Ma Thú Lãnh Chúa


Lực lượng vị diện, một trong sáu đại vị diện khiến cho Dương Lăng chỉ nghĩ đến một chữ, lớn. Quét tầm mắt nhìn, vô luận là rừng rậm hay thảo nguyên tất cả đều nhìn thấy điểm đầu mà không thấy điểm cuối. Hoàn cảnh sinh thái ở đây lại càng đặc biệt, từ cây cối cho đến ma thú đều lớn hơn so với các vị diện khác rất nhiều.

Một cơn mưa lớn qua đi, những con giun đất to bằng ngón chân cái nghoe nguẩy chui qua lớp đất bùn nhão nhoét mà vươn lên hít thở khí trời. Dưới gốc những cây đại thụ cao ngất đến tận chân mây, lẩn khuất trong những bụi cỏ rạm rạp và những bộ rễ cây to xù xì mơ hồ có thể thấy được những con ếch to gần bằng con nghé con.

"Chẳng lẽ, đây là những con ễnh ương sao??"

Nhìn những con ếch to lớn núp trong những hốc cây, Dương Lăng có chút bất ngờ, thế giới rộng lớn quả thật là không chuyện gì không có. Đến một con ếch cũng lớn như vậy chẳng trách thuộc hạ của Lực Vương lại nhiều tên Thái Thản khổng lồ đến thế. Chẳng hiểu tại sao lại gọi là Lực lượng vị diện chi bằng gọi là Cự nhân vị diện thì có lẽ chính xác hơn.

- Ồ, Lực Vương thần hệ…

Nhớ lại lúc trước cùng với Tài Phán giả quân đoàn vây sát Vân Trung Thành, Thái Thản quân đoàn cũng không thiếu phần, Dương Lăng cười lạnh lẽo. Vì miếng bánh béo bở được chia sau cuộc chiến, Lực Vương đã suất lĩnh quân đoàn tinh nhuệ tham gia tấn công Ma thú thần hệ. Giờ đây thời khắc bức người đã qua cũng đến lúc cho hắn nếm thử một chút lợi hại của Ma thú thần hệ. Dương Lăng cưỡi Tổ vu Đế Giang nhanh chóng lao đi, trong nháy mắt đã không còn bóng dáng. Đem Tổ Vu Huyền Minh thu vào không gian vu tháp, hắn lập tức truyền lệnh, ma thú đại quân nhanh chóng tập kết chuẩn bị cho một cuộc đại chiến. Tốc độ của Dương Lăng mỗi lúc một nhanh, đại bản doanh của Lực Vương ngày càng gần. Cùng lúc đó tại Trật Tự vị diện xa xôi, Lực Vương đang suất lĩnh tinh nhuệ vây công Vân Trung Thành lại chẳng biết nơi dung thân của hắn đang sắp có giông tố tơi bời. Nhận mệnh lệnh của Thủ hộ Chiến tướng Yêu Đao, hắn dẫn theo những quân đoàn tinh nhuệ còn lại lao về biên giới của Huyết Hải tiếp ứng cho Thủ hộ chiến tướng Cự Linh Thần đang bị thương nặng.

- Lùi lại, lùi lại mau!

Thủ hộ chiến tướng Cự Linh Thần trên ngực bị Tổ Vu Hậu Thổ xuyên thủng một lỗ gào thét ra lệnh. Toàn thân bê bết máu, dưới sự bảo vệ của một đám Tài phán giả, điên cuồng lao ra khỏi Huyết Hải khôn cùng. Nhìn lại đám thân vệ tùy tùng chẳng còn được mấy người, lại nhìn ma thú đại quân đang truy sát không tha phía sau, hắn nghiến răng căm hận. Ngàn vạn lần không thể ngờ được, đại quân lên đến mấy chục vạn người tiến vào, giờ chỉ còn vài trăm mạng vắt chân lên cổ mà chạy ra.

- Đuổi nữa đi, mau đuổi theo nữa đi, để xem các ngươi có còn sống được nữa không!

Nhìn Thí thần đại trận cách đó không xa, Thủ hộ chiến tướng Cự Linh Thần toàn thân nhuốm máu như thấy được hy vọng báo thù đang hiện ra trước mắt. Thông qua linh hồn truyền âm hắn ra lệnh cho Lực Vương đang đến tiếp ứng nhanh chóng lùi lại, định dẫn dụ ma thú đại quân đang truy sát sau lưng lao vào Thượng cổ Thí Thần đại trận tập trung tiêu diệt.

Không giết được Ma thú chủ thần Dương Lăng kia thì chém giết được chủ lực của Ma thú thần hệ cũng được xem là đạt được mục tiêu về mặt chiến lược. Nếu toàn thắng thì cho dù Dương Lăng có lợi hại đến mấy thì cũng lâm vào cảnh tay lẻ vỗ khó kêu, sớm muộn gì cũng bị đại quân truy sát.

Trong khi Thủ hộ chiến tướng Cự Linh thần thân bị trọng thương đang mơ màng về chiến tích thắng lợi thì Thủ hộ chiến tướng Yêu Đao cũng âm thầm bày ra mai phục trùng trùng. Không ngờ nỗi chờ mong trong lòng họ ngày càng lớn càng hưng phấn thì đột nhiên ma thú đại quân ồ ạt mở ra một đợt công kích từ xa, đem đám Tài phán giả chậm chân xé thành từng mảnh nhỏ, rồi nhẹ nhàng quay đầu lao đi theo hướng ngược lại. Nhanh chóng biến mất sau biên giới của Huyết Hải, trở về Vân Trung Thành.


Nhìn ma thú đại quân thiếu chút nữa là lâm vào mai phục nhưng lại như có được thần linh mách bảo mà rời đi, Thủ hộ chiến tướng Yêu Đao thất vọng cùng cực. Mà Cự Linh Thần cũng buồn bực tức tối đến nỗi muốn hộc máu. Không ngờ được rằng hao tổn tâm cơ, trả một cái giá quá đắt nhưng kết quả thu về chỉ là con số không tròn trĩnh.

Nhìn bóng dáng của ma thú đại quân dần khuất nơi xa, phần đông chủ thần của các thần hệ sắc mặt trở nên âm trầm. Mấy canh giờ sau, âm thầm tập trung lại một chổ, thương thảo biện pháp giải quyết. Nổi bật lên trong đó là Lực Vương cao lớn như một tòa tháp sắt. Nhớ lại cảnh Thủ hộ chiến tướng Cự Linh Thần toàn thân đầy máu điên cuồng gào thét như dã thú, nhìn lại bên cạnh hắn cũng chả còn lại được bao nhiêu Tài Phán Giả, trong lòng cả đám càng lúc càng trầm.

- Ài, cứ thế nàymãi thì bao giờ mới hoàn thành nhiệm vụ. Khi nào thì trận chiến khốn khiếp này mới kết thúc được đây??

- Ma thú thần hệ rốt cuộc là thần hệ gì?? Rốt cuộc là có bao nhiêu thượng cổ vu sư chứ hả??

- Có lẽ, chúng ta đã sai về thời gian, sai về địa điểm và lựa chọn sai địch nhân mất rồi, ài.

Hai Thủ hộ chiến tướng suất lĩnh một đội tuyệt thế cường giả toàn quân bị diệt, Cự Linh Thần chỉ huy đại quân tấn công cũng lơ thơ mấy mống trở về, bản thân cũng bị trọng thương. Không thể công hãm Vân Trung Thành, thậm chí không thể tiêu diệt quân chủ lực của Ma thú thần hệ, tất cả những điều trên đã tạo nên một làn sóng đả kích trí mạng với các đại thần hệ. Đừng nói là binh lính bình thường mà ngay cả chủ thần cao cao tại thượng sĩ khí cũng bị nỗi sợ hãi ăn mòn đến tận cùng. Không ai có thể biết ma thú thần hệ có bao nhiêu thượng cổ vu sư đáng sợ, không ai có thể biết cuộc chiến này khi nào mới chấm dứt, lại càng không thể biết được ai thắng ai thua, niềm tin thắng lợi tan đi từng chút từng chút như bong bóng nước. Nhìn huyết vụ tràn lan, cảm giác dao động năng lượng đáng sợ của đại vụ thiên địa, phần đông sắc mặt các chủ thần mỗi lúc một âm trầm. Kể cả Lực Vương từng hùng hồn tuyên bố Thái Thản quân đoàn chỉ cần một ngày là công phá được Vân Trung Thành cũng không có ngoại lệ

Mặc dù trước khi tham chiến đã biết thực lực của Ma thú thần hệ rất cường đại nhưng không ai ngờ rằng sức chiến đấu của thần hệ này lại khủng khiếp đến vậy.

Bình thường, một tiểu đội thậm chí chỉ cần vài Tài phán giả là có thể chấn nhiếp cả một vị diện, lấy danh nghĩa của Chúa tể mà định ra những quy củ, không ai dám phản kháng lại sự áp bức của bọn họ. Nào ai có thể ngờ, hàng nghìn hàng vạn Tài phán giả tập hợp lại thành quân đoàn vậy mà không thắng nổi Ma thú thần hệ?

Thủ hộ chiến tướng ư, đó là tuyệt đỉnh cường giả mà các chủ thần phải ngước cao đầu để nhìn, được lĩnh ngộ pháp tắc chung cực huyền ảo trong truyền thuyết, còn có Tài quyết thần khí do Chúa tể ban tặng nên sức chiến đấu vô cùng mạnh, chủ thần nào có thể sánh bằng được. Nào có ai ngờ, tứ đại Thủ hộ chiến tướng đích thân động thủ, nhưng Ma thú chủ thần nào có việc gì?

Chứng kiến thực lực của Ma thú thần hệ, các đại chủ thần hoảng sợ không thôi. Cả trăm vạn năm tới chắc bọn họ vẫn còn chưa hoàn hồn được.

- Tình hình hiện nay của chúng ta rất tồi tệ. Cứ chấp nhận mãi như thế này không phải là cách giải quyết tốt!


Sau khi trầm ngâm một lúc, Lực Vương nói tiếp:

- Nhưng lén lút bỏ đi thì cũng không ổn, cho dù có may mắn thoát được thì cũng khó tránh khỏi sự trừng phạt của Tài Phán giả, một khi đã vậy chi bằng toàn lực liên thủ xuất kích mới công phá được Vân Trung Thành!

Tưởng tượng cảnh toàn quân đoàn Thái Thản bị tiêu diệt, trong lòng Lực Vương quặn thắt lại vì đau đớn. Hắn không cam lòng nhưng cũng không thể để lâm vào tình cảnh chẳng còn mặt mũi nào mà chạy về Lực Lượng vị diện. Hai mươi vạn quân tinh nhuệ bị tiêu diệt, nghĩa là thực lực tổng thể của thần hệ suy giảm mạnh. Phải tốn mấy chục vạn năm mới có thể bồi dưỡng đào tạo lại một quân đoàn chủ lực có sức chiến đấu kinh người như vậy. Những năm gần đây Lực Vương thần hệ bất chấp tất cả khuyếch trương mạnh mẽ, thực lực ngày càng mạnh nhưng cũng vì vậy mà có thêm không ít cừu hận. Thực lực giảm sút thì kẻ thù như hổ đói rình mồi sẽ chực chờ cắn trộm. Nếu muốn nhanh chóng khôi phục thực lực, thâm chí tăng lên một bước chỉ còn cách nhờ sự trợ giúp của Đại thống lĩnh Ma Quân. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.

- Toàn lực tấn công ư?

Một chủ thần lắc đầu chán nản, lạnh lùng nói tiếp:

- Ngay cả Tài Phán giả quân đoàn còn không phải là đối thủ, liên quân thần hệ chúng ta thì thấm vào đâu. Cho dù liên thủ toàn lực tấn công Ma thú thần hệ thì những thuộc hạ tinh nhuệ của chúng ta e là chết hết. Đến lúc đó chỉ còn lại mấy chủ thần chúng ta, chiến thắng như vậy thì còn gì là chiến thắng.

- Phải. Tấn công càng mạnh thì chết càng nhanh.

Một chủ thần khác cắm phập thanh cự phủ xuống đất lớn tiếng phụ họa.

- Không sai, toàn lực tấn công cũng không phải là biện pháp tốt…

Lực Vương lúc lắc đầu vừa mở miệng định nói tiếp thì thủy tinh cầu trong ngực bỗng truyền đến một tiếng ngân khẽ. Hắn vội vã lấy ra, mới liếc qua, sắc mặt không khỏi đại biến


- Cái gì???? Thánh thành bị quân đoàn chủ lực của Ma thú thần hệ bao vây!! Sao lại có thể thế được???

Đọc ma pháp truyền tin từ Lực Lượng vị diện, Lực Vương không khỏi thất sắc lạc giọng kêu lên. Mấy canh giờ trước, chủ lực của Ma thú thần hệ còn đuổi giết tàn binh của Thủ hộ chiến tướng Cự Linh Thần. Sao lại có thể trong chớp mắt đã xuất hiện tại Lực Lượng vị diện?

- Đúng rồi, sao lại có thể thế được?

- Chẳng lẽ, tất cả thượng cổ vu sư đều đã trở lại, tiến hành triển khai trả thù đồng loạt với các đại vị diện?

Các chủ thần xôn xao, biết được tin này sắc mặt đều bất ngờ, trong lòng nghi hoặc trùng trùng. Nhất là Lực Vương nhưng khi đang còn hoài nghi tin tình báo có nhầm lẫn gì không thì lại một ma pháp truyền tin kinh khủng tiếp theo

"Ma thú, khắp nơi đều là ma thú. Cả bầu trời bị bao phủ bởi huyết vụ!"

Huyết vụ khôn cùng ư?

Lực Vương trong lòng nặng trĩu biết chắc rằng Ma thú chủ thần thần bí đã đến Lực Lượng vị diện. Ngoại trừ thượng cổ vu sư đó ra không còn ai có được vô số ma thú cường hãn đến vậy, càng không có ai trong khoảnh khắc có thể đem huyết vụ khủng bố như tấm màn máu phủ trên phạm vị ngàn dặm cả.

Ông…

Không để cho Lực Vương kịp thở một hơi, những tin xấu nối đuôi nhau mà đến như những hạt mưa giông mùa hạ.

"Quân đoàn phòng thủ số một thất thủ!"

"Thánh thập tự chinh đoàn toàn quân bị tiêu diệt!"

"Ngũ trảo kim long kỳ tung bay trong không trung, xuất hiện một cỗ linh hồn công kích khủng bố, binh lính thực lực thần giai trong khoảnh khắc toàn bộ bỏ mình. Hiện tại chỉ còn thần chức cường giả bảo hộ thần điện!"


"A….., đại nhân, khắp nơi toàn là máu và xác người, đâu đâu cũng thấy ma thú. Đầu thuộc hạ cũng sắp nổ tung, đại nhân, cứu mạng, cứu………"

Mỗi một ma pháp truyền tin từ truyền đến từ đại bản doanh tựa như một thanh chủy thủ sắc bén đâm từng nhát từng nhát vào trái tim của Lực Vương. Đạo ma pháp truyền tin cuối cùng như một nhát búa hung hăng đập thẳng vào ngực làm Lực Vương muốn ngừng thở, sắc mặt tái nhợt, hai chân không trụ nổi run lẩy bẩy.

Xong rồi, tất cả đã xong thật rồi!

Cố gắng hàng trăm ngàn vạn năm, rôt cuộc bị hủy trong một giờ.

Thống lĩnh Mể Khố phụ trách bảo hộ thần điện và thông báo tình hình cho mình cũng đã bỏ mạng đương trường, không cần nói Lực Vương cũng hiểu rõ, cả đại bản doanh đã hoàn toàn thất thủ. Toàn quân thủ hộ thánh thành đã bị diệt vong trong một khắc thời gian ngắn ngủi, ngoại trừ Ma thú thần hệ máu tanh khủng bố thì còn ai có sức chiến đấu khủng bố đến vậy?

Sự trả thù của Ma thu thần hệ rốt cuộc đã bắt đầu!

Nhìn Lực Vương mặt xám như tro tàn, trong khoảnh khắc mất hết tất cả, các chủ thần khác cũng chẳng khá hơn, theo bản năng sực nhớ lại Ngũ trảo kim long kỳ từng xuất hiện tại các đại vị diện. Lúc trước, còn tưởng rằng Ma thú chủ thần chỉ dọa nạt mà thôi, giờ nghĩ lại tình cảnh của Đức Lỗ thần hệ tại Tử Vong vị diện, nhìn kết cục bi thảm của Lực vương thần hệ tại Lực Lượng vị diện, giờ đây không ai dám nghĩ rằng đó đơn thuần chỉ là sự uy hiếp nữa.

Thần hệ nào sẽ bị huyết tẩy tiếp theo? Bên cạnh Ma thú chủ thần rốt cuộc là có bao nhiêu thượng cổ vu sư??

Nhìn Huyết hải khôn cùng đang bao phủ bầu trời Vân Trung Thành, trong lòng đám chủ thần bỗng lạnh như băng. Ngươi xem ta, ta nhìn ngươi, vẻ lo âu hiện rõ, tất cả đều cảm giác được một nỗi sợ hãi sâu sắc.

Ma Thú Lĩnh Chủ.
Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận