Long Xà Diễn Nghĩa


Đẳng cấp thính lực cùng nhĩ lực của Vương Siêu là thế nào? Vừa nghe kình phong từ trong ngục giam truyền tới cùng tiếng giậm chân thật lớn, đã biết người luyện công đã đạt được cảnh giới đạp đấu bố cương, toàn thân tùy ý khẽ di chuyển thì kình phong nổ lên. Đích thật là cách cảnh giới không bị hủy sau cùng chỉ kém một ly.


Năm đó "Thần Thương" Lý Thư Văn tại phương viên ba bốn trượng trong mật thất nhỏ luyện công, quyền cước tung ra, kình phong như khua trống, đánh cho cửa sổ cũng phải vang lên đùng đùng, có lúc mạnh nhất bạo phát, cửa sổ bằng gỗ kể cả giấy dày trên khung cửa đều bị kình phong phá vỡ. Kình phong xô vào tường, thật giống như sóng biển đánh ra đá ngầm, người tiến nhập vào bên trong mật thất nhỏ, đều có thể bị kình phong thổi trúng, hít thở không thông, chấn động đến chóng mặt.


Vương Siêu tại trong đạo trường võ thuật truyền thống Trung Quốc của Đường Môn ở Jacacta, cũng có một gian phòng luyện công nhỏ hơn mười mét vuông. Hắn thường thường ở bên trong luyện công, lấy khẩu quyết quyền thuật Hình Quyền xoay người lên xuống, cương kình toàn thân bùng nổ tuôn ra, kình phong bùng nổ di chuyển điên cuồng, sinh ra rung động thật lớn, toàn bộ cửa sổ thủy tinh bên trong phòng luyện công nát bấy, mặt đất xi măng cứng rắn bị đạp mạnh đến trăm ngàn lỗ thủng, như một cái tổ côn trùng, gồ ghề giống như trong Luyện Công Đường của Thiếu Lâm Tự bị giẫm đạp.


Ngô Tuyền Nam cũng là có nghề, vừa nghe thanh âm này, sắc mặt cũng biển đổi lớn. Đêm nay đã định trước là một ngày khiến hắn kinh ngạc nhiều nhất. Cùng lúc ánh mắt hắn nhìn Liễu Tuấn Hoa cũng nhiều hơn một phần bội phục, lại có thể biết được nhiều cao thủ tuyệt đỉnh như vậy.


Tuy rằng nói là đại quan lãnh đạo cao tầng biết một ít kỳ nhân dị sĩ không tính là cái gì. Nhưng Liễu Tuấn Hoa cũng không phải là cái người lãnh đạo quốc gia gì, cách tầng cao nhất còn kém một ít. "Lẽ nào số mệnh người này cao quý, cho nên bên người có thể kết bạn với cao thủ tuyệt đỉnh? Tiền đồ Liễu Tuấn Hoa sau này chỉ sợ là không chỉ như vậy, vốn ta xem số mệnh của hắn tuy rằng cao, nhưng không có vương khí, nhưng hiện tại cũng không nhất định, Vương Siêu này chính là dạng nhân vật thần long, khí chất tự nhiên, như thần long vân dưới, Liễu Tuấn Hoa cùng hắn kết bạn, sóng vai đi cùng một chỗ, cũng phải nhiễm loại khí chất này, rồi lại có lộc mệnh thâm hậu chuyển hóa là vương giả, như vậy phát triển tiếp xuống, phú quý không thể lường, phú quý không thể lường!"


Trong đầu Ngô Tuyền Nam lúc này toàn bộ là tàn dư của tư tưởng phong kiến.


Bất quá điều này cũng khó trách hắn, hắn tuy rằng là một võ thuật gia, nhưng cũng là một đạo sĩ. Nghiên cứu để ý mệnh số, có thể xem tướng người đoán mạng phú quý tài lộc.Tại hắn xem ra, Liễu Tuấn Hoa tuy rằng trời sinh quý tướng, nhưng khí chất còn kém, không được thành được chân long vương giả, sau này tối đa là phong hầu bái tướng. Thế nhưng hiện tại có vương siêu bên người, khí chất Vương Siêu ảnh hưởng tới hắn. Có thể làm cho hắn cũng có một tia vương khí.


Mà khí chất trên người Vương Siêu đích thị là một loại đại khí dám lên trời xuống biển. Chỉ bất quá bên trong quá mỏng, dùng tư tưởng phong kiến mê tín mà nói, là mệnh lộc thấp, ngay cả có hùng tâm vạn trượng, cũng không thành được đại sự. Dùng ngôn ngữ bây giờ, nghĩa là không có nền tảng. Đương nhiên, thành đại sự trong miệng Ngô Tuyền Nam cùng võ công không quan hệ. Chính là thành vương thành đế, đổi thành hiện đại mà nói là người lãnh đạo quốc gia. Bạn đang đọc chuyện tại TruyệnFULL.vn


Mà Liễu Tuấn Hoa tuy rằng mệnh lộc tốt, nhưng khí chất kém một ít. Lời nói chính là không có khí giả. Sau đó đi đến đỉnh, tối đa chỉ có thể làm một Thường ủy Cục chính trị chẳng hạn... Thế nhưng hiện tại nhiễm lên khí chất trên người Vương Siêu, cũng có thể làm số mệnh tiến thêm.


Không nói tới trong đầu đạo sĩ võ thuật gia Ngô Tuyền Nam này xoay quanh cặn bã phong kiến nữa, Vương Siêu cùng Liễu Tuấn Hoa đã đi vào gian phòng bên cạnh ngục giam phát ra âm thanh kia.


Lan can song sắt thật lớn, cửa sắt to, trong phòng đen kịt, có ngọn đèn nhỏ, thấy không rõ lắm bên trong là cái gì. Kình phong vừa nổ đùng đùng cùng tiếng giậm chân đã biến mất, im lặng, giống như là một cái phòng ngục giam trống, không có nửa điểm khí tức ở bên trong.


Ầm, hai người cảnh sát vai vác súng, đạn lên nòng mở cửa sắt lớn của ngục giam, bọn họ đối với tình huống như vậy giống như đã nhìn quen, thấy nhưng không thể trách, cái lão nhân quay về với chính nghĩa này buổi tối mỗi ngày đều như vậy. Bởi vì lão nhân là lão đại của phạm nhân trong ngục giam, uy tín của lão thật lớn, bọn họ cũng mở một con mắt nhắm một con mắt, mặc kệ một ít cử động khác người, ví dụ như đêm hôm khuya khoắc nháo ra động tĩnh thật lớn như vậy...


Ông Ông một tiếng! Bóng đèn 50W được thắp sáng lên. Trên một cái giường cho thấy hình người đang ngồi hiện ra.Rốt cục, vua đấu võ trong miệng Liễu Tuấn Hoa nói đến vô cùng kì diệu của ba mươi năm trước, diện mạo võ thuật gia thủ lĩnh Hồng Vệ Binh hiển hiện tại trước mặt Vương Siêu, Ngô Tuyền Nam.


Không giống tội phạm khác đang bị cải tạo là một đầu bóng lưỡng, trước mắt tóc người này cũng dài tới nửa thước, đen thui, không có nửa điểm hoa râm, nhất là lúc người này hít vào, tóc như có rể đứng thẳng, giống như bị điện giật. Mà lúc thở ra, lại hạ xuống phía dưới.


Nộ phát có thể phá quan, vào lúc này là sự khắc họa cao nhất.


Da trên mặt người này tốt, một bộ dáng trung niên, chỉ là chòm râu trên cằm cùng tóc thật dài khiến cho hắn có vẻ già hơn.


Râu mép mắt hắn rất dày, trên toàn bộ quai hàm đều là râu, hơn nữa cùng giống như kiếm mao, bộ dáng xem ra rất bức người.


Nhưng cái này cũng không hấp dẫn mắt, hấp dẫn mắt nhất chính là xiềng xích sắt thép thật lớn trên hai tay hai chân của hắn!Khuyên sắt của xiềng xích này, to như quả trứng gà, rất dài, chừng ba bốn mét, bị hắn dùng giống như sợi dây quấn quanh trên người. Mà xiềng xích trên hai tay có một cái khóa sắt lớn, bao phủ tứ phương, có kích cỡ to bằng đầu một đứa nhỏ.


Mà xiềng xích trên chân cũng như thế, chỉ là còn kéo theo hai cái quả tạ lớn như quả bóng rổ.


Một thân phụ trọng này, sợ rằng không dưới hai ba trăm cân. Mà trói tại thân của cá nhân này, chính lại cho cảm giác so với tơ lụa còn thoải mái hơn.


Nghe âm thanh như động đất mở rộng cửa nhà tù, cùng với ánh sáng đèn điện chớp động, người này nhắm con mắt ngồi ở trên giường, không nhúc nhích, hô hấp đều đều, tóc theo hô hấp lên xuống, giống như căn bản không để ý tới bất luận cái động tĩnh gì bên ngoài.


Dây sắt xiềng xích thật lớn, râu rậm như kiếm mao, tóc đứng thẳng! Toàn bộ người này ngồi ở trên giường, hình rùa lưng hạc, cái lỗ tai to mà rủ xuống. Hai tay càng rộng, to, dài, tất cả đều biểu hiện ra trên thân thể người này ẩn chứa một cổ sức bạo phát kinh thiên động địa cực kỳ xa xưa mà lại vừa thần bí!


Một người ngồi ở trên giường như vậy, nhắm mắt nghỉ ngơi, vẫn không nhúc nhích, thế nhưng mặc cho ai cũng đều không thể không đem ánh mắt phóng tới trên người hắn.


Thế nhưng ánh mắt Vương Siêu chỉ lưu lại tại trên than người một cái liếc mắt, sau đó rời đi, đánh giá bố trí của cái gian phòng ngục giam này. Đó là một ngục giam một người, diện tích không lớn, cũng chỉ khoảng hai mươi mét vuông, trang trí đơn giản, chỉ có giường cùng mới một cái ngăn tủ.Giường rất rộng lớn, là tấm xi măng cứng rắn, chăn bị cuộn đến một bên. Người an vị tại trên giường. Mà tủ gỗ đầu giường cũng để đầy những cái bình thủy tinh dày thật lớn, dùng giá sắt để cố định, toàn bộ là một loại rượu thuốc, có cả con rắn hổ mang ngâm ở bên trong, đó là rượu rắn, đối với loại bệnh phong thấp, viêm khớp có hiệu quả trị liệu đặc biệt. Mà có bình bên trong ngâm một khối đầu khớp xương lớn, vương siêu liếc mắt liền nhìn ra, đó là đầu khớp xương hổ chính tông. Rượu hổ cốt, giả cốt sinh cơ thịt, thật là thuốc tốt. Còn có mấy cái bình lớn, Vương Siêu cũng nhìn ra, là một ít dịch thể bào chế từ thảo dược quý báu cùng dược hoàn tạo thành.


Bày ở tần dưới ngăn tủ chính là một ít thư cùng tạp chí, Vương Siêu nhìn một chút, lại có thể phát hiện bên trong có "Hắc Đái" kỳ mới nhất.


Ngoại trừ những cái này, chính giữa mặt đất bê tông bị giậm chân thời gian dài. Đạp nhiều nên hầu như thành một cái hố to bằng nửa thân người, vừa nhìn, giống như tại trước giường đào một cái bẫy hầm vậy.


Bên trong hố sâu đều hiển lộ bùn đất trơn tuột trong như gương, Vương Siêu hoài nghi bùn đất này còn cứng hơn sắt.


Vương Siêu trong vài giây liền đi qua hoàn cảnh ở đây đã biết tình cảnh người này: "Người này chính thật ra quá là ngang ngược, tại bên trong nhà lao quả thực là tu dưỡng, lại không muốn làm việc. Có rất nhiều người cung phụng, nhìn xem, ngay cả những rượu thuốc trân quý này đều tặng đến. Còn có tạp chí mới nhất, không ra khỏi nhà cũng có thể biết chuyện thiên hạ. Càng chủ yếu là thanh tịnh, hoàn cảnh luyện công thật là tốt".


Sinh hoạt trong ngục giam, thanh tịnh tịch mịch, là hoàn cảnh luyện công tốt nhất. Hình Ý Quyền của đại sư Quách Vân Thâm năm đó cũng là kinh qua ba năm thời gian trong ngục giam mà luyện thành đăng phong tạo cực. Còn người này chính là bị giam đủ ba mươi năm!


Vương Siêu lúc vừa vào, liền đi qua ngục giam mới biết, cái người này bị giam ba mươi năm, trong ngục giam luyện quyền, cũng dạy một ít đệ tử là tội phạm đang bị cải tạo sau này khi ra ngoài, mới phát tài, rồi thường xuyên tặng đồ đến hiếu kính sư phụ này. Mà ở trong ba mươi năm này, có một ít cảnh sát cũng cùng người này học được không ít quyền pháp, cuộc sống người này mặt dù đang ngồi tù, nhưng chẳng khác nào là bá chủ nhà tù, quá là thoải mái.


Là một bá chủ nhà tù như vậy, muốn hắn đi ra ngoài, hắn còn không muốn đi ra


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận