Long Xà Diễn Nghĩa


Tuy rằng biết công phu quyền pháp của Vương Siêu lợi hại tới mức xuất thần nhập hóa, nhưng Liêu Tuấn Hoa chính là đối với cuồng vọng trong lời hắn vừa nói cười thầm, nói cái gì cho dù là Quách Vân Thâm, Tôn Lộc Đường, Dương Lộ Thiền sống lại, cũng phải đánh qua mới biết được.


Cửa đại sư này đại biểu cho cảnh giới cao nhất của võ thuật truyền thống Trung Quốc, hiện tại một ít sáng tác vẫn còn ảnh hưởng tới mấy thế hệ. Đó là niên đại hoàng kim của võ thuật truyền thống Trung Quốc, thời đại loạn trong giặc ngoài, người trong nước phấn khởi tự mình cố gắng.


Cái niên đại kia dào dạt một loại tinh thần võ thuật truyền thống Trung Quốc mà thời đại này không có, nguyên nhân chính là vì như vậy, võ thuật truyền thống Trung Quốc ở cái thời đại kia cường đại, cũng không phải người hiện tại có khả năng bằng được.


Cũng đang là thời đại hoàng kim huy hoàng cuối cùng của cái võ thuật truyền thống Trung Quốc kia, lúc súng đạn nổi dậy, xã hội phát triển kỳ quái, tinh thần cùng võ cũng chậm rãi tiêu tán ở tại trong con sông dài lịch sử, chình là bởi vì võ thuật truyền thống Trung Quốc sau cùng hồi quang phản chiếu, mới vô cùng kì diệu tạo nên đại sư tiền bối nhiều như vậy.


Thực ra ở trong lòng Liêu Tuấn Hoa, cũng vẫn không cho rằng thời đại bây giờ, có khả năng xuất hiện những Đổng, Dương, Quách, Tôn... đại sư đạt tới đỉnh này. Bởi vì thời thế tạo nên anh hùng, dã không có cái đại thế kia hun đúc, nhân vật thiên tài lại chính là cũng không có khả năng ngang trời xuất thế. Chính như không có chiến tranh kháng Nhật, cũng sẽ không hiện ra vương giả khai quốc này.


"Hay là chờ Vương Siêu kiến thức qua công phu của người kia, mới có thể sẽ nhận thức được điểm ý nghĩ của chính mình quá tự đại đi" Liêu Tuấn Hoa biết Vương Siêu rất tự phụ, từ khi xuất đạo tới nay, thân kinh vô số lần hung hiểm chiến đấu đều chưa từng bị bại, "Chỉ là Vương Siêu nên là tới lúc thất bại rồi, một người bất bại, cũng không phải là một chuyện tốt. Thất bại chính là sẽ khiến cho quyền pháp hắn thêm gần một chút cũng không phải là không tốt".


Thực ra lòng Liêu Tuấn Hoa chính là có ý tốt, một người không có nếm thử khuyết điểm bị thua, vẫn đi xuống tiếp, con đường tương lại sẽ càng ngày càng nguy hiểm. Tuy rằng bội phục Vương Siêu trên quyền pháp toàn tâm toàn ý cùng thành tựu thông thần nhập hóa, nhưng Liêu Tuấn Hoa lại biết, Vương Siêu dù sao còn trẻ, vừa mới hơn hai mươi tuổi đầu. Mà hắn đã có ba bảy ba tám, đã từng trải chuyện đời, ánh mắt đều tự nhận là năm gần đây Vương Siêu càng trưởng thành."Người kia là luyện cái quyền pháp gì? Hiện tại ở cái nhà giam nao? Tên gọi là gì? Lý Thư Văn, Lý Thư Văn... Có thể cùng người cùng trình độ võ công với Lý Thư Văn đánh một trận, coi như là một loại hưởng thụ khó có được. Ta chỉ biết, quốc nội lớn như vậy, một tỷ ba người. Khẳng định còn có thể có cao thủ có thể đạt tới định chân chính".


Vương Siêu từ sau khi ly khai quốc nội, quyền pháp ngày càng tinh thuần, sau cùng đánh vớ hư không, đến cảnh giới cao nhất Kiến Thần Bất Phôi, lại là thực sự rất tịch mịch, bởi vì không còn có đối thủ có thể cùng hắn chân chính ganh đua cao thấp. Tuy rằng trong này có Đường Liên Khê cùng hắn đánh một trận thống khoái, thế nhưng còn không có phân ra thắng bại, cũng đã chết ở dưới súng. Mà Triệu Quang Vinh đã thua ở trong tay hắn.


Mặc dù có một Đường Tử Trần võ công cũng đã viên mãn, nhưng Vương Siêu cùng nàng thật sự là quá thân mật, cho dù là song phương giao thủ, cũng là phân nửa hay giỡn chơi, thiếu cái thỏa thích nhễ nhại cùng hào hiệp thống khoái này trong chiến đấu sinh tử kịch liệt.


Vương Siêu tuổi còn trẻ, chân chính dừng ở đỉnh rồi, nhưng phát hiện. Đỉnh thực sự có một tia tịch mịch. Hơn nữa càng lâu dài, sẽ càng phát ra sự tịch mịch cô độc. Hắn rốt cuộc bắt đầu hiểu được cảm giác Của Đường Tử Trần.Hắn thực ra lần này về nước, không riêng gì vấn an phụ mẫu, mà còn đồng thời tìm hiểu tình huống dự thi Thể Ủy lần này, có một bộ phận rất lớn trong tiềm thức, cũng là muốn nhìn đại tái lần này một chút, có cái ẩn dấu nhân vật lợi hại gì đi ra. Thế nhưng hiện tại vừa nhìn xuống, liền thất vọng rất lớn. Dạng như Đái Hồng như vậy, cũng xem như là nhân vật nhất lưu trong Thể Ủy. Thậm chí ngay cả một người chân chính siêu việt như Chu Bỉnh Lâm cũng không có.


Vương Siêu trước đây tại quốc nội gặp phải nhân vật lợi hại, là nhân vật lợi hại chân chính, ví dụ như Đoạn Quốc Siêu. Như trước là nhất lưu, như Vĩnh Tiểu Xà, Vĩnh Tiểu Hổ, Chu Bỉnh Lâm, Hành Ý, vẫn là siêu việt nhất lưu như trước. Bất quá những người này như trước đều nhất nhất thua ở trong tay Vương Siêu, chết thì đã như một chiếc xe lu thật lớn nghiền áp mặt đường, toàn thân hắn lập tức rung mạnh, gân cốt trên tay đau đớn, lập tức cảm thấy chống đỡ hết nổi.


Cao thủ một khoát tay, đã biết sâu cạn. Bất quá Ngô Tuyền Nam một tay có cảm giác, nhưng không bỏ qua mà phản lại. Con mắt mở ra mạnh một cái trợn to đến cực hạn, đồng thời tay trái nhanh chóng đặt tại bộ vị dưới rốn mà nhấn xuống.


Trong nháy mắt ấn xuống phía dưới này, đột nhiên, sắc mặt hắn dóa thành đỏ tím một chút, giống như thủy tinh tím, trở nên kinh khủng dị thường, trên hai con mắt cũng đầy tơ máu, hốc mắt giống như muốn rớt ra.


Cùng lúc đó, cơ thịt cánh tay của hắn đối chưởng với Vương Siêu kia, mạch máu cũng đều bành trướng trên diện rộng, biến thành tím đen, từng sợi từng sợi gân xanh như xích sắt giống như buộc chặt trên tay, toàn bộ bàn tay như phồng lên gấp đôi.Răng rắc! Dưới ghế da tại chỗ ngồi trên ô tô của hắn đích xác phát ra tiếng gãy. Cùng lúc, ghế da đang ngồi cũng bị người vặn vẹo một cái xé rách. Giống như bị lưỡi dao sắc bén vẽ ra một cái.


Ngô Tuyền Nam phát kình lần này, Vương Siêu nhất thời cũng cảm giác được áp lực tăng lên, lực lượng của đối phương tựa hồ lớn hơn vài lần! Bất quá con mắt Vương Siêu thấy rõ, động tác Ngô Tuyền Nam vừa rồi, hiển nhiên là chỉ dùng để thủ ấn huyết môn phía bắc đan điền, bạo phát lực lượng toàn thân một cái, bất quá hiển nhiên là cảnh giới hắn còn cách Bão Đan có một khoảng cách, nếu không mà nói, không cần thủ ấn, tâm ý phát động, huyết môn tự nhiên sẽ giống như bị kim châm bạo phát ra tiềm lực.


Vương Siêu ha ha cười, đột nhiên phát lực dưới chân, giẫm xuống phía một cái. Bang! Bang! Bang! Bang! Bốn tiếng nổ! Xe đột ngột mất đi khống chế giống như trượt một cái, trên mặt đường bốc lên hoa lửa liên tiếp, làm cho cảnh vệ cùng lái xe phía trước sợ đến đều sợ hãi rống lên!


Nguyên Vương Siêu dùng kình lần này, cước giẫm thân xe, cố sức ép xuống, toàn bộ bốn cái bánh xe bị đè xuống hướng mặt đất, tới cực hạn rồi, lại bị ma sát tốc độ cao lao vút dữ dội, lốp xe nổ bùng một cái!


Vương Siêu một cước ra oai, toàn bộ săm lốp xe nổ tung, xe tự nhiên mất đi khống chế.


Cùng lúc đó, một bóng người liền kéo cửa xe ra khoảng lớn, lăng không bay ra ngoài, rơi xuống trên mặt đường lăn lộn vài vòng.


Thì ra là Ngô Tuyền Nam, một lần phát kình này, bị Vương Siêu một đạp bắn ra, cả người đánh vỡ cửa xe bay ra ngoài. Mà cả cái ô tô của Liêu Tuấn Hoa, thời gian vài giây, liền bị phá đến không còn hình dạng, cửa xe bị đánh bay đi, bốn cái bánh toàn bộ tách rời nổ tung nứt ra, sàn xe cũng bị Vương Siêu một cước giẫm xuyên thủng, cùng lúc ghế ngồi trên xe cũng bị phá thủng như bao tải của tên khất cái.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận