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận