Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


"Ngươi nói đây là cạm bẫy của Đệ Ngũ Khinh Nhu?". Ô Thiến Thiến khiếp sợ nói: "Dùng cạm bẫy này để cho tám trăm vạn người quyết chiến?".


"Đệ Ngũ Khinh Nhu là người có thể dễ dàng thối lui sao?". Sở Dương nhàn nhạt nói.


Ô Thiến Thiến yên lặng không nói.


Tiếng kêu bên ngoài càng lúc càng lớn, cả bầu trời đều giống như sụp xuống dưới hỗn loạn.


"Nếu như không đuổi Đệ Ngũ Khinh Nhu có thể thế nào...". Ô Thiến Thiến hỏi.


"Nếu như không đuổi, Đệ Ngũ Khinh Nhu nếu là chọn lui thẳng? Muốn đánh tan Đệ Ngũ Khinh Nhu, đây chính là cơ hội ngàn năm một thủa!". Sở Dương cười khổ một tiếng: "Bởi vì Đệ Ngũ Khinh Nhu đã đưa quân đội của chính hắn kéo đến dưới đao của ngươi, ngươi hạ đao, hắn còn có khả năng bị mất mạng, nhưng là có khả năng cắn trả!".


"Nếu không đuổi, Đệ Ngũ Khinh Nhu cũng không để ý có một đoạn thời gian tĩnh dưỡng lâu dài. Ba năm hai năm là hắn, mười năm tám năm cũng là hắn" Sở Dương cười khổ, trừ cười khổ, hắn bây giờ gần như không có biểu tình khác.


Hoặc là Đệ Ngũ Khinh Nhu là vô tình, nhưng chính mình lại thật trì hoãn không nổi trong khoảng thời gian này. Cửu Kiếp số mệnh mở ra, như thế nào có thể vì chinh chiến thế tục trì hoãn chính là mười năm tám năm? Đó là sự tình tuyệt đối không tưởng tượng nổi!


Ngoài cửa tiếng bước chân vang lên, một người nói: "Bẩm Ngự Tọa, đại soái có thư đến". Ô Thiến Thiến đi ra ngoài đón vào, đem thư đưa cho Sở Dương.


Sở Dương mở ra vừa thấy, không khỏi cười khổ: "Thiết Long Thành gởi thư, đang nói vấn đề Đại Triệu lui lại sau truy kích hay không". Ô Thiến Thiến biến sắc, hai người đang thảo luận vấn đề mấu chốt này, không nghĩ tới Thiết Long Thành đã đưa thư tới.


Xem ra, trận chiến này mọi người đều nhìn ra cái gì, nhưng mọi người lại cũng không thể xác định bản thân đoán đúng hay không.


"Vậy ý tứ của ngươi?". Ô Thiến Thiến hỏi. Thật ra không cần hỏi, từ trong phỏng đoán vừa rồi của Sở Dương là có thể nhìn ra được thái độ của Sở Dương.


Sở Dương nhìn kỹ thư, trong lòng cẩn thận tự hỏi rốt cuộc nói: "Ta cảm thấy, vẫn là không nên mạo hiểm tốt hơn".


Đúng lúc này, ở ngoài soái trướng đột nhiên có người lớn tiếng hô quát: "Ngăn hắn lại!".


Sau đó tiếng gào giống như dời non lấp bể đột nhiên vang lên, ngoài lều, tiếng bang bang bang liên tục vang lên không dứt, tiếng tru thê lương vang lên: "Tướng quân đi mau! Có thích khách!".


Lại có cao thủ nào có thể xuyên qua mấy đạo kỵ binh vào được đây? Trong lòng Sở Dương có chút kinh ngạc, kế hoạch của Đệ Ngũ Khinh Nhu đang thuận lợi thực thi, còn phái sát thủ làm cái gì?


Thanh âm Vũ Cuồng Vân bạo liệt vang lên: "Vương bát đản nơi nào đến! Ăn một đao của ta!".


Phanh vang trầm một tiếng, tiếp theo chợt nghe thấy tiếng kêu quái lạ của Vũ Cuồng Vân, sau đó chính là tiếng một vật nặng khổng lồ rơi xuống đất.


Sở Dương tâm niệm khẽ động, sải bước đi ra ngoài, một nắm vạch ra lều trại chỉ thấy ở nơi xa năm sáu trượng một người áo đen, che mặt đen, ở trong đám người hướng về bên này mà đến.


Hắn đi lại thong dong, cử chỉ tiêu sái, tựa như hoàn toàn không mang theo nửa điểm khí khói lửa, nhưng bọn thị vệ vây chung quanh hắn công kích lại là một người tiếp một người ngã xuống, người này ở dưới mấy trăm cao thủ vây công, vậy mà vẫn là thoái mái!


Mặc dù ở trong mấy trăm người vây công, lại như là tản bộ ở sân vắng.


Sở Dương đồng tử co rụt lại.


Người này tuyệt không phải Cảnh Mộng Hồn!


Người này không hạ sát thủ!


Người này là từ trong kỳ binh của Đệ Ngũ Khinh Nhu đánh bất ngờ lại đây!


Người này có năng lực tùy thời rời đi, hắn muốn đi, cho dù là trong trăm vạn quân cũng là nói đi là đi!


Trong mắt Sở Dương bắn ra tinh quang.


"Dùng tay!". Sở Dương gào to một tiếng: "Để hắn lại đây!".


Thân binh thị vệ nghe vậy dừng tay, Thành Tử Ngang cùng Trần Vũ Đồng đồng thời nhảy ra hai bên, thở hồng hộc. Ở giữa Sở Dương đến người áo đen kia lưu ra một con đường rộng rãi.


Người áo đen ngẩng đầu, ánh mắt xa xa nhìn đến, nhìn thấy mặt nạ dữ tợn kia của Sở Dương, không khỏi trong mắt lộ ra một tia tinh quang.


"Các hạ đường xa mà đến, nói vậy không phải vì đến đánh một trận chứ?". Sở Dương cười nhàn nhạt nói: "Có may mắn hay không, mời các hạ đi vào nói chuyện?".


Người áo đen không có lên tiếng, lại là cất bước hướng về bên này đi tới.


Khoảng cách năm sáu trượng, chân trước của hắn vừa nhấc bước, chân sau lại là đã đến trước mặt Sở Dương.


"Mời" Sở Dương vươn tay mời khách.


Người áo đen ngang nhiên mà vào.


"Mọi người đều tản đi" Sở Dương phân phó nói, không đợi có người phản ánh lại. Liền lập tức buông xuống rèm cửa lều trại.


Quay đầu vừa thấy, chỉ thấy người áo đen kia đã khí độ thanh tao lịch sự ở trong lều trại vị trí khách quan ngồi xuống. Sở Dương không khỏi cười khe khẽ.


"Thiến Thiến, ngâm trà". Sở Dương mỉm cười nói: "Ngâm trà tốt nhất của ta!". Sau đó đi đến trên chủ vị trước mặt người áo đen này, chậm rãi ngồi xuống, trong mắt lòe ra ánh sáng hứng thú sâu đậm.


Ô Thiến Thiến đáp ứng một tiếng, có chút hồ nghi cũng lo lắng nhìn nhìn người áo đen này, xoay người đi ngâm trà.


"Sở Ngự Tọa quả nhiên là kẻ tài cao gan cùng lớn". Người áo đen kia mang theo ý cười, khen nhẹ nhàng.


"Khen trật rồi...". Sở Dương khiêm tốn lắc đầu nói: "So với tướng gia ra vào vạn mã ngàn quân như vào chỗ không người. Sở mỗ quả thật là không đáng nhắc tới".


Tướng gia?!


Đang bưng trà đi ra hai tay Ô Thiến Thiến chùng xuống, suýt nữa đem đồ uống trà rơi ở trên mặt đất. Người áo đen này là tướng gia? Tướng gia nào?


"Sở Ngự Tọa quả nhiên là mắt sáng như đuốc". Người áo đen nhẹ nhàng cười lên, sau đó hắn liền lấy xuống cái che mặt. Một khuôn mặt gầy gò, ở trong ánh mắt khiếp sợ của Ô Thiến Thiến, hiện ra ở trước mặt!


Ấm trà trong tay Ô Thiến Thiến choang một tiếng rơi ở trên bàn. May mắn đã sắp buông xuống, nếu không, liền phải vỡ rồi. Nhưng một đôi mắt cười của Ô Thiến Thiến vẫn là ngẩn ngơ ngây ngốc mở to, vẻ mặt không thể tin.


Người trước mặt khuôn mặt thanh anh, hai mắt ôn hòa, mi dài mắt phượng, sắc mặt trắng trẻo. Ba chòm râu dài bay ở trước ngực, cả người làm cho người ta một loại cảm giác không nhiễm một hạt bụi, tựa như cho dù là từ trong biển máu núi thây giết đi ra. Cả người cũng là lạnh nhạt tự nhiên, tiêu sái tuyệt trần, ung dung trấn định, lạnh nhạt nhẹ nhàng.


Đệ Ngũ Khinh Nhu!


Vị chúa tể toàn bộ Đại Triệu này, được xưng là kiêu hùng cái thế toàn bộ Hạ Tam Thiên đại lục sáu ngàn năm qua không ai tiếp cận được, vậy mà tại lúc hai nước giao chiến rối loạn này, xuất hiện ở trong lều trại của tử địch Sở Diêm Vương!


Ô Thiến Thiến cảm thấy cái đầu nhỏ của mình đã tú đậu rồi, khiếp sợ không có tư tưởng nữa, chính là máy móc rót đầy nước trà, vậy mà một chữ cùng nói không nên lời.


Thật lâu sau mới cảm giác tim đập kích động của mình có chút bình phục xuống.


"Vị này là...". Đệ Ngũ Khinh Nhu nhìn Ô Thiến Thiến.


"Ta không tin tướng gia sẽ không biết nàng là ai". Sở Dương ôn hòa mỉm cười.


Đệ Ngũ Khinh Nhu nở nụ cười, bưng trà lên uống một ngụm khen: "Trà ngon! Không nghĩ đến Địa Phủ La Sát lại là cũng có thể một tay ngâm trà tốt, Sở Diêm Vương phúc khí của ngươi không nhỏ".


"Chung quy không bằng tướng gia bàn tay phong vân bễ nghễ thiên hạ". Sở Dương rất rụt rè cười cười.


Trên mặt Đệ Ngũ Khinh Nhu lộ ra một tia chua xót, khe khẽ thở dài nói: "Lấy thông minh lợi hại của Sở Diêm Vương, nghĩ hẳn có thể đón được ý đến của ta?".


Sở Dương cười nhẹ: "Ta chỉ biết, tướng gia tuyệt đối không phái đến ám sát ta".


"Ồ?". Đệ Ngũ Khinh Nhu nghi vấn hỏi một câu.


"Về phần ý đồ đến chân chính của tướng gia. Ta quả thật không biết". Sở Dương cười khẽ: "Chẳng qua, cái này đừng lo, tướng gia nếu đến đây vậy nhất định sẽ nói".


Đệ Ngũ Khinh Nhu thả lỏng cười lên: "Vì sao ta sẽ không giết ngươi?".


"Tướng gia từ khi đi đến Hạ Tam Thiên này, từ chỗ hèn mọn đi từng bước quật khởi hoặc từng sử dụng âm mưu, hoặc từng vận dụng quỷ kế, cũng từng ở trong lật bàn tay làm cho trăm vạn đại quân biến thành tro bụi, một quốc gia khác thay đổi triều đại...". Sở Dương bình tĩnh nói: "Nhưng... tướng gia hai mươi lăm năm qua, lại chưa bao giờ tự tay giết qua một người!".


Hắn ngẩng đầu cười nhìn về phía Đệ Ngũ Khinh Nhu: "Mà ở Đại Triệu đêm tối kia, tại hạ chắc là một lần ngoài ý muốn trong cả đời của tướng gia, đã như vậy tướng gia người chắc là sẽ không vì Sở mỗ ngoại lệ".


Đệ Ngũ Khinh Nhu cười hắn bung chén trà, nhìn nước trà xanh biếc trong chén lẳng lặng nói: "Không sai tự tay giết người chính là việc của vũ phu, Đệ Ngũ Khinh Nhu ta nếu muốn giết người còn cần bản thân động thủ... vậy cũng không đến được vị trí hôm nay!".


Hắn cười ngạo nghễ nói: "Vũ phu giết người máu tươi năm bước, cho dù trăm ngàn người phục thị, lại cuối cùng vẫn là lấy mệnh đền. Nhưng quyền mưu giết người trên dưới môi vừa động, liền có thể xương trắng tràn núi, gió lửa vạn dặm, thương sinh khóc hào, sinh linh đồ thán!".


"Phân cao thấp của nó, không thể không tra!". Đệ Ngũ Khinh Nhu im lặng cười. Nguồn: https://truyenfull.vn


"Nhưng cái này lại không phải lý do tướng gia không tự tay giết người". Sở Dương thú vị cười cười đưa ra dị nghị.


Hai kẻ thù sinh tử, kẻ quyết sách hai quốc gia hai bên lẫn nhau đối với trận đại chiến quan hệ đến mệnh vận thiên hạ thương sinh này, đi cùng một chỗ, vậy mà giống như bạn cũ nói chuyện phiếm tán gẫu tận trời.


Cái đó và hiện tượng làm cho Ô Thiến Thiến càng là không thể tưởng tượng!


Nhưng Sở Dương giờ phút này lại là có chút lơ đễnh, hắn cũng không đoán ý đồ đến của Đệ Ngũ Khinh Nhu. Chính theo như lời hắn, cho dù hắn không hỏi bản thân Đệ Ngũ Khinh Nhu cũng sẽ nói. Nhưng Sở Dương lại từ trong lời nói của Đệ Ngũ Khinh Nhu nghĩ tới một người!


Theo lời Đệ Ngũ Khinh Nhu, cùng người kia gần như không có khác biệt!


Mạc Thiên Cơ!


Hai người này đều là sát phạt quyết đoán, đều là trí tuệ thông thiên, đều là tôn trọng quyền mưu trọng ở vũ lực! Khác nhau duy nhất là... hai người tuy rằng tâm ngoan thủ lạt cơ mưu ngụy biến giống nhau, nhưng trên tay Mạc Thiên Cơ lại có không ít máu tanh. Mà Đệ Ngũ Khinh Nhu thì khác, toàn bộ người của Hạ Tam Thiên bởi vì Đệ Ngũ Khinh Nhu mà chết chỉ sợ vượt qua mấy ngàn vạn, nhưng hai tay Đệ Ngũ Khinh Nhu lại là sạch sẽ.


Bên ngoài hai quân chém giết tung trời, thủ lãnh cao nhất trong hai quân ngồi đối mặt bình yên. Cái đó và cục diện đối lập quỷ dị, làm cho Ô Thiến Thiến có chút cảm giác cả người run lên.


"Tướng gia có chuyện, còn xin nói thẳng" Sở Dương bưng ấm trà lên, rót đầy nước trà cho Đệ Ngũ Khinh Nhu, trong miệng nhàn nhạt nói.


"Ha ha, hoặc là Sở Ngự Tọa vẫn không biết lai lịch của Đệ Ngũ Khinh Nhu ta". Đệ Ngũ Khinh Nhu cười, Sở Dương trầm tĩnh gật gật đầu nói: "Nguyện rõ ràng".


Đệ Ngũ Khinh Nhu nói ra những lời này, Sở Dương liền biết, chỉ sợ tối nay chính là một phen nói chuyện dài. Mà toàn bộ điểm đáng ngờ của mình cũng có thể từ trên người Đệ Ngũ Khinh Nhu cởi bỏ không ít.


Tuy không biết Đệ Ngũ Khinh Nhu vì sao phải làm như vậy, nhưng Sở Dương vẫn là lựa chọn lắng nghe. Hắn tin tưởng, hẳn có lý do!


Đệ Ngũ Khinh Nhu thở dài khe khẽ, sau đó sắc mặt liền trầm tư lên, chậm rãi tựa như lâm vào bên trong hồi ức đã lâu: "Ta họ Đệ Ngũ, tên Khinh Nhu, Thượng Tam Thiên, một trong chín gia tộc chúa tể Gia Cát gia tộc...".


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận