Nếu Như Ánh Trăng Không Ôm Lấy Em


Quyển 1: Lần đầu gặp gỡ

Chương 10

Edit: Dịch Dao

▬●▬ ▬●▬ ▬●▬

Nghe anh nói đau, động tác tay Sầm Ninh dần nhẹ nhàng hơn. Cô cẩn thận cầm quả trứng gà lăn lên sườn mặt của anh, vẻ mặt chuyên tâm như đang đối mặt với một miếng ngọc thượng hạng vậy.

"Trong phòng còn một quả nữa, anh đợi chút, em vào lấy." Nhận thấy quả trứng gà trên tay hơi lạnh đi, Sầm Ninh quay người, bước vội vào phòng.

Ngôn Hành Chi nhìn bóng lưng của cô, từ từ đứng thẳng người lên. Trong khoảnh khắc ấy, anh chợt cảm thấy đêm đông vắng vẻ thế này cũng không khó chịu cho lắm.

"Đây ạ." Cô bé con từ trong phòng đi ra, cô ngẩng đầu lên nhìn anh, đôi mắt trong veo mang theo vẻ quan tâm săn sóc, nhìn không ra chút hư tình giả ý nào.

Ngôn Hành Chi nghĩ, trẻ con thường sẽ không gạt người đâu.

"Anh, cúi xuống ạ." Sầm Ninh kéo kéo vạt áo của anh.

Ngôn Hành Chi khẽ cười, anh duỗi tay sờ đầu cô: "Vào trong thôi, bên ngoài lạnh lắm."

Nói dứt lời, anh vòng qua người cô đi vào phòng.

Sầm Ninh ngơ ngác đứng tại chỗ, bàn tay cầm quả trứng gà hơi siết lại, đây là lần đầu tiên cô thấy anh nở nụ cười sau nhiều ngày qua.

Cô không biết, hóa ra lại có một người dù cười hay không cười đều có thể khiến lòng cô dậy sóng lớn như vậy.

Sau khi đi vào phòng, Ngôn Hành Chi cầm lấy quả trứng gà từ tay Sầm Ninh, tự lăn lên mặt mình.

"Đây là, dì Trần bảo em mang lên cho anh ạ."

Ngôn Hành Chi: "Cảm ơn em."

Sầm Ninh đứng bên cạnh cảm thấy hơi xấu hổ: "Vậy anh mau ăn đi ạ. Em, em về đây."

"Đợi đã." Ngôn Hành Chi đột nhiên gọi cô lại.

Sầm Ninh quay đầu lại: "Dạ?"

"Mấy hôm nay tôi bận, quên hỏi em, kết quả thi học kỳ ra sao đấy?"

Anh vẫn còn nhớ việc này.

Trong lòng Sầm Ninh vừa vui vẻ vừa căng thẳng: "Em, em được hạng 19."

Ngôn Hành Chi bất ngờ nhìn cô, nếu anh nhớ không lầm thì, thứ hạng lần trước của cô còn là đếm ngược từ dưới lên, nhanh như vậy đã theo kịp được các bạn, cũng lợi hại đấy.


"Tiến bộ to nhỉ, xem ra em thật sự cố gắng đấy."

Ngôn Hành Chi cũng không rõ câu này có xoa dịu được tâm trạng thất vọng của cô không nữa. Đối với anh mà nói, thi được hạng mười mấy trong lớp cũng không phải thành tích to lớn gì. Vả lại, anh rất ít khi khen ngợi người khác. Nếu không phải vì hai quả trứng đêm nay, có lẽ anh cũng sẽ không hứng thú quan tâm mấy chuyện này đâu.

Nhưng lúc này, hai mắt Sầm Ninh lại đang lấp lánh nhìn anh. Tâm trạng mất mác tựa như chú ngựa bị ghìm dây cương nhiều ngày trên vách đá vắng lặng cheo leo đột nhiên được an ủi, hai khóe mắt cô đỏ ửng lên.

"Em, sẽ càng tốt hơn ạ."

Ngôn Hành Chi không thấy được ánh mắt mang theo chấp niệm của cô bé con đứng trước mặt mình, anh rũ mắt xuống, lạnh nhạt nói: "Phải cố lên nhé."

"Dạ!"

Sầm Ninh vô cùng vui vẻ rời khỏi phòng anh. Lúc đi xuống lầu, cô chợt nhìn thấy đồng hồ trên tường vừa lúc chạy đến 12 giờ. Cô kinh ngạc, lập tức quay đầu chạy lại lên lầu.

Lần này cô cũng không thèm gõ cửa mà trực tiếp xông thẳng vào phòng của Ngôn Hành Chi, lúc này anh đang chuẩn bị đi thay đồ, nghe tiếng động bèn quay đầu lại nhìn cô: "Có chuyện gì thế?"

"Năm mới vui vẻ ạ!"

Ngôn Hành Chi hơi sửng sốt, đúng lúc này, điện thoại anh đặt trên bàn cũng bắt đầu kêu lên. Là tin nhắn chúc mừng năm mới đến từ khắp mọi nơi, chỉ chậm hơn Sầm Ninh có một giây thôi.

Sầm Ninh thở hổn hển: ".....Em về ạ."

Cô lại rời khỏi phòng anh, ngay lúc cô đóng cửa lại, vừa vặn nghe được giọng nói mang theo ý cười của người nọ: "Sầm Ninh, năm mới vui vẻ."

**

Từ sau lần đánh nhau đó, Ngôn Hành Chi và Từ Nam Nho cũng không nói chuyện với nhau lần nào nữa. Mà hai người cũng bình tĩnh vô cùng, rõ ràng sống chung dưới một mái nhà, nhưng ngay cả một ánh mắt cũng chẳng thèm liếc nhìn đối phương.

Sau khi nhập học, Từ Nam Nho trở về trường. Nhà họ Ngôn lại khôi phục dáng vẻ yên bình như lúc ban đầu.

Học kỳ mới bắt đầu, Sầm Ninh vẫn nỗ lực học tập như lệ thường. Mỗi tiết học đều nghiêm túc nghe giảng, sau khi về nhà ngoài học bài ra còn cố gắng luyện tập khẩu ngữ của mình. Cô cố gắng vươn lên phía trước, cố gắng khiến bản thân mình càng hoàn hảo hơn.

Trong suốt học kỳ này, Sầm Ninh và Ngôn Hành Chi cũng dần dần thân nhau hơn. Ngôn Hành Chi muốn thi vào quân đội, vì vậy trừ việc học, mỗi ngày anh đều sẽ ra ngoài tập huấn cùng với bộ đội. Lúc anh rảnh rỗi, Sầm Ninh sẽ mang bài tập đến hỏi anh. Lúc anh không rảnh, Sầm Ninh sẽ mang sách sân huấn luyện, vừa đọc sách vừa ngắm nhìn tiểu đội huấn luyện.

Thế giới trong tưởng tượng của cô rất lớn, nơi cô muốn đến xem cũng vô cùng nhiều. Nhưng trong phạm vi nào đó, thế giới của cô cũng cực kỳ nhỏ, trong mắt của cô, chỉ chứa được một mình Ngôn Hành Chi.

Trái tim cô đã chìm trong lạnh lẽo quá lâu, nên khi có một tia nắng ấm áp soi đến, cô sẽ cố hết sức để níu nó lại.

Chỉ là có một vài thứ, một vài người, đã định trước sẽ phải chia xa.

.........

Sau khi kỳ thi đại học qua đi, mọi người đều đang chờ đợi điểm thi và kết quả.

Nhà họ Ngôn vốn nên trong bầu không khí căng thẳng lúc này đây lại đang chìm trong cảm giác vui mừng. Bởi vì Ngôn Hành Chi đã được trường quân đội phê chuẩn nhận vào, kết quả kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn đều được thông qua.

Đối với một học sinh không cần lo lắng vì điểm số mà nói, mấy ngày này vốn hẳn nên vui mừng mới đúng. Nhưng Ngôn Hành Chi lại chỉ duy trì dáng vẻ lạnh lùng như cũ, giống như việc này chỉ là việc nhỏ không đáng nói tới mà thôi.


Sầm Ninh nghĩ, đây chắc có lẽ là phong phạm của người có thực lực thật sự, bởi vì tất cả mọi việc đều nằm trong kế hoạch và phạm vi khống chế của mình, vậy nên đối với những việc đã xảy ra đều không có chút dao động nào khác.

Năm ấy, kỳ nghỉ hè cũng không trọn vẹn.

Thời điểm đó các trường học vẫn còn phổ biến việc học thêm, vậy nên các học sinh lớp 8 đều đến trường sớm hơn nửa tháng. Mọi người đến lớp than ngắn thở dài ỉ ôi, chỉ có Sầm Ninh vẫn bình thường như cũ không để tâm đến việc này.

Đối với Sầm Ninh, hôm nay cũng chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác.

"Này." Tống Từ chơi bóng xong trở về lớp, một tay cậu cầm chai nước khoáng, một tay khác cầm hộp sữa vị dâu tây. Cậu duỗi tay ném hộp sữa dâu lên bàn Sầm Ninh.

Sầm Ninh đang ngồi làm bài tập, cô ngẩng đầu lên nhìn thoáng qua: "Sao thế?"

Tống Từ đưa tay lau mồ hôi, ra vẻ bình thường nói: "Có dư hộp sữa, cho cậu đấy."

Sầm Ninh: "Cậu, mua dư làm gì?"

"Thì, không phải mua dư." Tống Từ đặt mông ngồi xuống bên cạnh cô, suy nghĩ một chút, rồi nói tiếp: "Dưới căn tin mua một tặng một, ban nãy đưa thằng béo mà nó không nhận nên tới đây."

Nói đoạn, cậu nghiêng đầu quan sát Sầm Ninh: "Khụ, cho cậu thì cậu uống đi. Nói cho cậu biết, uống sữa nhiều sẽ cao lên đấy."

Sầm Ninh cắn môi, khẽ cười: "Cảm ơn cậu."

"Khách sao làm gì, bạn cùng bàn mà, cùng chiến tuyến cả." Tống Từ xé bọc ống hút, đâm vào hộp sữa xong đưa sang cho cô: "Uống đi."

Sầm Ninh buông bút xuống, vừa định nhận lấy hộp sữa từ tay Tống Từ thì thấy Trương Tử Ý ngồi bàn trước đột nhiên nhảy dựng lên ghế, Sầm Ninh bị cô ấy làm giật mình: "Cậu, bị gì thế?"

Trương Tử Ý quay đầu lại, vẻ mặt tràn đầy hoảng loạn: "Móa! Sầm Ninh!"

Sầm Ninh: ".....Hả?"

"Anh ấy phải đi rồi, anh ấy vậy mà phải đi rồi, không phải còn tới nửa tháng lận sao?"

Sầm Ninh hơi sửng sốt: "Gì cơ?"

"Đường Tranh, anh ấy nhắn tin cho tớ nói lát nữa phải đi rồi." Trương Tử Ý lấy chiếc điện thoại giấu trong cặp ra đưa tới trước mặt cô, Sầm Ninh nhìn thoáng qua, trong lòng lộp bộp một tiếng.

Đường Tranh và Ngôn Hành Chi thi cùng một trường, nếu anh ta phải đi rồi, vậy không phải Ngôn Hành Chi cũng phải đi luôn sao? Nhưng rõ ràng anh đã nói còn ở nhà một thời gian nữa cơ mà?

"Này, Sầm Ninh!" Trương Tử Ý thấy Sầm Ninh đột nhiên đứng dậy chạy ra khỏi phòng học, trong chốc lát không phản ứng lại kịp, "Tớ chưa có nói xong mà, cậu đi đâu thế?"

"Tớ đi tìm anh ấy."

"Hả?"


Tống Từ lúc này vẫn còn đang trong tư thế đưa hộp sữa: "Này......Thế không uống à."

Trên đường quốc lộ rộng lớn, một chiếc xe taxi đang chạy băng đi.

Trong xe, Trương Tử Ý thở hổn hển, chọt chọt Sầm Ninh đang ngồi bên cạnh: "Tớ, tớ nói này, sao cậu chạy nhanh thế. Suýt chút nữa là tớ đuổi không kịp rồi."

Sầm Ninh không trả lời cô ấy, cô nhìn chăm chăm về phía trước, hai bàn tay gắt gao siết lấy nhau.

Trương Tử Ý im lặng một chút: "Haiz, bây giờ chúng ta chạy về không biết có gặp được bọn họ không nữa."

"Được." Ánh mắt Sầm Ninh thâm thúy, nói đi nói lại tự an ủi chính minh: "Gặp được."

Trương Tử Ý ỉu xìu cúi đầu xuống: "Đường Tranh nói vào đó rồi thì sẽ không rảnh để về nhà, hừ.....Nếu là như vậy, tại sao bọn họ không chọn một trường bình thường giống Tân Trạch Xuyên chứ, ít nhất như thế thì có thể thường xuyên gặp nhau được, tốt biết bao. Ninh Ninh, cậu nói đúng không?"

"Ừ....."

Đây là con đường anh đã chọn từ trước, chắc chắn sẽ không thay đổi.

Cô chỉ là, chưa chuẩn bị, thật sự chưa chuẩn bị tốt.

Taxi ngừng trước cổng đại viện, Sầm Ninh và Trương Tử Ý vừa xuống xe liền chạy như điên về phía trước. Hai người chạy xuyên qua con đường cây cối um tùm, chạy qua luôn mảnh đất trống thường để tập huấn.....

Một chiếc xe chạy ngang qua bọn họ.

Sầm Ninh đột nhiên dừng lại, quay đầu nhìn chiếc xe quen thuộc ấy.

"Ninh Ninh?" Trương Tử Ý nghi hoặc dừng lại theo, sau đó cũng nhìn theo ánh mắt của cô nhìn về phía chiếc xe đậu lại cách đó không xa: "Đó là....."

"Là anh ấy." Trái tim Sầm Ninh không ngừng nhảy lên, cô nhấc chân đi lại nơi đó, bước chân càng đi càng nhanh. Nhưng ngay lúc cửa xe mở cô dừng chân lại, cô nhìn cánh cửa xe từ từ mở ra, chờ đợi nhìn người trong xe bước xuống.

Tầm mắt cô đã mờ đi, cô chớp đôi mắt cố ngăn không cho nước mắt chảy xuống, để mình có thể nhìn rõ được người kia. Anh vẫn như vậy, sắc mặt vẫn lạnh lùng, pha lẫn chút sắc bén.

Lúc này, thân hình cao lớn của anh đang tựa vào cửa xe, hơi kinh ngạc nói: "Suýt nữa tôi đã nghĩ mình nhìn lầm rồi. Không phải đang trong giờ học sao, tại sao hai đứa lại ở đây?"

"Tụi em trốn học ạ." Trương Tử Ý cũng không để ý đôi mày cau lại của Ngôn Hành Chi, vội hỏi: "Đường Tranh đâu ạ?"

Ngôn Hành Chi: "Tôi không biết, chắc là đã xuất phát rồi."

"Cái gì!? Em đến nhà anh ấy thử." Trương Tử Ý vội vàng chạy đi.

Trương Tử Ý đi rồi, lúc này đây chỉ còn lại hai người bọn họ. Ngôn Hành Chi chuyển tầm mắt lên người Sầm Ninh, không hài lòng nói: "Hai đứa can đảm quá nhỉ? Còn dám trốn học."

Lần đầu tiên Sầm Ninh không trả lời câu hỏi của anh, cô tiến lên một bước, hỏi: "Anh phải đi sao?"

"Thông báo đột xuất."

"Vậy, khi nào về ạ?"

Ngôn Hành Chi: "Tôi không biết nữa, có lẽ sẽ lâu lắm không về."

Ánh mắt trời chói chang chiếu lên đầu Sầm Ninh, giữa trán của cô toát ra một tầng mồ hôi mỏng. Hai chữ "lâu lắm" của anh như quả bom trí mạng nổ bên tai cô. Cô tự nhủ rằng mình phải bình tĩnh, đây là điều đã sớm biết trước, nhưng cũng không thể nào bình tĩnh cho được, chỉ có thể ngơ ngác đứng tại chỗ, sắc mặt dần trắng đi.

"Lần sau không được trốn học." Ngôn Hành Chi nhíu mày lại, "Em nóng lắm phải không? Mau trở về nhà đi."

Anh không hiểu được nỗi hoảng sợ của cô, càng không hiểu được ánh mắt không nỡ của cô. Trong mắt của anh, cô chỉ là một em gái nhỏ ngoan ngoãn sống trong nhà mình mà thôi.


Sầm Ninh cúi thấp đầu, chậm rãi nói: "Em nghe nói anh đột nhiên phải đi, nên là, em chỉ muốn tiễn anh một chút thôi."

Ngôn Hành Chi ngạc nhiên, ngay sau đó khẽ cười: "Việc này cũng không thể làm lý do cho em được. Chỉ là Sầm Ninh, không được có lần sau."

"Dạ....."

Ngôn Hành Chi bước lên phía trước: "Sau này tôi không ở nhà, em có chỗ nào không hiểu thì phải hỏi giáo viên nhé."

Anh vẫn còn lo lắng cho cô.

"Vâng ạ."

"Bị người khác bắt nạt thì phải lên tiếng, nếu có việc gì thì phải nói với người nhà."

Lúc anh không có ở đây, liệu những người kia có tới bắt nạt cô không?

"Vâng ạ."

"Em phải thông minh lên, chứ để như bây giờ dễ bị người ta lừa lắm."

Tại sao anh, cứ luôn tốt với cô như vậy?

"Còn nữa......"

Ngôn Hành Chi vẫn chưa nói dứt câu, đột nhiên cô đi tới ôm chặt lấy anh. Cô ôm chặt vô cùng, đôi tay nhỏ mảnh khảnh vòng lên eo anh, ôm chặt đến nỗi như sắp phải sinh ly tử biệt vậy.

Ngôn Hành Chi hiếm khi ngẩn người ra, bối rối không biết tiếp theo nên làm như thế nào cả.

Anh rũ mắt xuống, nhìn cô bé con lùn hơn đang ôm lấy mình.

Từ trước đến giờ anh là một người lạnh lùng không để ý tình cảm, vậy mà giờ đây trong lòng lại mềm đi. Ngôn Hành Chi do dự một chút, liền vươn tay vỗ lưng Sầm Ninh: "Sao thế? Em sợ à?"

Sầm Ninh lấy lại tinh thần, bị hành động bỗng nhiên ôm lấy anh của mình dọa chết khiếp, nhưng cô lại không nỡ buông tay, vừa rối rắm vừa xấu hổ, nhỏ giọng nói: "Em không sợ, em không phải con nít nữa."

Ngôn Hành Chi cười cười, dỗ cô: "Ừ, em không phải là con nít."

Năm đó, thiếu nữ vừa mười ba gặp gỡ chàng thiếu niên tròn mười tám. Lúc ấy bọn họ vẫn còn rất trẻ.

"Anh Hành Chi, tạm biệt anh."

"Tạm biệt."

Tình thân, tình yêu, tình bạn.....Một câu tạm biệt, không phải là chia xa.

Vì vậy, mọi việc không nên nóng vội. Tình cảm vẫn sẽ luôn như bóng hình đi theo bên bạn, tại thời điểm bạn không phòng bị, nó sẽ phá kén mà ra.

Tác giả có lời muốn nói: quyển 1 kết thúc.

Mọi người vỗ tay cổ vũ một chút được không nào?

------------------

Dao: Tác giả không chia quyển, nhưng có chia tên chương. 10 chương là 1 tên mới. Vì thế tớ căn theo đó mà chia thành từng quyển nha mọi người ^^


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận