Ma Giới Đích Nữ Tế - Chàng Rể Ma Giới


Bất tri bất giác một tháng đã trôi qua, Trần Duệ vẫn một mực ở lại Thánh Quang điện, trong mắt người giáo hội, hắn giờ đã hoàn toàn quen với cuộc sống giáo hội, an định sống.

Ở nơi này thanh nhàn và đơn điệu hơn làm lãnh chủ nhiều. Không có nhiều việc bị hạn chế như ở lãnh địa, cũng không có đấu đá tranh giành nơi hoàng cung, mỗi ngày chỉ có đóng cửa khổ tu, ngay cả Thánh Quang thành cũng rất ít khi ra.

Trần Duệ mỗi ngày hai canh giờ đi Quang Minh thần điện cảm ngộ căn nguyên sáng tạo, khoảng thời gian này có thể nói là được lợi không nhỏ.

Sáng tạo và hủy diệt vốn là hai lực lượng trái ngược hoàn toàn, hắn vốn đã nắm giữ căn nguyên hủy diệt, trong nhận thức và thói quen khó tránh khỏi dấu vết hủy diệt, đây là chướng ngại lớn nhất để cảm ngộ căn nguyên sáng tạo, càng về sau lại càng như vậy.

Không riêng chỉ Trần Duệ gặp khó khăn này, Bí Hoăng cũng như vậy, dưới tình huống này dù ỗi người có tâm riêng nhưng là xuất phát từ lợi dụng lẫn nhau, thi thoảng vẫn trao đổi tâm đắc bản thân, để nhanh chóng nắm giữ căn nguyên sáng tạo hơn. Nhưng là làm Bí Hoăng giật mình chính là Trần Duệ lãnh ngộ căn nguyên sáng tạo còn nhanh hơn Ngụy Thần đỉnh phong nàng nhiều!

Bí Hoăng đã biết tiền thân ba thánh vật chính là vật đựng căn nguyên sáng tạo, như vậy đây chắc là căn nguyên Trần Duệ đột nhiên tăng mạnh lĩnh ngộ. Vì vậy, nàng không chỉ từng một lần âm thầm mơ ước ba thánh vật, nhất là Chén Thánh, kể từ khi Trần Duệ thu tàn hồn Veronika vào Chén Thánh là không cho Bí Hoăng vào Chén Thánh hưởng săn sóc linh hồn nữa. Nhưng là ba thánh vật đã "công nhận" Trần Duệ rồi, dù có giết chết Trần Duệ cũng chưa chắc đã có được lực lượng ba thánh vật.

Trên thực tế, Trần Duệ tiến bộ nhanh không chỉ nhờ ba thánh vật, còn có công lao của độ sâu phân tích và tự nhiên thụ nữa.

Mỗi ngày chỉ có hai canh giờ nhưng ngoài lĩnh ngộ ở Quang Minh thần điện ra, độ sâu phân tích có thể ghi nhớ, khắc lạc ấn trong trí nhớ hắn, quay về phối hợp với quy tắc thời gian ở siêu cấp huấn luyện trường, như vậy thời gian lĩnh ngộ của hắn phải gấp cả trăm lần Bí Hoăng!

Về phía tự nhiên thụ thì là bất ngờ ngoài ý, lần trước đánh một trận ở Ngân Nguyệt Tiên Đô trong tự nhiên thụ, Trần Duệ ở thời khắc sinh tử lớn mật lợi dụng hủy diệt pháp tắc tiến hành nghịch đảo, lĩnh ngộ một chút căn nguyên sáng tạo, tạo thành sồ hình căn nguyên. Viên "mầm móng" này đến từ "bó củi" truyền kỳ tiên tri tặng và tự nhiên thụ, tự nhiên thụ ột đài phát triển tốt đẹp, có thể chỉ dẫn căn nguyên sáng tạo nảy sinh và phát triển, thu được hiệu quả bất ngờ.

Dưới ưu thế này, Trần Duệ lĩnh ngộ căn nguyên sáng tạo đương nhiên hơn Bí Hoăng. Chỉ là điều này không đại biểu Trần Duệ có thể phát huy lực lượng vượt qua Bí Hoăng, dù sao coi như hắn thi triển Xích. Cực tinh biến, hắn cũng chỉ có thực lực Bán Thần, ở trước mắt đỉnh phong Ngụy Thần Bí Hoăng thì kết cục vẫn là tùy tiện bị mạt sát - cho dù hiện tại Bí Hoăng dưới trạng thái linh hồn bị tổn thương!

Dưới ưu thế này, Trần Duệ lĩnh ngộ căn nguyên sáng tạo đương nhiên hơn Bí Hoăng. Chỉ là điều này không đại biểu Trần Duệ có thể phát huy lực lượng vượt qua Bí Hoăng, dù sao coi như hắn thi triển Xích. Cực tinh biến, hắn cũng chỉ có thực lực Bán Thần, ở trước mắt đỉnh phong Ngụy Thần Bí Hoăng thì kết cục vẫn là tùy tiện bị mạt sát - cho dù hiện tại Bí Hoăng dưới trạng thái linh hồn bị tổn thương!

Bí Hoăng dù không hiểu tại sao Trần Duệ lĩnh ngộ nhanh như vậy nhưng nàng biết rõ, đối phương đang trong thời điểm giá trị lợi dụng lớn nhất, không thích hợp trở mặt. Vì vậy, Bí Hoăng tương đối hữu thiện, khen không dứt miệng Trần Duệ cơ trí, còn thi thoảng chỉ điểm Isabella và Lola tu hành.

Nhất là Isabella, cơ bản tiêu hóa xong Long Hoàng tặng cho thần thánh lân, cộng thêm Bí Hoăng chỉ điểm đã mơ hồ đạt đến ranh giới quốc độ, lực lượng Bán Thần cấp của Lola cũng được củng cố.

Dựa theo ước định đôi bên, Bí Hoăng giúp Trần Duệ chân chính chưởng khống lực lượng Huy Hoàng tháp.

Bình thường mà nói, thần khí phẩm cấp càng cao càng có thể tăng lên thực lực người sử dụng, không chỉ đơn giản vì lực lượng thần khí mà còn vì công dụng đặc thù của thần khí nữa. Công dụng của thần khí không thể không nhắc đến, không thể thuần túy dùng lực phá hoại để phán định phẩm cấp vật phẩm được.

Nếu chỉ xét lực phá hoại thì Huy Hoàng tháp kém xa sơ cấp thần khí Lôi Đình liên gia nhưng tác dụng của Huy Hoàng tháp không chỉ ở phá hoại, quan trọng nhất là "không gian". Trong trận chiến Quang Minh thần điện lần trước, nếu như Trần Duệ cầm trong tay là Lôi Đình liên gia thì dù hắn có phát huy hết tác dụng thần khí cũng không thể chạy trốn trước mặt Michael được!

Long Hoàng từng nói Huy Hoàng tháp thuộc về thần khí không gian hiếm thấy, có ba dị năng, một là không gian bình chướng, lợi dụng không gian làm lá chắn, cách dời công kích của kẻ địch.

Thứ hai là không gian xuyên toa, đột phá phong tỏa không gian, bởi vì thực lực chưa đủ nên Trần Duệ không thể phát huy công dụng này. Lần trước là nhờ lợi dụng linh hồn lạc ấn của Ngụy Thần Bí Hoăng dẫn mở thần khí, đột phá phong tỏa không gian của Quang Minh thần điện, thi triển tinh không chi môn thành công chạy trốn.

Thứ ba là quốc độ dung hợp, dung hợp quốc độ thành không gian sinh mệnh đặc thù, có thể chuyên chở lượng lớn sinh mệnh thể di chuyển, riêng chức năng này đã hơn xa các dụng cụ trữ vật rồi.

Thứ ba là quốc độ dung hợp, dung hợp quốc độ thành không gian sinh mệnh đặc thù, có thể chuyên chở lượng lớn sinh mệnh thể di chuyển, riêng chức năng này đã hơn xa các dụng cụ trữ vật rồi.

So với không gian bình chướng, Trần Duệ cần là không gian xuyên toa và quốc độ dung hợp. Không gian xuyên toa có thể giúp hắn phong tỏa không gian, ở thời khắc mấu chốt dùng tinh không chi môn chạy trốn mà quốc độ dung hợp có thể mang theo những người ngoài phong tinh chạy trốn. Năng lực phong tinh tuy nghịch thiên nhưng thực tế cũng chứng minh những điểm thiếu sót của nó, nếu muốn phong tinh phải tạo thành điêu khắc có thể dung hợp bản thể, nhất định phải trải qua một tháng tinh cấp cường hóa. Không chỉ như vậy, phong tinh cũng hạn chế phải có tinh thần liên tiếp, nếu như đối phương không muốn thành lập tinh thần liên tiếp hoặc là trong người có khế ước như vậy không thể đạt được điều kiện này.

Huyết Sát nhẫn vẫn tỏa sáng nồng đậm nói rõ hiện giờ Tiffany vẫn mạnh khỏe, chẳng qua là muốn hoàn thành chuyện Lôi Thiện dặn cũng không phải chuyện dễ dàng.

Trần Duệ đã từng giao tập với Youduola, thêm vào chuyện Isabella nên cũng có chút hiểu rõ với vị thánh nữ miện hạ này, Tiffany ở bên người nàng khẳng định là họa chứ không phải phúc. Có thể khẳng định là Tiffany chấp niệm rất sâu đối với mẫu thân, đoán chừng rất khó thuyết phục nàng ta trở về Ma giới. Hay là chờ sau khi lĩnh ngộ căn nguyên sáng tạo rồi lại thử tiếp xúc nàng một chút, lúc cần thiết có thể lợi dụng lực lượng Huy Hoàng tháp.

Nhưng là Huy Hoàng tháp không phải người bình thường có thể thi triển, nhất định phải có lực lượng Ngụy Thần cấp mới có thể phát huy tác dụng thật sự, Trần Duệ lần trước là nhờ linh hồn lạc ấn mà thôi. Đây là linh hồn lạc ấn của Ngụy Thần đỉnh phong thật sự, đầu tiên Bí Hoăng cho hắn năm phần bị hắn chia cho cô em trong hậu cung. Vì lung lạc hắn, Bí Hoăng đưa nốt năm phần còn lại cho hắn, Trần Duệ lúc chạy trốn ở Quang Minh thần điện đã dùng một phần, rồi lại dùng một phần chế tạo quang chi hoàng lôi, hiện giờ còn lại ba phần.

Phương pháp của Bí Hoăng là chỉ điểm hắn dùng linh hồn lạc ấn thúc giục lực lượng Huy Hoàng tháp, sau khi hao phí một phần linh hồn lạc ấn, Trần Duệ miễn cưỡng có thể thi triển quốc độ dung hợp, trải qua thí nghiệm có thể mang theo Isabella và Lola xuyên qua tinh không chi môn. Nhưng là thời gian rất có hạn, chỉ có thể duy trì mười phút, sau đó sẽ bị không gian tự động bài xích nhưng là mười giây là đủ đi qua tinh không chi môn rồi.

Dù cho Bí Hoăng "chỉ điểm" không chút sơ hở nào nhưng Trần Duệ bản năng cảm giác được không đơn giản như vậy, mà loại linh hồn lạc ấn này lại đến từ chính Bí Hoăng. Hắn hiểu rất rõ thủ đoạn của Bí Hoăng, ở Quang Minh thánh sơn, trước mặt ba vị thiên sứ chí cao Raphael, Michael và Gabriel còn an toàn chạy trốn. Một khi rời khỏi thánh sơn hay Bí Hoăng hoàn toàn lĩnh ngộ căn nguyên sáng tạo thì trở mặt là điều chắc chắn, hết thảy đều phải đề phòng.

Bí Hoăng cũng không biết thật ra Huy Hoàng tháp dưới độ sâu phân giải trở thành đồ chuyên dụng của Trần Duệ rồi, chỉ là thực lực hiện tại của Trần Duệ còn chưa đủ không thể phát huy lực lượng Huy Hoàng tháp mà thôi. Nếu như Bí Hoăng muốn làm thủ đoạn trên Huy Hoàng tháp thì người ngạc nhiên nhất định là nàng!

Trong khoảng thời gian này, Trần Duệ lợi dụng thân phận thánh tử, lấy danh nghĩa dung hợp tinh thần lạc ấn, lấy tên Raphael làm lá cờ đã nghĩa, yêu cầu giáo hoàng đưa ra các loại tư nguyên, chủ yếu là tài liệu ma pháp Lola cần tu hành, tài liệu phong hệ Isabella cần, còn có lượng lớn tài liệu quang hệ trân quý và nguyên liệu cần tăng cấp Tinh Hoàng đô.

Trong khoảng thời gian này, Trần Duệ lợi dụng thân phận thánh tử, lấy danh nghĩa dung hợp tinh thần lạc ấn, lấy tên Raphael làm lá cờ đã nghĩa, yêu cầu giáo hoàng đưa ra các loại tư nguyên, chủ yếu là tài liệu ma pháp Lola cần tu hành, tài liệu phong hệ Isabella cần, còn có lượng lớn tài liệu quang hệ trân quý và nguyên liệu cần tăng cấp Tinh Hoàng đô.

Dù cho tương đối kinh ngạc với những loại và số lượng tài liệu nhưng nếu đã là ý chỉ của chí cao thiên sứ Raphael thì Vatican nào dám chậm trễ. Để uẩn của Quang Minh giáo hội to lớn kinh người, ngoài một vài tài liệu cực hiếm ra, danh sách tài liệu Trần Duệ cần nhanh chóng xuất hiện.

Tài liệu quang hệ phần lớn dùng ở Chén Thánh, bởi vì Chén Thánh có thể thông qua hiến tế quang minh gia tăng lực khôi phục, dưới hiến tế liên tục không cần tiền, linh hồn Veronika từ tàn phá rách nát bắt đầu tụ tập lại từng chút hồi phục, dù cho còn cách hoàn toàn khôi phục một thời gian dài nhưng cuối cùng đã thấy hy vọng.

Ngày này, Raphael lại tới một lần nữa, Trần Duệ lập tức báo cáo tiến độ dung hợp bản thân. Raphael phát giác Trần Duệ từ Sĩ Cấp đã tiến vào Thánh Cấp, dù mới chỉ là Ngụy Thánh nhưng tốc độ đã tương đối kinh người rồi, xem ra con đường dung hợp tinh thần lạc ấn này tương đối thành công.

Sau đó, Trần Duệ lại ngay trước mặt Raphael chế tạo một chai hắc sắc dược tề "chân hệ", chứng tỏ bản thân mình đã nắm giữ một ít năng lực tông sư cấp, chỉ cần có thêm thời gian nhất định chế tạo được hắc sắc dược tề cao cấp hơn.

Raphael xưa nay tự phụ, căn bản không ngờ mình bị con kiến hôi dùng quỷ kế đùa giỡn nên không chút nghi ngờ, gật đầu hài lòng.

"Rất tốt, tiến bộ của ngươi còn trên dự tính của ta. Ngày mai ngươi đi đỉnh Thánh Quyến một chuyến."

Sau khi nói xong, thân ảnh Raphael tan biến


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...