Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên


Chấp pháp giả dưới trướng Pháp Tôn điên cuồng hành động, Đệ Ngũ Khinh Nhu ở trong mất thất đã nghe được rồi.


Nhưng nghe nói là một chuyện, làm có thể trực quan, mãnh liệt như tận mắt nhìn thấy như thế này.


Những người này, làm gì có ai là người bình thường. Tùy tiện một người cũng là cao thủ hoàng cấp trở lên. Cao thủ hoàng cấp... dưới Hạ Tam Thiên, nơi mà mình và Sở Dương lần đầu tiên đụng độ, xuất hiện một người thôi cũng là nhân vật đủ khiến triều đại hưng suy rồi.


Nhưng ở nơi này, lại giống như vô số củ cải trắng, tùy tiện bị giết, tùy tiện vứt bỏ...


Tính mạng những người được gọi là cao thủ này, trong mấy ngày phong hỏa trên Thượng Tam Thiên đại lục, đã trở nên rẻ mạt như cỏ rác!


"Có lẽ chính như vừa mới nói, Thiên ma hạo kiếp, cuộc chiến mạt nhật diệt thế đã hàng lâm rồi." Sở Dương thở dài một hơi thật sâu.


Giờ khắc này, trong lòng Sở Dương không khỏi có chút hối hận.


Ngày đó, Vũ Tuyệt Thành đã từng hỏi mình, có muốn nói chuyện đó với Pháp Tôn không.


Sở Dương mặc dù có lên tiếng ngăn cản, nhưng cũng không hề chân chính nghiêm khắc ngăn trở. Nói rồi quên đi.


Hơn nữa, lúc đó cũng chỉ lo lắng an nguy cho Vũ Tuyệt Thành, lo liệu hắn có bị lừa hay không, chưa hề suy nghĩ tới thái độ của Pháp Tôn, những biến cố có thể phát sinh.


Nếu sớm biết như thế này, vậy Sở Dương thà đem bí mật này chôn giấu vĩnh viễn trong lòng.


Hiện giờ, Vũ Tuyệt Thành nói ra rồi, Pháp Tôn sau khi biết được chân tướng lại bị kích thích thành bộ dạng này. Mà cũng bởi vì chuyện này quá mức chấn động, khiến cho Pháp Tôn nổi điên, bất ngờ phát động cuộc chiến diệt thế!


Hạo kiếp tận thế!


Sở Dương thở dài trong lòng một tiếng.


Đây là Đệ Ngũ Trù Trướng đang phát tiết, cũng là động tác lớn cuối cùng mà hắn làm.


Dốc hết vốn liếng như vậy, phát rồ như vậy... nhưng không thể phủ nhận một điều. bên trong chuyện này lại ẩn chứa một dụng ý rất vi diệu: Kỳ thật hắn đang giúp mình, giúp cửu kiếp, giúp cửu kiếp nhanh chóng hoàn thành công cuộc thống nhất Cửu Trọng Thiên!


Điểm này, Sở Dương không thể phủ nhận.


Nhưng giúp như vậy, khiến cho Sở Dương cũng phải run sợ!


Có lẽ, hắn đang dùng phương thức như vậy, để tuyên cáo Đệ Ngũ Trù Trướng hoàn toàn biến mất, cũng dùng phương thức này để hồi ức các huynh đệ của hắn? Hay thậm chí là bồi thường món nợ hơn một vạn năm qua đối với cửu kiếp? Bạn đang đọc chuyện tại TruyenFull.vn

Có lẽ, hắn đang dùng phương thức như vậy, để tuyên cáo Đệ Ngũ Trù Trướng hoàn toàn biến mất, cũng dùng phương thức này để hồi ức các huynh đệ của hắn? Hay thậm chí là bồi thường món nợ hơn một vạn năm qua đối với cửu kiếp? Bạn đang đọc chuyện tại TruyenFull.vn


Dù sao, hiện tại Cửu Kiếp kiếm chủ đưa mắt khắp thiên hạ đều là địch. Cục diện này, cũng là bởi vì Pháp Tôn trăm phương ngàn kế tạo thành.


Ngay cả trợ lực lớn nhất của Cửu Kiếp kiếm chủ - chấp pháp giả, cũng bị Pháp Tôn biến thành địch nhân lớn nhất.


Nếu như hiện tại lại đột nhiên thay đổi, quay lại trợ giúp Cửu Kiếp kiếm chủ... chuyện tự tát vào mặt như vậy, Pháp Tôn tuyệt đối không làm! Cho nên hắn chỉ có một con đường để đi.


Mà Pháp Tôn hiện giờ, lợi dụng chấp pháp giả, bất chấp mọi giá, bất kể hậu quả cũng phải tiêu diệt tất cả sinh lực của cửu đại gia tộc. Dùng tử chi mâu công tử chi thuẫn, kết quả lớn nhất chỉ có thể là lưỡng bại câu thương. Cho dù phe chấp pháp giả may mắn thắng lợi, cũng phải tổn thất thảm trọng.


Đến cuối cùng, chấp pháp giả phe Pháp Tôn, tất nhiên sẽ nghe theo Pháp Tôn cố chấp không tỉnh ngộ, cùng Sở Dương và cửu kiếp triển khai quyết chiến chính diện... cuối cùng hoàn toàn sụp đổ trong tay Sở Dương - vị Cửu Kiếp kiếm chủ này.


Thậm chí bao gồm cả chính bản thân Pháp Tôn!


Đây là một hồi điên cuồng cuối cùng của Pháp Tôn: Cuộc chiến diệt thế!


Một tay ta dựng lên trật tự thế giới này, một tay ta dựng lên thế lực khổng lồ như thế, ý đồ đối đầu với Cửu Kiếp kiếm chủ.


Nhưng cuối cùng ta lại phát hiện, ta đã sai rồi. Ta liền hủy diệt tất cả những gì do ta dựng lên! Mặc kệ ta muốn giết bao nhiêu người, cũng mặc kệ, những người này vô tội hay là đáng tội...


Cái này không liên quan tới ta. Ta chỉ muốn làm chuyện của mình.


Ta chỉ cần kết cuối cùng như tâm ý ta!


Đây là lòng kiêu ngạo tới cực điểm của nhất đại trí nang, tất cả kế hoạch!


Từ xưa tới nay, cả mười vạn năm, thế lực chấp pháp giả chưa bao giờ cường đại như hiện tại.


chấp pháp giả vốn là cỗ máy bá quyền ổn định quyền thế Cửu Trọng Thiên. Được vị Pháp Tôn - nhất đại trí nang này lãnh đạo, trong một vạn năm này lại phát triển nhanh chóng.


Không chỉ có chấp pháp đường khẩu gia tăng gấp hơn mười lần, hơn nữa còn thuận thế phát triển, gây dựng nên tổ chức sát thủ cường đại - chấp pháp huyết thù. Những người này quanh năm suốt tháng đều dựa vào tiền thưởng mà sống, tạo thành thói quen, vì sinh tồn mà tạo thành thói quen.


Một khi bên chấp pháp giả phát ra mệnh lệnh, treo giải thưởng, vậy bọn họ sẽ theo bản năng mà chấp hành.


Bởi vì không chấp hành, sẽ không có cơm ăn, không có chỗ ở, không có tài nguyên tu luyện, không có... tóm lại không có tất cả những thứ thiết yếu để sống!


Ngàn vạn lần không thể coi thường cỗ lực lượng này. Sự bí ẩn và cường đại của cỗ lực lượng này, tuyệt đối bất luận kẻ nào cũng không thể xem nhẹ.


Có rất nhiều người thuộc cửu đại gia tộc, ngày hôm trước vẫn còn cùng ăn cùng uống với một người bằng hữu, nhưng sau một ngày, chấp pháp giả huyết thù vừa treo giải thưởng xong, đầu của người đó đã bị vị bằng hữu kia dắt trên đai lưng, đi tới lĩnh tiền thưởng, hết thảy đều cực kỳ đột ngột, bất ngờ.


"Quá bất ngờ, quá ngoài dự liệu rồi." Ánh mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu phức tạp mà chấn kinh: "Pháp Tôn hành động như vậy, chẳng khác gì diệt sạch nhân tính, táng tận lương tâm, phát điên từ đầu tới chân! Đây là muốn hủy diệt trụ cột võ học Cửu Trọng Thiên hơn mười vạn năm qua trong nháy mắt."


Sở Dương cười khổ, nếu không phải như thế, đám người bọn ta cần gì tiêu hao bao nhiêu khí lực như vậy đi tìm Pháp Tôn?


"Không sai, hành động lần này của Pháp Tôn thật sự là phát rồ rồi. Khiến chúng ta quá mức bị động." Bóng trắng chợt lóe, Mạc Thiên Cơ đã xuất hiện phía sau hai người, trên khuôn mặt tuấn dật là một nụ cười khổ.


"Lần này tìm Đệ Ngũ huynh, chính là tính toán thương lượng một chút. Lúc trước chúng ta mặc dù có ý liên thủ trong lòng, nhưng còn xa mới tới thời khắc liên thủ. Bất quá, hiện giờ, song phương chúng phải liên thủ rồi. Liên thủ chống lại Pháp Tôn. Nếu không, Cửu Trọng Thiên sẽ bị hắn hủy diệt hoàn toàn thôi."


Mạc Thiên Cơ lắc đầu cười khổ: "Không hổ là cửu kiếp trí nang năm đó. Chiêu này thật sự là cực kỳ độc ác! Bất kể chúng ta ứng đối thế nào, chỉ sợ đều nằm trong dự liệu của Pháp Tôn! Vô luận phản ứng thế nào, với hắn mà nói lại là phối hợp cũng không chừng. Cho nên, thật sự rất khó xử lý."


Đệ Ngũ Khinh Nhu đương nhiên liếc mắt một cái là nhận ra, đây chính là Mạc Thiên Cơ - cửu kiếp quân sư đương đại.


Nhưng hai người này đến ngay cả hàn huyên cũng không kịp, đã cùng nhíu mày.


Sở Dương, Mạc Thiên Cơ, Đệ Ngũ Khinh Nhu.


Nếu để người khác nhìn thấy, chắc là phát điên cũng không chịu tin tưởng, ba người này không ngờ lại có một ngày hội tụ một chỗ, cùng nhau thương lượng, hơn nữa còn nói hết đường xoay sở. Đây quả thực là gặp quỷ mà...


Ba người này liên hợp với nhau, tính kế một người, lại gần như bó tay không biện pháp, quả thực so với quỷ còn khó tin hơn!


Chỉ là chuyện quỷ dị như vậy lại đang xảy ra, diễn ra gần như hoàn toàn không có điềm báo trước!


Lúc trước, Mạc Thiên Cơ từng đặt mình vào vị trí Pháp Tôn tự hỏi, nhưng cho ra kết luận, chính là như thế. So với hành động của Pháp Tôn hiện tại, thật sự không khác gì nhau: Diệt thế!


Nếu ta đã bước tới con đường này, ta đã không còn lựa chọn nào khác! Nếu ta sai rồi, vậy hãy để ta sai triệt để đi! Để cho tất cả tội nghiệt, đều quy lên người ta!


Để ta vạn kiếp bất phục đi!


Mạc Thiên Cơ đưa ra phỏng đoán này, lúc nói với Sở Dương, Sở Dương đổ mồ hôi lạnh ròng ròng, thầm cầu nguyện trong lòng, ngàn vạn lần đừng để tình huống như vậy diễn ra.


Nhưng chỉ qua nửa đêm, nó đã thật sự diễn ra rồi!

Nhưng chỉ qua nửa đêm, nó đã thật sự diễn ra rồi!


Pháp Tôn, Mạc Thiên Cơ, đều là cửu kiếp trí nang, trí lực siêu tuyệt, đương thời không ai sánh kịp. Đối diện với tình huống như vậy, quyết định đưa ra, không ngờ cũng giống nhau như thế...


Khiến cho người ta kinh hãi cực điểm!


Mạc Thiên Cơ nhanh chóng giới thiệu sơ qua một lượt những biến cố phát sinh bên mình cho Đệ Ngũ Khinh Nhu, sau đó cùng Sở Dương ba người đứng nhìn dòng nước cuồn cuộn bên dưới, xác chết chìm nổi, thở dài.


Tình hình hiện tại, quả thật là ác liệt tới mức khiến người ta không cách nào tưởng tượng được.


"Theo ta phỏng đoán, trải qua chuyện này, số lượng võ giả cao giai Cửu Trọng Thiên... chỉ sợ tuyệt đối không còn tới một phần trăm thời kỳ cường thịnh! Thậm chí còn ít hơn!" Sở Dương thở dài: "Đây là một trường hạo kiếp nhắm vào võ giả Cửu Trọng Thiên!"


"Hơn nữa còn là một hồi hạo kiếp mà chúng ta không thể không tham dự!" Mạc Thiên Cơ vẻ mặt trầm trọng, cười khổ.


"Nếu chúng ta không tận lực ngăn cản, Pháp Tôn giết hết tất cả những người hắn muốn giết xong, vẫn sẽ tới tìm chúng ta quyết một trận tử chiến."


"Nếu như chúng ta ngăn cản, có lẽ cũng nằm trong ý nguyện Pháp Tôn cũng không biết chừng. Hắn vốn không muốn để cho chấp pháp giả tiếp tục tồn tại. Chúng ta vừa xuất thủ liền tham dự giết chóc... Mà mặc kệ chúng ta giết bao nhiêu, Pháp Tôn cũng không quan tâm... Hắn chỉ biết hoàn thành mục tiêu, kế hoạch ban đầu, một đường đi tới, cho tới khi bên người không còn ai để dùng, người một nhà chết hết. Có lẽ, hắn muốn giết người tới sạch sẽ, tử tuyệt...."


"Đây là một tử lộ, bất kể là từ phương diện nào, cũng đều là tử lộ!"


"Bất kể làm như thế, kết quả cuối cùng đều là bị hành động lần này của Pháp Tôn, khiến cho toàn bộ thiên hạ bị thanh tẩy hoàn toàn một lần!"


"Mà chúng ta lại không thể không tham dự, không thể không ngăn cản. mặc dù chỉ là cố gắng phí công, nhưng chúng ta vẫn phải phí công, cố gắng."


Ba nam nhân đứng trên đỉnh phong Thượng Tam Thiên, thậm chí là Cửu Trọng Thiên, ngồi cùng một chỗ, cùng nhau đau đầu.


Không thể không nói, dưới gầm trời này, chuyện có thể khiến ba người như vậy cùng nhau đau đầu đến mức độ này, theo lẽ thường mà nói, tuyệt đối không nên tồn tại, cũng tuyệt đối không nên xuất hiện mới đúng.


Nhưng hiện tại, Pháp Tôn căn bản chẳng hề dùng tới trí kế cao thâm gì, chỉ dùng một thủ đoạn dã man nguyên thủ nhất, thủ đoạn mà thượng vị giả bình thường tuyệt đối không bao giờ sử dụng... Loại chiến thuật điên cuồng này đã không còn là đả thương địch một ngàn, tự tổn tám trăm nữa rồi, nếu không phải phe chấp pháp giả thực lực vô cùng cường hãn, phe chấp pháp giả chỉ sợ đã bị diệt sạch rồi. Bởi vì chấp pháp giả hiện tại gần như đã là địch của tất cả thế gia, cả Thượng Tam Thiên. Chiến thuật này đơn giản tới cực điểm, lại thô bạo tới cực điểm, nhưng khiến cho người ta hoàn toàn bó tay không có biện pháp.


Gia nhập chiến cuộc?


Đầu tiên là phải cân nhắc vấn đề là: giúp ai?


Dựa trên đạo nghĩa, hẳn là trợ giúp cửu đại gia tộc, nhưng hiện pháp tôn phát động cuộc chiến diệt thế, có nguyên nhân phần lớn là để giúp cửu kiếp trọng chỉnh trật tự Cửu Trọng Thiên. Cửu kiếp đi trợ giúp cửu đại gia tộc, chỉ riêng phương diện tâm lý đã không ổn rồi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận