Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)


Biên soạn: Đức Uy


Bản convert lấy từ truyencv.com


---------------------------------------------- 


Cổ Nguyệt nhẹ nhàng lắc đầu, "Không, theo ta được biết, Thăng Linh Đài kỳ thực cũng không phải tuyệt đối là thế giới ảo, mà là một thế giới kết hợp giữa hư huyễn cùng hiện thực. Sơ Cấp Thăng Linh Đài không thể nghi ngờ chính là hư huyễn, nhưng nó cũng có một số thứ chân thực tồn tại. Nếu không, linh lực chúng ta hấp thu ở nơi này xuất hiện từ đâu?"


"Hồn Cốt xuất hiện, mang ý nghĩa, Hồn Thú mà chúng ta vừa đánh giết này, hẳn là người bảo vệ Thăng Linh Đài." 


"Người bảo vệ Thăng Linh Đài? Có ý gì?" Đường Vũ Lân tò mò hỏi. Cổ Nguyệt thân là thành viên của Truyền Linh Tháp, hiển nhiên biết được nhiều bí ẩn.


Cổ Nguyệt nói: "Bất kể là Sơ Cấp, Trung Cấp hay là Cao Cấp Thăng Linh Đài, đều tồn tại người bảo vệ. Hết thảy Thăng Linh Đài kỳ thực đều là một thể thống nhất, mà tổng thể bị phân cách ra, chia làm ba loại cấp bậc; thông qua phương thức khác nhau để tiến vào. Để triệt để ngăn trở chúng nó, khiến cho Hồn Sư không thể từ Thăng Linh Đài cấp thấp tiến vào cấp bậc cao hơn, cần dùng sức mạnh tuyệt đối để quản chế cùng bảo vệ. Ở trong thế giới bên trong Thăng Linh Đài, phụ trách bảo vệ cũng chỉ có Hồn Thú – những Hồn Thú đặc biệt mạnh mẽ."


"Giống như Ám Kim Khủng Trảo Hùng chúng ta vừa đánh giết, trên lý thuyết, hẳn là Hồn Sư cấp 40 trở xuống đều không thể làm gì được nó. Chết ở trên tay chúng ta là tình huống ngoài ý muốn. Mà những người bảo vệ Thăng Linh Đài này vì thực lực bản thân mạnh hơn, vì lẽ đó, năng lượng bản nguyên để sáng tạo ra nó không chỉ đơn giản là linh lực, mà phải sử dụng Hồn Cốt. Nói theo một ý nghĩa nào đó, đánh giết người bảo vệ Thăng Linh Đài như vậy, không có khen thưởng linh lực, nhưng lại có khen thưởng Hồn Cốt. Thế nhưng, vật này không thể bị mang ra khỏi Thăng Linh Đài, vì lẽ đó, ngươi phải nhanh chóng hấp thu. Chỉ sau khi dung hợp, nó mới thực sự trở thành sức mạnh chỉ thuộc về ngươi."


Đường Vũ Lân ngẩn ngơ, "Nhưng cái này không phải do ta một người giết. Chúng ta có ba người. Hồn Cốt có thể để cho bất kỳ Hồn Sư nào dung hợp, hay là các ngươi..."


Cổ Nguyệt lườm một cái, "Ngươi nghĩ gì thế, cường độ thân thể chúng ta có thể so được với ngươi sao? Ngươi cho rằng Hồn Cốt của Ám Kim Khủng Trảo Hùng dễ dàng dung hợp như vậy? Thuộc tính của chúng ta cùng với nó căn bản không thích hợp, một khi dung hợp, tất nhiên sẽ gặp phải phản phệ. Làm không cẩn thận sẽ chết ở chỗ này, Hồn Cốt sẽ bị uổng phí. Chỉ có cường độ thân thể của ngươi mới có thể dung hợp với nó mà không xảy ra vấn đề gì. Huống chi ngươi có Kim Long Trảo, dung hợp với Cốt Trảo tay phải, sẽ có hiệu quả hỗ trợ lẫn nhau. Mau làm nhanh đi."


"Nhưng mà ta đã có Kim Long Trảo, giờ lại thêm Ám Kim Khủng Trảo này có chút lãng phí hay không?" Đường Vũ Lân vẫn còn hơi chần chờ.


Cổ Nguyệt tức giận: "Đương nhiên sẽ không, còn có thể tăng cường. Chỗ mạnh nhất của Ám Kim Khủng Trảo Hùng, kỳ thực chính là vuốt phải. Vì vậy bọn họ mới lấy vuốt phải làm trụ cột để sáng tạo ra nó. Vuốt phải của nó kỳ thực nên tính là Ngoại Phụ Hồn Cốt, mà không phải là một trong sáu vị trí Hồn Cốt bình thường."


Hồn Cốt ở tình huống bình thường có sáu khối, phân biệt là xương sọ, xương sống hay còn gọi là thân thể Hồn Cốt, và tứ chi.Nhưng cũng có một vài Hồn Cốt kỳ lạ, hoặc là biến dị Hồn Cốt không nằm trong số này, liền được gọi là Ngoại Phụ Hồn Cốt. Ngoại Phụ Hồn Cốt là tồn tại càng thêm quý giá so với Hồn Cốt bình thường.


"Đội trưởng, ngươi hãy mau nhanh nhanh dung hợp đi. Không có ngươi, chúng ta căn bản đều không phá được phòng ngự của nó. Đoàn đội chúng ta cần có người có cường công năng lực." Hứa Tiểu Ngôn cũng khuyên.


Thân thể của nàng cường độ kém cỏi nhất, hiển nhiên là không thích hợp dung hợp, năng lực cũng không thích hợp. Nếu như có Tạ Giải ở đây, còn có khả năng nhường lẫn nhau, nhưng Tạ Giải đã tèo và thoát ly ra bên ngoài.


Đường Vũ Lân cũng không phải là người câu nệ, lập tức gật đầu, khoanh chân ngồi xuống, đem Hồn Cốt tay phải nâng ở trong tay.


Hấp thu Hồn Cốt cùng hấp thu Hồn Hoàn tương tự nhau, chỉ cần dùng hồn lực thôi động là có thể hoàn thành.


Huyền Thiên Công phóng thích hồn lực, thả ra bạch quang nhàn nhạt, dung nhập vào bên trong Hồn Cốt. Hồn Cốt dần dần tỏa ra ánh sáng đen kịt, từng điểm sáng màu vàng óng từ từ tái hiện ra, lại cùng màu đen dung hợp.


Hồn Cốt Ám Kim Khủng Trảo tay phải chậm rãi từ trên tay Đường Vũ Lân trôi nổi lên, mặt sau cuốn theo từng đạo bạch quang. Màu sắc âm trầm của nó dần dần trở nên trong suốt hơn, nhìn qua, tựa như một khối thủy tinh màu vàng sẫm, mà khối thủy tinh này nương theo bạch quang truyền vào từ từ trở nên mềm mại hơn, nhẹ nhàng vặn vẹo, mềm đi như đất sét.Mặt ngoài tay phải của Đường Vũ Lân, Kim Lân một lần nữa nổi lên, hồn lực Huyền Thiên Công nguyên bản màu trắng có thêm một tầng màu vàng kim nhàn nhạt.


Loại “đất sét” mềm màu vàng sậm nhất thời khẽ run rẩy, tựa hồ như muốn giãy dụa, có cảm giác như không muốn bị dung hợp.


Đúng vào lúc này, một tầng quang ảnh màu vàng từ bên trong bàn tay phải Đường Vũ Lân hiện lên, đó là từng đạo hoa văn màu vàng tinh tế, nhìn qua rõ ràng là hư huyễn, nhưng chúng nó lại xuất hiện càng lúc càng dày đặc, quấn quanh khối Hồn Cốt vàng sậm.


Nhất thời, sự run rẩy ngừng lại, "Vèo" một thoáng, đoàn ánh sáng vàng sậm như dung hợp vào biển lớn, sau đó lại bị hút vào bên trong bàn tay phải của Đường Vũ Lân.


Nhất thời, Kim Lân vốn màu vàng nhạt lại nổi lên một lớp vảy màu vàng sậm, màu vàng sậm lưu động, xoay chuyển, không ngừng xuất hiện tia sáng minh ám biến hóa, không biết là đã dung hợp hay là đang giãy dụa.


Khí tức trên người Đường Vũ Lân cũng lập loè, sóng năng lượng nhu hòa không ngừng biến hóa, cuối cùng cũng bình lặng lại.


Kim Lân lần nữa khôi phục lại màu vàng nhạt, Hồn Cốt Ám Kim Khủng Trảo tay phải vàng sậm toàn bộ biến mất không còn tăm hơi, tựa như xưa nay chưa từng tồn tại. Chí ít đối với Cổ Nguyệt cùng Hứa Tiểu Ngôn mà nói, tay phải của hắn cũng chẳng có bao nhiêu biến hóa, không cường tráng hơn, cũng không có vảy biến dị.


"Vậy là xong rồi?" Hứa Tiểu Ngôn nghi hoặc hướng về Cổ Nguyệt hỏi.Cổ Nguyệt cũng có chút mờ mịt, "Cũng không biết nữa! Nhìn qua, tựa hồ biến hóa không lớn."


Đúng vào lúc này, Đường Vũ Lân chậm rãi mở hai mắt ra, trong con ngươi của hắn, cũng đồng dạng có vẻ ngờ vực. 


Thời điểm dung hợp Hồn Cốt Ám Kim Khủng Trảo tay phải, cảm giác của hắn gần như tương tự với Cổ Nguyệt bọn họ bên ngoài. Năng lượng Hồn Cốt Ám Kim Khủng Trảo hòa vào tay phải hắn, lúc vừa mới bắt đầu, hắn còn có thể cảm giác được khí tức cuồng bá của nguồn năng lượng bên trong. Thế nhưng, rất nhanh, nương theo sức mạnh huyết thống của hắn vận chuyển, cỗ khí tức cuồng bạo này liền trở nên ôn hòa, sau đó liền bị thuần phục hòa vào bên trong.


Đường Vũ Lân nguyên bản còn tưởng rằng, dung hợp Hồn Thú Hồn Cốt mạnh mẽ như vậy, nhất định sẽ xuất hiện loại cảm giác đau đớn như lúc mình đột phá phong ấn. Ngờ đâu, toàn bộ quá trình dung hợp lại có vẻ ung dung, tựa như là xưa nay đều chưa từng xảy ra chuyện gì.


Hắn kỳ thực rất không thích cái cảm giác này, bởi vì chuyện này mang ý nghĩa toàn bộ quá trình dung hợp cũng không phát sinh quá nhiều biến hóa gì tốt. Kim Long Trảo của hắn ắt hẳn tăng trưởng không nhiều.


Đứng thẳng dậy, Đường Vũ Lân nhìn tay phải của chính mình nhíu nhíu mày, tựa hồ sức mạnh chỉ tăng cường thêm chút xíu, tinh lực của cơ thể cũng vậy, nhưng cũng chỉ là chút xíu mà thôi, còn lâu mới bằng như trong tưởng tượng.


"Thử xem?" Cổ Nguyệt nhìn ra hắn đang nghi hoặc, nên đi tới bên cạnh hắn và nói.


"Ừm." Đường Vũ Lân gật đầu, tay phải đột nhiên vung ra. Nhất thời, trong không khí truyền đến một tiếng khí bạo trầm thấp.


Bắp thịt toàn bộ cánh tay phải của Đường Vũ Lân tựa hồ cũng bành trướng thêm mấy phần, Kim Lân trên tay phải cũng theo đó sáng lên một cái.


Hắn nhắm hai mắt lại, yên lặng cảm thụ cảm giác tung quyền lúc nãy.


"Sức mạnh có vẻ như tăng thêm khoảng chừng 20%."


Cổ Nguyệt trong mắt nhất thời toát ra vẻ thất vọng, 20% đúng là không ít, nhưng mà dù gì cũng là Ngoại Phụ Hồn Cốt! Là Ngoại Phụ Hồn Cốt được ca tụng về độ quý hiếm chỉ đứng sau Hồn Hoàn 10 vạn năm mà thôi! Một khối Ngoại Phụ Hồn Cốt như thế mà chỉ mang đến hiệu quả tăng thêm 20% sức mạnh, điều này quả thực có chút không còn gì để nói!


"Có thêm hồn kỹ phụ gia hay không?" Cổ Nguyệt hỏi tới.


Đường Vũ Lân không chút do dự lắc đầu. Thời điểm dung hợp Hồn Hoàn, sau khi dung hợp sẽ cảm nhận được rõ bên trong thân thể mình có thêm cái gì đó, vận dụng ý niệm thôi thúc, sẽ có hồn kỹ xuất hiện, một khi thông thạo hơn liền có thể sử dụng.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận