Một Cái Tiểu Hoạ Sư FULL"Chử huynh, lời này ý gì nha"
Chử Hồi hơi có chút kinh ngạc ngẩng đầu, chẳng lẽ Vĩnh An thật sự không biết, không có khả năng, nàng như thế nào sẽ không biết đâu, làm hoàng đế chính là không giống nhau, liền kỹ thuật diễn cũng không biết cao lên bao nhiêu.


Nghĩ vậy, Chử Hồi suy sụp cúi đầu, trong giọng nói tràn đầy phiền muộn: "Bệ hạ cần gì giả bộ hồ đồ, Tử Khinh sau dạ yến trung thu, liền chưa từng hồi phủ, lão phu nhân nói là bị Hoàng Hậu nương nương lưu tại trong cung, liên tiếp nhiều ngày không thấy tin tức, không biết khi nào cho chúng ta gặp nhau".


Vĩnh An nghe vậy nhíu mày, nàng suy nghĩ sâu xa, trong lòng đại khái có suy đoán: "Chử huynh chớ có lo lắng, hẳn là Vận Nhi vui thích khách nhân, lúc này mới ở lâu mấy ngày, ngươi cũng biết trong cung tịch mịch, nàng khó tránh khỏi suy nghĩ không chu toàn, nhiễu các ngươi thanh tịnh"
Chử Hồi khoé miệng nhẹ dương, vẻ mặt cười cười nhìn Vĩnh An: "Phải không? Vậy ta thay Tử Khinh cảm tạ Hoàng Hậu, chỉ là nhạc phụ nhạc mẫu đã cáo lão hồi hương, ta cũng đã gửi thư cho nghĩa phụ, ít ngày nữa sẽ về quê, mong rằng bệ hạ khai ân, sớm ngày cho Tử Khinh theo thảo dân rời đi"
"Ngươi....Trẫm....Thôi thôi, trẫm hiện tại liền hồi cung thả người, ngươi thuận buồm xuôi gió"
"Cung tiễn bệ hạ, Ngô hoàng vạn tuế vạn vạn tuế"
Chử Hồi quỳ trên mặt đất, nàng biết kinh thành sợ là không thể ở, biết được bí mật của vua, như có một cây đao trên cổ, hơn nữa cây đao này còn có thể thương tổn người nàng yêu nhất.


Vĩnh An không quay đầu lại, nàng biết đã thay đổi, phân tình nghĩa kia đối với nàng mà nói quá xa xỉ, mẫu hậu nói qua, đế vương sẽ vĩnh viễn cô độc.


Trở lại trong cung, Vĩnh An nghĩ tới nghĩ lui, vẫn là trực tiếp đi tìm Thẩm Vận Nhi, nếu các nàng xa cách, làm hoàng đế lại có ý tứ gì.Nàng biết Thẩm Vận Nhi dụng ý, chính là nàng trách cứ không được.

Trong cung tráng lệ huy hoàng, không có người tri tâm, không có một cái bằng hữu, ngồi ở vị trí vô thượng đều quá cô độc.


Trong tẩm cung Hoàng Hậu.


"Vận Nhi, hôm nay đưa Liễu Tử Khinh ra đi"
"Hảo, đều nghe bệ hạ" Thẩm Vận Nhi rúc vào ngực Vĩnh An, mình trộm làm chuyện xấu bị phát hiện, đáy lòng lại càng thêm yên ổn, nàng vốn là không am hiểu này đó, nếm thử bước ra một bước này, đã làm chính mình ngày đêm dày vò, huống chi, người như vậy thanh minh thông thấu, nàng làm sao nhẫn tâm hãm hại đâu.


Nàng minh bạch Vĩnh An lý giải, cũng may mắn chính mình không có đại sai, có lẽ do mình quá lo lắng, bất luận chuyện gì đều không nên quá bi quan.


"Hoàng Hậu nghĩ ý chỉ đi, sau này vạn nhất các nàng gặp phải trắc trở gì, không thể làm mệnh quan triều đình khó xử bọn họ"
Vĩnh An không biết mình xuất phát từ áy náy, hay là vì đền bù sai lầm của Thẩm Vận Nhi.

Nhưng nàng nghĩ mặc kệ vì cái gì, mình phải làm một cái hoàng đế công tư phân minh, không phụ người trong thiên hạ, cũng không phụ người bên cạnh, cứ việc ngày sau người bên cạnh nàng đều từng bước từng bước rời đi.


"Hảo"
Giờ Thân, Liễu Tử Khinh cầm một đạo ý chỉ lên kiệu về Liễu phủ, đã nhiều ngày nàng ở trong cung, được hầu hạ ăn ngon uống tốt, không hề lo lắng sẽ có bất trắc gì, rốt cuộc Hoàng Hậu nương nương kia ngoài mặt ít nói ít cười, trong mắt đều là chột dạ cùng áy náy.


Người như vậy, hẳn là không thể nhẫn tâm thương tổn người khác đi, sự thật chứng minh nàng đoán đúng.


"Tử Khinh ngươi không sao chứ, mau để ta hảo hảo xem xem, bọn họ có làm gì ngươi không?"
Chử Hồi khẩn trương vuốt hai vai Liễu Tử Khinh, hai tay, ngay sau đó lại đem người ôm vào trong ngực, là nàng sơ sót, nơi thị phi không nên ở lâu, nàng muốn đem Tử Khinh rời đi kinh thành, lập tức rời đi."Chớ có hoảng, ngươi xem ta không phải hảo hảo sao, Hoàng Hậu đối ta rất tốt, làm ngươi lo lắng".


Chử Hồi quay người, nhìn sắc mặt cùng quần áo của Liễu Tử Khinh, không giống chịu thương tổn, huyền tâm cũng hạ xuống
"Tử Khinh, chúng ta hiện tại liền khởi hành về Cửu huyện đi, chúng ta đi tìm bá phụ bá mẫu, còn có nghĩa phụ, còn có nhị ca".


Liễu Tử Khinh buồn cười nhìn Chử Hồi, nàng nghĩ nói mình đã nhiều ngày tuy rằng không có ăn đau khổ, nhưng luôn lo lắng người này ngoài cung, cho nên cũng nuốt không trôi, lòng có chút mệt, chính là nhìn người trước mắt chờ mong, nàng đột nhiên không đành lòng cự tuyệt.


"Hảo, chúng ta hiện tại liền về Cửu huyện, nghe phu quân"
Đường xá xa xa, người về quê tan mất gánh nặng, Chử Hồi cùng xa phu ngồi ngoài xe ngựa, Liễu Tử Khinh trong xe khóe miệng vểnh lên, nghe bên ngoài hát ca dao không biết tên, tâm tình tựa thời tiết, ánh mặt trời rực rỡ!
"Ta có một con con lừa con, ta trước nay đều không cưỡi, có một ngày..."
Chử Hồi ngâm nga quen thuộc giai điệu, lúc này nói nàng nóng lòng về nhà cũng không quá.


Thế giới rất lớn, nhưng thứ thuộc về chúng ta quá ít, không cẩn thận, khả năng thứ quan trọng cũng không bảo vệ được
Nàng đột nhiên im lặng, nhìn cây cối phía sau, nhớ tới mẫu thân, trong trí nhớ, người cường thế vô cùng, cũng coi như là dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng, từ một bà chủ gia đình biến thành thương nhân tràn đầy dã tâm.


Lúc ở nhà, lời mình nghe qua nhiều nhất là:
"Ngươi như thế nào một chút đều không giống ta"
"Không có một chút dã tâm, không có theo đuổi"

"Một chút cũng không biết tiến tới, làm không thành đại sự"
Cho nên sau khi tốt nghiệp, nàng không có về nhà, mà là đi đến mấy thành phố có tri giao bạn tốt, sáng đi chiều về, nghỉ ngơi liền đi trong núi ngắm cây, tuy rằng không tính là nỗ lực giao tranh, nhưng cũng sống đến tự tại vui sướng.


Cho tới nay, mẫu thân đối nàng đều chỉ có thất vọng, lúc đi học là "Ngươi vì cái gì không thể đứng nhất bảng?"
Sau tốt nghiệp là "Ngươi chừng nào thì có thể làm ra điểm danh tiếng?"
Nhưng nàng muốn bình bình đạm đạm nha, hai người một con ngựa, lúc nhàn thì ngắm hoa, một ngày ba bữa, vì người trong lòng nấu đồ ăn ngon
Trước kia khát cầu, hiện tại lại dễ như trở bàn tay, Chử Hồi kiềm chế nội tâm xao động, chỉ nghĩ mọc ra hai cái cánh, trở lại Cửu huyện.


Như là cảm ứng được, nàng quay đầu lại, người trong xe cũng vừa vặn nhấc màn nhìn qua.


"Phu quân hát thật là dễ nghe, không bằng lại đến một khúc"
"Hảo"
"Còn nhớ rõ ban đêm rất nhiều năm trước, ta cưỡi một chiếc xe đạp cũ nát, chở mộng tưởng chở nàng, nói chuyện không đâu..."
Núi xa sông dài, giang hồ tái kiến!
《 toàn văn hoàn 》


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận