Muốn Ngủ Liền Ngủ


Thịnh Kiếm Thanh từ trước đến nay luôn được  người khác  hầu hạ , hôm nay  tự mình động thủ, đem đồ đệ  đáng yêu nghe lời cố gắng” luyện công”  tắm  rửa  , thay đổi một bộ bộ đồ mới. Hồng Tảo giật nhẹ hắn  tay áo, ” sư phụ, ta đã đói bụng.”


“Đói bụng?” đúng rồi, thể lực của Hồng Tảo làm sao so bì được với đại cao thủ như Thịnh Kiếm Thanh.” Đi, sư phụ mang ngươi ăn cơm đi.”


Thể lực của Hồng Tảo  là rất trọng yếu  — bằng không tối  nay làm thế nào có thể dùng miệng luyện hầu tử thâu đào, nhất định phải lập tức bổ sung.


Không muốn ở khách điếm ăn đồ ăn bình thường, Thịnh Kiếm Thanh dẫn Hồng Tảo  tìm đến một tửu lâu rất sang trọng trong thành. Sắp tới giữa trưa, đúng là trúng giờ linh, khách khứa nhiều vô kể, tửu lâu đầy  người  ồn ào, nơi nơi đều vang lên giọng  gọi tiểu nhị kêu rượu gọi món ăn .


Thịnh Kiếm Thanh dù sao cũng là Tiểu vương gia  trong hoàng cung  đi ra, bước chân vào giang hồ nhiều năm, trên người quý khí lại che dấu không được, vừa mới tiến vào tửu lâu, chưởng quầy  liền sáng mắt tiến đến ngay,cười meo meo dò hỏi, ” công tử, ăn cơm?”


“Hảo sảo. Có chỗ nào yên tĩnh một chút không?” Thịnh Kiếm Thanh tùy tay ném đi, ước chừng hai mươi mấy đồng tiền vào tay chưởng quầy. Chưởng quầy vừa thấy tiền, trên mặt liền cười như  nở hoa, ” Có, có, công tử thỉnh trên lầu tọa, lầu hai còn có một gian ghế lô, tối lịch sự tao nhã thanh u.”


Thịnh Kiếm Thanh dắt Hồng Tảo lên lầu, hai người ngồi đối diện nhau, thuận miệng  liền kêu bày tám món thức ăn


Hồng Tảo trợn mắt há hốc mồm, nhỏ giọng nói: ” sư phụ, chúng ta ăn không hết  .”


“Ta biết ăn không hết, nhiều lời!.” Thịnh Kiếm Thanh tự cho là đúng,liếc mắt về phia tiểu nhị đang đứng một bên chờ lấy order, ” Vừa rồi tám là món ăn mặn,  cho thêm tám món ăn chay, bốn món ăn nguội, cho một bình rượu  loại  ngon nhất chỗ này Tạm đủ rồi, trước hất cứ như vậy đi.”


Tiểu nhị biết đây là đại gia, gật đầu không ngừng, liên thanh ứng thị, chưa kịp đi ra ngoài thì  rèm cửa bỗng nhiên bị xốc lên, chưởng quầy đi đến, khu6on mặt mập mạp cười tủm tỉm, ” xin hỏi một tiếng hai con  hoa râm  Mạc Bắc mã ngoài cửa có phải của chư vị công tử ?


Hồng Tảo xoay đầu nhìn ra phía cửa sổ tìm hiểu, vưà nhìn  thoáng qua liền gật đầu nói: ” ân, là ngựa của chúng ta  , sao vậy?”


“Ở dưới lầu có  vài vị đại gia, nói đây là  mã hảo, muốn hỏi công tử có  hay không tính toán nhượng lại.”


“Không muốn  bán.” Thịnh Kiếm Thanh không chút để ý quay sang nói tiếp, ” tiểu nhị,  đồ đệ của ta đói bụng rồi, mau đưa đồ ăn  ra.”


Chưởng quầy bị hắn một hơi từ chối, tựa hồ có nan ngôn chi ẩn ( – cái này em biết * giơ tay * là có chuyện khó nói ), do dự  một hồi, ngập ngừng nói: ” về  phương diện giá cả, có thể thương lượng…”


“Ta không thiếu tiền, không bán.”


“Công tử…”


“Chưởng quầy, ” Thịnh Kiếm Thanh hướng đôi ngươi  trong trẻo nhưng lạnh lùng  về phía chưởng quầy  đảo qua, ” rốt cuộc là có chuyện gì?”


Một làn mồ hôi lạnh không hẹn mà thi nhau tuôn đầy trán chưởng  quầy.  Hắn giơ tay lên xoa xoa trán, trên mặt  bày ra một tia cười khổ, ” này… Ai, phía dưới kia vài vị muốn mua ngựa của  đại gia, làngười của  Lục Lăng Môn, là đại môn phái oai trấn địa phương này, ở đây không ai dám đắc tội.Chỉ sợ công tử trách móc, hắn coi trọng ngươi gì đó,  ngươi căn bản là không bán cũng phải bán, không mua cũng phải  mua. Không dối gạt công tử, bọn họ đã  ném hai mươi lượng bạc lại ma mua hai con ngựa.”

Một làn mồ hôi lạnh không hẹn mà thi nhau tuôn đầy trán chưởng  quầy.  Hắn giơ tay lên xoa xoa trán, trên mặt  bày ra một tia cười khổ, ” này… Ai, phía dưới kia vài vị muốn mua ngựa của  đại gia, làngười của  Lục Lăng Môn, là đại môn phái oai trấn địa phương này, ở đây không ai dám đắc tội.Chỉ sợ công tử trách móc, hắn coi trọng ngươi gì đó,  ngươi căn bản là không bán cũng phải bán, không mua cũng phải  mua. Không dối gạt công tử, bọn họ đã  ném hai mươi lượng bạc lại ma mua hai con ngựa.”


“Hai mươi lượng bạc?” Thịnh Kiếm Thanh lãnh liệt địa cười, ” hai con ngựa quí hiếm của ta, trị giá cũng không dưới một nghìn hai “


“Này… Này… Bọn họ chính là không thể  đắc tội, công tử  ” chưởng quầy  cũng biết sự tình bắt đầu chuyển khó,  biểu tình căng thẳng, liên tiếp giơ  tay áo lau  mồ hôi lạnh, ngập ngừng nói: ” chúng ta chỉ là buôn bán nhỏ, kiếm được chén cơm  cũng nhờ mấy vị đại gia đây chiếu cố … Hai mươi hai nếu là  quá ít, tiểu nhân có thể cấp thêm cho công tử đây một chút bạc, dâng tặng một trăm hai, tốt xấu  gì thì nới này cũng là tổ truyền cơ nghiệp nhà ta, không thể  dễ dàng…” Hồng ngoái  đầu hướng ngoài cửa sổ vừa lúc thấy được, đứng lên nói, ” sư phụ, bọn họ lấy ngựa của chúng ta!”


“Đừng nóng vội.” Thịnh Từ từ nghĩ cách, nơi đây chính là ngẫu nhiên đi ngang qua, cái gì Lục Lăng Môn, cũng không phải giang hồ đại phái vả lại  mấy ngày nữa  chính là võ lâm đại hội, chính mình một người thì không nói đi, hiện tại mang theo Hồng Tảo không có chút công phu, tốt nhất không nên  tùy tiện lộ  tung tích.


“Sư phụ! Sư phụ! Bọn họ thật sự đem  Tiểu Tường cùng Tiểu Bạch đi  rồi!” Hồng Tảo đứng ở bên cửa sổ, gấp gáp  dậm chân, ngóng dài  cổ, xem bọn đàn ông kia  đem ngựa của  bọn họ  mang đi, ” làm sao bây giờ? Như thế nào lo liệu? Sư phụ ngươi mau ra tay a!”


Vừa nói, một bên vươn ngón trỏ, liều mạng chỉ về  hướng đám bại hoại kia.


Thịnh Kiếm Thanh lừa gạt hắn lâu ngày, sớm đoán được động tác tiếp theo của hắn, Hồng Tảo vừa duỗi thẳng tay, hắn liền nắm bàn tay   vài miếng vàng lá  mỏng manh  liền tuôn rơi bay đi ra ngoài, mau tới mức mắt nhìn không rõ. Đinh đinh đang đang, rầm rầm, nhất thời, trên đường rớt xuống một đống lá cây cành cây nhỏ. Đối diện lầu hai một cây  gậy trúc nhỏ dùng để phơi nắng quần áo   cũng lên tiếng trả lời mà gãy  thành hai đoạn, làm quần áo tả tả rơi xuống như lá mùa hạ dọa hết mấy đám người qua lại bên dưới.


“Không xong, lại trật? Như thế nào lại luôn luôn không chính xác?” Hồng Tảo gấp đến độ thẳng giơ chân,  rốt rít giơ tay loạn xạ chỉ về bóng dáng đám người đang đi càng lúc cảng  xa kia, trong miệng lẩm bẩm, ” hầu tử thâu đào, xâm nhập thiển ra, hầu tử thâu… Ai nha, như thế nào lại thâu sai lầm rồi? Ta rõ ràng không phải chỉ cái cây kia …”


“Tốt lắm, công phu tất cả đều phải chậm rãi luyện thôi. Không cần gấp, ngựa bị lấy liền thôi đi.” vừa nói Thịnh Kiếm Thanh đem thân hình kích động của  Hồng Tảo ôm vào ngực  , bất động thanh sắc  nhẹ nhàng cười, ” ăn cơm trước, cơm nước xong trở về  khách điếm, ngày mai đi, chớ quên chính sự. Chưởng quầy,đem  đồ ăn lên đi.”


Chưởng quầy vẫn nơm nớp lo sợ, lo lắng vị quý công tử  này không chịu từ bỏ ý đồ, vạn nhất khiêu khích Lục Lăng Môn   hung tính, chẳng những  hai vị công tử gặp rắc rối, ngay cả   tửu lâu  của hắne rằng cũng tránh không khỏi số kiếp. Nghe thấy Thịnh Kiếm Thanh nói bỏ qua, nhất thời mừng rỡ, liên tục thở dài, ” đa tạ công tử, đa tạ công tử, Lục Lăng Môn   người nào cũng  đều cực hung ác, công tử biết tránh  đại họa lần này, có thể thấy được là phi thường  thạo đời. Tiểu nhân không dám nuốt lời, liền  lập tức cấp công tử bồi thường  một trăm lượng bạc, bữa cơm này, thỉnh công tử công tử cho chúng ta được hãnh diện mà trả “


Lập tức phân phó đi xuống, món ăn ngon lành, sơn hào hải vị cùng với mĩ tửu liền được dâng lên.


Hai thầy trò ngồi trước một bàn lớn đầy đồ ăn.


Thịnh Kiếm Thanh lạnh nhạt gắp gắp vài đũa, Hồng Tảo  vẫn tâm tình kích động, kêu la  muốn giáo huấn  người xấu, căn bản không  động đến  chiếc đũa.


“Câm miệng cho ta.” Thịnh Kiếm Thanh  mất hết kiên nhẫn, sắc mặt trầm xuống.


“Sư phụ không phải tuyệt thế cao nhân sao? Chúng ta dâm đãng giáo không phải thiên hạ đệ nhất đại giáo sao? Đại hiệp, chính là gặp chuyện bất bình, rút dao tương trợ, gặp người chịu nhục, phải ra tay cứu giúp, chính mình chịu nhục, càng phải…”


“Nói thêm mấy câu ta liền trục xuất ngươi khỏi sư môn.”


Hồng Tảo sợ nhất câu này, nhắm lại miệng không dám nói thêm, ánh mắt lại không tự chủ được lại đỏ lên.


Thịnh Kiếm Thanh thấy hắn cúi đầu, khuôn mặt nhỏ nhắn  tràn đầy ủy khuất, ngẫu nhiên vụng trộm hướng chính mình thoáng nhìn, con ngươi sáng ngời  bên trong  lại sảm  một tia thất vọng thương tâm.


Không biết vì sao, lại cảm thấy chút tư vị  khó chịu.


Vật  nhỏ này thật là  một chút đều không hiểu hắn.


“Hồng Tảo.”


“…”


“Hồng Tảo, sư phụ ở gọi ngươi, không có nghe sao?” Thịnh Kiếm Thanh có hơi chút đề cao thanh âm.


“Đồ nhi nghe …”


Thịnh Kiếm Thanh ho khan một tiếng, ” ngươi có biết tôn chỉ của  bản giáo  là  gì không?”


Hồng Tảo mờ mịt lắc đầu, chỉ chốc lát, buồn bực cúi đầu.Chắc không là — bị người khi dễ cũng không ra tay  đi?


“Điều thứ nhất, là phải… Ân, cái kia,  là phải đủ dâm đãng.” Cái này đương nhiên phải là đứng  hàng đầu, thu đồ đệ khai sơn lập phái  mục đích đều chính là vậy a. Thịnh Kiếm Thanh chậm rãi uống  một ly, ” ngươi hiểu chưa? “


Hồng Tảo chớp chớp đôi mắt, lắc đầu, lại gật gật đầu, biểu tình uể oải  vẫn là không thay đổi.


“Thứ hai điều, chính là — vô sự cũng phải  sinh sự.” Này cũng là rất trọng yếu, giáo chủ  bản tính a. Thịnh Kiếm Thanh lại gắp một đũa, nhã nhặn nhấm nuốt xong rồi, mới hỏi: ” ngươi hiểu chưa? “


Hồng Tảo lại chớp chớp ánh mắt, lắc đầu.


“Bổn! Vô sự cũng phải sinh sự, nói đúng ra  là phải gây chuyện, gây chuyện thiệt nhiều, nhưng là không thể để cho người khác quơ được, bảo trì đặc điểm  bí hiểm  của bản giáo. Hiểu hay không?” Hồng Tảo tiếp tục chớp ánh mắt, còn không có lắc đầu, cái gáy liền bị Thịnh Kiếm Thanh đánh  môt cái.


“Ai da!”


“Bổn! Đêm nay, ngươi với vi sư đi phá Lục Lăng Môn “  Thịnh Kiếm Thanh trực tiếp hạ đạt sư mệnh.


“Phá?” Hồng Tảo cong cong cái gáy.

“Phá?” Hồng Tảo cong cong cái gáy.


“Dội phân! dọa người! đập chiêu bài!” Hồng Tảo uể oải đều tiêu hết, mở mắt  kinh ngạc, ” dội phân, dọa người, đập  chiêu bài, này… nghiêm trọng như vậy.” Tinh thần cũng  nhất thời chấn hưng lên.


“Hừ, chúng ta dâm đãng giáo tôn chỉ  thứ hai, vô sự cũng phải sinh sự mà, hiện tại cư nhiên có người tự động đưa mạng đến, không đem bọn họ phá sạch thì  thiệt là phụ lòng tốt a  . Nga, đúng rồi, nhớ rõ thiêu hủy phòng của bọn họ.”


“Sư phụ…” Hồng Tảo muốn nói nhưng lại thôi.


“Như thế nào?”


“Đồ nhi sợ năng lực không đủ…”


“Hỗn trướng, minh sư xuất cao đồ, ngươi là đồ đệ của ta, như thế nào có thể năng lực không đủ?”


Hồng Tảo trầm ngâm  một hồi, dứt khoát cắn răng, ” hảo, kia đồ nhi hiện tại phải đi, giáo huấn đám kia người xấu, gọi bọn hắn về sau không được tái thưởng đồ vật này nọ, ức hiếp thiện lương.”


“Đứng lại! Đã quên đặc điểm bản giáo  ?”


“A? đặc điểm gì?”


“Là bí hiểm  a! Bảo trì mồi nhử, chờ  buổi tối khắc biết.”


“Đúng vậy. Chính là sư phụ, hiện tại sắc trời còn sớm, cơm nước xong chúng ta phải đợi thật lâu mới buổi tối a, không có chuyện gì làm, thực buồn.”


“Ai nói không có chuyện gì làm?” Thịnh Kiếm  thong dong buông chiếc đũa, tựa tiếu phi tiếu, ” ta hỏi ngươi, bản giáo thứ nhất tôn chỉ là gì?”


“Ân… Ân… Là cái gì? Ôi, sư phụ ngươi lại đánh ta…” Hồng Tảo xoa xoa cái trán đáng thương


“Dâm đãng! Phải đủ dâm đãng.”


“Nga, đúng đúng, phải đủ dâm đãng.”


“Vậy  là được rồi, cơm nước xong, chúng ta về  khách điếm, tiếp tục luyện công.” Thịnh Kiếm Thanh bày ra sắc mặt  nghiêm sư  hiền lành, ” đêm nay ngươi lần đầu tiên ra tay đối phó địch nhân, thừa lúc bây giờ trời còn chưa tối, sư phụ  phải truyền thụ ngươi mấy chiêu.”


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận