Long Xà Diễn Nghĩa


"Xem ra hóa trang của ta căn bản có dùng hay không, đến đâu cũng đều có thể nhận ra ta tới rất nhanh, còn nói cái mặt nạ này là sản phẩm gián điệp công nghệ cao. Ta xem quả thực so với mặt nạ bình thường đều phải kém hơn".


Vương Siêu từ phía ngoài cửa sổ xoay người tiến đến, sờ sờ mặt tròn của mình, trên mặt hiện lên một tia tươi cười tự giễu. Khuôn mặt tròn tròn kia của hắn, thế nhưng Liêu Tuấn Hoa ngay cả thời gian một giây đồng hồ cũng không tới, thì thốt ra cho là hắn. Điều này làm cho hắn có chút bất đắc dĩ. Cái mặt nạ này thật sự là một thứ tốt, cùng mặt thật như nhau, thế nhưng Vương Siêu cũng đã hai lần không có thu được hiệu quả, luôn luôn bị người quen nhận ra.


Lần đầu tiên là bị Hoắc Linh Nhi nhận ra, mà vừa lại bị Liêu Tuấn Hoa nhận ra nữa. Chẳng qua tại thời gian ba ngày trước gặp Tào Tinh Tinh, chính thật ra không có bị một ai nhận ra, từ điểm này cũng gián tiếp phản ánh ra Tào Tinh Tinh thiếu mẫn cảm, không có phần tâm ý linh cơ chợt lóe kia.


"Ha ha, cái này ngược lại đều không phải. Mặt nạ này của ngươi, là hàng đỉnh cấp, tại trên chợ đêm quốc tế trang bị gián điệp chợ đêm, ít nhất cũng là có giá bảy tám vạn đôla, bất quá tới phần trên người chúng ta này, vô luận ngươi thay đổi cái mặt gì hé ra, khí chất trên người luôn luôn lờ mờ sẽ không thay đổi. Huống chi, khuya khoắt từ cửa sổ ẩn núp vào, nói vậy cũng chỉ có một mình ngươi, hiện tại là thời đại nào rồi. Thích khách kiếm tiên leo tường nhập thất đã sớm mai danh ẩn tích".


Liêu Tuấn Hoa thấy Vương Siêu cười tự giễu, nở nụ cười hai tiếng ha ha. Bất quá thanh âm nói rõ ràng đè thấp, cười rất nhẹ.


"Chính thật là điều này" Vương Siêu tùy ý ngồi xuống, phần thần thái tự nhiên này, thật giống như là ở trong chính mình như nhau. Hắn nhìn một chút một đống tư liệu đùn trên bàn công tác của Liêu Tuấn Hoa. Tùy ý trở mình thoạt nhìn. Những tư liệu này, rất hiển nhiên đều là võ đạo gia các quốc gia tham dự đại tái "Võ Đạo Kim Kiếm" lần này. Cùng với danh sách tuyển thủ thanh niên dự thi và tư liệu kể lại.


Vương Siêu đã sớm nghĩ đến đem những tư liệu này về, điều này cũng là một trong các mục đích chủ yếu tìm đến Liêu Tuấn Hoa.


"Y Hạ Nguyên, Thuyền Việt Sơn Điền, Điền Thôn Tín Tử, Thực Chi Tiểu Hoàn, Tam Tỉnh Nhất Hùng, Gia Nạp Trì Cương Điền, cừ thật, trên cơ bản giới võ thuật Nhật Bản mười võ thuật gia đứng đầu thực chiến đều dẫn theo đồ đệ tới giao lưu, giảng đạo quán. Hoàng Võ Hội, Hoa Lang Lưu, Trường Bạch Lưu, Cách Lôi Tây, Thích Chân Đạo, Mỹ Thức Toản Tiếp Lưu, Phỉ Lợi Tân Quyền, Thái Quyền, Mỹ Thức Tiệt Quyền Đạo… Nhiều loại lưu phái như vậy đều có người dự thi? Ta tuy rằng phỏng chừng là rất nhiều. Nhưng vẫn như cũ là xem thường quy mô đại tái lần này"."Này chỉ là phần danh sách cùng tư liệu. Hơn nữa trong đó có một bộ phận võ thuật gia, gọi là nhu thuật gia, ta chính là ngay cả nghe cũng chưa có nghe nói qua, đại khái thực lực cũng không theo suy đoán. Bất quá Đường Môn các ngươi là gần với Hồng Môn bang hội tổ chức người Hoa trên toàn bộ thế giới, con đường tình báo bí mật rất nhiều, đối với đại bộ phận võ thuật gia mặt trên này ta không biết thực lực, có thể giúp ta tra hay không? Ví dụ như nữ hội trưởng Hoàng Võ Hội này, Thực Chi Tiểu Hoàn? Theo ta được biết. Nàng cùng Đường Môn các ngươi có trên làm ăn bí mật qua lại. Còn cái nhu thuật gia nước Mỹ này, Morgan Đường Toái Vân? Ta tại Hồng Môn nước Mỹ nán lại thời gian rất lâu, cũng không biết trong nước Mỹ có một nhu thuật gia như thế. Nghe Lưu Thanh nói, cái người này rất có thể là một người gián điệp Cục Tình Báo nước Mỹ. Ta cũng biết, ngươi tại Singapore đuổi giết một cái siêu cấp gián điệp Cục Tình báo nước Mỹ, quân hàm chính là cấp tướng? Điều này trong đó có ẩn giấu chút gì không?" Liêu Tuấn Hoa chậm rãi, hạ giọng nói chuyện, một hơi nói nhiều như vậy. Lại có thể không có ngừng lại nghỉ, biểu hiện ra hơi thở hắn dài thâm sâu cùng phổi cường đại.


Mấy ngày này hắn tiếp nhận cái cục diện rối rắm này, đích xác là có điểm sứt đầu mẻ trán.


"Thực ra Chi Tiểu Hoàn cùng quyền pháp của ngươi hiện tại không sai biệt nhiều. Nhưng khẳng định sẽ không phải là đối thủ của ngươi. Kinh nghiệm thực chiến của ngươi rất phong phú. Song Hồng Côn hàng đầu của Hồng Môn nước Mỹ này, trên tay không có hơn mười mạng cao thủ, là không lấy được" Vương Siêu cũng không ngẩng đầu lên. Chính là lật xem tư liệu trên bàn. Làm cùng lúc nhưng trả lời các loại vấn đề chuẩn xác trước Liêu Tuấn Hoa, "Morgan Đường Toái Vân? Worton Đường Liên Khê… Hai người này…" Nhãn thần Vương Siêu lóe ra một điểm, nhìn tên viết trên tư liệu hé ra. Không có bất luận cái ảnh chụp gì, chỉ có giới thiệu đơn giản nhất, là một cái nhu thuật gia, tại Cự Kim Sơn mở ra một nhu thuật quán nho nhỏ. Cái tư liệu này, vừa nhìn cũng hay là giả: "Hai người kia là một đội hợp tác hoàn mỹ nhất, đều là chuẩn tướng Cục Tình Báo, hơn nữa là xuyên quốc gia, còn có một chút tiếng Nhật tiếng hàn, tiếng Anh đơn giản đều ở mức nói tốt. Worton đã bị ta cùng Trần Ngả Dương, Trình Sơn Minh liên thủ giết chết. Nếu như quyền pháp của Đường Toái Vân này cao như Đường Liên Khê như vậy mà nói, đó chính là kình địch chân chính của các ngươi. Võ thuật gia chúng ta bên này, ài! Có khối người có bản lĩnh, nhưng thực chiến quá kém. Thực chiến tốt như Lưu Thanh, Giang Hải, Lâm Đình Phong lão gia hỏa này, mặt khác, Sơn Tây Đái Hồng cũng không tệ, nội công thâm hậu, nhưng thực chiến bất quá cùng Đoạn Quốc Siêu không sai biệt lắm".


"Ngươi biết Đái Hồng?" hai đạo mày kiếm anh tuấn trên mặt Liêu Tuấn Hoa nhướn lên, thoáng kinh ngạc một chút.


"Đương nhiên biết, ban ngày còn giao thủ qua một chút" Vương Siêu nói vài ba câu, liền đem ban ngày chuyện tình cùng Sơn Tây Tâm Ý Môn nói rõ rang ra.


"Ngươi quá huênh hoang" Liêu Tuấn Hoa càng nghe lòng càng dạy lên: "Ngươi hiện tại là tội phạm phát lệnh truy nã bên trong bộ đội, người đang trốn tránh. Làm ra động tĩnh đến, làm cho người ta biết, rất bất lợi. Hơn nữa cái Chu Vũ Hinh kia, là tiểu thư có tiếng khó chơi, tính tình quật cường đến thật giống như tảng đá trong nhà vệ sinh, vừa thối lại vừa cứng, nhìn thấy quan tài cũng không đổ lệ. Cùng nàng ta nháo lên, không có một chút ý nghĩa".


"Ngươi cũng ăn phải thiệt thòi của nàng?" Vương Siêu ngẩng đầu lên.Liêu Tuấn Hoa bất đắc dĩ cười cười: "Coi như là thế đi, nói chung nữ nhân này rất khó đối phó. Ngươi cho dù đánh chết nàng, nàng biến thành quỷ cũng phải tìm ngươi. Quay về với chính nghĩa là liền như thế này, ta đích thật là tìm không được cái từ gì chuẩn xác hơn để miêu tả nàng. Quay về với chính nghĩa ngươi là không được nhàn hạ".


Vương Siêu nhìn ra Liêu Tuấn Hoa cũng không suy nghĩ cẩn thận nói, cũng liền không hỏi nhiều: "Ta kỳ thực về nước lần này, là muốn làm rõ ràng hai chuyện, về việc làm phản của ta, rốt cuộc là định tính thế nào? Là chuyện tình bên trong Ngô Văn Huy bọn họ, chính đã bị bóc trần tới cấp trên chưa? Còn có, chính lần giao lưu đại tái này, quan hệ đến danh tiếng cùng chén cơm của rất nhiều người Đường Môn chúng ta. Phải tới nhìn một cái xem có thể giúp ngươi cái gì. Bất quá xem hiện tại, tình huống đích xác rất gay go".


"Chuyện tình của ngươi còn không có bóc trần đi đến cấp trên. Bây giờ còn quyết định xử phát nội bộ của Bộ chính trị Ngô Văn Huy bọn họ đối với ngươi làm ra, kỳ thực cái này trong đó cũng có sự việc của ta. Ngô Văn Huy là bắt ngươi tới đả kích ta. Chỉ tiếc ngươi không chịu. Mục đích của hắn cũng không có đạt được, vừa không làm gì được ngươi, trong đó còn có Lý lão chạy đi mắng to một trận. Bọn họ đấy không ngã ta tự nhiên cũng sẽ không chịu đem chuyện của ngươi bóc trần lên đến cấp trên. Nói cách khác, một người Thiếu Tướng làm phản, lãnh đạo chủ yếu bọn họ cũng không thoát được can hệ. Bất quá hiện tại chuyện tình của ngươi cũng đích xác rất nan giải, Ngô Văn Huy kia có thế lực rất lớn. Thiết Huyết Phái tại bên trong bộ đội giúp đỡ, bên trong bọn họ đã quyết định muốn xử lý ngươi, tốt hơn ngươi chính là không nên về nước. Thế không phải là để bắt được ngươi, bọn họ là dễ làm hơn rồi".


"Hóa ra là như vậy" Vương Siêu gạt đầu: "Bất quá ta nghe nói lần nhiệm kỳ mới này. Ngươi sẽ đến trung ương. Ta chính thật ra muốn bỏ bọn Ngô Văn Huy qua một bên cùng ngươi hợp tác".


"Đường Môn các ngươi có cái gì muốn cùng ta hợp tác?" Liêu Tuấn Hoa hỏi. Đọc Truyện Online mới nhất ở truyen/y/y/com


"Đương nhiên là có rất nhiều, quốc nội này là một mảnh chợ lớn, Đường Môn vẫn không có tiến nhập. Nhưng dù sao Đường Môn cũng đều là người Hoa, cắt đứt đầu khớp xương liền tới cơ thịt. Ngô Văn Huy bọn họ đem ta nâng lên tới, kỳ thực chính là lợi dụng Đường Môn, căn bản không có tâm tư hợp tác bình đẳng. Ngược lại là Liêu gia các ngươi cũng nói rồi. Ta lần này tới là toàn quyền đại diện Tử Trần cùng ngươi liên lạc trước, nếu có cơ hội, ta nghĩ gặp nhà các ngươi một lần, còn có lão gia tử mấy nhà khác. Cùng bọn họ nói một ít chuyện tình cụ thể".


Vương Siêu biết thế lực Liêu gia rất lớn. Vô luận là quân giới hay là chính giới, lý do Liêu Tuấn Hoa mới được xưng là Thái tử đảng, con cháu cán bộ cao cấp điển hình, hơn nữa Liêu gia còn có một tảng đại minh hữu, trên chính trị, là khẳng định có cộng đồng minh hữu cùng tiến lùi. Tỷ như trong nhà Chu Gia, Vương Siêu chỉ biết, lão gia tử nhà nàng liền cùng lão gia tử nhà Liêu Tuấn Hoa là cùng một cái khu vực sinh hoạt qua."Hiện tại sợ rằng không thích hợp. Chờ nhiệm kỳ mới tới đi" Liêu Tuấn Hoa bối rối nói.


"Cái này ngược lại không vội. Ta nói chính là giữ lời" Vương Siêu nói: "Nói đến cái mục đích thứ hai ta tới, lần này Thể Ủy an bài đại tái là do ngươi chủ trì đại cục, ta đã nghĩ nói, lần giao lưu này, cũng không thể an bài ta lên sân khấu được?"


"Điều này có chút không thể được, hiện tại danh ngạch đều định ra rồi. Hơn nữa thân phận của ngươi rất chướng mắt. Dù sao, hiện tại ngươi là nhân vật mẫn cảm phạm tội trong quân đội, hội giao lưu lần này khắp nơi đều nhìn đấy. Hơn nữa hiện tại Quán trưởng Lao Sơn Nội Gia Quyền Quán là do Giang Hải đảm nhiệm, đã không phải là ngươi. Bọn họ đã dần dần tiêu trừ lực ảnh hưởng của ngươi. Lần này đại tái lại lần nữa chạm tới Giang Hải. Sẽ cho ngươi lên sân khấu, lần thứ hai dương danh như thế nào? Ta chỉ là tạm thời chủ trì thể ủy làm công tác này, kỳ thực Thể Ủy có rất nhiều nhân, là người của bọn hắn. Lần này an bài quyền sư, phần nhiều cũng là cùng quân đội có các loại quan hệ huấn luyện. Một số nhân ở Thể Ủy, đã là thâm căn cố đế. Tất cả lợi ích phân phối, lần này bên trong quyền sư có một cao thủ Ngô Tuyền Nam, chính là ta tốn hao khí lực rất lớn mới tranh thủ được một cái danh ngạch, về phần ngươi nếu như muốn một cái danh ngạch, nói thật ra, không có khả năng. Then chốt là thân phận của người quá đặc thù. Nếu như ngươi là một cao thủ dân gian, ngược lại ta cũng không phải không có khả năng giúp ngươi an bài lại".


"Cái này chính thật ra, Thể Ủy theo thể cùng trợ giúp lẫn, phân phối tất cả các lợi ích, coi như là thay đổi thần tiên đem hợp cả chủ tịch, cũng không có cách nào. Ngươi hiện tại ngược lại cũng như thế. Bất quá ngươi rốt cuộc là người hiểu công việc, nếu như thay đổi một người quan viên không hiểu đi chuẩn bị cái hội giao lưu này, làm ra một kỹ năng động tác võ thuật đẹp kỹ năng đi dự thi, vậy về đến nhà mất mặt. Chả qua Ngô Tuyền Nam là ai? Không có nghe nói qua" Vương Siêu chính thật ra rất hiểu sự khó xử của Liêu Tuấn Hoa.


"Ngô Tuyền Nam là một người đạo sĩ tự do dưới Vũ Đang Sơn mở phòng khám bệnh khoa chỉnh hình, kế thừa Thái Cực Quyền chính tông của Vũ Đang, còn có một chút y thuật đi. Năm mới rồi tham gia vượt qua khảo hạch. Bản lĩnh người này, thực chiến đều là nhất lưu, hẳn là cùng Chu Bỉnh Lâm tương đương, căn cứ ta phỏng chừng, có khả năng còn mạnh hơn một chút".


"Chính thật ra cao thủ kia có thể chống lại Y Hạ Nguyên. Bất quá Đường Toái Vân kia, ta có loại dự cảm, đều không phải dễ dàng đối phó như vậy. Lần này rất có thể là đòn sát thủ phía nước Mỹ an bài. Bất qua ta xác định một điểm buồn bực, nước chúng ta là nguồn cội của bình thường, hơn một tỷ ba người, không có khả năng một cao thủ tuyệt đỉnh cũng không có đi? ít nhất là phải có mấy người Bão Đan" Vương Siêu nói ra điều trong lòng mình.


"Ta thật ra biết một đại cao thủ, sâu không thể lường! Quyền pháp của ngươi ta nhìn ra được, đã thành tựu gần như tới đỉnh điểm rồi, thế nhưng ở trước mặt hắn, có khả năng còn kém một chút. Bất quá người này đã ngồi tù ba mươi năm, phán quyết không được, muốn hắn đi ra chuẩn bị một danh ngạch, hiển nhiên là không có khả năng" Liêu Tuấn Hoa thở dài.


"Đại cao thủ mà ta so ra còn kém một chút?" Vương Siêu cười khanh khách, trong lòng ngực lập tức nổi lên hứng thủ thật lớn: "Cao thủ ngồi trong tù, chẳng lẽ là nhân vật giống như Quách Vân Thâm lão gia tử? Coi như là Quách Vân Thâm tái thế, Tôn Lộc Đường, Dương Lộ Thiền sống lại, giao thủ đứng lên, ta cũng không nhất định sẽ thua bọn hắn".Quyền thuật của Quách Vân Thâm, là Băng quyền nửa bước ở trong lao ngục luyện ra đánh khắp thiên hạ vô địch thủ. Bất quá cho dù là những võ thuật đại sư này sống lại, ai lợi hại, cái này cũng muốn đánh qua mới biết được.


"Ha ha, ngươi chính là có lòng hiếu thắng!" Liêu Tuấn Hoa nhìn Vương Siêu, "Bất quá ngươi vừa nói, ngay cả ta nghe được cũng thấy có điểm cuồng vọng".


Vương Siêu cười cười: "Nếu có khả năng mà nói, ta thực sự muốn những đại sư này đều sống lại, có lẽ ta xuyên qua quá khứ, cùng bọn họ xác minh một chút. Bất quá người kia mà ngươi nói là ai? Thế nào lại ngồi tù? Ngồi tù ba mươi năm. Bây giờ bao nhiêu tuổi rồi?"


"Đại khái hơn năm mươi ba" Liêu Tuấn Hoa đột nhiên hình như nghĩ tới một chuyện rất thú vị, "Ta chỉ biết là, cái người này năm đó, đạp qua Võ Đang, Thiếu Lâm Tự, Thanh Thành Sơn, Nga Mi Sơn, Ngũ Đài Sơn, tham gia qua vô số lần đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc đấu võ. Sau lại đã bị bắt, phán quyết một chút cũng không có kỳ hạn, cho tới bây giờ vẫn còn giam giữ, từ lúc hơn hai mươi tuổi, giam tới hơn năm mươi tuổi như hiện tại. Bất quá cuộc sống bây giờ cũng rất thoải mái, tại bên trong tù vẫn đang là nhân vật lão gia tử. Ta cũng là năm ngoái nghe được một người bằng hữu trong ngục giam ngẫu nhiên nói qua, nổi lên hứng thú, đi nhìn cái người này một chút, thử ra tay một chút, bị hắn dùng khuỷu tay đánh cho tới ong ong cái lỗ tai, nửa ngày mới hồi phục tinh thần lại. Ngay mấy tháng trước, sư phụ ta tới một chuyến, bái phỏng người này một chút, sư phụ nói, công phu người này, đã không dưới Bất Bại Chiến Thần Lý Thư Văn trong người Nhật Bản năm đó. Sư phụ ta cũng nghĩ không ra, võ thuật gia trong nước, lại có thể có nhân vật như vậy! Nếu như cái người này có thể đi ra mà nói chính thật ra sẽ lĩnh được vẻ vang"


"Hóa ra là bị giam như thế. Không dưới Lý Thư Văn!" Vương Siêu linh cơ thoáng động một chút. Thì ra thời gian năm đó, rất nhiều võ thuật gia đều bị hạ gục, thế nhưng cũng có một bộ phận võ thuật gia là làm đấu võ, sau lại bị bắt lại, có người trực tiếp bắn chết, có người ngồi tù.


Đấu võ khi đó, cùng chiến tranh không sai biệt lắm, bình thường chính là trăm người, ngàn người, thậm chí trên vạn người loạn đả, súng pháo khảm đao đều dùng tới. Rất nhiều võ thuật gia trẻ tuổi có khả năng thực chiến, cũng là từ đoạn thời gian này lớn lên.


Thực chiến thời gian dài, tài năng võ thuật gia hiện lên, đó là một sự rèn luyện thực nghiêm khắc. Chính như náo động những năm cuối triều Thanh, cùng với kháng Nhật sau này mới hiện lên một nhóm đại võ sư.


"Thật có người như vậy? Ta chính thật ra muốn gặp một lần" Vương Siêu nói.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận