Ngạo Kiếm Lăng VânÁnh mắt tất cả mọi người nhìn về phía Lăng Tiêu đã bắt đầu trở nên không được tốt đẹp cho lắm.

Khoảnh khắc này trong lòng tất cả mọi người ở đây đều không nghĩ đến chuyện những tên côn đồ chẳng việc ác nào không làm, chỉ cần nói tên ra là trẻ con phải nín khóc này có đáng chết hay không. Nhưng cái tên chết tiệt này ở bên ngoài mới đến lại dám giết người ngay trên đường.

- Ngươi đáng chết!

Một gã có cơ thể cao lớn, tóc vàng mắt xanh từ trong đám người đi ra. Hắn nhìn về phía Lăng Tiêu rồi lạnh lùng nói.

- Kỳ thị chủng tộc sao?

Ánh mắt Lăng Tiêu lộ ra vẻ khinh thường, trong đầu hắn lại lóe lên một luồng tinh quang, lúc này trong lòng hắn lại cảm thấy vui mừng như điên. Hắn hình như đã bắt đầu suy nghĩ được rõ ràng vì sao Đại Tự Tại Tâm Kinh tầng thứ chín lại không thể đột phá. Đồng thời hắn cũng hiểu rõ cảnh giới Niết Bàn Trọng Sinh là có chuyện gì xảy ra.

Lăng Tiêu cảm thấy chuyện này không nên chậm trễ, phải nhanh chóng tìm một chỗ bế quan. Thân thể Lăng Tiêu vừa động, hắn chuẩn bị đi vào thế giới trong đỉnh để bế quan tu luyện thì người da trắng trước mặt cũng đã bắt đầu nổi giận và ra tay.

- Muốn chạy sao? Để mạng lại!

Người này vừa nói xong thì trong tay đột nhiên xuất hiện một cây trượng rất ngắn có màu đen, đồng thời cũng có một tia chớp bắn thẳng về phía Lăng Tiêu.

- Chà! Pháp Sư!

Lăng Tiêu cảm thấy kinh hãi nhưng đây cũng không phải là chuyện đùa, từ trước đến nay hắn chưa từng nghĩ đến chuyện một ngày nào đó sẽ gặp phải Pháp Sư! Mà lại là trong Thánh Vực nơi có rất nhiều võ giả. Nguồn truyện: TruyệnFULL.vn

Lăng Tiêu thầm nghĩ trong lòng nhưng những động tác tay của hắn lại không chậm. Hắn vung tay rồi hướng thẳng về phía cây trượng trong tay người đàn ông cao lớn kia chụp tới. Bởi vì Lăng Tiêu đã lập tức cảm giác được trên cây trượng kia có một luồng lực lượng rất kỳ dị giống như có thể cộng hưởng với chính mình.

Mà luồng sấm sét của người da trắng kia đánh ra lại bổ thẳng vào đầu Lăng Tiêu vô cùng chính xác.

- Hay!

Ngay khi tiếng hoan hô của đám người đang vây chung quanh vang lên thì Lăng Tiêu vẫn phóng thẳng về phía trước giống như một người không có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Tiếng hoan hô của đám người chỉ phát ra được một nửa, một nửa còn lại đang mắc nghẹn trong cổ họng. Cả đám người giống như đã hóa đá, đứng ngây ngẩn ở chỗ đó trơ mắt nhìn cảnh tượng không thể tin nổi xảy ra trước mắt.

Không ai ngờ Kiệt Khắc Đại Pháp Sư người rất có danh tiếng tại Bắc Hải thành cũng có một ngày thua trận.

Người da trắng có thân hình cao lớn kia hình như cũng đã ngân ngẩn cả người. Hắn còn chưa kịp phản ứng lại thì đã thấy trên tay mình nhẹ bẫng đi, cây trượng là nguồn sống lớn nhất của mình đã xuất hiện trên tay đối phương.

- Hừ! Đáng chết, trả lại cho ta! Người da…Vàng đê tiện!

Tên Kiệt Khắc này ăn nói rất trôi chảy, thiếu chút nữa hắn đã quên mất người đồng bạn với mình vì sao mà chết. Lúc này hắn đột nhiên rút từ bên hông ra một thanh trường kiếm rồi chỉa nó vào người Lăng Tiêu:

- Trả lại cho ta, nếu không ngươi sẽ hối hận!

Lăng Tiêu sao lại phải để ý đến những lời uy hiếp của tên kia, hắn đang có hứng thú ngắm nghía pháp pháp trượng. Lúc này đột nhiên Lăng Tiêu cảm nhận được trên mặt Yêu Huyết Hồng Liên Kiếm trong nhẫn truyền đến một dao động với cảm giác bất an.

Lăng Tiêu hơi sửng sốt, hắn tiện tay gọi Tiểu Yêu ra. Những năm gần đây thực lực của Tiểu Yêu đã liên tục được tăng cường, nhưng rất ít khi thất thố thế này.


Khi Yêu Huyết Hồng Liên Kiếm bay ra khỏi nhẫn thì Lăng Tiêu lại cảm thấy cây trượng ngắn màu đen trong tay đột nhiên trở nên run rẩy, cảm giác này giống như một người gặp được đứa con của mình vậy.

Yêu Huyết Kiếm có thái độ khác thường những không bùng ra luồng khí tức khổng lồ mà chỉ phát ra những tiếng kêu khe khẽ, giống như tiếng khóc tiếng nỉ non. Dần dần giữa cây trượng màu đen đột nhiên bùng ra một luồng khói đen nồng đậm. Làn khói này càng lúc càng lớn, toàn bộ không gian trống rỗng đột nhiên được bao phủ bằng những đám mây đen nồng đậm. Đồng thời những đám mây này lại liên tục vận chuyển cuồn cuộn làm cho những luồng khói đen liên tục tán ra, cuối cùng lại biến thành một bóng đen ác ma khổng lồ cao hơn nghìn thước.

Ác ma này trên đầu có một cặp sừng, hai miếng giáp lót trên vai đâm ra sắc nhọn làm người ta cảm thấy lạnh gáy.

Ác ma há miệng, một luồng khói đen nồng đậm từ trong miệng vọt ra, những chiếc răng nanh vô cùng sắc nhọn chỉa thẳng ra ngoài. Hình bóng ác ma do những luồng khói đen tạo thành đang rít gào không phát ra bất kỳ tiếng động nào trên không trung.

Tình cảnh này làm cho tất cả mọi người sinh ra cảm giác giống như sấm sét giữa trời quang, kinh hoàng và đáng sợ.

Hình bóng ác ma đang gào thét không một tiếng động giống như đang giải phóng tất cả những tâm tư đã chất chứa cả vạn năm. Yêu Huyết Kiếm lại tỏa ra một luồng hào quang hồng sắc rất ngắn trên không trung. Khi luồng hào quang này bay thẳng lên đối mặt với ác ma khói đen thì phát ra những âm thanh rất dễ nghe, làm cho tất cả những người đang đứng bên dưới ngoại trừ Lăng Tiêu đều cảm thấy mê hoặc không biết mình đang ở nơi nào.

Lúc này Lăng Tiêu cũng trợn mắt há mồm, thầm nghĩ:

- Thì ra không ngờ Tiểu Yêu lại có bản lĩnh thần kỳ thế này!

Từ trên đầu ác ma khói đen kia bay ra một sợi tơ màu đen bắn thẳng về phía Yêu Huyết Hồng Liên Kiếm. Tốc độ của sợi tơ kia càng lúc càng nhanh, chỉ một lát sau ác ma khói đen kia đã hoàn toàn tiến vào trong Yêu Huyết Hồng Liên Kiếm. Lúc này cây trượng màu đen trong tay Lăng Tiêu đột nhiên hóa thành bột mịn rồi tiêu tan trong không khí.

- Chủ nhân, trí nhớ của Tiểu Yêu đã được khôi phục lại một phần.

Trong lòng Lăng Tiêu đột nhiên vang lên âm thanh vui mừng của Tiểu Yêu. Lúc này mắt Lăng Tiêu đang nhìn chằm chằm vào Yêu Huyết Hồng Liên Kiếm, hắn cũng không phát hiện ra bất kỳ điều gì khác biệt. Lăng Tiêu cũng không phát hiện ra bất kỳ ma khí nào từ trên người của ác ma do khói đen tạo thành lúc nãy, điều này quả thật không tầm thường. Căn cứ vào những kiến thức Lăng Tiêu biết được về Đại Yêu thì cái này căn bản không phải là yêu ma, mà chỉ là một tồn tại gì đó mà chính mình cũng không thể giải thích được, có lẽ khi Đại Yêu tu luyện đến một cảnh giới nhất định thì với thực lực của Lăng Tiêu căn bản không thể điều tra ra được.

Mặc dù Lăng Tiêu cũng hơi cảm thấy tổn thương lòng tự ái nhưng hắn vẫn rất lạc quan, vì dù có thay đổi thế nào thì bản chất cũng không thay đổi. Thế giới này tuy có sự khác biệt rất lớn so với tu chân giới nhưng lại có sự tương đồng về pháp tắc.

Tất nhiên chỉ những người đạt được cảnh giới như Lăng Tiêu, thậm chí còn cao hơn so với hắn mới có thể hiểu rõ được điều này.

Hình như biết được Lăng Tiêu đang có chút nghi hoặc, nên Tiểu Yêu mới phá lệ mà chủ động giải thích:

- Chủ nhân, khói đen này chính là một phần trí nhớ của ta!

Khi Lăng Tiêu vừa nghe xong thì những cơ thịt trên mặt lại liên tục co giật, trong lòng cảm thấy vô cùng kinh hoàng:

- Đã sớm nghĩ tới lai lịch của Tiểu Yêu sẽ rất kinh khủng, nhưng không ngờ sự thật lại còn mạnh hơn so với những suy nghĩ của mình.

Tình cảnh không thể ngờ này tạo ra những động tĩnh quá lớn, nếu không thể gây ra kinh động đến những cao thủ trong Hắc Hải thành thì tất cả những người ở đây chắc chắn sẽ rất mất mặt.

Hầu như chỉ trong nháy mắt trên không trung đã phóng đến mười bóng người, vẻ mặt đám người này đều rất âm trầm, trên người được bao phủ bằng những luồng năng lượng hùng mạnh. Bọn họ chỉ cần liếc mắt là có thể nhận ra những điều khác biệt trong đám người phổ thông. Vì đám người đi đến chỗ này cũng đều không hiểu rõ đã có chuyện gì xảy ra, nhưng trước tiên bọn họ đều phát hiện ra Lăng Tiêu và cây bảo kiếm đang tỏa ra những luồng hào quang màu hồng trên không trung.

Chỗ này chỉ có một mình Lăng Tiêu là có mái tóc đen nên muốn không bị người khác chú ý cũng rất khó. Lăng Tiêu thầm cười khổ một tiếng, chính hắn cũng không hiểu rõ mình đang chiếm được tiện nghi hay đang chịu thiệt.

Tiểu Yêu đạt được lợi ích khổng lồ, đây là chuyện không thể nghi ngờ. Nhưng Lăng Tiêu lại không tìm lại được một tia linh cảm với lóe lên trong đầu lúc nãy, một cơ hội đặc biệt tốt để đột phá đến cảnh giới cao nhất của Đại Tự Tại Tâm Kinh đã bị mất đi như vậy.


Cho nên Lăng Tiêu cũng không có bất kỳ thiện cảm và ý nghĩ gì đối với những cường giả trong vùng này. Khi Yêu Huyết Kiếm trở về trong tay, Lăng Tiêu cũng không thèm nhìn qua những người này mà cất bước đi thẳng về phía trước.
- Đứng lại.

Một tiếng rống giận dữ đột nhiên phát lên giống như sấm sét rồi vang vọng khắp không trung, một luồng kiếm khí giống như ánh sáng từ phương xa bắn tới. Thậm chí Lăng Tiêu còn có thể cảm giác được khi âm thanh này vang lên thì dù là những người đang đi lại trên đường hay những cường giả đang vây bắt mình cũng phải thở phào nhẹ nhõm.

Luồng kiếm khí kia hình như đến từ một địa phương rất xa, thậm chí giống như từ chân trời phóng đến. Nó lao thẳng về phía Lăng Tiêu, trên kiếm khí còn ẩn giấu pháp tắc thiên địa, không ngờ còn có người vận dụng kiếm kỹ xuất thần nhập hóa như vậy.

Trong nháy mắt khi kiếm khí kia phóng đến, một luồng ý niệm lạnh như băng cũng đồng thời tập trung lại rồi khóa chặt trên mi tâm Lăng Tiêu. Luồng kiếm khí kia phóng thẳng về phía Lăng Tiêu, đồng thời trong không khí còn vang lên âm thanh lạnh như băng của một người phụ nữ.

- Giết người còn muốn đi, trên đời này làm gì có chuyện tốt như vậy!

Yêu Huyết Hồng Liên Kiếm đột nhiên phóng thẳng ra ngoài dự đoán của mọi người rồi mạnh mẽ bùng ra một khí thế kinh người, một luồng kiếm quang hồng sắc bùng ra rồi lao thẳng về phía kiếm khí kia.

Một tiếng nổ ầm vang lên!

Sau khi trên bầu trời bùng ra một tiếng nổ mãnh liệt thì không khí đột nhiên chấn động dữ dội làm cho một khoảng đất rộng bên dưới nổ đùng một tiếng tạo ra một cái hố sâu khổng lồ.

Bùn đất cát đá tung ra khắp bốn phía, rất nhiều người đang đứng ở chỗ đó xem náo nhiệt bị đánh thành những mảnh vụn ngay tại chỗ.

Đồng thời Yêu Huyết Hồng Liên Kiếm cũng hóa thành một luồng hào quang hồng sắc rồi dùng tốc độ cực nhanh phóng thẳng về phía người phụ nữ đang bềnh bồng bay tới kia.

Trong miệng người phụ nữ kia phát ra một tiếng hô kinh hoàng, đồng thời trong mắt nàng còn bùng lên vẻ giận dữ. Trước nay chưa từng người nào có thể phá vỡ được kiếm kỹ Phi Tiên của nàng.

Người phụ nữ kia vung tay lên, một luồng ánh sáng màu trắng lại bắn thẳng về phía Yêu Huyết Hồng Liên Kiếm, đồng thời nàng còn hét lớn:

- Vỡ!

Tiểu Yêu hôm nay hình như muốn ở trước mặt Lăng Tiêu lộ ra thực lực chân chính của chính mình. Nó căn bản không cần Lăng Tiêu phải điều khiển mà tự mình vẽ ra một đường cong quỷ dị trên không trung. Nó đột nhiên vòng đến phía sau người phụ nữ kia, luồng ánh sáng màu trắng đột nhiên đánh hụt. Đám người bên dưới đều phát ra một tiếng thét kinh hãi, bởi vì trong suy nghĩ của bọn họ thì nữ thần chính là người mạnh mẽ nhất.

Người phụ nữ kia cũng không ngờ kia lại có thể linh hoạt trên không trung như vậy. Dù trong lòng nàng cũng có chút ngạc nhiên nhưng vẻ mặt lại không hiện ra bất kỳ cảm giác sợ hãi nào. Lúc này trên mặt nàng còn lộ ra một nụ cười châm biến:

- Ngự kiếm rất giỏi sao?

Người phụ nữ này vừa nghĩ vừa phóng thanh bảo kiếm trong tay ra ngoài. Luồng ánh sáng màu trắng kia lập tức đập vào Tiểu Yêu.

Hai thanh kiếm trên bầu trời phát ra những tiếng kêu keng keng rất dữ dội.

Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng!

Sáu tiếng nổ liên tiếp vang lên, luồng ánh sáng màu trắng kia không ngờ lại bị chém thành hai đoạn rồi rơi thẳng xuống bên dưới tạo thành những đám bụi mịt mù. Tất cả mọi chuyện nhìn thì thấy rất chậm nhưng thực tế lại xảy ra nhanh như tia lửa điện, nhanh đến mức làm người ta không thể tạo ra bất kỳ phản ứng nào.

Người phụ nữ kia phát ra một tiếng thét kinh hãi, vẻ mặt xinh đẹp đột nhiên trở nên biến sắc, hai mắt nàng đang bắn ra những luồng hào quang không thể tin nổi. Ngay sau đó vẻ mặt của nàng toàn bộ đều là đau thương, đau khổ nói:

- Kiếm của ta… ….

Người phụ nữ kia ngẩng đầu lên nhìn về phía Lăng Tiêu, trong ánh mắt nàng tràn đầy tức giận, nàng trừng mắt lên nhìn Lăng Tiêu rồi khẽ hét lên:

- Ngươi dám phá hủy vũ khí của ta sao? Ta lấy mạng ngươi!

- Đợi đã!

- Bây giờ mới biết sợ à? Muộn rồi!

Trong tay người phụ nữ này lại xuất hiện một thanh bảo kiếm, nhưng rõ ràng thanh kiếm này không thể so sánh với cây vừa nãy bị Tiểu Yêu chặt đứt.

- Cô là ai?Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận