Mẫu Đơn Chân Quốc Sắc


*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Vanny

Hai người ngồi trong xe ngựa, bên trong xe rất rộng, ở góc xe có bày lò sưởi. Trong tay Mẫu Đơn cũng ôm 1 lò sưởi nhỏ, lúc này nàng ngồi nhích vào lòng điện hạ. Hắn cũng thích nàng như vậy, ôm lấy nàng, mặt mày đều lộ vẻ hoà nhã. Mẫu Đơn dựa vào lòng điện hạ lắc lư sắp ngủ. Điện hạ thấy mắt nàng sắp nhắm lại, đưa tay vuốt má nàng, nói: “Nàng nghỉ ngơi chút đi, khi nào tới Thẩm phủ ta sẽ gọi nàng dậy.”

Mẫu Đơn mơ màng ừ một tiếng, bỏ lò sưởi trong tay ra 1 bên, ôm eo hắn từ từ đi vào giấc ngủ.

Xe ngựa chạy một mạch tới cửa Thẩm phủ. Cả gia đình nhà họ Thẩm đều đứng nghênh đón ở cửa. Tới khi điện hạ vém rèm xe ngựa bước xuống, người Thẩm gia đều hơi ngẩn ra, dường như không tin điện hạ lại đích thân tới đây. Nói cho cùng cũng là đại hôn của thân vương, thân phận khác biệt, thông thường đều sẽ không đích thân tới cửa.

Lão phu nhân, lão thái gia cuống quýt tiến lên đón, người của Thẩm gia ở phía sau đều tiến lên, lật đật muốn hành lễ.

Vệ Lang Yến bước nhanh lên trước, một tay ngăn lão phu nhân và lão thái gia đang muốn khom người hành lễ, nói: “Lão phu nhân, lão thái gia không cần hành lễ. Bây giờ ta chẳng qua là phu quân của Mẫu Đơn, là tôn tế (*cháu rể) của 2 lão, đều là người nhà, sao lại có chuyện phải hành lễ với tôn tế của mình?”

Advertisement / Quảng cáo

2 lão gật gật đầu, đôi mắt có chút phiếm hồng, đều nghĩ Thẩm gia có tài đức gì mà có được duyên phận lớn như vậy. Điện hạ còn yêu thương Mẫu Đơn như thế, trong lòng bọn họ thật sự vui mừng.

Cùng người của Thẩm gia tiến vào nhà, bốn góc phòng đều đặt chậu than đang nóng hầm hập, các nô tài của Thẩm phủ đều bắt đầu bận bịu, có nha hoàn bưng trà long tĩnh thượng hạng lên, lại đặt thêm điểm tâm. Mẫu Đơn vừa về liền bị Phương Hoa và Nhạn Dung kéo vào phòng. Thẩm nhị gia Thẩm Khánh Đông và mấy vị tiểu thiếu gia ở bên ngoài tiếp điện hạ.

Vừa vào trong phòng, Phương Lan vây quanh Mẫu Đơn nhìn 1 vòng, cười hì hì nói: “Tứ tỷ tỷ càng ngày càng xinh đẹp nha. Cô nương đã xuất giá nhìn là khác liền.”

Nhạn Dung ở bên cạnh cũng nở nụ cười hiếm thấy, vươn tay chỉ chỉ trán của Phương Lan, cười mắng: “Được rồi đừng có trêu Tứ tỷ của muội nữa.”

3 tỷ muội đang nói chuyện thì đại phu nhân và nhị phu nhân từ bên ngoài đi vào. Nhị phu nhân vừa vào nhìn thấy Mẫu Đơn, ánh mắt liền sáng lên, bước lên nắm lấy tay Mẫu Đơn không chịu buông ra: “Ôi chao, Tứ Tỷ Nhi của chúng ta đã về rồi à, chỉ là mấy ngày không gặp, Tứ Tỷ Nhi của chúng ta càng ngày càng đẹp, cuộc sống ở vương phủ như thế nào? Vị bà bà thái hoàng thái phi của con có làm khó con không? Ôi, ta nói chứ, nhà chúng ta tuy là hơi thấp kém chút, thái hoàng thái phi gây khó dễ con cũng không có gì. Con ngàn vạn lần phải nhẫn nhịn, may mà điện hạ yêu thương con, chỉ cần điện hạ thương con, sau này con lại sinh ra tiểu thế tử, tới lúc đó vị trí vương phi của con sẽ vững chắc, cho dù thái hoàng thái phi có như thế nào cũng không thể đụng tới con…”

Du thị nói huyên thuyên chưa xong Lữ thị liền tiến lên tách 2 người ra, nói: “Được rồi, Tứ Tỷ Nhi vừa mới về, để nó nghỉ ngơi chút đi.”

Advertisement / Quảng cáo

Lữ thị kéo Mẫu Đơn ngồi xuống, lại sai nha hoàn bưng nước trà vào, mấy người bắt đầu trò chuyện với nhau. Không bao lâu Du thị liền có chút đứng ngồi không yên, bắt ghế ngồi bên cạnh Mẫu Đơn, ghé vào tai nàng nói nhỏ: “Tứ Tỷ Nhi à, bá mẫu có chuyện muốn thương lượng với con.”

Mẫu Đơn cười nói: “Xin nhị bá mẫu cứ nói ạ.”

Du thị còn chưa nói ra thì Lữ thị đã ho khan một tiếng: “Đệ muội, Tứ Tỷ Nhi vừa mới về, nếu là những chuyện không liên quan thì đừng làm phiền Tứ Tỷ Nhi, để nó nghỉ ngơi một chút.”

Du thị nhướng mày, liếc Lữ thị một cái: “Cái gì gọi là chuyện không liên quan chứ, chuyện ta muốn nói là chuyện lớn đó.” Dứt lời, lại quay đầu nhìn Mẫu Đơn cười hì hì: “Tứ Tỷ Nhi, nhị bá mẫu muốn cầu xin con một chuyện. Nhị bá mẫu muốn con nói tốt vài câu về Phương Thần của chúng ta ở trước mặt điện hạ. Phương Thần cũng đã 14 tuổi rồi, nhưng vẫn chưa làm được chuyện gì nên hồn, dù sao cũng phải có công việc mới phải. Tứ Tỷ Nhi nói có đúng hay không? Tứ Tỷ Nhi chuyện này con phải giúp bá mẫu đó, chúng ta đều là người một nhà, Phương Thần rất thông minh chỉ cần điện hạ cho nó cơ hội…”

“Nhị bá mẫu” Mẫu Đơn đau đầu ngắt lời của Du thị, nói: “Chuyện này sao con có thể mở lời với điện hạ chứ? Hơn nữa tính tình Phương Thần hấp tấp, vốn không chịu ngồi yên, vẫn còn trẻ con, với lại đệ ấy cũng không thích đọc sách, chỉ thích động đao múa kiếm, chẳng lẽ nhị bá mẫu muốn đưa đệ ấy đến quân doanh rèn luyện?”

Du thị luống cuống, vội vã lắc tay: “Như vậy không được, sao có thể đưa Phương Thần đến quân doanh để nó chịu nhiều khổ cực chứ, tuy rằng Phương Thần không thích học tập cho lắm nhưng nó rấtTruyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận