Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)


LONG VƯƠNG TRUYỀN THUYẾT


Biên soạn: Đức Uy


Bản convert lấy từ truyencv.com


---------------------------------------------- 


Nhìn Vũ Trường Không trôi nổi ở giữa không trung, ánh mắt trước sau lãnh đạm, nàng không khỏi lẩm bẩm tự nhủ: "Những tên ngu ngốc này, đây là ép hắn phát rồ a! Lẽ nào bọn họ không hiểu, người nhìn qua càng bình tĩnh, khi phát rồ lên sẽ càng đáng sợ sao?"


Ngay thời điểm nàng tự lẩm bẩm, Vũ Trường Không đột nhiên ngẩng đầu lên, nhìn Thiên Sương Kiếm trong tay mình, sau đó hắn chậm rãi phun ra Nhị Tự từ trong miệng.


"Thiên ——, Băng —— " 


Nghe được Nhị Tự này, Thẩm Dập bỗng cảm thấy phấn chấn, cấp tốc mở to hai mắt, trong cặp mắt to xanh như mực của nàng còn mang theo vài phần hưng phấn. Nàng đã rất lâu không được nhìn thấy Vũ Trường Không, càng là rất lâu chưa từng nhìn thấy Thiên Băng của hắn.


Thân thể Vũ Trường Không đột nhiên sáng lên, Thiên Sương Kiếm sáng lóe lên, đột nhiên dung nhập vào trong cơ thể hắn, biến mất không còn tăm hơi. Các vị Cơ Giáp Sư đang bao vây hắn bỗng cảm thấy hoa mắt, tên nam tử vốn đang bị Hồn Đạo Pháo khóa chặt cứ như vậy biến mất không còn tăm hơi.


"Hắn ở nơi đó." Không biết là ai hô to một tiếng, mọi người theo bản năng ngẩng đầu nhìn sang.Vũ Trường Không không biết từ lúc nào đã đến giữa không trung, chỉ là, cùng bạch y tung bay lúc trước không giống, trên người hắn xuất hiện từng điểm sáng màu trắng, những điểm sáng màu trắng này phân biệt xuất hiện ở trên trán, hai vai, trước ngực, khuỷu tay, cổ tay, lòng bàn tay, eo, hai bắp đùi, đầu gối cùng với gan bàn chân của hắn.


Lấy những điểm sáng màu trắng này làm khởi điểm, từng sợi tơ màu bạc trong nháy mắt kéo ra, hội tụ thành từng đạo hoa văn mỹ lệ màu bạc, khí tức trên người Vũ Trường Không trong nháy mắt lấy tốc độ cực kỳ khủng khiếp bắt đầu tăng lên.


Hoa văn màu bạc trên trán thành hình đầu tiên, ở vị trí chính giữa, một tinh thể hình giọt nước màu lam lập lòe xuất hiện, quang văn màu bạc ngưng tụ thành hình ở bên trong, một viên ngọc màu trắng xuất hiện. Ngay phía trước viên ngọc màu trắng này là 5 bông hoa tuyết bao quanh, hoa văn màu bạc trên viên ngọc cũng đã ngưng tụ lại, nhìn qua mỹ lệ dị thường. Hai bên viên ngọc rủ xuống hai mảnh kim loại màu trắng, dán vào hai bên gò má Vũ Trường Không đến tận giữa vị trí đôi tai, vẫn kéo dài xuống phía dưới, tựa như hàn thủy từ trên giọt nước ngọc này lan tràn ra khắp nơi.


Hình ảnh của Vũ Trường Không cuối cùng đã hiện thân hoàn mỹ, áo giáp màu trắng, hoa văn màu bạc mỹ lệ phủ khắp toàn thân. Khi những hoa văn màu bạc hoàn toàn lộ ra, thân thể Vũ Trường Không đã được giáp trụ màu trắng che phủ toàn bộ.


Ánh bạc lưu chuyển, hai con mắt của hắn đã hoàn toàn biến thành ánh sáng màu xanh lam lóng lánh, sáu Hồn Hoàn vốn quay xung quanh cơ thể cũng đã thu lại vào trong, cùng cái giáp trụ kia hòa làm một thể. Nhất thời, khí tức cả người hắn thẳng tắp tăng vọt, trong tay, một thanh đại kiếm dài hơn gấp 1/3 lần Thiên Sương Kiếm, xuất hiện ở trong lòng bàn tay.


Chuôi kiếm, ngạc kiếm tất cả đều là màu trắng, điểm cuối của chuôi kiếm còn có một bông hoa tuyết màu trắng nhô ra. Nhưng lưỡi kiếm lại có màu lam xanh bóng, dài tới 4 thước hơn, so với nguyên bản Thiên Sương Kiếm, lưỡi kiếm này lại càng rõ ràng ngưng thực.


Vũ Trường Không vốn đã anh tuấn, sau khi được Đấu Khải màu bạch ngân bao trùm khắp cơ thể, chỉ có thể dùng từ “mỹ lệ đại nam tử” để mô tả về hắn. Khiến Thẩm Dập ở dưới đài vốn rất quen thuộc về hắn đã nhìn đến mức hai con mắt mở to tròn rạng rỡ.


"Đây mới là hắn, Thiên Băng Vũ Trường Không, đã trở về."


"Đấu Khải!" Long Hoán Thiên cùng Trương Chấn Bằng đồng thanh kinh hô.


Toàn bộ Cơ Giáp vốn đang định hành động nhất thời ngưng trệ trên không trung. Những vị Cơ Giáp Sư điều khiển người máy màu trắng run đến mức thậm chí đánh rơi Hồn Đạo Pháo đang cầm trong tay.Đấu Khải Sư, hắn dĩ nhiên lại là một vị Đấu Khải Sư.


Nếu như Đường Vũ Lân hiện tại vẫn còn tỉnh táo, nhất định sẽ là người hưng phấn nhất, bởi vì cho tới nay, điều hắn mong đợi nhất, chính là có thể nhìn thấy Đấu Khải!


Thiên Băng Thiên Sương Kiếm trong tay Vũ Trường Không chỉ xéo mặt đất, khí tức cả người lấy cấp số nhân điên cuồng kéo lên.


Thiên Băng, hai chữ này đã không biết bao lâu chưa từng xuất hiện ở trong miệng hắn, ở nơi sâu xa bên trong cặp mắt màu xanh lam kia của hắn, dường như có một nét thống khổ phảng phất.


Cũng như Cơ Giáp phân chia đẳng cấp, Đấu Khải cũng đồng dạng có phân chia đẳng cấp. Nhưng phân cấp của Đấu Khải lại phi thường kỳ dị.


Đấu Khải là một chủng loại áo giáp do Hồn Sư trực tiếp tham gia chế tạo thành, tương đương với siêu cấp Cơ Giáp, là thực lực của Hồn Sư thăng hoa, các bộ phận được tạo thành dựa trên thực lực của Hồn Sư. Bất kỳ Đấu Khải Sư nào thực lực so với Hồn Sư cùng cấp bậc đều cao hơn tối thiểu là 20 cấp trở lên. Thí dụ như, Nhất Tự Đấu Khải Sư nếu như bản thân là ngũ hoàn, mặc vào Đấu Khải, thực lực tương đương với thất hoàn. Nhị Tự Đấu Khải Sư tương đương với bát hoàn, Tam Tự Đấu Khải Sư tương đương với Cửu Hoàn, Tứ Tự Đấu Khải Sư tương đương với Cực Hạn Đấu La.


Đấu Khải chia làm bốn cấp, mỗi cấp một tăng cường, mệnh danh lại được tăng thêm một chữ.


Nhất Tự Đấu Khải, được tạo thành từ Thiên Đoán Đấu Khải linh kiện, tu vi chí ít ngũ hoàn trở lên.


Nhị Tự Đấu Khải, được tạo thành từ Linh Đoán Đấu Khải linh kiện, tu vi chí ít lục hoàn trở lên.


Tam Tự Đấu Khải, được tạo thành từ Hồn Đoán Đấu Khải linh kiện, tu vi chí ít thất hoàn trở lên.Tứ Tự Đấu Khải, được tạo thành từ Thần Đoán Đấu Khải linh kiện, tu vi chí ít cửu hoàn trở lên.


Khi bộ giáp của Vũ Trường Không vẫn còn là Nhất Tự Đấu Khải, đặt tên cho Đấu Khải của mình mệnh danh là: Băng. Bình thường tên của Đấu Khải cùng tên của chính mình nối liền cùng nhau. Vì lẽ đó, khi đó, hắn ở trong giới Đấu Khải Sư, liền được gọi là Băng Vũ Trường Không.


Mà đến sau này, Đấu Khải của hắn tiến hóa, hao hết tâm lực, đạt đến Nhị Tự Đấu Khải, hắn lại đặt thêm một chữ, thêm vào đó Thiên Sương thiên tư. Tên của bộ Đấu Khải đã biến thành: Thiên Băng. Vì lẽ đó, hắn bây giờ, chính là, Thiên Băng Vũ Trường Không.


Thiên là Thiên Sương Kiếm, Băng là tên người yêu của hắn. Hắn không muốn dễ dàng sử dụng Đấu Khải, chính là sợ ý niệm tưởng niệm quá khứ quá sức mãnh liệt, khiến mình không nhịn được theo nàng mà đi, không cách nào hoàn thành lời hứa đối với nàng.


Đấu Khải Sư, ở toàn bộ đại lục đều có địa vị cực kỳ siêu nhiên. Bất kỳ thế lực chính thức, lúc phát sinh mâu thuẫn cùng Đấu Khải Sư, đều muốn ban đầu tránh lui, sau đó mới để Đấu Khải Sư khác đến để giải quyết mâu thuẫn. Đúng, chỉ có Đấu Khải Sư mới có thể nói chuyện với Đấu Khải Sư.


Bọn họ ở trên Đấu La Đại Lục, chính là nghề nghiệp tối thượng.


Sử Lai Khắc học viện tại sao lại có địa vị siêu nhiên như vậy? Cũng là bởi vì, đây là thế lực nắm giữ nhiều Đấu Khải Sư nhất!


Cơ Giáp Sư ở trước mặt Đấu Khải Sư, hoàn toàn không cùng đẳng cấp. Đừng nói là trước mắt chỉ là Cơ Giáp màu tím, coi như là Cơ Giáp màu đen hiếm thấy xuất hiện ở đây, đối với Vũ Trường Không cũng phải khách khách khí khí. Có Thiên Băng trên người, hắn bây giờ, thực lực tổng hợp đủ để tương đương với một vị cường giả bát hoàn Hồn Đấu La cấp bậc.


"Các ngươi thương tổn đệ tử của ta, hắn nếu như có việc gì, các ngươi phải theo hắn bồi mệnh." Vũ Trường Không thanh âm lạnh như băng rơi ra, ánh mắt uy nghiêm đáng sợ, nhắm thẳng vào Trương Chấn Bằng. 


Mục tiêu của hắn cũng không phải Chu Hàn U cùng Chu Thiên Nhi hai tỷ muội, tụi chúng bất quá chỉ là hai đứa bé thôi. Con không dạy, là lỗi của cha, dạy không nghiêm, là lỗi của thầy. Hắn tìm chính là lão sư của các nàng. Vì lẽ đó vừa nãy vừa thấy được Trương Chấn Bằng, lại bị đối phương chất vấn ngược lại, hắn mới hung hãn ra tay.


Trương Chấn Bằng sắc mặt có chút tái nhợt, Nhị Tự Đấu Khải Sư, vị này vậy mà lại là Nhị Tự Đấu Khải Sư! Đừng nói là hắn, coi như là toàn bộ Hải Lục thành, cũng tuyệt đối không đồng ý đắc tội với một tồn tại như vậy!Có thể trở thành Đấu Khải Sư Hồn Sư, hoàn toàn là cường giả đứng hàng đầu trong giới Hồn Sư, là cường giả có nghị lực phi thường. Quá trình chế tạo Đấu Khải, ít nhất phải gian nan gấp 10 lần so với chế tạo Cơ Giáp cùng cấp bậc.


Trẻ tuổi như vậy Nhị Tự Đấu Khải Sư, tương lai tiền đồ không thể đo lường, thậm chí rất có thể sẽ đứng ở đỉnh cao của đại lục.


Đột nhiên, Vũ Trường Không thân thể rung rung, tiếp theo, Thiên Băng Thiên Sương Kiếm trong tay hắn vang lên một tiếng réo rắt sục sôi ong ong, thân thể của hắn kịch liệt một trận, Thiên Băng Đấu Khải đột nhiên bắn ra một tầng ánh bạc mãnh liệt. Dù cho đang là ban ngày, vẫn như trước chói mắt khiến người khác phải theo bản năng tránh né.


Cơ Giáp hầu như tất cả đều làm ra tư thái phòng ngự, Long Hoán Thiên cùng Trương Chấn Bằng cũng ngơ ngác biến sắc. Lẽ nào hắn muốn động thủ.


Thẩm Dập trong nháy mắt bay lên trời, từng đạo từng đạo khí lưu màu xanh lục quay chung quanh cơ thể nàng, mái tóc dài màu trắng đong đưa, ở phía sau phiếu vụ, những khí lưu màu xanh kia hóa thành dấu ấn phù văn kỳ dị trên người. Giống với trên người Vũ Trường Không lúc trước xuất hiện quang điểm, trên người nàng cũng xuất hiện. Chỉ có điều, điểm sáng xuất hiện trên người nàng lại có màu xanh lục.


Khác nào dây leo tỏa ánh sáng xanh sẫm nhanh chóng quấn lên trên người nàng. Chỉ trong hai lần hô hấp, một thân áo giáp có hoa văn màu xanh sẫm cũng đã bao trùm lấy toàn thân nàng.


Đấu Khải, lại là Đấu Khải!


Thẩm Dập Đấu Khải cùng với Đấu Khải của Vũ Trường Không rõ ràng không giống nhau. Đấu Khải của nàng mặt ngoài cũng không bóng loáng như vậy, mặt trên tựa hồ khảm nạm từng mảng cây trinh nữ nhô ra, hoa văn cũng lấy những cây trinh nữ này làm trung ương lan ra bên ngoài.


Vũ Trường Không Đấu Khải chiến quần rất nhỏ, nhưng chiến quần của Thẩm Dập lại bao trùm bắp đùi, cảm giác thập phần nữ tính. Trong tay nàng có thêm một cái roi dài màu xanh sẫm, trên cây roi có một viên ngọc châu màu xanh lục tràn ngập hơi thở của sự sống.


Trọn bộ Đấu Khải đều đầy rẫy hơi thở sự sống. Đấu Khải của nàng vừa xuất hiện, nhất thời làm hàn ý bên trong sân vận động tiêu tan đi mấy phần.


"Trường Không, không nên vọng động!" Thẩm Dập hét vang một tiếng.


Đấu Khải Sư tuy rằng địa vị tôn kính, nhưng cũng đồng dạng cần tuân thủ trật tự nhất định, nếu như phạm vào sai lầm lớn, vẫn sẽ phải chịu trừng phạt. Thực lực càng mạnh, ở một số phương diện chịu ràng buộc cũng càng lớn.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận