Ngạo Kiếm Lăng VânLam Hi không khỏi hít một hơi thật sâu, sau đó nhìn Lăng Tiêu như quái vật một hồi lâu, cuối cùng mới thở dài nói :
- Ngươi quả thực là một tên quái vật ! Điều này cũng quá kì diệu mà ! Ngươi gặp Bạch Sơn thánh giả, hắn không ngờ để ngươi toàn vẹn trở về !
- Ngươi nói vậy là có ý gì ?
Lăng Tiêu nhíu mày nhìn Lam Hi.
- Chẳng lẽ , ta bị hắn đuổi giết trở về, ngươi mới vui vẻ sao ?

- À không phải, đương nhiên không phải .
Lam Hi liên tục xua tay, sắc mặt ửng đỏ, có chút xấu hổ nói :

- Ta không phải có ý đó , Lăng Tiêu, ngươi chưa từng nghe qua dang tiếng của Bạch Sơn thánh giả, là cũng do ta quá sơ suất, quên nói cho ngươi biết một chút về những đại nhân vật danh tiếng một thời lừng lẫy khắp Thánh vực. Thực ra ta tưởng bọn họ đã sớm chết cả rồi, không ngờ có người vẫn còn sống !

Lam Hi nói xong, bắt đầu kể cho Lăng Tiêu nghe về lai lịch đại nhân vật của Thánh vực năm đó.

- Khi ta còn rất nhỏ, giữa Thánh vực ngũ châu vẫn thường liên hệ qua lại. Lúc đó có vài địa phương thậm chí còn có thể sử dụng truyền tống trận. Cho nên năm châu khoảng cách xa xôi nhưng tin tức lại có thể truyền đi truyền lại.

Lam Hi nói xong, trong ánh mắt lộ vẻ hoài niệm. Đời người như giấc mộng, mấy vạn năm, thời gian cứ vô tình trôi đi. Đối với Lam Hi mà nói , ba vạn năm quá khứ e là không thú vị như mấy trăm năm gần đây.

- Khi bé ta nghe nói, trong Thánh vực có một bảng tổng kết, ghi chép tất cả các cao thủ trong thiên hạ ! Phân biệt là Thiên, Địa, Nhân bảng ! Thiên bảng đương nhiên là những người có thực lực hùng mạnh nhất ! Nghe nói thực lực có thể đạt tới cảnh giới tiền kiếp thần ; Địa bảng so với Thiên bảng kém hơn một chút, nhưng tất cả đều có độc môn tuyệt kĩ ! Về phần Nhân bảng, so với Địa Bảng lại kém hơn một chút. Đứng đầu Nhân bảng so với đứng cuối cùng Địa bảng có lẽ chỉ kém một chút . Xếp hạng thông qua khiêu chiến lên bảng xếp hạng này bất cứ lúc nào cũng có thể phát sinh biến hóa! Đương nhiên , có thể bài danh trên ba bảng này, không ai là không phải là nhân tài kiệt xuất nhất Thánh vực ! Khi ta còn bé, thậm chí còn không biết trời cao đất rộng, nghĩ rằng, sau này nếu mình có thể bài danh trên ba bảng này thì thật là một việc vinh quang đến cỡ nào ?

Trong ánh mắt Lam Hi lộ ra một chút hoài niệm lại nói tiếp :

- Rất khác so với Nam Châu đại hội,ba bảng Thiên , Địa , Nhân cho tới nay chưa từng công khai. Có thể tham gia không ai không phải là môn chủ hay là trưởng lão có thực lực nhất một môn phái hay thế lực đỉnh cấp nào đấy! Hơn nữa Thiên Địa Nhân ba bảng này, mỗi bảng bài danh có 5 người !

Lăng Tiêu nghe xong không khỏi sửng sốt, thốt lên :
- Cái gì ? Năm người ?
Lam Hi rất hài lòng nhìn bộ dạng kinh ngạc của Lăng Tiêu. Bình thường muốn thấy Lăng Tiêu lộ ra biểu tình như vậy là chuyện rất khó, không khỏi mỉm cười gật đầu :

- Đúng vậy, là năm người ! Tính cả bảng mới có 15 người ! Cho nên 15 người này, gần như là 15 người có thực lực hùng mạnh nhất trong toàn bộ Thánh vực.


Lăng Tiêu chưa bao giờ nghĩ tới, những người thực lực hùng mạnh nhất Thánh vực không ngờ được bài danh trên mấy cái bảng như vậy, không kìm nổi ngạc nhiên bèn hỏi :

- Vậy bây giờ , ba bảng này còn tồn tại như trước không ?
Lam Hi gật đầu, trên mặt lộ ra biểu tình nghiêm trọng :

- Vốn ta nghĩ rằng, Thiên Địa Nhân ba bảng sớm đã không còn tồn tại, bởi vì từ ba vạn năm trước tới nay, chưa từng nghe nói cao thủ nào trên ba bảng này từng xuất hiện. Dần dà , mọi người đều cho rằng đám cường giả này đều chịu không nổi năm tháng vô tình cuốn trôi mà chết cả rồi. Không ngờ hôm nay, ngươi có thể gặp một người trong số đó ! Ngươi thật sự đã gặp một trong số đó… Vậy rất có thể, cường giả bài danh trên ba bảng này, tất cả đều còn sống !
Lam Hi đưa ra cái kết luận mà ngay cả nàng cũng có chút không thể tin được. Lăng Tiêu hơi nhíu mày, chung qua vẫn cảm thấy chuyện này có chút gì đó không đúng, nhưng lúc xảy ra chuyện này cách thời đại của mình quá xa, cho nên không thể nào điều tra được. Năng lượng dao động trên người tên Bạch Sơn thánh giả kia cũng không quá mạnh mẽ. Nhưng Lăng Tiêu cũng hiểu được, cũng giống như việc hắn không thể tra ra thực lưc của mình. Hắn cũng có khả năng cũng có phương pháp cha dấu thực lực.

- Vậy ngươi nói cho ta nghe một chút đi, Thiên Địa Nhân bảng này có những người nào ? lai lịch ra sao ? Còn nữa, cái gì mà Bạch Sơn thánh giả này là người ở đâu?

Lam Hi cúi đầu trầm tư một hồi, từ từ nói :

- Thời gian cũng lâu lắm rồi, trí nhớ cũng nhiều nhạt phai đi. Để ta nhớ lại xem nào, Bạch Sơn thánh giả là người Nam Châu chúng ta, hắn là thành viên của một gia tộc vô cùng thần bí ở phía nam của Nam Châu. Gia tộc đó từ chối lời mời của Nam châu liên minh, cũng không tham gia hoạt động gì cả, còn về Bạch Sơn thánh giả, hắn họ tên là gì không ai biết. chỉ biết là hắn đến từ vùng núi phía nam của Nam châu tên là Bạch Sơn. Nguyên nhân vì sao Bạch Sơn thánh giả nổi tiếng cũng là lý do chủ yếu khiến hôm nay ta rất kinh ngạc khi thấy ngươi bình an quay về ! Bạch Sơn thánh giả nổi danh từ khi ta còn chưa ra đời. Danh tiếng của hắn là do chém giết mà lên !
Lam Hi nói đến đây, ngẩng đầu nhìn thoáng qua Lăng Tiêu, sau đó nói một câu làm Lăng Tiêu đánh đổ cả chén trà .
- Nếu ta không đoán sai, bên cạnh hắn hẳn là còn mang theo bảy người phải không ?

Không đợi Lăng Tiêu trả lời, Lam Hi đã nói tiếp:

- Bảy người đó được gọi là Bạch Sơn thất quỷ ! Từ đó đến giờ, giết người đều là chủ ý của Bạch Sơn thánh giả, sau đó bày người kia chấp hành. Cho nên dần dần, mọi người đều biết danh tiếng lừng lẫy của Bạch Sơn thánh giả. Không chỉ như thế, người này còn rất thích ra vẻ là người có đạo đức, dùng đại nghĩa chèn ép người khác. Cũng chính là, giết người, còn muốn ngươi thân bại danh liệt. Bạn đang đọc truyện tại TruyệnFULL.vn - www.TruyệnFULL.vn
Lăng Tiêu nghe xong , trên mặt lộ ra thần tình cổ quái. Không thể tưởng được, không ngờ còn có thể có người như vậy. Làm cho người ta dở khóc dở cười.

Lam Hi thấy biểu tình của Lăng Tiêu, không kìm nổi mà phải nhắc nhở một câu :

- Lăng Tiêu , ngươi ngàn vạn lần phải cẩn thận. Bọn họ những người này, kỳ thật giống như một đám ác ma, bọn họ hoàn toàn không nói đạo lý ! Hơn nữa Bạch Sơn thánh giả thực lực hùng mạnh, năm đó cũng được bài danh đứng đầu Nhân bảng ! Sau nhiều năm như vậy, ai biết hắn có thể nâng cao thực lực đến đâu ? Hơn nữa, Bạch Sơn thánh giả lại rời núi, không ngờ còn thay đổi danh tính . Năm đó những người gặp qua hắn, chỉ sợ không ai may mắn như ngươi. Nói mới nhớ, Lăng Tiêu, ngươi sao mà gặp phải hắn ?

Lăng Tiêu cũng không dấu diếm Lam Hi, đem mọi chuyện từ khi mình ngẫu nhiên đến sơn môn, phát hiện tộc trưởng ba đại gia tộc Vọng Thiên thành đang quỳ ở đó, sau đó bèn đến Vọng Thiên thành xem xét, gặp người trung niên áo đen, rồi bị hút vào gương, tất cả lần lượt kể lại.

Mặc dù mọi chuyện đã qua, nhưng kể lại vẫn khiến Lam Hi kinh hãi đến toát mồ hôi lạnh, nhìn Lăng Tiêu, dịu dàng nói :
- Lần sau nhất định phải chú ý, ngàn vạn lần không cần hồ đồ ngu ngốc như vậy đi liều mạng. Ở Thánh vực này, bào vật lợi hại kỳ thật có nhiều ! Chỉ có điều bình thường người ta không lấy ra dùng mà thôi.


Nói xong, có lẽ cảm thấy giọng điệu của mình có chút mờ ám, sắc mặt ửng đỏ giải thích :

- Ngươi thân là một chủ phái. Tương lai của rất nhiều người đều đặt lên người ngươi. Cho nên, về sau ngàn vạn lần cẩn thận.
Lăng Tiêu gật gật đầu, sau đó nói :

- Nói ta nghe một chút về những cao thủ khác trên Thiên Địa Nhân bảng đi !
Lam Hi không thể không thở dài, chấn chỉnh tinh thần, chậm rãi nói :

- Thiên bảng đệ nhất đến từ Thánh vực Bắc châu ! Người này họ Vương, tên là Vương Lâm ! Rất nhiều người đều nói , không phải thần giới bị phong ấn, không thể phi thăng, hắn nhất định đã sớm phi thăng thần giới! Truyền thuyết về người này rất nhiều, tuy nhiên gặp qua hắn không có mấy ai. Bài danh đệ nhị tên là Vương Tá, cũng đến từ Thánh vực Bắc châu, là đệ đệ của Vương Lâm, năm đó hai người tung hoành Thánh vực không có địch thủ !

Lam Hi lúc này cười nói :

- Có truyền thuyết nói rằng, Vương Tá còn mạnh hơn Vương Lâm, chẳng qua vì người đó là ca ca mình nên chủ động nhận thua. Chuyện này thật hay là giả cũng không ai biết. Đứng thứ ba, ta chỉ biết mọi người đều gọi hắn là Đông Hải quái khách, nghe nói đến từ đám người luyện võ nhân loại ở hải ngoại, thân phận vô cùng thần bí nhưng một thân thưc lực là hàng thật giá thật. Chỉ hơi kém hơn huynh đệ nhà họ Vương một ít ! Xếp thứ tư là Tư Đồ Quang Huy !

- Tư Đồ Quang Huy?

Lăng Tiêu nhướn mày, nghĩ tới cái gì đó, không khỏi ngẩng đầu nhìn Lam Hi hỏi :
- Người của Tư Đồ gia?

Lam Hi gật đầu nói :

- Đúng vậy, nếu không Tư Đồ gia năm đó dựa vào cái gì mà được xưng là Nam Châu đệ nhất gia tộc? Đơn giản là do có nhiều cường giả đại viên mãn thôi sao ? Kỳ thật không phải vậy. Những người lão luyện thực sự đều biết rằng Tư Đồ gia có một lão tổ tông không dễ chọc vào. Tuy nhiên, hiện tại hầu hết mọi người e là cũng giống như chúng ta, đều cho rằng Tư Đồ Quang Huy đã chết. Nếu không lúc Nam Châu liên minh tan rã, các gia tộc khiêu khích Tư Đồ gia, vì sao hắn không xuất hiện xử lý mọi chuyện ? Cho dù tâm tình siêu thoát, cũng không đến mức mặc kệ sống chết của gia tộc mình chứ ?

Lam Hi nói tiếp :

- Thiên bảng đứng thứ năm, là lão tổ tông của Tây Châu đệ nhất gia tộc Vạn gia, nghe tên cũng rất uy phong, tên là Vạn Nhân Địch ! Người này nghe nói vốn tên không phải thế. Chẳng qua lúc còn trẻ, hắn từng tham gia một trận chiến. Mười mấy đại gia tộc liên hợp vây công Vạn gia . Mắt thấy Vạn gia không chống đỡ nổi nữa thì Vạn Nhân Địch lao tới, một mình quét sạch tất cả cao thủ mười mấy gia tộc kia. Nghe nói hắn tự tay giết mấy ngàn người, đánh thương vô số kể, cho nên, thành danh là Vạn Nhân Địch là do vậy !

- Địa bảng xếp hạng nhất tên là Huệ Thiên Tuyết, là một nữ nhân mà ngay từ đầu đến cuối lai lịch là một câu đố không lời giải. Rất nhiều người nói nàng là hậu nhân của Đông châu Huệ gia. Tuy nhiên Huệ gia chưa từng thừa nhận chuyện này. Bản thân Huệ Thiên Tuyết lại thần bí khó lường, là nhân vật thần bí nhất trong Thiên , Địa , Nhân ba bảng! Bài danh thứ hai tên là Lữ Cương , đến từ Đông châu Lữ gia. Đệ tam tên là Lỗ Đa Phu. Người này là một người mang dòng máu người da trắng, đến từ một gia tộc nhỏ bé ở Trung châu. Gia tộc kia dường như cũng chưa từng có cường giả như hắn. Địa bảng thứ tư tên Tôn Lập ! Hắn là lão tổ tông của Nam châu Tôn gia, cũng là Tôn gia minh chủ Nam Phương liên minh. Kỳ thật gia tộc bọn họ cũng có chỗ dựa cực kì vững chắc !

Tới bây giờ Lăng Tiêu mới biết trong Thánh vực, hóa ra có nhiều bí mật như vậy mà mình chưa bao giờ nghe nói qua. Nếu không có Lam Hi nói cho mình biết, chỉ sợ về sau cũng sẽ không biết !

- Địa bảng thứ năm, đến từ Bắc châu Đỗ gia Đỗ Vũ Đồng! Đây cũng là một nữ nhân thần bí !
Trong ánh mắt Lam Hi thấp thoáng hào quang sùng bái, nói :

- Xưa nay nàng vẫn là thần tượng của ta, giấc mộng của ta chính là đạt giới như Đồ Vũ Hồng kia !Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận