Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


"Tốt!". Trong mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu lòe ra ánh sáng âm dương ngoan nói: "Một khi đã như vậy, tối nay một lần cướp doanh cuối cùng, xuất động Kim Mã Kỵ Sĩ đường, sau khi cho Thiết Vân một đòn thật mạnh, lập tức lui binh!".


"Lui binh?!". Các tướng quá sợ hãi.


"Không sai, lui binh! Tập kích chấm dứt, lập tức quần áo nhẹ lui binh, lều trại liền vứt ở nơi này, tất cả thứ cần thiết, cũng không cần động. Chỉ đem người hoàn toàn rút đi, như vậy đủ rồi" Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt nói.


"Vâng". Các tướng tuy rằng khó hiểu, nhưng mà biết Đệ Ngũ Khinh Nhu hẳn có diệu kế, cái này và đối với cùng Đệ Ngũ Khinh Nhu tín nhiệm hoàn toàn mù quáng, làm cho bọn họ không chút do dự chấp hành mệnh lệnh của Đệ Ngũ Kinh Nhu.


"Mệnh lệnh bộ binh bây giờ lập tức lui lại, kỵ binh sau khi trở về, vó ngựa bọc bông, lặng lẽ rút lui!". Đệ Ngũ Khinh Nhu bổ sung một câu: "Cần phải thần không biết quỷ không hay!".


"Tướng gia, như vậy có thể quá gấp gáp hay không? Lui gấp gáp mà nói, chúng ta liền phải lui qua ngọn núi này, mà... ngọn núi này một khi bị kẻ địch chiếm lĩnh được, tương đương hơn mười năm chinh chiến này hoàn toàn không có thu hoạch, hơn nữa Thiết Vân lại thêm một nơi hiểm yếu! Cái này đối với đại kế thống nhất của Đại Triệu ta rất bất lợi".


Bách Chiến Thiên Long Thượng tướng Dư Hàm nhíu nhíu mày.


Một bên, Cuồng Chiến Long Tướng Lý Dịch Trung cũng là gật gật đầu, tỏ vẻ cùng lời Dư Hàm.


"Vội vã là nhất định phải vội vã. Nếu là cái gì cũng phải mưu định rồi sau đó động, chỉ sợ khi đó Thiết Vân cũng có thể phản ứng lại. Nhất là Sở Diêm Vương, một khi phản ứng đến, chỉ sợ chiến lược liền phải thay đổi toàn bộ".


Ánh mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu chớp động nói: "Dư Hàm, lần này lui lại ngươi hẳn là rõ ràng ý tứ của ta, vì sao còn hỏi".


"Nhưng lòng quân rung chuyển là không tránh được. Còn có, nếu là giết hồi mã thương mà nói, thương vong rất nặng. Tương đương cùng địch cùng chết". Trên mặt vàng vọt của Dư Hàm có chút trầm trọng cùng buồn bực.


Trong khoảng thời gian này Kim Mã Kỵ Sĩ đường không ngừng bố trí, Dư Hàm như thế nào có thể không biết bọn họ đang làm cái gì? Nhìn đến bố trí ác độc này bản thân Dư Hàm cũng là một thân mồ hôi lạnh. Kẻ địch tất nhiên rơi vào cạm bẫy nhưng bản thân một bên, lại cũng không có bao nhiêu phòng hộ, thế tất là đồng quy vu tận!


Vị Bách Chiến Thiên Long luôn luôn thương lính như con mình này, trong lòng làm sao có thể thoải mái? Cho nên trong cả đời hắn, lần đầu tiên đối với quân lệnh của Đệ Ngũ Khinh Nhu đưa ra nghi ngờ.


"Ngươi chỉ cần chấp hành mệnh lệnh!", Đệ Ngũ Khinh Nhu ôn hòa nhìn hắn nói: "Dư Hàm, chiến tranh, hy sinh là khó tránh khỏi".


Dư Hàm thở dài một tiếng.


Một đêm này, Đại Triệu tiến công càng thêm cuồng bạo, gần như là phô thiên cái địa đầy khắp núi đồi, hơn nữa là suốt một đêm không có dừng lại. Nhưng Thiết Vân bên này lại là đã dây dưa qua.


Hơn nữa, theo thế công cuồng bạo này, rất rõ ràng truyền đạt ra một ý niệm, tựa như công kích như vậy phải ngừng lại rồi!


Thiết Long Thành ở trong soái trướng, nghe bên ngoài tiếng giết giặc vang trời, chau mày.


Mấy viên đại tướng thân tín, đều ở bên người hắn.


Thế công của Đệ Ngũ Khinh Nhu ngừng, cũng liền đại biểu cho thời khắc phản công của Thiết Vân đến rồi. Cho nên, các tướng đều cũng có chút khẩn cấp.


"Sẽ không đơn giản như vậy" Thiết Long Thành mơ hồ cảm thấy Đệ Ngũ Khinh Nhu tuyệt đối sẽ không chỉ có chút thủ đoạn này, tất nhiên sẽ có chuẩn bị ở sau.


Hắn khoát tay áo: "Tất cả đợi đến trời sáng nói sau".


Đối mặt Đệ Ngũ Khinh Nhu kế sách xuất quỷ nhập thần, Thiết Long Thành căn bản không dám mạo hiểm, thà rằng vứt bỏ cơ hội tốt một lần này cũng sẽ không hành động thiếu suy nghĩ.


"Mặt khác, lập tức đem tình huống này thông báo bệ hạ cùng Sở Ngự Tọa, xem hai người bọn hắn nói như thế nào". Thiết Long Thành làm quyết định: "Sau khi trời sáng nếu là quân địch thật lui lại, mà bệ hạ cùng Sở Ngự Tọa lại không có lời dị nghị, liền lập tức truy kích!".


Bên kia, Sở Dương tại lúc một đêm rối loạn này vừa mới bắt đầu, liền đứng thẳng ở cao cao trên cùng của cột cờ, lẳng lặng nhìn một hồi. Sau đó hắn liền sắc mặt rất trầm trọng hạ xuống.


Nếu là đoán không sai, tối nay chỉ sợ cũng là lúc Đệ Ngũ Khinh Nhu cùng đường mạt lộ! Chỉ không biết vị một đời kiêu hùng này sẽ làm ra an bài như nào.


Khi hắn xuống dưới, nhìn thấy dưới ánh lửa chiếu rọi, Ô Thiến Thiến một thân đồ đen, tóc dài tay áo đang phất phới trong gió, đứng lặng ở bên cạnh soái trướng.


"Tối nay hẳn là sẽ cáo một đoạn lạc" Ô Thiến Thiến trầm thấp nói.


"Hả?". Sở Dương nhìn nàng.


"Ta có thể cảm giác được trong công kích một lần này, quyết tâm của Đệ Ngũ Khinh Nhu". Ô Thiến Thiến nhàn nhạt nói: "Nguyên nhân có ba, thứ nhất, tối nay Đệ Ngũ Khinh Nhu không có dự bị quân doanh lược trận, toàn bộ đầu nhập vào. Thứ hai, nếu là dựa theo binh lực đầu nhập tính đến, Đệ Ngũ Khinh Nhu một lần này đầu nhập tổng binh lực chỉ sợ tiếp cận một trăm vạn! Đây đã tương đương là một hồi nửa quyết chiến, chẳng qua là xảy ra ở trong đêm tối, làm cho người ta không cảm giác được hương vị quyết chiến, như thế mà thôi, về phần một nguyên nhân cuối cùng, thì là cảm giác của ta".


Sở Dương có chút vui mừng nhìn Ô Thiến Thiến, Ô Thiến Thiến có thể nhìn thấy điểm này, đã nói lên nàng vô luận ở một phương diện nào, đều đã trưởng thành rồi. Nàng đã hoàn toàn có thể một mình đảm đương một phía!


Nhất là cuối cùng Ô Thiến Thiến dùng khẩu khí rất khẳng định nói một câu kia, "Ta cảm giác!" lại là một loại tâm linh cảm ứng chuyên về nhân vật quyết sách. Cái này đã là một bản lĩnh cường đại cùng xuất chúng!


Hơn nữa đối thủ còn là Đệ Ngũ Khinh Nhu! Vậy càng thêm khó được.


"Nếu ngươi là Đệ Ngũ Khinh Nhu, sẽ như thế nào?". Sở Dương tìm tòi nghiên cứu hỏi.


"Nếu là ta, ở sau khi quyết chiến tối nay, nếu là có thể mở rộng chiến quả, liền lập tức toàn quân tiến công, nếu là không thể, cũng tất nhiên sẽ lập tức lui lại! Bởi vì mảnh chiến trường này tuy rằng lớn, nhưng là không thể cất chứa tám trăm vạn người đồng thời đầu nhập quyết chiến! Hai bên đều tự một trăm vạn đã là cực hạn. Tối nay là nửa quyết chiến, nhưng quyết định quyết chiến thắng bại cùng hướng đi của chiến tranh.


Tối nay không thể về sau cũng khẳng định không thể! Cho nên, lui lại từ từ tính toán, bảo tồn binh lực ngóc đầu trở lại, mới là thượng sách".


Ô Thiến Thiến dừng một chút nói: "Chẳng qua, kỵ binh tinh nhuệ của Kim Mã Kỵ Sĩ đường vẫn còn chưa xuất hiện, cái này cũng là một điểm băn khoăn của ta, nếu là trước sau không hiện ra, Đệ Ngũ Khinh Nhu liền còn có suy nghĩ giữ lại, nếu là xuất hiện, thời gian trời sáng không thể phá được đại doanh Thiết Vân, sẽ lui lại!".


"Ngươi nhìn trúng một nửa!". Sở Dương rất là cao hứng nhìn nàng khen: "Nhưng đã là rất không dễ dàng! Duy nhất một nửa không có nhìn thấy kia là tính cách Đệ Ngũ Khinh Nhu còn có chính là... bố trí âm độc của Đệ Ngũ Khinh Nhu".


"Đệ Ngũ Khinh Nhu không phải một người dễ dàng buông tha, nếu muốn vứt bỏ hẳn có nguyên nhân, nếu muốn rút quân tất có chuẩn bị ở sau!". Sở Dương chậm rãi nói: "Cho nên, ngay cả Đệ Ngũ Khinh Nhu thật muốn rút quân, đó cũng chỉ là một cái bẫy!".


"Cạm bẫy?". Ô Thiến Thiến khó hiểu hỏi.


"Không sai, ngươi có xem qua trận doanh hai bên hay không?". Trong lòng Sở Dương ở hỏi bản thân, một bên ở trong lòng hồi tưởng ở trên nóc tướng phủ nghe được Đệ Ngũ Khinh Nhu bố trí, chậm rãi suy tính một chút.


Mà hắn nói chuyện, cũng theo suy tính của hắn, mà có vẻ có chút đứt quãng. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.


"Chúng ta Thiết Vân bên này, bắc dựa vào hùng quan hai sườn trùng điệp, tiến có thể công lui có thể thủ, hơn nữa không có nỗi lo về sau. Nhưng... Đệ Ngũ Khinh Nhu chỉ cần sau khi đột phá chính diện, chính là một mảng đường bằng phẳng!".


"Phải!" Ô Thiến Thiến buồn bực nhìn hắn, thầm nghĩ đây không phải mọi người đều biết sao?


"Nhưng ngươi đang nhìn Đệ Ngũ Khinh Nhu Đại Triệu cứng rắn với ta, hắn rõ ràng là bày ra một cái đội hình hùng cứ phong dương như rồng. Từ xa nhìn lại, tựa như là một con rồng khổng lồ lết đến, lại cao cao ngẩng đầu lên. Hơn nữa, sau mình rồng ẩn chứa lại là thân hổ, long động thì phong vân tụ, hổ gầm thì mãnh hổ xuống núi! Đây là tư thế nhất cử thâu tóm Thiết Vân".


"Điểm này liền đã chứng minh Đệ Ngũ Khinh Nhu ở lúc đi đến nơi này, đã định quyết tâm quyết chiến rồi, lại như thế nào có thể dễ dàng rút đi?".


Sở Dương cau mày tựa như đang hỏi Ô Thiến Thiến, lại tựa như đang hỏi bản thân.


"Nhưng có một điểm rất kỳ quái, vốn trạm canh gác doanh Đại Triệu là còn phải hướng phía trước một chút. Nhưng Đệ Ngũ Khinh Nhu sau khi đến lại ở trong bất tri bất giác, lui về phía sau mười tám dặm đường. Đem tuyệt đại bộ phân doanh trại chủ yếu lan tràn đến trên lưng chừng cồn núi. Hơn nữa, từ bày ngang biến thành trận hình tứ phương, nói cách khác, là từ sau khi Đệ Ngũ Khinh Nhu đến, mới thành trận doanh long bàn hổ cứ".


"Cái này nói rõ, Đệ Ngũ Khinh Nhu muốn lợi dụng địa thế!". Sở Dương xoa mi tâm của mình nói rất tối nghĩa. Nói một câu, liền dừng lại chút, gần như chính là đang thâu tâm đào phế phân tích. Phân tích như vậy, hao phí tâm lực to lớn, không thể tưởng tượng.


Nhất là phân tích tâm tư Đệ Ngũ Khinh Nhu một đời kiêu hùng, lại khó càng thêm khó.


"Hạ trại lưng núi, phía sau chính là Đại Triệu cuồn cuộn cung cấp không ngừng, đây vốn là làm ổn thỏa, hơn nữa đem đội ngũ rút về phía sau mười tám dặm, cũng là tránh đội ngũ vận lương mệt nhọc, cái này sao có thể nói là âm mưu?". Ô Thiến Thiến nhíu mày trầm tư, đưa ra dị nghị.


"Ngươi chưa nhìn rõ ràng địa thế này". Sở Dương kéo Ô Thiến Thiến vào đại trướng, đi đến trước sa bàn, chỉ vào địa hình trên sa bàn nói: "Ngươi xem, Đệ Ngũ Khinh Nhu đem doanh trại hạ ở nơi này, không có sơ hở! Ngươi lại nhìn thế núi sau lưng hắn".


"Thế núi... rất bằng phẳng, đây cũng chính là sáng tạo điều kiện cho đội ngũ cấp dưỡng, thậm chí lui lại cũng có thể đủ vô kinh vô hiểm, đúng là kế sách vẹn toàn". Ô Thiến Thiến trừng con mắt xinh đẹp ánh nhìn sa bàn.


"Nếu là trên núi này là đội ngũ Thiết Vân chúng ta?". Sở Dương chỉ ngọn núi kia hỏi.


"Nếu là đội ngũ Thiết Vân chúng ta ở nơi đó... như vậy đánh Đệ Ngũ Khinh Nhu chính là dễ dàng, không cần tốn nhiều sức!". Ô Thiến Thiến rất khó hiểu, đội ngũ Thiết Vân lại như thế nào có thể xuất hiện ở nơi đó? Nếu là thật có thể đủ, như vậy chiến tranh sớm đã xong rồi.


"Ngọn núi này cũng không cao, nhưng là địa thế bằng phẳng, cũng không có độ dốc lớn gì, chính thích hợp kỵ binh xung phong. Bộ binh nếu là trên cao nhìn xuống, cũng có thể đủ phát huy sức chiến đấu gấp ba, về phần cung tiễn thủ cùng đầu mâu thủ cổn đao thủ đao phủ thủ, càng là nơi tuyệt trụ dùng võ! Một khi từ đỉnh núi ra quân, tiến công mảnh doanh trại này của Đệ Ngũ Khinh Nhu, đó chính là cá trên thớt của ngươi, có thể tùy ý tàn sát!".


"Thậm chí xoay người chạy trốn, cũng sẽ biến thành một hy vọng xa vời, bởi vì dưới chạy trốn gấp gáp, tuyệt đối không bằng đối phương giống như mãnh hổ xuống núi đã tăng tốc độ hẳn lên!".


Sở Dương càng nói càng nhanh: "Nếu là Đệ Ngũ Khinh Nhu cố ý chế tạo ra thế cục hốt hoảng bỏ chạy, chúng ta có thể đuổi bắt hay không?".


"Đương nhiên phải truy kích!". Ô Thiến Thiến không cần nghĩ ngợi.


"Nhưng Đệ Ngũ Khinh Nhu nếu là ở đỉnh núi bố trí mai phục?". Sở Dương hỏi: "Chờ khi đại quân chúng ta tiến vào doanh trại Thiết Vân đoạt lại vật tư, đột nhiên giống như mãnh hổ xuống núi giết xuống dưới...".


Ô Thiến Thiến đột nhiên cả người mồ hôi lạnh lập tức tuôn ra.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận