Lục Tiên


Thẩm Thạch không nhìn những ngôn từ chửi rủa kia, mở thẳng đến trang cuối cùng, lúc hàng chữ quen thuộc "Nhân tộc Tu Luyện Pháp Môn Tiểu Khảo" đập vào mắt, mắt Thẩm Thạch sáng rực lên, đang muốn đọc kỹ càng, bỗng nhiên nhớ ra cái gì đó, ngẩng đầu nhìn chung quanh, xác định bên cạnh không có người nào, lúc này mới quay đầu, tập trung tinh thần đọc sách.


Yêu Tộc, đặc biệt là Yêu Tộc đẳng cấp cao, trải qua những năm tháng lịch sử đã sớm được xác nhận là một chủng tộc cực kỳ cường đại. Bọn họ không những trời sinh có thể thức tỉnh các loại bổn mạng thần thông cường đại, thân thể cũng cường đại dị thường, hơn xa Nhân tộc. Lợi hại là, Yêu Tộc là chủng tộc duy nhất có thể trực tiếp dùng thân thể thu nạp Linh khí tràn đầy trong trời đất của Hồng Mông chư giới, để tu luyện các loại cường đại yêu pháp, nên mới đạt được các loại yêu pháp thần thông vô cùng cường đại, gọi là chủng tộc đáng sợ nhất trong Hồng Mông bách tộc cũng là hoàn toàn xứng đáng.


Cũng chính vì chủng tộc có ưu thế cường hãn như thế, Yêu Tộc năm đó mới có thể mạnh mẽ như vậy, thống trị toàn bộ Hồng Mông thế giới hơn mười vạn năm, quân lâm thiên hạ, nô dịch bách tộc hàng tỉ sinh linh.


Đối lập với sự tươi đẹp này là Nhân tộc, Thẩm Thạch dựa vào truyền thuyết cùng với dữ liệu trong một số ít quyển sách, biết Nhân tộc là một chi chủng tộc cấp thấp yếu ớt nhất trong Hồng Mông thế giới từ xưa đến nay. Họ có thân thể yếu ớt, đầu óc tuy không đần, nhưng chiến lực căn bản không hề đáng nhắc đến nếu so với Yêu Tộc. Quan trọng nhất là, Nhân tộc hoàn toàn không thể thu nạp Linh khí trong trời đất, bất kỳ phương pháp gì cũng không làm được, làm họ không thể tu luyện được bất kỳ đạo pháp thần thông gì. Nên tuy Nhân tộc có số lượng nhân khẩu khổng lồ nhất trong Hồng Mông chư giới, nhưng đối với Yêu Tộc và các loại chủng tộc khác cường đại đến cực điểm nói, trong mười vạn năm, Nhân tộc nhưng chỉ là một loài gia súc bọn họ nuôi trong chuồng thôi.


Có quyền xâm lăng vũ nhục, có quyền sinh sát!


Nhân tộc căn bản không hề có lực hoàn thủ, vì cả trăm tên Nhân tộc hợp lực, cũng không chiến thắng nổi một Yêu Tộc có được thần thông.


Thời gian cứ như vậy giằng co mười vạn năm, mãi đến những năm cuối Nhân - Yêu đại chiến.


Nhìn đến đây, trong lòng Thẩm Thạch tuôn ra một khát vọng không thể chờ đợi được, hắn thật sự rất muốn biết, một vạn năm trước tại những năm cuối Thiên Yêu Vương Đình, trong đoạn thời gian năm tháng đó, Nhân tộc vẫn luôn suy nhược lâu ngày cuối cùng đã xảy ra chuyện gì, vì sao Nhân tộc nhỏ yếu như thế lại có thể lật đổ Thiên Yêu Vương Đình cường đại như vậy?

※※※


Nhớ lại chuyện cũ, là một việc rất thú vị, đặc biệt là trong quá trình nhớ lại,tâm tình của mỗi người đều không giống nhau, có ngọt ngào, có đắng chát, có thống khổ, cũng có vui mừng may mắn. Nhưng những tư vị ngọt bùi cay đắng này, Thẩm Thạch hiện không thể nào cảm giác được, khi hắn mở ra trang sách, trong lòng chỉ có hiếu kỳ.


Đó là một đoạn lịch sử đang dần dần bị chôn vùi, khoảng thời gian trầm mặc yên tĩnh, rất nhiều người đã gần quên hoặc là đã quên, cho dù đoạn tuế nguyệt kia kinh tâm động phách và hùng hồn bi ca.


Mưa rơi gió thổi, phong lưu mất đi, bộ dáng còn lại là thế này đây.


May còn có sách ghi lại, những văn tự yên tĩnh nằm ở trên trang giấy mỏng yếu ớt, có một loại sức mạnh xuyên thấu thời gian, nghìn trăm vạn năm về sau, lộ ra một góc chuyện cũ đã bị vùi lấp dưới bụi đất thời gian cho hậu nhân được thấy.


Một bộ sử thi phảng phất như mang theo những hình ảnh từ dĩ vãng, cứ như vậy giữa những hàng chữ, lặng lẽ hiện ra trước mắt một Nhân tộc cả trăm ngàn năm sau.


Kết cuộc Nhân - Yêu đại chiến là Yêu Tộc đại bại, hốt hoảng chạy thục mạng đến Yêu giới, tự hủy đi thần khí trấn tộc "Âm Minh Tháp" để ngăn chặn truy binh Nhân tộc, kết quả này mọi người đều biết. Nhưng trận đánh ảnh hưởng sâu xa, bắt đầu quyết định vận mạng hai đại chủng tộc là từ khi nào, có nhiều cách nói khó có thể phán đoán, trước kia Thẩm Thạch tại Hồng Mông giới được nghe nói có rất nhiều quan điểm bất đồng, ngay hiện giờ trong ba quyển sách trên tay hắn do Yêu Tộc sở hữu ghi chép, cũng có tới ba cách nói hoàn toàn khác nhau.

《Nhân tộc Trát Ký 》 cho rằng, Nhân tộc ti tiện vô sỉ, đã sớm có bụng dạ khó lường, ý đồ phản kháng sự thống trị của Thiên Yêu chí cao vô thượng vô cùng thần thánh, nên khoa trương cho rằng trận đánh đầu tiên bắt đầu hẳn là từ ba trăm năm trước đó đã lẻ tẻ xuất hiện sự kiện Nhân tộc phản kháng; trong《 Vương Đình những năm cuối chiến sự ký 》 quan điểm rõ ràng ngắn gọn hơn, bắt đầu tính từ lúc hai bên chính thức giao chiến quy mô lớn, nên trước sau thời gian chỉ vỏn vẹn có năm mươi sáu năm; cuốn sách thứ ba ,《 Đại Nghịch Tội Nhân Lục 》 tuy chủ yếu nội dung là công khai phê phán một số nhân vật nổi danh trong Nhân tộc tội lớn ngập trời, nhưng đối với trận chiến sự kia lại đề cập đến khá nhiều, quan điểm trong quyển sách này là trung dung giữa hai quyển sách trước, cho rằng thời gian trận chiến này hẳn là vào khoảng một trăm năm . tiêu chí quan trọng nhất, là Nhân tộc dưới tình huống Hồng Mông bách tộc đặc biệt là Thiên Yêu Vương Đình hoàn toàn không phát hiện được, đột nhiên học được cách sử dụng "Linh Tinh".


Hồng Mông chư giới rộng lớn hùng vĩ, bách tộc cư trú trong đó, đến nay cũng không thể thăm dò đến cuối cùng, ngoại trừ bên ngoài Hồng Mông chủ giới rất rộng lớn hầu như vô biên vô hạn, còn có hơn hai mươi cái Giới Thổ vì đủ loại nguyên nhân không thích hợp để cư trú, trong đó hoặc là trời sinh tuyệt địa hung hiểm khó lường, hoặc là Man Hoang chi thổ hung thú quá mạnh mẽ, sức người không cách nào đánh lại, đến nay không người ai có thể định cư. Nhưng trong những khu vực như vậy, thường có giấu bảo tàng vô tận, tùy tiện cũng có thể lấy được thiên tài dị bảo vật báu hiếm có, ở trong mắt nhiều người, chính là thiên đường để phiêu lưu, nhưng những lời này chỉ để nói với người ngoài.


Bên trong Hồng Mông chư giới, trong trời đất khắp nơi đều tràn ngập linh khí vô hình vô sắc vô vị, ẩn chứa Linh lực rất lớn, chính là căn cơ để Hồng Mông bách tộc tu luyện đạo pháp thần thông, rèn luyện thực lực bản thân. Yêu Tộc trước kia cường đại như vậy, là vì họ là chủng tộc duy nhất trong bách tộc có thể dùng thân thể cường hãn trực tiếp thu nạp thiên địa linh khí, còn các tộc khác, như Long tộc, Linh tộc, … thì phải thông qua biện pháp khác hoặc thủ đoạn đặc thù mới thu nạp được thiên địa linh khí, nên hiệu suất vẫn kém hơn Yêu Tộc một ít, nhưng vẫn đủ cho những chủng tộc này trở nên vô cùng cường đại.


So với họ, bách tộc trong Hồng Mông chỉ có duy nhất một chủng tộc hoàn toàn không thể thu nạp thiên địa Linh khí vô hình vô sắc này, chính là Nhân tộc. Không biết vì nguyên nhân gì, trời sinh thân thể Nhân tộc hoàn toàn kháng cự đối với thiên địa Linh khí, không có cách nào thu nạp, làm cho Nhân tộc không thể tu luyện bất kỳ thần thông đạo pháp gì. Trải qua mười vạn năm, Nhân tộc ở trong Hồng Mông bách tộc, không những bị Yêu Tộc tùy ý xâm lăng, các chủng tộc khác cũng tha hồ ức hiếp, vô cùng mịt mù tăm tối.


Cho đến một ngày, ước chừng trăm năm trước thời điểm Thiên Yêu Vương Đình diệt vong, đột nhiên, trong Nhân tộc có người phát hiện ra một loại đồ vật kỳ dị - Linh Tinh.


Thiên địa linh khí có mặt khắp nơi, tràn đầy trong trời đất, nhưng chắc chắn sẽ có một ít địa phương cực hiếm thấy, vì đủ loại nguyên nhân, thiên địa linh khí so với những nơi khác nồng đậm hơn gấp trăm ngàn lần, ở thời đại sau này gọi những chỗ như thế là "Động Thiên Phúc Địa", có lúc gọi là "Long mạch" .


Cái Long mạch nhỏ nhất chỉ cỡ một cái giếng cạn hay một hồ nước, còn cái lớn thì là cả một dãy núi cực lớn kéo dài nghìn vạn dặm. Trong loại long mạch này, trải qua năm rộng tháng dài, trời đất linh khí liên tục tụ tập ngưng thực, sẽ hóa thành một loại tinh thể kỳ dị, sáng óng ánh long lanh thập phần xinh đẹp. Quan trọng nhất là, loại đồ vật được gọi là "Linh Tinh" này, chính là thiên địa linh khí do tạo hóa ngưng kết tạo thành.


Vốn việc phát hiện ra loại Linh Tinh xinh đẹp kỳ dị này, tối đa chỉ làm cho đám Thiên Yêu Vương Đình cao cao tại thượng kia có thêm một thú chơi thôi, không được coi là châu báu quý báu. Nhưng chúng đã làm xảy ra một chuyện khó tin trong Hồng Mông bách tộc, sau khi Linh Tinh bị phát hiện chỉ vẻn vẹn chừng mười năm, Nhân tộc, đột nhiên tìm được một loại pháp môn đặc thù, có thể đem Linh lực ẩn chứa trong Linh Tinh thu nạp vào trong cơ thể.


Mười năm, chỉ có mười năm thôi.


Giống như trong nháy mắt, nên vẫn còn làm cho người ta vô cùng khó hiểu, dù đã trải qua nhiều năm, nhưng vẫn có thể cảm giác được vạn năm trước, Yêu Tộc đối với đoạn lịch sử này kinh ngạc đến chừng nào, khó hiểu, hoang mang đến chừng nào.


Nhìn đến đây, trong lòng Thẩm Thạch chấn động, trong đầu xuất hiện một suy nghĩ khó tin không thể tưởng tượng nổi. Trong ba quyển sách, cho dù quan điểm đều mang tính cá nhân, nhưng khi nói đến chuyện cũ này, ba người viết sách đều không hẹn cùng viết giống nhau


Cái này theo như lẽ thường, là chuyện hầu như không thể nào xảy ra được, lại đã xảy ra?


Một Nhân tộc nhỏ yếu qua vô số thời kỳ, rút cuộc đã nhận được thứ quan trọngnhất, một loại kỳ vật có thể cải biến vận mạng cả chủng tộc.


Lịch sử năm đó cụ thể rút cuộc đã xảy ra như thế nào, hôm nay đương nhiên không thể nào kiểm tra được, nhưng từ vài cuốn sách ghi chép, Thẩm Thạch tổng hợp đọc được, đại khái biết được tình huống như sau: Nhân tộc có được một pháp môn có thể thu nạp Linh lực từ trong Linh Tinh, lần đầu sau mười vạn năm có thể tu luyện đạo pháp, rèn luyện thân thể.


Thực lực của Nhân tộc bắt đầu chậm chạp tăng lên, dưới sự trợ giúp của Linh Tinh, vì thể chất yếu hơn hẳn các loại đại chủng tộc Yêu Tộc, Nhân tộc trong ngắn hạn, đã tự nghiên cứu ra một hệ thống tu luyện đạo pháp thích hợp cho mình, nên thực lực mới tăng trưởng càng nhanh chóng.


Nhưng Yêu Tộc thống lĩnh Hồng Mông chư giới mười vạn năm, căn cơ thâm hậu không cách nào tưởng tượng, thực lực bản thân sâu không lường được, lúc mới bắt đầu, một ít Nhân tộc nóng vội đứng lên phản kháng đều không ngoại lệ bị Yêu Tộc dễ dàng trấn áp, đồng thời làm cho lãnh đạo Yêu Tộc chú ý, bắt đầu hạ lệnh giết sạch những Nhân tộc tu luyện, thời điểm đó gió tanh mưa máu, Nhân tộc rất là khổ sở.


Nhưng Nhân tộc đều đã quen với cuộc sống khó khăn từ lâu.


Nên trong gió tanh mưa máu đó, trong chết chóc và lăng nhục, Nhân tộc vẫn giãy giụa trong hy vọng, tập tễnh đi về phía trước.


Cứ như thế trải qua bốn mươi năm, máu tanh khắp nơi, vẫn chưa nhìn thấy ánh rạng đông của sự chấm dứt, nhưng thực lực của song phương hai đại chủng tộc, đã dần dần thay đổi.


Số lượng Nhân tộc khổng lồ, nhân khẩu nhiều đến mức không tính nổi, rút cuộc trong ánh mắt khinh miệt của tất cả các chủng tộc, bắt đầu phát huy tác dụng, và điều này, cuối cùng được tất cả chủng tộc công nhận là yếu tố quyết định.


Việc thu nạp Linh khí trong Linh Tinh và tu luyện pháp môn, được mở rộng toàn diện ra toàn Nhân tộc!


Trong truyền thuyết, một Yêu Tộc cường đại đủ thắng hơn trăm ngàn Nhân tộc yếu nhỏ đáng thương, và pháp môn tu luyện kia của Nhân tộc cũng rất khó tu luyện, nghe nói ít nhất có hơn một nửa Nhân tộc vì nguyên nhân thể chất không thể nào tu luyện được. Nhưng, mấu chốt ngay tại ở số lượng nhân khẩu: số lượng Nhân tộc nhiều như thế, thậm chí vượt qua Yêu Tộc ít nhất một nghìn lần.

Trong truyền thuyết, một Yêu Tộc cường đại đủ thắng hơn trăm ngàn Nhân tộc yếu nhỏ đáng thương, và pháp môn tu luyện kia của Nhân tộc cũng rất khó tu luyện, nghe nói ít nhất có hơn một nửa Nhân tộc vì nguyên nhân thể chất không thể nào tu luyện được. Nhưng, mấu chốt ngay tại ở số lượng nhân khẩu: số lượng Nhân tộc nhiều như thế, thậm chí vượt qua Yêu Tộc ít nhất một nghìn lần.


Trong Một nghìn người, chỉ có năm trăm người có thể tu luyện, tuyệt đại đa số là tư chất bình thường, hơi có thiên phú nhưng trăm người, với cấp độ này, mười Nhân tộc tu luyện đạo pháp vây công một Yêu Tộc, đã có hy vọng có thể thắng được; lại có tới trăm người thiên phú tu luyện đạo pháp, hoặc giả có mười người có thể trổ hết tài năng, tu đạo thành công, như thế đã có thể một chọi một cùng Yêu Tộc bình thường đối chiến.


Nếu như vận khí lại tốt hơn một chút nữa, như vậy sẽ có một thiên tài xuất hiện từ trong mười người này, một Nhân tộc như vậy, trong chiến sự ở tương lai, ít nhất cần năm đến mười Yêu Tộc bình thường mới có thể đối phó. . .


Thực lực, cứ như vậy theo số lượng Nhân tộc tu luyện đạo pháp càng ngày càng nhiều, được Nhân tộc từng chút từng chút cải thiện. Qua vô số gió mưa máu tanh, với vô số sinh linh chết thảm để đổi lấy những năm tháng mới, Yêu Tộc từ vị thế cao cao tại thượng, thời gian dần trôi qua bắt đầu cảm thấy phải cố hết sức. Chỉ khoảng năm mươi năm sau, đã xuất hiện rất nhiều Nhân tộc tu luyện đạo pháp.


Những Nhân tộc mới cường đại này được gọi là "Tu sĩ" . .


Nếu tính số lượng binh sĩ bình thường trên chiến trường, Nhân tộc đương nhiên vượt qua Yêu Tộc, nên Yêu Tộc phải dựa vào những cá nhân có đẳng cấp cao trời sinh vô cùng cường đại từ xưa truyền thừa đến nay, dùng thần thông và chiến lực cường đại trời sinh của họ, tuy số lượng không nhiều nhưng tuyệt đối mạnh mẽ để chữa cháy, chạy bôn ba khắp nơi trong quốc thổ Vương Đình khổng lồ, cố gắng chèo chống đế quốc lung lay sắp đổ.


Trong đó đắc lực nhất là từ những Yêu Hoàng năm xưa, là con cháu của tám gia tộc Đại yêu vương cực kỳ cổ xưa, trong lịch sử Thiên Yêu Vương Đình dài dòng buồn chán, những Thiên Yêu cường đại nhất hầu như toàn bộ đều có huyết mạch từ tám Đại yêu vương này.


Nhưng Nhân tộc lại có số lượng quá đông, rút cuộc bắt đầu thay đổi về chất, khi trận chiến dần tiến đến gia đoạn tàn khốc nhất, điên cuồng nhất, máu tanh nhất, trong Nhân tộc bắt đầu xuất hiện một số nhân vật kinh tài tuyệt đỉnh xưa nay chưa từng có, số lượng không nhiều, nhưng đạo hạnh, tu hành, hay tâm kế, quân lược, đều là tuyệt đỉnh, không thua kém những tuyệt thế Đại Yêu của Yêu Tộc chút nào, thậm chí có cái còn giỏi hơn nữa.


Lúc tầng cao nhất, cường đại nhất, lực lượng duy nhất được không vào, không thể trấn áp hay thậm chí không chống cự lại Nhân tộc, thì đó chính là ngày Yêu Tộc đại nạn, Thiên Yêu Vương Đình tận thế, đã đến.


Lúc trăm vạn đại quân Nhân tộc mênh mông uy chấn bốn phương cuốn sạch cả thiên hạ, lúc tu sĩ Nhân tộc dầy đặc dường như vô cùng vô tận chật ních bình nguyên, biển rộng và bầu trời, khi tất cả Hồng Mông Dị tộc đã từng cùng Yêu Tộc đồng lõa hành động ức hiếp Nhân tộc đều không dám thở mạnh, co đầu rút cổ ở một bên không ngừng run rẩy; thì ở giữa Hồng Mông chủ giới, bên bờ nội hải xinh đẹp, nơi Yêu Tộc dùng mười vạn năm tâm huyết tụ tập vô số tinh hoa của Hồng Mông thế giới xây dựng nên, được xưng Hồng Mông chư giới đệ nhất đại thành, Đế Đô Yêu Tộc "Thiên Hồng thành", bị biển người như thủy triều bao phủ, mười vạn năm thống trị của Thiên Yêu Vương Đình, rút cuộc ầm ầm sụp đổ.


Và tiếng nổ kinh thiên động địa tràn ngập sự khuất nhục và bi thương của Yêu Tộc trong Phi Hồng giới, thời khắc khi Thần khí trấn tộc "Âm minh tháp" bị ép phải tự hủy vang lên, đại chiến Nhân - Yêu trăm năm rút cuộc đã hạ màn.


Thời đại mới, thuộc về Nhân tộc, bắt đầu hiện ra trong Hồng Mông thế giới.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...