Ma Giới Đích Nữ Tế - Chàng Rể Ma Giới


Nghe thấy câu trả lời khẳng định chắc chắn này, Raphael hài lòng gật đầu, Arthur tương đối biết thời biết thế, đưa ra quyết định rất nhanh, con rối này đáng giá bồi dưỡng a - Raphael cũng không cho rằng, con kiến hôi này có can đảm dám phụ họa loại chí cao như hắn.

Vốn Bí Hoăng đã chuẩn bị xong động thủ nhanh chóng bình tĩnh lại, nàng hiểu rõ "nhân loại" này tuyệt không phải hạng người cam chịu thao túng, mục đích hắn tới thánh sơn nhất định không phải vì thánh tử hay giáo hoàng, như vậy chắc chắn có mưu đồ khác.

Quả nhiên, liền thấy Trần Duệ nói: "Nhưng là, ở đây ta có một việc muốn báo cáo với đại nhân, chuyện này vốn ta định tìm đại nhân bẩm báo nhưng đúng may hôm nay đại nhân hàng lâm…"

"Nói tóm tắt." Trong thanh âm bình tĩnh của Raphael mang theo uy nghiêm không thể kháng cự.

"Chuyện là như này… Ngay hôm nay khi tiến vào thánh sơn, Vatican miện hạ để ta biểu diễn ba thánh vật, kết quả là ba thánh vật dẫn phát thần quyến lực. Thần quyến lực cho ta cảm giác là một loại cộng minh đặc biệt, tựa như có liên quan đến tam thánh vật. Khi lực lượng rung động đó sau khi biến mất vẫn lưu lại cảm ngộ trong trí nhớ ta, vô cùng kỳ diệu a, giống như tinh không mênh mông vô biên, ta không thể dùng từ cụ thể để diễn đạt được."

"Ngươi có thể cảm ngộ được lực lượng đó…" Ánh mắt Raphael chợt mở ra, đồng tử màu trắng bắn ra ánh sáng mãnh liệt hàm chứa uy hiếp đáng sợ, Trần Duệ theo bản năng sinh ra một cơn run rẩy, vội vàng cúi đầu khom người, thân thể phối hợp hơi run như kiểu bị chấn nhiếp không thể mở miệng.

Raphael nhìn chăm chú Trần Duệ, thu hồi uy hiếp: "Nói một chút."

"Dạ, đại nhân. Dạ dạ… dạ, dưới lực lượng này kích thích, ta cảm giác được tốc độ hấp thu tinh thần lạc ấn thượng cổ văn minh bỗng tăng gấp mười! Hơn nữa còn mạnh mẽ hòa làm một thể với linh hồn ta, nếu như mạnh mẽ xóa sổ… sợ là có nguy hiểm tính mạng a."

Raphael khẽ nhíu mày, chỉ nghe Trần Duệ tiếp tục nói: "Raphael đại nhân, có vài người cam chịu cả đời yên lặng, có người lại không thể nhẫn nhịn bị xem thường, thậm chí theo đuổi lóe sáng trong tích tắc. Ta vừa thất bại một lần, tuyệt không tha thứ cho thất bại lần thứ hai của mình cho nên, ta đã có giác ngộ đánh cuộc sinh mệnh này. Nếu không thể nhất phi trùng thiên… thì tan thành mây khói."


"Nói rất hay." Đôi mắt màu bạc của Raphael khẽ lộ vẻ tán thưởng: "Ta đã thấy quyết tâm của ngươi, có lời gì thì nói một lần hết đi."

"Ý của ta là… đầu tiên có thể thử mượn loại cộng minh đặc thù đó hoàn toàn hấp thu lực lượng tinh thần lạc ấn không, bởi vì giờ ta chỉ mới hấp thu được gần một nửa, cũng chính là lạc ấn chế khí thuật. Nếu như có thể hoàn toàn hấp thu lạc ấn, như vậy những thứ tinh thần lạc ấn hấp thu lúc trước sẽ biến thành thực lực của ta, lực lượng tự nhiên sẽ đột nhiên tăng mạnh. Không chỉ như vậy, ta có thể nắm giữ phương pháp chế tạo hắc sắc dược tề, thậm chí chỉ cần đạt tới cảnh giới nào đó, thậm chí là cả duyên thọ dược tề ta cũng có thể chế tạo được!"

Raphael khẽ động tâm, hiện tại trong giáo hội có một vị dược tề tông sư, đại chủ giáo Pawaluo. Có thể phối trí hai loại vĩnh hằng dược tề đã là dược tề tông sư cao cấp nhất nhân loại rồi nhưng không thể sánh với sống lại dược tề, duyên thọ dược tề được. Một khi Arthur có thể song song trở thành chế khí, dược tề tông sư thậm chí là đại tông sư. Dù là danh vọng hay lợi ích đối với giáo hội đều là không cần nói cũng biết.

Huống chi, vốn kế hoạch là Arthur bỏ qua thân phận chế khí tông sư trực tiếp chuyển hóa thành tín đồ của hắn, thi triển tẩy lễ mạnh mẽ tăng thực lực hắn lên, như vậy sẽ hao phí một phần lực lượng bản thân và tín ngưỡng lực của Raphael. Có thể không tốn chút sức tăng lực lượng Arthur lên thì tốt hơn nhiều rồi, đến lúc đó chỉ cần ban cho Arthur một ít lực lượng tín ngưỡng là đủ rồi.

"Trên thực tế, trước khi đại nhân tới, ta chỉ muốn thử một chút, ma pháp trận bên ngoài Thánh Quang điện đã bị ta thay đổi một ít, muốn phóng đại loại cộng minh đó để cảm ngộ, chỉ là vì thời gian còn quá ngắn, còn chưa thể hoàn toàn phá giải ảo diệu ma pháp trận cho nên chỉ hoàn thành thay đổi một phần. Nếu như có chỗ mạo phạm thì xin đại nhân thứ lỗi, nếu như mượn cảm ngộ này vẫn không thành công…" Nói tới chỗ này, Trần Duệ cắn răng một cái, lộ ra vẻ kiên định: "Ta nguyện ý mạnh mẽ xóa đi tinh thần lạc ấn để mạo hiểm nếm thử."

"So với năng lực ngươi biểu lộ, ta tán thưởng thẳng thắn của ngươi hơn. Ta hy vọng ở trước mặt ta… ngươi vẫn còn giữ được thẳng thắn của ngươi." Raphael là ai chứ, hắn đã sớm phát hiện ma pháp trận thay đổi rồi, hôm nay Arthur chủ động thẳng thắn nói ra làm Raphael càng thêm tin tưởng.

"Ý chí của đại nhân chính là tôn kính thủ hộ cả đời của ta." Trần Duệ trong lòng biết Raphael đã động tâm nên lập tức cung kính nói.

"Nếu là như vậy…" Trong lòng Raphael đã có quyết định: "Ngươi nhắm mắt lại, ta dẫn ngươi đi đến một chỗ."

Trần Duệ chỉ cảm thấy tim đập thình thịch, mơ hồ đoán được Raphael sẽ dẫn hắn đi đâu, hết sức ổn định lại tâm tình, nhắm hai mắt lại.


Sau một hồi hoa mắt, thanh âm Raphael vang lên: "Mở mắt đi."

Trần Duệ từ từ mở mắt nhìn, trước mặt hắn là đại điện ánh sáng lượn quanh, tỏa ra mênh mông vô biên lực lượng khí tức, loại khí tức này ẩn chứa sinh trưởng vạn vật vũ trụ ảo diệu vô cùng. Dù cho đây không phải lần đầu thấy Quang Minh thần điện nhưng vẫn làm Trần Duệ rung động, phảng phất bản thân như hạt cát nhỏ bé trong biển rộng vậy, dù là bất kỳ ngân hạp nào trước đó hắn thấy cũng không sánh bằng được, bởi vì đây là căn nguyên sáng tạo hoàn chỉnh - sáng tạo thư!

"Đây là đây là…" Trần Duệ phóng đại kinh ngạc tâm tình, có chút ngắt quãng nói: "Nơi này… lại có khí tức thần quyến mãnh liệt như vậy!"

"Không sai, đây chính là Quang Minh thần điện trên đỉnh Quang Minh thánh sơn, Quang Minh thần từng phủ xuống nhân gian ở đây, đây được coi là cấm địa lớn nhất của thánh sơn. Dù là giáo hoàng và hai tông chủ giáo muốn vào đây cũng phải được cho phép đặc biệt. Nơi này dọc đường có vô số hung hiểm, nếu như không phải ta dẫn ngươi vào, ngươi ngay cả một bậc cầu thang cũng không bước qua được - đừng nói là ngươi, dù là siêu giai cường giả Thánh Cấp cũng không thể mạnh mẽ phá vỡ lực phong tỏa được."

Trần Duệ cũng hiểu rõ những lời này của Raphael cũng không phải tự tâng bốc, nơi này thật ra có một tinh điểm lưu lại, khi xưa sau khi đoạt được Phong Ảnh ngoa, hắn đã từng mạo hiểm thử dùng tiềm hành thuật quay về đây. Vậy mà căn bản không thấy được Quang Minh thần điện, bốn phía đều là thượng cổ phù ngữ, không chỉ phong tỏa thị giác mà còn phong ấn không gian. Nếu không phải hắn nhanh trí vội rời đi thì sợ là bỏ xác lại rồi.

"Được Raphael đại nhân chiếu cố và tín nhiệm làm ta sợ hãi a, ta chỉ có thể dùng trung thành thuần túy nhất báo đáp ngài." Trần Duệ gật đầu nói: "Như vậy, xin hỏi ta có thể thử dùng ba thánh vật không?"

Raphael gật đầu đồng ý, Trần Duệ hít sâu một hơi, ba thánh vật đồng loạt xuất hiện trên người hắn. Lần này không xuất hiện rung động toàn bộ thánh sơn, nhưng là cộng minh mãnh liệt hơn trước gấp cả mười lần!

Trần Duệ bây giờ đã hoàn toàn dung hợp ý thức của "Arthur", lực lượng linh hồn cũng theo đó tăng mạnh, cộng thêm tác dụng của ba thánh vật, nếu như có thể cảm ngộ ở đây thì hắn nắm chắc mười phần có thể nắm giữ căn nguyên sáng tạo, cái thiếu hụt chỉ là thời gian mà thôi.

Nhưng hiện tại có Raphael ở đây, dù thế nào cũng không thể để lộ sơ hở, nếu không phúc lợi gần trong gang tấc sẽ biến thành sát khí đáng sợ nhất. Bí Hoăng cũng hiểu điểm này nên mạnh mẽ chống đỡ lại cám dỗ, toàn lực thu liễm khí tức.


Trần Duệ vừa liều mạng dùng độ sâu phân tích khắc ghi vào trí nhớ vừa như làm bộ trầm tư, khí tức trên người không ngừng biến hóa tăng lên. Qua một chút thời gian, trong cảm ứng của Raphael, Trần Duệ vốn thực lực Sĩ Cấp đột nhiên phát sinh biến hóa, nhảy vột lên Sư Cấp!

Ánh mắt Raphael chợt lóe, dù cho thực lực như vậy trong mắt hắn không đáng giá nhắc đến nhưng với Arthur có truyền thừa thượng cổ luyện kim văn minh thì ý nghĩa khác xa. Hắn trước kia từng thử dùng quang minh lực nhưng không thể tăng thực lực cho đối phương, không ngờ hôm nay sáng tạo thư lại giúp Arthur đột phá cảnh giới dễ dàng. Xem ra quả đúng như Arthur nói, căn nguyên sáng tạo có thể tăng tốc độ dung hợp cho hắn.

Sau khi Trần Duệ đột phá Sư Cấp, ba thánh vật cũng bị thu lại nhưng hắn không nói chuyện với Raphael mà như tiến vào trạng thái nào đó, trước người xuất hiện một bàn thí nghiệm dược tề thật dài rồi nhanh chóng phối chế dược tề.

Thủ pháp ban đầu của hắn còn có chút lóng ngóng tựa như đang cố thích nghi với cái gì đó, càng về sau động tác càng chuyên nghiệp, mơ hồ lộ ra khí thế sâu không lường được, từng chai dược tề được phối chế ra.

Thuốc chữa thương màu đỏ, dược tề tinh thần lực màu xanh biếc, giải độc dược tề màu vàng chanh…Theo động tác thuần thục, dược tề cuối cùng hắn phối chế ra là màu trắng! Bạch sắc dược tề tượng trưng cho thân phận dược tề đại sư, trong thời gian ngắn ngủi này, chế khí tông sư Arthur không ngờ thêm chức dược tề đại sư!

Dù cho Raphael kiến thức rộng cũng không khỏi âm thầm kinh ngạc, dù cho chế khí học và dược tề học đều là hai môn khoa học lớn của luyện kim thuật nhưng lĩnh vực kiến thức khác xa nhau, đôi bên đều tiến cấp đại sư trong lịch sử cực kỳ hiếm thấy chứ đừng nói đến tông sư - Arthur trước mắt dù mới chỉ phối chế được dược tề đại biểu đại sư nhưng từ "sự thật" vừa rồi mà xem thì hắn hoàn toàn có lý do để tin tưởng Arthur nhất định trở thành dược tề và chế khí tông sư thậm chí rất có thể là đại tông sư, như vậy thật sự nhặt được bảo vật rồi.

"Ha ha!" Arthur giơ lên bình dược tề màu trắng, cười lên đầy sung sướng xong bỗng như ý thức được gì đó, vội lộ vẻ sợ hãi: "Raphael đại nhân, vừa rồi ta thất thố quá, ta chỉ là quá vui mà thôi…"

"Không sao." Raphael không chút biểu tình nói: "Tinh thần lạc ấn thì sao?"

"Tinh thần lạc ấn đã dung hợp hơn nữa nhưng kỳ quái là dù chưa hoàn toàn dung hợp nhưng một cỗ lực lượng đặc biệt thúc đẩy lực lượng của ta lên, dù chỉ đắm chìm trong cỗ lực lượng này cũng giúp tốc độ lĩnh ngộ của ta tăng nhanh - đây là một cảm giác rất khó diễn tả, tựa như thứ gì đó sinh ra… a, có thể gọi là chế tạo, không đúng, chắc là…"

"Sáng tạo." Raphael khẽ nhắc.


"Không sai! Chính là sáng tạo!" Trần Duệ vốn định dẫn dắt Raphael nói ra nên vội thuận thế theo: "Hôm nay thật ra là nhờ lần đầu cảm ngộ nên tiến nhanh thôi, sau này tốc độ sẽ chậm lại nhưng chỉ cần có thể tiếp tục cảm nhận lực lượng sáng tạo này, nhiều nhất hai tháng, không, có thể chỉ cần một tháng là có thể hoàn toàn dung hợp tinh thần lạc ấn, đến lúc đó dù là luyện kim thuật hay thực lực ta đều sẽ đạt đến đẳng cấp mới."

Raphael âm thầm gật đầu, nếu như không phải vừa rồi tận mắt chứng kiến, lại nhìn thấy sự thật bạch sắc dược tề, hắn chắc chắn không tin sáng tạo thư còn có công dụng này. Nhưng là năng lực của Arthur càng mạnh, đối với Quang Minh giáo hội, đối với tín ngưỡng ba vị thiên sứ chưởng khống càng có lợi. Từ năng lực của vị hoàng tử này mà nhìn thì tương lai rất có thể đẩy Quang Minh giáo hội lên một độ ới.

Lui một bước mà nói, dù không thể thành công, nhiều nhất hai tháng sau vẫn kịp dùng phương pháp kia.

"Nếu như có thể thành công, xin đại nhân chấp thuận cho ta ở ba tháng sau, sau khi hoàn thành nghi thức chuyển hóa thần thánh kỵ sĩ, dưới sự chứng kiến của mọi người gồm cả vị Rex đại đế kia, ta sẽ công khai tiếp nhận tẩy lễ, trở thành tín đồ trung thành nhất của ngài." Trần Duệ vội hành lễ với Raphael, đây là lấy lùi làm tiến, kéo dài thời gian đến ba tháng sau.

Rex khẽ vuốt cằm: "Ta đáp ứng yêu cầu của ngươi, trung thành của ngươi xứng đáng có được hồi báo. Ta bây giờ ban cho ngươi một đặc quyền, đó chính là có thể tiến hành cảm ngộ ở Quang Minh thần điện. Đây là huy chương đặc biệt, cầm nó tuân theo phương pháp ta dạy là ngươi có thể đi tới nơi này cảm ngộ, mỗi lần là hai canh giờ, hai canh giờ sau sẽ bị truyền tống đi. Ngươi phải nhớ kỹ hai điểm, một là lối đi không gian này ta tạo riêng cho ngươi, chỉ một mình ngươi có thể tiến vào, thứ hai, chỉ có thể đứng yên tại chỗ, không nên tới gần hoặc thử tiến vào Quang Minh thần điện. Nếu như ngươi không tuân theo bất kỳ quy tắc nào, như vậy hậu quả chỉ có một, chính là chết!"

"Đa tạ ân quyến của đại nhân." Trần Duệ đè xuống tâm tình đang mừng như điên, cung kính dùng hai tay đón lấy huy chương.

"Đừng để ta thất vọng." Raphael nhìn hắn một cái: "Chờ ngươi hoàn toàn dung hợp tinh thần lạc ấn, đi ngay Thánh Quyến điện tìm Youduola, thí nghiệm chuẩn bị lực lượng cần cho nghi thức, dù như thế nào, nghi thức chuyển hóa trong đại điển sắc phong không được có chút sai lầm nào."

Nếu như trước mắt là nhân vật trác tuyệt như Bí Hoăng thì Raphael tuyệt không dễ dàng tín nhiệm nhưng là Arthur sau khi bị Rex đại đế tuyên bố xóa bỏ quan hệ cha con thì Quang Minh thánh sơn là đường đi duy nhất. Nếu như không phải vì Kinh Cức quan, Raphael sẽ không để lại nhỏ yếu tùy thời có thể mạt sát này vào lòng, hắn tự nhân bay cao hơn phi long, sao sẽ lãng phí tinh lực lo lắng tư tưởng con kiến hôi trên mặt đất chứ? Cho nên Raphael cũng không có tâm tinh nảy sinh nghi ngờ gì.

"Ta hiểu, đại nhân."

Nhìn thân ảnh dần đi xa của Raphael cho đến khi khí tức hoàn toàn tan biến, Trần Duệ mới chuyển mắt đến Quang Minh thần điện phía trước, ánh mắt kia như là thúc thúc xấu thấy la lỵ vậy.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận