Ma Thú Lãnh Chúa


"Mục đích thành lập liên minh của chúng ta là đoạt lại tự do đã mất đi, mỗi một lưu lãng giả, trong máu xương đều chảy xuôi dòng máu tự do, mỗi một lưu lãng giả, trong linh hồn cũng đều có khắc dấu ấn của tự do! Càng là lưu lãng giả tu luyện có thành tựu, càng hy vọng tự do qua lại các vị diện. Càng là lưu lãng giả cường đại, càng hy vọng có thể tận tình lĩnh ngộ được huyền bí của thiên địa pháp tắc!" Tinh Không thành chủ Tạp Mai Long dừng một chút rồi nói tiếp: "Vì tăng cường thực lực của chúng ta, vì có một ngày có thể thực hiện được nguyện vọng của mọi người, chúng ta hy vọng mọi lưu lãng giả tu luyện có thành tựu có thể đoàn kết lại cùng một chỗ!"

"Ồ, không nghĩ tới lại tồn tại một liên minh cường đại như thế, chúc các người sớm hoàn thành tâm nguyện của chính mình!" Dương Lăng thản nhiên cười cười, không cần nghe nhiều cũng đã hiểu được ý tứ của Tinh Không thành chủ, Dương Lăng dừng một chút rồi nói tiếp: "Chẳng qua lúc này ta rất tiêu dao tự tại, thực sự không cảm giác được thế nào là mất tự do, đối với việc gia nhập liên minh của các ngươi không có hứng thú, thật là đáng tiếc!"

Căn cứ tin tức đang nắm giữ, Chúa Tể tối cao vô thượng mới là địch nhân cuối cùng của các thượng cổ vu sư, vì thế có một liên minh của lưu lãng giả mạnh mẽ như thế cùng đối kháng với Chúa Tể thực lực thâm sâu không lường được, đúng là cái mà Dương Lăng hiện thời đang mong muốn. Nhưng là vì lý do cẩn thận, cũng không thể quyết định một cách khinh suất.

Dùng lùi để tiến!

Không cần suy nghĩ nhiều, Dương Lăng liền nhanh chóng quyết định chủ ý. Nếu Tinh Không thành chủ thật sự thành tâm mời chính mình gia nhập liên minh lưu lãng giả, tự nhiên sẽ bộc lộ thành ý lớn hơn nữa, giải thích cho mình càng nhiều vấn đề. Nếu không, cho dù chính mình có gia nhập, nói không chừng cũng sẽ bị người khác xem như là đao kiếm để dùng, sẽ đi làm binh tốt cho kẻ khác.

"Nếu là một vị diện lưu lãng giả nào khác, có lẽ còn không nhất định có hứng thú gia nhập chúng ta liên minh, nhưng là…" Tinh Không thành chủ Tạp Mai Long dường như biết mà không biết cứ cười cười, nhìn Tổ vu Hậu Thổ phía sau lưng Dương Lăng một cách ý nhị sâu kín rồi nói tiếp: "Lâu thật lâu trước kia, các đại vị diện truyền lưu một câu chỉ có vu sư chết trận, không có vu sư đầu hàng. Nếu lựa chọn khuất phục, thượng cổ vu sư các ngươi năm đó đã chấp nhận yêu cầu của Chúa Tể, cũng sẽ không xảy ra Thượng Cổ Thần Ma đại chiến".

Chỉ có vu sư chết trận, không có vu sư đầu hàng?


Dương Lăng cả kinh, tựa hồ như Tinh Không thành chủ Tạp Mai Long trong lời có lời. Đối phương đã nhiều lần nhắc tới thượng cổ vu sư trước mặt mình, hiển nhiên đã sớm hiểu được thân phận của chính mình, quan trọng hơn nữa là, xem bộ dáng của hắn tựa hồ biết không ít các sự tình có liên quan tới thượng cổ vu sư. Nếu quả thật thiết lập được quan hệ, có lẽ có thể hỏi được rất nhiều tin tức thuộc loại không muốn nhiều người biết.

"Nếu thật sự không tiện gia nhập liên minh lưu lãng giả, chúng ta còn có thể lựa chọn hợp tác, hỗ trợ cho lẫn nhau cung cấp tình báo và tư nguyên. Cứ như thế, đối với hai bên chúng ta đều có lợi ích!" Thấy Dương Lăng tựa hồ còn có điểm chần chờ, Tinh Không thành chủ Tạp Mai Long trầm ngâm một lát, lập tức đề xuất ra một biện pháp giải quyết khác.

Sau khi hiểu được thân phận chân chính của Dương Lăng, hắn hiểu được đang có một cơ hội ngàn năm có một trước mắt. Chỉ có liên thủ cùng thượng cổ vu sư thực lực thâm sâu không lường được, trong truyền thuyết từng làm cho Chúa Tể cũng bị trọng thương, mới có thể đoạt lại được tự do đã mất đi, mới có thể hoàn thành tâm nguyện trăm ngàn vạn năm nay của mình.

"Được, gặp gỡ Tạp Mai Long đại nhân, là vinh hạnh của chúng ta!" Dương Lăng cười cười. Không cần chần chừ thêm nữa, vô luận là tìm kiếm Thông Thiên tháp, huyết tẩy Vân Trung thành hay là đối kháng với Chúa Tể cường đại chí cao vô thượng, tất cả đều cần những tin tức tình báo chính xác. Ở phương diện này, Ma Thú thần hệ còn khiếm khuyết rất lớn, ngược lại, lưu lãng giả liên minh với quá khứ trăm ngàn vạn năm cùng Chúa Tể âm thầm đối kháng, về mặt tình báo tuyệt đối không đơn giản. Cùng bọn họ hợp tác, tất sẽ có chỗ tốt rất lớn. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.

Ta cần ngươi có, vỗ tay hợp thành!

Sau khi đạt được kế hoạch hợp tác sơ bộ, Dương Lăng theo Tinh Không thành chủ Tạp Mai Long đi tới một ngọn núi ở phía sau Tinh Không tòa thành. Tại một tòa đại điện bí ẩn song phương cùng ngồi xuống thương thảo chi tiết kế hoạch hợp tác. Sau một hồi cơm rượu no say, mọi chuyện trời nam biển bắc cũng vui vẻ tuôn ra, hai bên nhanh chóng thắt chặt tình hữu hảo.

Nguyên lai, đã lâu lắm rồi Tinh Không Thành chủ Tạp Mai Long cũng đã tu luyện thành vị diện lưu lãng giả. Cùng một vài huynh đệ lập thành một chiến đội lưu lãng giả, sóng vai tác chiến, ngao du khắp các đại vị diện, thám hiểm khắp nơi. Tận tình tìm hiểu các loại thiên địa pháp tắc huyền ảo.


Rồi đến một ngày, khi Tạp Mai Long cùng các huynh đệ chuẩn bị đến sâu trong Vô Tận hải dương thám hiểm. Thì chuyện ngoài ý muốn đột nhiên xảy ra. Vài tên chúa tể đặc sứ dẫn theo một đám cường giả bất ngờ tập kích. Địch nhân vô tình giết chóc, phía Tạp Mai Long không kịp ứng phó bị thương vong thảm trọng. Sau một phen khổ chiến, nhờ có đội trưởng che chở và tốc độ hơn người, Tạp Mai Long may mắn tránh được một kiếp. Nhưng các huynh đệ vào sinh ra tử nhiều năm tất cả đều đã nằm lại trong vũng máu.

"Sau đó, ta mới hiểu được đó là do chúa tể chí cao vô thượng đạo diễn ra màn độc thủ đó!" Tinh Không thành chủ Tạp Mai Long sắc mặt âm lãnh, chậm rãi nói: "Vì vậy, ta không hề do dự liền gia nhập liên minh do một đám vị diện lưu lãng giả đứng đầu tạo thành. Trải qua nhiều năm sau, ta dần dần trở thành vị trưởng lão thứ chín của liên minh".

"Tạp Mai Long trưởng lão, vậy đã nhiều năm qua, rốt cuộc các ngươi có tìm Chúa tể báo thù không?" Dương Lăng kề môi hớp một ngụm lãng mỗ tửu rồi hỏi Tạp Mai Long đang ngồi ở đối diện , chuẩn bị tiến thêm một bước hiểu rõ thực lực của liên minh.

"Không có, sau trận chiến Thần Ma Mộ Tràng năm đó, Chúa Tể cũng không còn thấy xuất hiện. Tất cả mọi việc, đều do đặc sứ Chúa Tể xử lí!" Tạp Mai Long trầm ngâm trong chốc lát, rồi chậm rãi lại nói tiếp.

Nguyên lai, bất kỳ chuyện gì, Chúa Tể cũng không sẽ dễ dàng tự mình ra tay, trong tình huống bình thường tất cả đều do thuộc hạ là Chúa Tể đặc sứ đi xử lí. Căn cứ tình báo do liên minh lưu lãng giả nắm, Chúa Tể đặc sứ số lượng rất nhiều, có phân công rõ ràng.

Có đặc sứ phụ trách trấn thủ một phương, bình thường cũng chẳng xuất đầu lộ diện, tỉ như Thiên Cô đang trấn thủ Thần Chi tù lao ở Vô Tận hải dương, không những không ra tay đối với lưu lãng giả, ngược lại thỉnh thoảng tự mình ra tay cứu giúp, có được sự tôn kính của mọi người. Có Chúa Tể đặc sứ phụ trách hành động, bảo trì cái gọi là quy củ của trời đất, người bình thường chỉ cần vi phạm một chút liền giết bất kể luật lệ được gọi là Tài phán giả không chổ nào không quản. Cho tới nay, cùng tranh đấu với liên minh chính là Tài phán giả qua lại tại các vị diện.

Truyền thuyết, sau khi bị cao thủ đứng đầu của thượng cổ vu sư đánh trọng thương, Chúa Tể tối cao vô thượng liền ẩn cư tận sâu trong Vô Tận hải dương, ở trong một Lưu Tinh tòa thành mà chữa thương. Trăm ngàn vạn năm nay, liên minh lưu lãng giả đã từng mấy lần tới gần Lưu Tinh tòa thành thần bí, nhưng mỗi lần đều bị Tài phán giả đang bảo vệ tại đó đánh lui, không có một lần thuận lợi tiến vào.


"Trải qua mấy lần thất bại, tổn thất số lượng lớn tinh nhuệ, chúng ta không thể không thay đổi sách lược. Không hề đi cường công Lưu Tinh toà thành được bảo vệ nghiêm khắc, chuyển sang tấn công các Tài phán giả đang rải rác tại các vị diện, hy vọng có một ngày có thể bức Chúa Tể hiện thân và cũng muốn đoạt lại quyền lợi của chúng ta!" Tạp Mai Long ngữ khí trầm thấp, hướng Dương Lăng mà giới thiệu tình huống và hiện trạng của liên minh lưu lãng giả.

"Đúng thế, chỉ cần đem tất cả các tên Tài phán giả đáng giận này giết chết hết, ta sẽ không tin Chúa Tể đang làm rùa rút đầu ở trong Lưu Tinh tòa thành còn thể thể tiếp tục nhẫn nại được nữa!" Dương Lăng cười cười, liên minh lưu lãng giả dùng biện pháp tuy bất đắc dĩ nhưng cũng phi thường hữu hiệu, Chúa Tể công việc nắm trong tay nhiều lắm, quản lý cũng quá rộng, rất nhiều việc đều phải dựa vào thuộc hạ Tài phángiả xử lý. Mà nếu giết chết đại đa số Tài phán giả đang đi lại ở bên ngoài cũng sẽ tương đương chặt đi cánh tay của Chúa Tể, làm cho hắn không thể không hiện thân.

"Chính xác, nguyên nhân chính là như thế, vì vậy chúng ta mới cần càng nhiều các vị diện lưu lãng giả có thực lực cường đại gia nhập đội ngũ của chúng ta." Tạp Mai Long vẫn đang nhìn Dương Lăng, lại nói tiếp: "Sau trận chiến Thần Ma Mộ Tràng, chúng ta liền phái ra người đi tìm kiếm tung tích của thượng cổ vu sư các ngươi, hy vọng có thể liên thủ đối phó với chúa tể thực lực cường đại. Đáng tiếc, trăm ngàn vạn năm nay đều không có tin tức gì, không nghĩ tới, hôm nay tự nhiên ở bên cạnh tòa thành lại gặp được Dương Lăng huynh đệ!"

"Tạp Mai Long trưởng lão, kỳ thật, ta cũng không phải là cái gì thượng cổ vu sư, mà đến từ một địa phương rất xa, đến nơi này để tìm kiếm tộc nhân đã thất lạc rất lâu trước kia. Những năm gần đây, căn cứ theo tin tức chúng ta nắm giữ, có lẽ thượng cổ vu sư theo lời các ngươi chính là tộc nhân thất lạc của chúng ta!" Dương Lăng thật thật giả giả mở miệng nói lung tung, trầm ngâm rồi lại nói tiếp: "Nghe nói, thượng cổ vu sư từng tại các đại vị diện có để lại mười hai tòa Thông Thiên tháp, nhưng vẫn bị Vân Trung thành đáng giận phong tỏa nghiêm mật. Liên minh có thực lực cường đại, chẳng biết có thể cung cấp càng nhiều manh mối hơn hay không ?"

Sau khi tìm hiểu sơ bộ, Dương Lăng hiểu được liên minh lưu lãng giả có thực lực cường đại, tai mắt rất nhiều, hiểu biết đối với thượng cổ vu sư nhất định không tầm thường. Cứ tiếp tục giả bộ không cẩn thận sẽ lộ ra dấu vết, chi bằng tìm ra cái cớ tốt để sau này lấy được nhiều hơn manh mối.

Tộc nhân bị thất lạc?

Tinh Không thành chủ Tạp Mai Long giật mình nhìn Tổ vu Hậu Thổ đang đứng sau lưng Dương Lăng, trầm ngâm một chút rồi gật gật đầu, "Nguyên lai là như thế, chẳng trách ta thấy ngươi đối với mọi chuyện của thượng cổ vu sư cũng không biết được nhiều lắm. Đáng tiếc, trăm ngàn vạn năm nay tuy vẫn kiệt lực tìm kiếm nơi chốn của thượng cổ vu sư, nhưng là chúng ta cũng không có nhiều manh mối. Bất quá, vị trí của mười hai tòa Thông Thiên tháp thật ra có được ghi chép, như vậy đi, ta tìm các trưởng lão khác tới giúp ngươi."

"Nhiều nhất là ba ngày, các trưởng lão khác sẽ có trả lời. Dương Lăng huynh đệ, nếu ngươi không có việc gì thật sự cấp bách, chi bằng cứ ở lại đây vài ngày." Tinh không thành chủ Tạp Mai Long cực kì nhiệt tình, vừa nói vừa phát ra vài đạo ma pháp truyền tin, tìm các trưởng lão khác để hỏi về Thông Thiên tháp, rồi tiếp tục nói: "Địa phương khác ta không rõ ràng lắm, nhưng nếu ngươi phải đi thăm dò Thông Thiên tháp ở Trật Tự vị diện, nhớ phải chú ý một người --- Đao Hoàng, thường ở lại Trật Tự vị diện!"


Đao Hoàng, Tài phán giả?

Dương Lăng lông mày nhướng lên, nhìn chằm chằm Tạp Mai Long đối diện, chậm rãi chờ đợi phần tiếp theo.

"Đao Hoàng, là người dẫn đường cho thành chủ của Vân Trung thành trở thành Chúa Tể đặc sứ, cũng chính là chỗ dựa chân chính để cho Vân Trung Thành hoành hành!" Tạp Mai Long dừng một chút rồi nói tiếp: "Căn cứ tin mới nhất từ liên minh chúng ta, Lưu Vân chiến đội đội trưởng trên đường đuổi giết thành chủ của Vân Trung thành, đã bị Đao Hoàng liên hợp với vài tên Tài phán giả khác ép lui. Vô luận muốn tìm Vân Trung thành báo thù hay thăm dò Thông Thiên tháp ở Trật Tự vị diện, ngươi đều rất có thể gặp gỡ được Đao Hoàng thực lực cường đại, tốt nhất hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi động thủ!"

Tạp Mai Long bên nói bên vẫn nhìn Dương Lăng thần sắc vẫn bất động, hai mắt tràn đầy chờ mong. Liên minh lưu lãng giả cần chính là tuyệt thế cường giả đứng đầu, kiểm nghiệm xem Dương Lăng có hay không đáng giá cho liên minh mạnh mẽ tương trợ, săn giết Trật Tự vị diện Đao Hoàng chính là một cái chọn lựa không sai.

Ma Thú Lĩnh Chủ.
Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận