Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


"Bạn... bạn sao?". Thanh âm của Thiết Bổ Thiên rất thấp, tựa như mang theo một cỗ mờ mịt. Lập tức khẽ cười nói: "Trẫm cả đời này, có thể có Sở Ngự Tọa một vị bạn như vậy, thật là đã không quên rồi. Các đời đế vương, có ai có thể may mắn, trong cả đời có được một vị bạn thật lòng đâu?".


"Bệ hạ nói phải" Sở Dương cười ha ha nói: "Thật ra không chỉ là đế vương, cho dù là người thường, trong cả đời có được bạn thật lòng, cũng sẽ không quá nhiều. Thậm chí, có những người trong cả đời cũng không thể có thật lòng đối đãi hắn, hắn cũng sẽ không thật lòng đối đãi bất luận kẻ nào. Người như vậy, thật sự so với đế vương còn muốn đáng thương hơn".


"Ha ha...". Thiết Bổ Thiên thật lòng bật cười nói: "Nghe ý tứ của Sở Ngự Tọa, đế vương thì ra là rất đáng thương".


"Là rất đáng thương" Sở Dương nghiêm túc nói: "Chỗ cao không khỏi lạnh, đế vương chính là như thế, ở ngồi trên vị trí kia, tiếp nhận vinh quang chí tôn nhân gian, đồng thời cũng nhất định cô độc tịch mịch cả đời!".


Những lời này vừa ra, Thiết Bổ Thiên đột nhiên liền không có thanh âm nữa, thật lâu sau, nghe thấy trong xe ngựa phát ra một tiếng thở dài ngân nga, một thanh âm thấp nhỏ không thể nghe thấy buồn bã nói: "Đế vương... cô độc... tịch mịch... bạn... ha ha...".


Hai người Ảnh Tử cùng phân biệt phát ra một tiếng thở dài, trong thanh âm không biết là thở dài vì bản thân hay là thở dài vì người khác, tóm lại ý tứ trong đó phức tạp khó hiểu.


Trong một cỗ xe ngựa khác, hai mắt Thiết Bổ Thiên vô thần nhìn đỉnh chóp xe ngựa, thật lâu sau, con mắt cùng chưa chuyển động một cái.


Bạn! Ha ha, bạn!... cũng không tồi.


Ngươi gian quan trăm trận cho ta, ngươi trí mưu chồng chất cho ta, ngươi giết chóc như cuồng cho ta, ngươi vào sinh ra tử cho ta... thì ra là coi ta là bạn.


Ta vì ngươi ruột mềm trăm dày vò, ta vì ngươi tình căn đâm sâu vào, ta vì ngươi lo lắng chịu sợ hãi, ta vì ngươi không tiếc tất cả, ta vì ngươi không tiếc trong sạch, ta vì ngươi... làm tất cả ta có thể làm được, trả giá toàn bộ của ta, thậm chí bao gồm giang sơn xã tắc... thì ra chúng ta là... bạn!


Trong lòng Thiết Bổ Thiên chua xót khôn kể, giờ khắc này vậy mà có một loại xúc động gào khóc. Trong lòng chua xót cũng tuyệt vọng, làm cho nàng hận không thể lập tức rút trường kiếm ra, ngay tại trước mặt Sở Dương tự vẫn chết.


Nhưng nàng vẫn như cũ khống chế được cảm xúc gần như không chịu khống chế của bản thân, hít thở thật sâu, hít thở thật sâu. Nước mắt lại giống như hạt châu đứt dây lẳng lặng chảy xuống...


Ai, vì sao lại khóc? Không phải mới rồi nói qua không bao giờ phải rơi nước mắt nữa sao? Vì sao bây giờ lại khóc rồi?


Thiết Bổ Thiên, ngươi thật vô dụng...


Bạn...


Chỉ là bạn...


Một câu này của Sở Dương ra, liền định xuống quan điểm cơ bản giữa hai người.


Rốt cuộc, Thiết Bổ Thiên khẽ cười lên, bạn... cũng không tồi! Chính như theo như lời của mình, đế vương từ xưa đến nay, có mấy kẻ có thể có bạn? Như theo như lời Sở Dương, cho dù là trong người thường, có được bạn chân chính thật lòng, lại có thể có mấy người?


"Ha ha, một lần này cách trở về quan ải, hoặc là phải chờ tới sau khi một lần đại chiến quan ải này kết thúc mới được. Thời gian rất dài...". Thiết Bổ Thiên mỉm cười nói: "Sở Ngự Tọa không ngại nói việc của mình, cùng coi như là tán gẫu giải cái tịch mịch đi chung đường này, như thế nào?".


"Đi chung đường?". Sở Dương có chút không biết nên khóc hay cười: "Bệ hạ lại là thật rất nhẹ nhàng, chẳng lẽ bệ hạ đối với đại chiến quan hệ đến vận mệnh hai nước này, liền tuyệt không để ở trong lòng sao?".


"Để ở trong lòng... lại có thể như thế nào?". Thiết Bổ Thiên cười nói: "Nên làm đều làm rồi. Còn lại vô luận thắng bại, ta đều có thể thừa nhận. Ta sốt ruột cũng là như thế, không nóng nảy vẫn là như thế. Cần gì phải để ở trong lòng?".


"Bệ hạ là thật rộng rãi!". Sở Dương nghiêm nghị dâng lên kính trọng. Làm một đế vương, có thể có tâm tính bậc này thật sự là đáng quý!


"Ha ha ha...". Thiết Bổ Thiên cười rất khoái ý.


"Bệ hạ muốn nghe những gì?". Sở Dương hỏi.


"Nếu chúng ta là bạn, như vậy Sở Ngự Tọa ngươi luôn bệ hạ bệ hạ, liền không quá thích hợp" Thiết Bổ Thiên mỉm cười nói.


Hai người đều không chú ý tới là, lúc hai người Thiết Bổ Thiên cùng Sở Dương mỗi lần nói ra hai chữ bạn này, trên mặt hai vị Ảnh Tử, liền nhất thời xuất hiện một loại biểu tình cùng ánh mắt quái dị, rất là phức tạp khôn kể.


"Nhưng bệ hạ vẫn là một cái kính gọi ta Sở Ngự Tọa" Sở Dương bật cười nói: "Nếu là bạn, xưng hô cái gì lại có quan hệ gì? Bệ hạ muốn xưng hô với ta như thế nào?".


Thiết Bổ Thiên không khỏi nghẹn lời.


Phải, muốn để cho hắn xưng hô như thế nào? Bổ Thiên? Thiết huynh đệ? Cái này không phải hướng trên miệng vết thương của mình xát muối sao? Chẳng lẽ muốn để cho hắn xưng hô mình, ở trước khi mình sáu tuổi kia, xưng hô phụ hoàng chuyên dùng, Tiểu Điềm Điềm? Càng thêm không có khả năng.


Vậy chính mình nên xưng hô hắn cái gì? Sở huynh? Quá xa, Dương Dương? Phỏng chừng chính hắn cũng sẽ không đồng ý. Sở lang? Càng thêm không được.


"Hay là liền cứ như vậy đi. Ha ha, Sở Ngự Tọa nói phải, giữa bạn cần gì để ý xưng hô" Thiết Bổ Thiên cười sang sảng: "Trẫm đối với Sở Ngự Tọa trong lòng nhớ mãi không quên người kia, lại là rất hứng thú. Sở Ngự Tọa không ngại nói một câu".


"?". Sở Dương nhất thời có chút há hốc mồm.


"Nữ tử kia, có thể làm cho Sở Ngự Tọa người như vậy ái mộ mến nhau, hồng trần ba ngàn nhược thủy, Ngự Tọa chích thủ nhất biều, thậm chí bình thường cũng là giữ mình trong sạch, chưa bao giờ hướng nữ nhân chen vào cùng, càng thêm không dám trêu chọc bất cứ tơ tình nào...". Thanh âm của Thiết Bổ Thiên rất quái lạ dị, nói không nên lời là cái hương vị gì có ý tứ gì: "Bình thường thà rằng lấy một bộ mặt nạ dữ tợn che giấu dung mạo tuấn tú của mình, phương hoa đời này, chỉ vì một người". Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: https://truyenfull.vn


"Trẫm thật rất hiếu kỳ, đến tột cùng là nữ tử không tồi như thế nào, mới có thể làm cho Ngự Tọa tình thâm nhất hướng như thế?". Thiết Bổ Thiên hỏi.


"Nàng...". Sở Dương nhớ tới Mạc Khinh Vũ, không khỏi thản nhiên hướng về, khóe miệng cùng lộ ra một tia vẻ tươi cười không biết là chua xót hay là ngọt ngào.


"Rất khó nói" Sở Dương nhẹ nhàng nói.


"Nói một chút đi". Thiết Bổ Thiên hứng thú dạt dào. Trong lòng thêm vào một câu, ta muốn biết, ta cùng với nàng so sánh rốt cuộc kém ở nơi nào.


"Nàng là một nữ hài tử rất ngốc...". Trong lòng Sở Dương nghĩ nghĩ, rốt cuộc nói: "Hơn nữa, cũng rất ngây thơ. Nàng đối với ta, luôn không oán không hối hận trả giá, chưa từng có yêu cầu qua cái gì...".


"Ồ...". Một câu chưa bao giờ yêu cầu qua cái gì này, làm cho trong lòng Thiết Bổ Thiên run lên.


"Lúc ta cùng nàng cùng một chỗ, ta muốn làm cái gì thì làm cái đó, muốn làm như thế nào, liền làm như thế đó. Hoàn toàn không có lo lắng nàng sẽ nghĩ như thế nào, nhưng nàng cũng chưa bao giờ ngăn cản ta, chính là yên lặng duy trì cổ vũ, thậm chí có một lần ta phiền chán rồi bảo nàng rời đi, nàng cũng sẽ không nói cái gì, chỉ là ở khắp ngõ ngách lẳng lặng nhìn ta, lẳng lặng chờ ta...".


"Bây giờ còn có nữ tử ngu như vậy...". Trong lòng Thiết Bổ Thiên không khỏi thở dài một tiếng.


"Thân thể nàng không tốt, mới trước đây chịu qua vết thương, nhất định cả đời này không có thành tựu quá lớn, cho nên hắn theo ta cùng một chỗ, luôn rất tự ti...". Sở Dương theo bản năng xem xét một chút Cửu Trọng đan trong chuôi kiếm của Cửu Kiếp kiếm nói: "... mà ta, cũng liền cứ đần độn như vậy, không biết quý trọng...".


"Rốt cuộc có một ngày, nàng rời khỏi ta... khi đó, ta mới biết được nàng có quan trọng cỡ nào. Không có nàng, cuộc đời của ta hoàn toàn ảm đạm rồi... khi đó ta si mê về kiếm. Nàng chỉ là ở lúc sắp rời ta đi, cố lấy toàn bộ dũng khí, cùng nàng cùng ta cùng một chỗ toàn bộ ủy khuất cùng oán hận, nói với ta... Sở Dương, ta đẹp hơn kiếm!".


Nói tới đây, trong lòng Sở Dương đau xót, nhớ tới kiếp trước buổi chiều kia đau lòng muôn đoạn, tà dương như máu, trúc tía như biển, Mạc Khinh Vũ một thân áo đỏ, cả người đẫm máu nằm ở trong lòng mình, hấp hối nói ra câu kia "Sở Dương, bộ dạng ta đẹp hơn kiếm" một lòng bỗng nhiên giống như co rút đau đớn hẳn lên.


Những lời này, mỗi một lần nhớ tới luôn cảm giác trong đó tràn ngập một loại thê mỹ khác, tựa như mỗi một lần, đều có thể cho mình cảm nhận khác nhau.


Thiết Bổ Thiên yên lặng không nói gì, tựa như cảm thấy trong lòng Sở Dương giống như bi thống, trong lòng thở dài một hơi.


"Đến gần đây, ta mới rốt cuộc lại tìm được nàng... một lần này, ta thề, ta phải đối tốt với nàng! Ta muốn ngồi đến toàn bộ ta có thể làm được, để cho nàng làm một nữ nhân, hạnh phúc nhất toàn bộ Cửu Trọng Thiên!". Sở Dương khe khẽ nói.


"Nàng thật rất may mắn, có thể gặp được ngươi, người có lòng như vậy...". Thiết Bổ Thiên khe khẽ nói, trong lòng đau nhức vô hạn, đối với nữ hài tử may mắn có được toàn bộ cảm giác yêu này của Sở Dương thấy hâm mộ vạn phần, còn có một ít ghen tị nồng đậm.


"Phải nói... gặp được nàng, cũng là may mắn của ta, may mắn lớn nhất!". Sở Dương khoái hoạt cười cười, nghĩ đến bản thân vì Khinh Vũ trị khỏi vết thương, làm cho nàng cả đời này khoái hoạt không lo tiếp tục sống, liền tràn ngập hạnh phúc.


"Ừm... đều may mắn. Diện mạo nàng... như thế nào? Hẳn là rất đẹp chứ?". Thiết Bổ Thiên hỏi.


"Quốc sắc thiên hương! Phong hoa tuyệt đại! Khuynh quốc khuynh thành!". Sở Dương khẳng định nói: "Ta chưa từng có gặp qua, người thế gian này, còn có nữ hài tử so với nàng càng xinh đẹp hơn!".


Hắn nghĩ nghĩ, lại nói: "Phong tình của nàng, thanh tao của nàng, khí chất của nàng, dung mạo của nàng, dáng người của nàng, tính tình của nàng, nàng... bất cứ một phương diện nào, đều là có một không hai!".


Sở Dương hít một hơi thật sâu nói: "Nàng đẹp, trực tiếp không thuộc về sở hữu của nhân gian!".


Một lần này, Thiết Bổ Thiên trầm mặc càng lâu.


Trong xe ngựa, ánh mắt có chút kiệt sức của Thiết Bổ Thiên nhìn dưới thân của mình, miệng vết thương nơi đó, tựa như lại có máu tươi chảy ra. Nhưng thống khổ bây giờ, lại xa xa so ra kém chua xót trong lòng nàng.


Ở lúc Sở Dương thao thao bất tuyệt khích lệ người trong lòng hắn, hồn nhiên không biết, bên này trái tim của Thiết Bổ Thiên, đã tuyệt vọng nát rồi...


Trên mặt Sở Dương đang mỉm cười, trong lòng đang trở về chỗ cũ, tràn ngập hạnh phúc. Đại chiến đã bắt đầu, đánh bại Đệ Ngũ Khinh Nhu, ta sẽ đi Trung Tam Thiên cùng Khinh Vũ gặp gỡ.


Đột nhiên cảm giác bên người khác thường, ánh mắt khẽ liếc, bỗng nhiên phát hiện, trên hai cỗ xe ngựa, hai người Ảnh Tử đang tức giận nhìn hắn, trong mắt lộ ra lửa giận, tựa như muốn đem cả người Sở Dương hoàn toàn cắn nuốt sạch...


"Nói như vậy, ta càng thêm tò mò" Thiết Bổ Thiên gượng cười nói: "Khi nào Sở Ngự Tọa có thể đem nàng mang đến, để cho trẫm cũng có thể nhìn xem tuyệt sắc không gì tiếp cận trên đời hôm nay...".


Nàng cười cười nói: "Thiến Thiến vốn đã là tuyệt sắc giai nhân, ta thật muốn xem xem, nữ tử so với Thiến Thiến còn đẹp hơn, là bộ dáng gì...".


"Khụ khụ khụ...". Lần này đến phiên Sở Dương không nói gì. Như thế nào trong đột nhiên Thiết Bổ Thiên lại đem Ô Thiến Thiến lấy ra làm so sánh? Loại sự tình này... có thể so sánh sao?


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận